Review Trường Đại học Malaga (Universidad de Málaga)

Trường Đại học Malaga

Bạn có biết Trường Đại học Malaga là một trong những trường đại học lớn nhất và đa dạng ngành học nhất ở Tây Ban Nha và Châu  Âu? Bạn có muốn là một sinh viên của trường đại học này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Malaga

Trường Đại học Malaga (Universidad de Málaga) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1972 bởi Felipe González. Trường Đại học Malaga là một trường đại học đa ngành, với nhiều hoạt động trong giảng dạy, nghiên cứu và hợp tác quốc tế.

Trường có nhiều trung tâm nghiên cứu uy tín, như Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Thông tin, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường, Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa. Ngoài ra, trường cũng cùng hợp tác với các trường đại học và tổ chức khác nhau, như Trường Đại học Harvard, Trường Đại học Oxford, Mạng lưới UNIMED và Liên minh CIVIS.

Ngôi trường này có trụ sở chính nằm ở Málaga, một thành phố ven biển của Tây Ban Nha, với dân số khoảng 570.000 người. Málaga là một thành phố giàu lịch sử, văn hóa và nghệ thuật, nơi sinh ra của nhiều nhân vật nổi tiếng, như Pablo Picasso, Antonio Banderas, María Zambrano… Málaga cũng là một trung tâm du lịch, kinh tế và giáo dục của Tây Ban Nha, nơi có nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và vui chơi cho sinh viên.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Malaga (Universidad de Málaga)
 • Địa chỉ: Avenida de Cervantes, 2, 29016 Málaga, Tây Ban Nha.
 • Số điện thoại: +34 952 131 000.
 • Email: informacion@uma.es.

Review Trường Đại học Malaga

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Malaga (Universidad de Málaga) là một trường đại học lớn và đa dạng, với mục tiêu đào tạo những sinh viên có năng lực, trách nhiệm và tầm nhìn toàn cầu. Đây là điểm đến mà nhiều sinh viên đều hướng đến khi tham gia vào hành trình du học Tây Ban Nha.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Trường cung cấp cho sinh viên nhiều chương trình học đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau.

Bên cạnh đó, ngôi trường này cũng hợp tác với các doanh nghiệp nhằm cung cấp cho sinh viên những cơ hội thực tập và trải nghiệm. Nhờ đó, các em có thể tích lũy cho bản thân mình nhiều kinh nghiệm thực tiễn, phục vụ cho sự nghiệp sau này.

Nhìn chung, đại học Malaga là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Tây Ban Nha. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Hằng năm có khoảng 4.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào Trường Đại học Malaga

Ngôi trường này có một chính sách tuyển sinh khá linh hoạt, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 50%, nghĩa là có khoảng 50 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 40.000 sinh viên. Ngoài ra, trường cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 4.000 sinh viên đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau.

Trường Đại học Malaga là điểm đến mang lại cho sinh viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời
Trường Đại học Malaga là điểm đến mang lại cho sinh viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời

Học phí của trường Universidad de Málaga

Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân € 760
Thạc sĩ € 1.510
Tiến sĩ € 1.510

Chương trình học và bằng cấp của trường Đại học Malaga

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Khoa học Xã hội và Nhân văn
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của Đại học Malaga

Đại học Malaga là trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 38.931 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 592.185 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Sinh học, Kỹ thuật, Khoa học Máy tính, Khoa học Môi trường, Hóa học, Vật lý, Triết học, Y học, Vật lý lượng tử và hạt.

Các thông tin thú vị về trường Đại học Malaga

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường

Thời hạn nộp hồ sơ cho năm học 2024-2025 là từ ngày 1/7/2024 đến ngày 31/10/2024.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường có nhiều loại học bổng khác nhau dành cho sinh viên quốc tế, bao gồm học bổng toàn phần, miễn giảm học phí, trợ cấp sinh hoạt, hỗ trợ nghiên cứu…

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không? 

Trường Đại học Malaga có rất nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên tham gia, như thể thao, văn hóa, nghệ thuật, tình nguyện, đoàn thể… Tích cực tham gia vào các hoạt động này sẽ là cơ hội tuyệt vời để sinh viên học hỏi và rèn luyện những kỹ năng mềm, phục vụ cho sự nghiệp sau này.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường có ký túc xá riêng cho sinh viên, với các tiện nghi như phòng học, phòng tập, nhà ăn, thư viện, wifi… Bạn có thể đăng ký ở ký túc xá khi nộp hồ sơ nhập học hoặc sau khi nhận được thư báo nhập học.

Trường Đại học Malaga luôn khơi dậy niềm đam mê học tập của sinh viên
Trường Đại học Malaga luôn khơi dậy niềm đam mê học tập của sinh viên
 • Trường có cơ sở khác không? 

Trường Đại học Malaga có 2 cơ sở khác nhau, đó là:

– Cơ sở El Ejido: Đây là cơ sở cũ của trường, nằm ở trung tâm thành phố Málaga, gần công viên El Ejido. Địa chỉ: Plaza de El Ejido, s/n, 29013 Málaga.

– Cơ sở Teatinos: Đây là cơ sở mới của trường, nằm ở phía tây thành phố Málaga, cách trung tâm khoảng 7 km. Địa chỉ: Bulevar Louis Pasteur, 31, 29010 Málaga.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? 

Trường Đại học Malaga có các cơ chế hỗ trợ cho sinh viên như sau:

– Cung cấp các cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp, tổ chức đối tác của trường, trong và ngoài nước, với các điều kiện thuận lợi và hấp dẫn.

– Cung cấp các dịch vụ tư vấn nghề nghiệp, hướng dẫn viết CV, phỏng vấn, tìm kiếm việc làm, khởi nghiệp…

– Cung cấp các khóa học bồi dưỡng, nâng cao năng lực, cập nhật kiến thức cho sinh viên và cựu sinh viên.

– Cung cấp các thông tin về các hội nghị, hội thảo, triển lãm, cuộc thi, học bổng… liên quan đến ngành học và nghề nghiệp của sinh viên.

– Cung cấp các mối liên hệ, mạng lưới với các doanh nghiệp, tổ chức, cựu sinh viên, giảng viên… để hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và làm việc.

 • Các chương trình hợp tác của trường 

Trường Đại học Malaga có các chương trình hợp tác như sau:

– Hợp tác đào tạo: Trường hợp tác với hơn 300 trường đại học và viện nghiên cứu trong và ngoài nước, để cung cấp các chương trình đào tạo liên kết, đôi bằng, chung bằng, chuyển tiếp…

– Hợp tác nghiên cứu: Trường hợp tác với hơn 200 doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan chính phủ trong và ngoài nước, để thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học, công nghệ, xã hội, văn hóa…

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

– María Teresa Campos Luque là một nhà báo, người dẫn chương trình phát thanh và truyền hình người Tây Ban Nha với sự nghiệp chuyên nghiệp lâu dài kéo dài hơn 5 thập kỷ. Cô được coi là người tiên phong của ngành báo chí Tây Ban Nha và cô đã nhận được nhiều giải thưởng trong suốt sự nghiệp của mình.

– Vanesa Martín Mata là một ca sĩ, nhà thơ và nhạc sĩ người Tây Ban Nha.

– Alberto Carlos Garzón Espinosa là một cựu chính trị gia và nhà kinh tế người Tây Ban Nha. Ông là Bộ trưởng Bộ Các vấn đề Người tiêu dùng từ năm 2020 đến năm 2023.

– Pablo Pineda là một diễn viên người Tây Ban Nha đã nhận được giải thưởng Concha de Plata tại Liên hoan phim quốc tế San Sebastián năm 2009 cho vai diễn trong phim Yo, también.

Kết luận

Trường Đại học Malaga là một trường đại học nghiên cứu uy tín và hiện đại tại Tây Ban Nha, có nhiều đóng góp cho khoa học và xã hội. Trường có nhiều chương trình học phong phú và chất lượng cao, từ cấp độ đại học đến tiến sĩ, từ truyền thống đến đổi mới, từ lý thuyết đến thực hành. Sinh viên sẽ có cơ hội học tập, phát triển bản thân và xây dựng tương lai khi đến với ngôi trường này. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *