Review trường Đại học Paris (Université de Paris)

Đại học Paris

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học nổi tiếng và lâu đời nhất của Pháp và châu Âu? Bạn có muốn được tham gia vào những nghiên cứu khoa học đỉnh cao, những giảng viên xuất sắc và những sinh viên năng động từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Nếu câu trả lời là có, thì trường đại học Paris là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về trường đại học này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Paris

Trường Đại học Paris là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 2019 từ sự hợp nhất của các trường đại học Paris Descartes, Paris Diderot và Institut de physique du globe de Paris. Trường có nhiều cơ sở nằm ở trung tâm và ngoại ô của thành phố Paris, một trong những đô thị lớn nhất và xinh đẹp nhất của Pháp và châu Âu, với dân số khoảng 2,1 triệu người.

Paris là một thành phố có nhiều di sản, nghệ thuật và sáng tạo, nơi có nhiều danh lam thắng cảnh, bảo tàng, nhà hát, công viên, quán cà phê, nhà hàng và cửa hàng để bạn khám phá và thưởng thức. Paris cũng là một trung tâm kinh tế, chính trị và giáo dục của Pháp và châu Âu, nơi có nhiều cơ hội việc làm, thực tập và học tập cho sinh viên trong hành trình du học Pháp. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Université de Paris
 • Địa chỉ : 85 boulevard Saint-Germain, Paris, 75006, France.
 • Số điện thoại : +33 1 76 53 17 00.
 • Email : contact@u-paris.fr.
 • Trang web chính thức : https://u-paris.fr/

Review trường đại học Paris

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Paris là ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Pháp.

Trường có nhiều thành tựu trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu, cũng như thể hiện sự hợp tác và đổi mới. Trường cung cấp nhiều ngành học đa dạng, bao gồm y tế, khoa học, xã hội và nhân văn. Trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên phát huy khả năng sáng tạo và nghiên cứu của mình. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực mở rộng quan hệ quốc tế và đa dạng hóa đội ngũ sinh viên và giảng viên. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Có hơn 9000 sinh viên quốc tế gia nhập vào Université de Paris

Trường Đại học Paris có một chính sách tuyển sinh khá linh hoạt, dựa trên nhu cầu và tiêu chí của từng ngành học và từng bậc học. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 17%, nghĩa là có khoảng 17 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 62000. Ngoài ra, trường cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 15% sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau (hơn 9000 sinh viên). Trường cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế, với hơn 400 đối tác trên toàn thế giới.

Trường Đại học Paris luôn tạo điều kiện tối ưu để sinh viên học tập và trải nghiệm
Trường Đại học Paris luôn tạo điều kiện tối ưu để sinh viên học tập và trải nghiệm

Học phí của trường Đại học Paris là bao nhiêu?

Dưới đây là các mức học phí mà trường Đại học Paris đề xuất đối với từng bậc học khác nhau:

Chương trình Chi phí học phí (mỗi năm học)
Cử nhân €170
Thạc sĩ €243
Tiến sĩ €380

Chương trình học tại Université de Paris

Bên cạnh hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trường Đại học Paris cũng xây dựng hệ thống các ngành học đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó góp phần giúp sinh viên lựa chọn được ngành học phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân. Dưới đây là các ngành học mà trường Đại học Paris cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không Không Không
Sinh học
Kinh doanh Không Không Không
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế Không Không Không
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học môi trường
Khoa học nhân văn và Xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của trường Đại học Paris?

Trường Đại học Paris là một trường đại học nghiên cứu, với nhiều đơn vị nghiên cứu và trung tâm nghiên cứu liên kết với các cơ quan nghiên cứu quốc gia và quốc tế. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu mạnh, như y học, sinh học, vật lý, toán học, khoa học xã hội, nhân văn, nghệ thuật và ngôn ngữ. Trường cũng tham gia vào nhiều dự án nghiên cứu quốc tế và đạt được nhiều giải thưởng và danh hiệu uy tín. Một số ví dụ về các nghiên cứu nổi bật của trường là:

 • Nghiên cứu về sự phát triển của não bộ và các rối loạn thần kinh.
 • Nghiên cứu về sự biến đổi khí hậu và các ảnh hưởng của nó đến môi trường và xã hội.
 • Nghiên cứu về các vấn đề xã hội và chính trị của châu Âu và thế giới.
 • Nghiên cứu về các ngôn ngữ, văn hóa và nghệ thuật của các khu vực khác nhau trên thế giới.

Các thông tin thú vị khác về Université de Paris

 • Thời hạn nộp hồ sơ của Trường là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của Trường Đại học Paris phụ thuộc vào từng ngành học, từng bậc học và từng chương trình học tập. Một số ngành học và bậc học có thời hạn nộp hồ sơ sớm hơn, ví dụ như ngành y khoa, ngành dược học, bậc thạc sĩ và bậc tiến sĩ. Bạn nên chuẩn bị hồ sơ của mình càng sớm càng tốt để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu và thời hạn của trường.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường Đại học Paris có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm cả sinh viên đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Các học bổng có thể do trường, do các trường thành viên, do các tổ chức quốc tế, do các tổ chức phi chính phủ, do các quỹ học bổng hoặc do các cơ quan hợp tác cấp. Các học bổng có thể bao gồm toàn bộ hoặc một phần chi phí học phí, chi phí sinh hoạt, chi phí di chuyển, chi phí bảo hiểm, chi phí nghiên cứu và các khoản phụ cấp khác.

 • Các hoạt động ngoại khóa của trường dành cho sinh viên

Trường Đại học Paris có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm cả sinh viên quốc tế. Các hoạt động ngoại khóa có thể liên quan đến thể thao, văn hóa, nghệ thuật, ngôn ngữ, khoa học, xã hội, tình nguyện, đoàn thể và các lĩnh vực khác. Các hoạt động ngoại khóa có thể do trường, do các trường thành viên, do các hội sinh viên, do các câu lạc bộ, do các tổ chức đối tác hoặc do các tổ chức bên ngoài tổ chức. Các hoạt động ngoại khóa có thể giúp bạn phát triển kỹ năng, mở rộng mạng lưới, tăng cường sức khỏe, tận hưởng cuộc sống và trải nghiệm văn hóa Pháp.

Tại Trường Đại học Paris, sinh viên sẽ được tiếp cận với những chương trình học thú vị và bổ ích
Tại Trường Đại học Paris, sinh viên sẽ được tiếp cận với những chương trình học thú vị và bổ ích
 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường Đại học Paris không cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng có hỗ trợ sinh viên tìm kiếm và đăng ký các loại hình nơi ở khác, ví dụ như nhà trọ, căn hộ, phòng trọ, nhà ở xã hội, nhà ở sinh viên hoặc nhà ở tạm thời. Các loại hình nơi ở có thể do trường, do các trường thành viên, do các tổ chức quốc tế, do các tổ chức phi chính phủ, do các quỹ học bổng, do các cơ quan hợp tác hoặc do các cá nhân cung cấp. Các loại hình nơi ở có thể có giá cả, chất lượng, vị trí, diện tích, tiện nghi, an ninh và điều kiện khác nhau.

 • Các cơ sở khác của trường

Trường Đại học Paris có nhiều cơ sở khác nhau, bao gồm cả các cơ sở của các trường thành viên và các cơ sở liên kết. Các cơ sở của trường nằm ở trung tâm và ngoại ô của thành phố Paris, cũng như ở một số thành phố khác của Pháp và nước ngoài. Dưới đây là một số cơ sở của trường và địa chỉ của chúng:

Cơ sở chính: 85 boulevard Saint-Germain, Paris, 75006, France.

Cơ sở Descartes: 45 rue des Saints-Pères, Paris, 75006, France.

Cơ sở Diderot: 5 rue Thomas Mann, Paris, 75013, France.

Cơ sở IPGP: 1 rue Jussieu, Paris, 75005, France.

Cơ sở Curie: 11 rue Pierre et Marie Curie, Paris, 75005, France.

Cơ sở Montrouge: 92 avenue du Général Leclerc, Montrouge, 92100, France.

Cơ sở Saint-Germain-en-Laye: 2 rue de la Liberté, Saint-Germain-en-Laye, 78100, France.

Cơ sở Meudon: 5 place Jules Janssen, Meudon, 92190, France.

Cơ sở Saint-Denis: 2 rue de la Liberté, Saint-Denis, 93200, France.

Cơ sở Cachan: 61 avenue du Président Wilson, Cachan, 94230, France.

Cơ sở Reims: 57 bis rue Pierre Taittinger, Reims, 51100, France.

Cơ sở Londres: 32-38 Wells Street, London, W1T 3UW, UK.

 • Các chương trình hợp tác của Trường Đại học Paris ?

Trường Đại học Paris là một thành viên của Université Paris Cité, một liên minh của 8 trường đại học và 5 viện nghiên cứu ở Paris và vùng lân cận. Trường cũng có các đối tác quốc tế trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, nghiên cứu, đổi mới và văn hóa. Một số ví dụ về các đối tác quốc tế của trường là Đại học Oxford, Đại học Columbia, Đại học Humboldt và Đại học Tokyo.

 • Các giảng viên nổi tiếng tại Trường

Trường Đại học Paris có nhiều giảng viên nổi tiếng trong các lĩnh vực khác nhau, như y học, khoa học, triết học và văn học. Một số ví dụ về các giảng viên nổi tiếng của trường là Louis Pasteur, Marie Curie, Jean-Paul Sartre và Simone de Beauvoir.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Trường Đại học Paris đã đào tạo nhiều người nổi tiếng trong các lĩnh vực khác nhau, như khoa học, văn học, nghệ thuật, chính trị và giải trí. Một số ví dụ về các người nổi tiếng đã từng học tập tại trường là:

– Gaspard Thomas Ulliel là một diễn viên người Pháp. Anh được biết đến vì đã đóng vai Hannibal Lecter thời trẻ trong Hannibal Rising (2007), nhà thiết kế thời trang Yves Saint Laurent trong bộ phim tiểu sử Saint Laurent (2014), và là gương mặt đại diện cho nước hoa nam Chanel Bleu de Chanel trong 12 năm.

– Julia Kristeva là một triết gia, nhà phê bình văn học, nhà ký hiệu học, nhà phân tâm học, nhà nữ quyền và tiểu thuyết gia người Pháp gốc Bulgaria sống ở Pháp từ giữa những năm 1960.

– Clémentine Autain là chính trị gia và nhà báo người Pháp, từng đại diện cho khu vực bầu cử thứ 11 của khu vực Seine-Saint-Denis trong Quốc hội từ năm 2017. Bà là thành viên của La France Insoumise (LFI).

Kết luận

Trường Đại học Paris là một trong những trường đại học hàng đầu của Pháp và châu Âu với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu đa dạng, chất lượng và đổi mới. Nếu bạn mong muốn được hòa mình vào một môi trường học tập sáng tạo và năng động, ngôi trường này sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *