Review Trường Đại học Tự trị Madrid (Universidad Autónoma de Madrid)

Trường Đại học Tự trị Madrid

Trường Đại học Tự trị Madrid là một trong những trường đại học hàng đầu ở Tây Ban Nha và Châu Âu. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và phát triển trong một môi trường năng động và sáng tạo. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Tự trị Madrid

Đại học Tự trị Madrid là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1968 bởi Carlos III. Trường Đại học Tự trị Madrid là một trường đại học nghiên cứu, với mục tiêu trở thành một trường đại học tiên phong, chất lượng và đa dạng.

Trường có trụ sở chính nằm ở Cantoblanco, một khu vực ngoại ô của Madrid, với dân số khoảng 3,3 triệu người. Madrid là thủ đô và thành phố lớn nhất của Tây Ban Nha, với nhiều di sản văn hóa, lịch sử và nghệ thuật. Nơi đây cũng là một trung tâm kinh tế, chính trị và giáo dục của Tây Ban Nha, nơi có nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và vui chơi cho sinh viên.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Tự trị Madrid (Universidad Autónoma de Madrid)
 • Địa chỉ: Calle Einstein, 13, 28049 Madrid, Tây Ban Nha.
 • Số điện thoại: +34 914 973 000.
 • Email: informacion@uam.es.

Review Trường Đại học Tự trị Madrid

Theo studyineurope.com.vn, Đại học Tự trị Madrid (Universidad Autónoma de Madrid) là một trường đại học có chất lượng đào tạo cao. Đây là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi đặt chân lên hành trình du học Tây Ban Nha.

Trường Đại học Tự trị Madrid là một trường đại học đa ngành, với nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu hàng đầu, như y tế, tự nhiên, kỹ thuật, xã hội và nhân văn, cũng như nhiều cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng. Trường cũng là một trong những thành viên của Mạng lưới LERU, một liên minh của 23 trường đại học nghiên cứu hàng đầu Châu Âu.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Tây Ban Nha. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Hơn 3.000 sinh viên quốc tế học tập tại trường Universidad Autónoma de Madrid

Trường đại học này có một chính sách tuyển sinh khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 50%, nghĩa là có khoảng 50 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Số lượng sinh viên của trường là hơn 20.000 sinh viên. Ngoài ra, Madrid cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với hơn 3.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

Trường Đại học Tự trị Madrid là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn để học tập và khám phá những điều mới mẻ
Trường Đại học Tự trị Madrid là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn để học tập và khám phá những điều mới mẻ

Học phí của trường Đại học Tự trị Madrid

Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân € 1.200
Thạc sĩ € 1.500
Tiến sĩ € 2.000

Chương trình học và bằng cấp tại Đại học Tự trị Madrid

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp cho sinh viên:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Khoa học Xã hội và Nhân văn
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của trường Đại học Tự trị Madrid

Đại học tự trị Madrid là một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 86.519 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 2.147.325 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Sinh học, Hóa học, Vật lý, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Kỹ thuật, Y học, Hóa sinh, Vật lý lượng tử và Hạt, Di truyền học và Khoa học Môi trường.

Các thông tin thú vị về trường Universidad Autónoma de Madrid

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường 

Thời hạn nộp hồ sơ cho năm học 2024-2025 là từ ngày 1/6/2024 đến ngày 30/9/2024. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra lại các yêu cầu cụ thể cho từng ngành học và cấp độ đào tạo trên trang web chính thức của trường.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường có nhiều loại học bổng khác nhau dành cho sinh viên quốc tế, bao gồm học bổng toàn phần, các hỗ trợ miễn giảm học phí, trợ cấp sinh hoạt, hỗ trợ nghiên cứu.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không? 

Trường có rất nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên tham gia, như thể thao, văn hóa, nghệ thuật, tình nguyện, đoàn thể.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Tự trị Madrid tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và nghiên cứu
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Tự trị Madrid tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và nghiên cứu
 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường có ký túc xá riêng cho sinh viên, với các tiện nghi như phòng học, phòng tập, nhà ăn, thư viện, wifi… Bạn có thể đăng ký ở ký túc xá khi nộp hồ sơ nhập học hoặc sau khi nhận được thư báo nhập học.

 • Trường có cơ sở khác không? 

Trường có 4 cơ sở khác nhau, đó là:

– Cơ sở Cantoblanco: Đây là cơ sở chính của trường, nằm ở phía bắc thành phố Madrid, cách trung tâm khoảng 15 km. Địa chỉ: Campus de Cantoblanco, 28049 Madrid.

– Cơ sở La Dehesa de la Villa: Đây là cơ sở của Khoa Giáo dục, nằm ở phía tây bắc thành phố Madrid, gần công viên La Dehesa de la Villa. Địa chỉ: C/ Francisco Tomás y Valiente, 11, 28049 Madrid.

– Cơ sở Puerta de Toledo: Đây là cơ sở của Khoa Kinh tế và Kinh doanh, nằm ở trung tâm thành phố Madrid, gần cổng Puerta de Toledo. Địa chỉ: C/ Ronda de Toledo, 20, 28005 Madrid.

– Cơ sở Colmenarejo: Đây là cơ sở của Khoa Khoa học và Kỹ thuật, nằm ở thị trấn Colmenarejo, cách Madrid khoảng 36 km về phía tây bắc. Địa chỉ: Campus de Colmenarejo, 28270 Colmenarejo.

 • Các hình thức đào tạo tại trường 

Trường có các hình thức đào tạo như sau:

– Đào tạo đại học: Bao gồm các chương trình cử nhân, kỹ sư, dược sĩ, y sĩ… với thời gian học từ 3 đến 6 năm, tùy theo ngành học.

– Đào tạo sau đại học: Bao gồm các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ, chuyên gia cao cấp… với thời gian học từ 1 đến 4 năm, tùy theo cấp độ và ngành học.

– Đào tạo liên kết: Bao gồm các chương trình hợp tác với các trường đại học khác trong và ngoài nước, cho phép sinh viên nhận hai hoặc nhiều bằng cấp đồng thời.

– Đào tạo trực tuyến: Bao gồm các chương trình học qua mạng, cho phép sinh viên học tập linh hoạt, không giới hạn thời gian và địa điểm.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? 

Trường có các cơ chế hỗ trợ cho sinh viên như sau:

– Cung cấp các cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp, tổ chức đối tác của trường, trong và ngoài nước, với các điều kiện thuận lợi và hấp dẫn.

– Cung cấp các dịch vụ tư vấn nghề nghiệp, hướng dẫn viết CV, phỏng vấn, tìm kiếm việc làm, khởi nghiệp…

– Cung cấp các khóa học bồi dưỡng, nâng cao năng lực, cập nhật kiến thức cho sinh viên và cựu sinh viên.

– Cung cấp các thông tin về các hội nghị, hội thảo, triển lãm, cuộc thi, học bổng… liên quan đến ngành học và nghề nghiệp của sinh viên.

– Cung cấp các mối liên hệ, mạng lưới với các doanh nghiệp, tổ chức, cựu sinh viên, giảng viên… để hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và làm việc.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường 

– Felipe VI là Vua Tây Ban Nha. Theo Hiến pháp Tây Ban Nha, với tư cách là quốc vương, ông là nguyên thủ quốc gia và tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Tây Ban Nha, giữ quân hàm Đại tướng, đồng thời đóng vai trò là đại diện tối cao của Tây Ban Nha trong quan hệ quốc tế.

– Irene María Montero Gil là một chính trị gia và nhà tâm lý học người Tây Ban Nha, thành viên của đảng Podemos. Gần đây nhất, bà giữ chức Bộ trưởng Bộ Bình đẳng Tây Ban Nha từ ngày 13 tháng 1 năm 2020 đến ngày 20 tháng 11 năm 2023. Bà là đối tác của Pablo Iglesias, một trong những người sáng lập và cựu lãnh đạo đảng của bà.

– Macarena García de la Camacha Gutiérrez-Ambrossi là một nữ diễn viên người Tây Ban Nha. Cô đã giành được giải Goya cho Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất nhờ vai diễn trong bộ phim câm Snow White năm 2012.

Kết luận

Trường Đại học Tự trị Madrid là một trong những trường đại học hàng đầu Tây Ban Nha, có lịch sử và uy tín lâu đời. Trường có nhiều chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng. Trường cũng có nhiều học bổng, hoạt động ngoại khóa, dịch vụ hỗ trợ, cơ sở vật chất và môi trường học tập tốt cho sinh viên. Đây là điểm đến giúp sinh viên có thể tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về du học, mời bạn truy cập studyineurope.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *