Review trường Đại học Lorraine (Université de Lorraine)

Đại học Lorraine

Trường đại học Lorraine là một trong những trường đại học đa ngành và đa dạng của Pháp và châu Âu. Đây cũng là ngôi trường có các nghiên cứu khoa học tiên tiến, những giảng viên chuyên môn cao và những sinh viên năng động từ khắp nơi trên thế giới. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này trong quá trình du học tại Pháp nhé. 

Thông tin chung về Trường Đại học Lorraine 

Trường Đại học Lorraine (UL) được thành lập vào năm 2012, là kết quả của sự sáp nhập của bốn trường đại học khác nhau ở vùng Lorraine. Đó là Henri Poincaré University, Nancy 2 University, Paul Verlaine University – Metz và the National Polytechnic Institute of Lorraine (INPL). Trường có nhiều cơ sở nằm ở các thành phố Nancy, Metz, Epinal, Thionville và các địa điểm khác trong vùng.

Lorraine là một vùng giàu lịch sử, văn hóa và địa lý, nơi có nhiều danh lam thắng cảnh, bảo tàng, nhà hát, công viên, quán cà phê, nhà hàng và cửa hàng để bạn khám phá và trải nghiệm. Đây cũng là một trung tâm kinh tế, chính trị và giáo dục của Pháp và châu Âu, nơi có nhiều cơ hội việc làm, thực tập và học tập cho sinh viên mong muốn du học tại Pháp. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường: 

 • Tên trường: Université de Lorraine (UL)
 • Địa chỉ : 34 Cours Léopold, Nancy, 54000, Pháp. 
 • Số điện thoại : +33 3 72 74 00 00. 
 • Email : contact@univ-lorraine.fr. 
 • Trang web chính thức : https://www.univ-lorraine.fr/. 

Review trường đại học Lorraine

Trường Đại học Lorraine là ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Pháp.

Trường có lịch sử hơn 400 năm và quy mô hơn 60.000 sinh viên. Đây cũng là ngôi trường có nhiều ngành học đa dạng, từ khoa học tự nhiên, kỹ thuật, y tế, đến nhân văn, xã hội, nghệ thuật. Bên cạnh đó, các chương trình hợp tác quốc tế, hỗ trợ nghề nghiệp của trường vô cùng đa dạng.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Lorraine (UL) là một trong những trường đại học đa ngành và đa dạng của Pháp và châu Âu. Trường có nhiều đóng góp cho xã hội và khoa học, cũng như thể hiện tinh thần đổi mới và hợp tác. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học từ nghệ thuật đến khoa học, trường còn khuyến khích và tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào những nghiên cứu tiên tiến và đa dạng. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên rèn luyện và phát triển tiềm năng của bản thân. 

Hằng năm, có khoảng 10000 sinh viên quốc tế, học tập tại Université de Lorraine

Đại học Lorraine có một chính sách tuyển sinh linh hoạt, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên trong quá khứ. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 15%. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 62000. Ngoài ra, ngôi trường này cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 10000 sinh viên đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau. Ngôi trường này cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế, với hơn 600 đối tác trên toàn thế giới.

Đại học Lorraine thu hút đông đảo sinh viên đến tham gia học tập và nghiên cứu
Đại học Lorraine thu hút đông đảo sinh viên đến tham gia học tập và nghiên cứu

Học phí của Université de Lorraine là bao nhiêu?

Học phí là một trong những vấn đề mà sinh viên quan tâm khi tham gia học tập tại một ngôi trường mới. Dưới đây là bảng chi phí học tập tương ứng với các bậc học tại trường Đại học Lorraine:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân €170
Thạc sĩ €243
Tiến sĩ €380

Chương trình học tại trường Đại học Lorraine

Đến với trường Đại học Lorraine, sinh viên có thể tham gia vào các chương trình học tập đa dạng. Dưới đây là các ngành học mà trường Đại học Lorraine cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của trường Đại học Lorraine

Trường Đại học Lorraine (UL) là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Pháp và châu Âu, với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu đa dạng, sáng tạo và chất lượng cao. Trường có 60 phòng thí nghiệm, 4000 nhân viên giảng dạy và nghiên cứu, và 1900 nghiên cứu sinh.

Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu nổi bật, như vật liệu, năng lượng, sinh học, y tế, môi trường, kinh tế, xã hội, văn hóa và nghệ thuật. Trường cũng có nhiều dự án hợp tác quốc tế và quốc gia, như European University of Technology, French National Centre for Scientific Research, French National Institute of Health and Medical Research và French National Research Agency.

Đại học Lorraine mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm
Đại học Lorraine mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm

Các thông tin thú vị khác về Université de Lorraine

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Ngôi trường này có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, như học bổng Eiffel, học bổng Erasmus Mundus, học bổng của chính phủ Pháp, học bổng của vùng Lorraine, học bổng của trường UL, và học bổng của các tổ chức khác. 

 • Các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên

Trường UL có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như thể thao, văn hóa, nghệ thuật, du lịch, tình nguyện, và các câu lạc bộ sinh viên. Bạn cũng có thể tham gia vào các sự kiện và lễ hội do trường tổ chức hoặc hỗ trợ, như lễ khai giảng, lễ tốt nghiệp, lễ chào mừng sinh viên quốc tế, lễ hội văn hóa, và lễ hội khoa học.

 • Trường Đại học Lorraine có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường đại học này có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và ưu tiên cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

 • Các cơ sở khác của trường 

Trường UL có nhiều cơ sở khác nhau, nằm ở các thành phố Nancy, Metz, Epinal, Thionville và các địa điểm khác trong vùng. Dưới đây là một số địa chỉ của các cơ sở chính của trường:

Cơ sở Nancy: 34 Cours Léopold, Nancy, 54000, Pháp.

Cơ sở Metz: Île du Saulcy, Metz, 57000, Pháp.

Cơ sở Epinal: 11 Rue de la Maix, Epinal, 88000, Pháp.

Cơ sở Thionville – Yutz: 1 Rue du Maréchal Koenig, Yutz, 57970, Pháp.

 • Các chương trình hợp tác của trường Đại học này

Trường Đại học Lorraine có nhiều chương trình hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, như các trường đại học, các viện nghiên cứu, các doanh nghiệp, và các tổ chức. Một số chương trình hợp tác nổi bật của trường là:

– Chương trình European University of Technology, là một liên minh của 8 trường đại học công nghệ hàng đầu châu Âu, nhằm tạo ra một không gian học tập và nghiên cứu chung, đổi mới và liên kết.

– Chương trình [Erasmus Mundus], là một chương trình hỗ trợ học tập và trao đổi quốc tế, nhằm tăng cường chất lượng và hấp dẫn của giáo dục châu Âu. Trường UL tham gia vào nhiều chương trình đào tạo và học bổng Erasmus Mundus.

– Chương trình French National Centre for Scientific Research, là một tổ chức nghiên cứu công cộng lớn nhất Pháp, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khoa học. Trường UL hợp tác với CNRS trong nhiều phòng thí nghiệm và dự án nghiên cứu.

 • Các giảng viên nổi tiếng của trường

Jean-Marie Lehn, là một nhà hóa học người Pháp, đã đoạt giải Nobel Hóa học năm 1987 về công trình nghiên cứu về các phân tử siêu phân tử. Ông là giáo sư danh dự tại trường UL và là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Pháp.

Pierre-Gilles de Gennes, là một nhà vật lý người Pháp, đã đoạt giải Nobel Vật lý năm 1991 về công trình nghiên cứu về các chất lỏng tinh thể và các polyme. Ông đã học tại trường UL (khi đó là trường Đại học Nancy) vào năm 1951.

Henri Poincaré, là một nhà toán học, vật lý, triết học và kỹ thuật người Pháp, được coi là một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất của mọi thời đại. Ông đã học tại trường UL (khi đó là trường Đại học Nancy) vào năm 1873.

Ngoài ra, trường UL còn có nhiều giảng viên khác có uy tín và đóng góp cho các lĩnh vực khoa học, như vật liệu, năng lượng, sinh học, y tế, môi trường, kinh tế, xã hội, văn hóa và nghệ thuật. 

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại Trường Đại học Lorraine

Ngôi trường này có nhiều người nổi tiếng đã từng học tập như:

– Albert Camus, là một nhà văn, triết gia, nhà báo và nhà hoạt động chính trị người Pháp, đã đoạt giải Nobel Văn học năm 1957. Ông đã học tại trường UL (khi đó là trường Đại học Nancy) vào năm 1933.

– Pierre-Gilles de Gennes, là một nhà vật lý người Pháp, đã đoạt giải Nobel Vật lý năm 1991 về công trình nghiên cứu về các chất lỏng tinh thể và các polyme. Ông đã học tại trường UL (khi đó là trường Đại học Nancy) vào năm 1951.

– Henri Poincaré, là một nhà toán học, vật lý, triết học và kỹ thuật người Pháp, được coi là một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất của mọi thời đại. Ông đã học tại trường UL (khi đó là trường Đại học Nancy) vào năm 1873.

Kết luận 

Trường Đại học Lorraine (UL) là một trong những trường đại học đa ngành và đa dạng của Pháp và châu Âu. Trường luôn tạo dựng nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu cho sinh viên. Đến với ngôi trường này, sinh viên có thể khám phá và phát triển tiềm năng của bản thân. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *