Review trường Đại học Malta (L-Università ta’ Malta)

Đại học Malta

Bạn đang tìm kiếm một trường đại học uy tín và chất lượng giảng dạy tốt? Bạn muốn học tập và trải nghiệm một nền văn hóa đa dạng, giàu truyền thống và thân thiện? Nếu câu trả lời là có thì Trường Đại học Malta (L-Università ta’ Malta) là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này qua bài viết sau nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Malta

Trường Đại học Malta là một trường đại học công lập được thành lập vào năm 1769. Đây là một trong những trường đại học cổ nhất ở châu Âu, có lịch sử gần 300 năm về đào tạo và nghiên cứu. Trường có trụ sở chính tại thị trấn Msida, có dân số khoảng 9.000 người và cách thủ đô Valletta khoảng 4 km. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Malta (L-Università ta’ Malta)
 • Địa chỉ: Msida MSD 2080, Malta
 • Số điện thoại: +356 2340 2340
 • Email: info@um.edu.mt
 • Trang web chính thức: www.um.edu.mt

Review trường Đại học Malta

Trường Đại học Malta được công nhận là một trong những trường đại học kỳ cựu và uy tín trong danh sách các trường đại học tại Malta. Trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng cung cấp nhiều chương trình học khác nhau, bao gồm Y học, Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, và Nghệ thuật. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tại Đại học Malta. Điều đó giúp sinh viên quốc tế dễ dàng hòa nhập với chương trình đào tạo tại đây.

Chính sách tuyển sinh của trường dựa trên kết quả học tập của thí sinh ở trình độ trung học hoặc đại học tùy theo chương trình đăng ký. Thí sinh cần đáp ứng các yêu cầu về điểm số, kỹ năng ngôn ngữ và chuyên ngành của từng chương trình. Thí sinh cũng cần nộp hồ sơ đầy đủ và đúng hạn theo quy định của trường.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Malta có chất lượng giảng dạy cao với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Trường cũng có nhiều hoạt động ngoại khóa, hợp tác quốc tế và cơ hội học bổng cho sinh viên. Cơ sở vật chất của trường khá hiện đại, bao gồm thư viện, phòng thí nghiệm và các khu vực học tập. Sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Malta thường có nhiều cơ hội việc làm, đặc biệt là trong lĩnh vực Y học và Kỹ thuật. Đây sẽ là điểm đến tuyệt vời để sinh viên học hỏi và phát triển trong hành trình du học Malta của bản thân.

Hằng năm có hơn 1.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Đại học Malta

Trường Đại học Malta có tổng số 11.117 sinh viên, trong đó có 8.521 sinh viên cử nhân, 2.596 sinh viên thạc sĩ và 374 sinh viên tiến sĩ. Trường có khoảng 1.200 sinh viên quốc tế, chiếm 10% tổng số sinh viên của trường. Sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau, chủ yếu là từ châu Âu, châu Phi và châu Á.

Tỷ lệ nhập học của trường là 17%, tức là chỉ có 17% số thí sinh nộp đơn được chấp nhận vào trường. Đây là một tỷ lệ khá thấp, cho thấy trường có tiêu chuẩn tuyển sinh cao và cạnh tranh.

Đại học Malta là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo cao tại Châu Âu
Đại học Malta là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo cao tại Châu Âu

Học phí của trường Đại học Malta là bao nhiêu?

Học phí tại Đại học Malta có sự chênh lệch tùy thuộc vào từng ngành học khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí tại ngôi trường này:

Khoa Ngành học Học phí (hàng năm)
Khoa Nghệ thuật Cử nhân Nghệ thuật €1.500
Khoa Nha khoa Cử nhân Nha khoa €9.000
Khoa Kinh tế, Quản lý và Kế toán Cử nhân Kinh doanh €2.000
Khoa Giáo dục Cử nhân Giáo dục €1.500
Khoa Kỹ thuật Cử nhân Kỹ sư chuyên ngành Điện và Điện tử €2.500
Khoa Y học và Phẫu thuật Cử nhân Y học và Phẫu thuật €35.000
Khoa Khoa học Cử nhân Khoa học chuyên ngành Hóa học €2.000
Khoa Thần học Cử nhân Thần học €1.500

Chương trình học tại Trường Đại học Malta

Đại học Malta xây dựng hệ thống chương trình học đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của sinh viên. Dưới đây là một số chương trình học mà trường cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Malta

Các nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Malta bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, từ khoa học tự nhiên, kỹ thuật, y tế, xã hội, nhân văn đến nghệ thuật và thần học. Trường có 18 viện nghiên cứu, chuyên tập trung vào các vấn đề cấp thiết của xã hội và môi trường như biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo, bảo tồn di sản, an ninh, sức khỏe, giáo dục và phát triển.

Trường có sự hợp tác mạnh mẽ với các hội đồng khoa học công nghệ, doanh nghiệp và dự án chính phủ châu Âu trong các lĩnh vực như thiết kế game, công nghệ nano, kỹ thuật cơ khí, nha khoa, tâm lý và kinh tế. Trường cũng có nhiều công trình nghiên cứu được công bố trên các tạp chí uy tín quốc tế.

Đại học Malta luôn hỗ trợ hết mình cho sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu
Đại học Malta luôn hỗ trợ hết mình cho sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu

Các thông tin thú vị về Trường Đại học Malta

 • Trường có nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường đại học Malta có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng toàn phần, học bổng theo lĩnh vực, học bổng theo quốc gia, và học bổng theo hợp tác quốc tế.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường đại học Malta có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, với các tiện nghi như hồ bơi, sân tennis, sân bóng rổ, phòng sinh hoạt, khu vực nấu nướng, và phòng ăn. Chi phí ở ghép tại ký túc xá vào khoảng €1.700 – €2.100 cho mỗi học kỳ.

 • Trường Đại học Malta có cơ sở khác không? 

Trường đại học Malta có 4 khu học xá lớn tại Msida, Valletta, Marsaxlokk, và Gozo.

 • Các hình thức đào tạo tại trường

Các hình thức đào tạo tại Trường đại học Malta bao gồm đại học và sau đại học. Các chương trình đào tạo được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, và bao gồm các lĩnh vực như kiến trúc, kỹ thuật, nha khoa, giáo dục, kinh tế, luật, phúc lợi xã hội, nghệ thuật, thần học.

 • Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp

Trường đại học Malta hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như hướng nghiệp, tư vấn nghề nghiệp, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức, cũng như các chương trình trao đổi và thực tập quốc tế.

 • Các chương trình hợp tác của Trường

Trường đại học Malta hợp tác với hơn 100 trường đại học và tổ chức giáo dục khác trên thế giới, trong đó có nhiều trường đại học danh tiếng như Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Đại học Paris, Đại học Harvard, Đại học Tokyo, Đại học Bắc Kinh… Trường cũng tham gia vào các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế như Erasmus+, ISEP, Santander, Compostela và Utrecht.

Ngoài ra, trường còn có các mối quan hệ hợp tác về nghiên cứu khoa học, giao lưu văn hóa, hỗ trợ học bổng và việc làm với nhiều cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước.

 • Các giảng viên nổi tiếng tại trường

Trường đại học Malta có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, trong đó có nhiều giáo sư, tiến sĩ và nhà nghiên cứu uy tín trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, y tế, nhân văn và xã hội. Một số giảng viên nổi tiếng của trường có thể kể đến như:

– Giáo sư Joseph M. Pirotta – một nhà ngoại giao và chính trị gia Malta, từng là Đại sứ Malta tại Liên Hiệp Quốc và Pháp, hiện là giáo sư về quan hệ quốc tế và ngoại giao tại trường

– Giáo sư Carmel Borg – một nhà giáo dục và nhà văn Malta, từng là Giám đốc Viện Giáo dục của trường, hiện là giáo sư về giáo dục so sánh và quốc tế tại trường

– Giáo sư Edward Debono – một nhà tâm lý học và nhà sáng tạo Malta, nổi tiếng với lý thuyết về tư duy bên ngoài hộp (lateral thinking), hiện là giáo sư danh dự tại trường

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không? 

Trường đại học Malta cung cấp các chương trình đào tạo sau đại học bao gồm các bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ và Chứng chỉ sau đại học trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các chương trình này có thể được học theo hình thức toàn thời gian hoặc bán thời gian, tùy thuộc vào yêu cầu của từng chương trình. Các chương trình sau đại học của trường được thiết kế để nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiên cứu và khả năng sáng tạo của sinh viên, đồng thời chuẩn bị cho họ những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Trường Đại học Malta đã đào tạo nên nhiều nhân tài. Dưới đây là một số nhân vật nổi tiếng đã từng học tập tại ngôi trường này:

– George Borg Olivier: một chính trị gia và luật sư Malta, từng là Thủ tướng Malta hai lần, từ năm 1950 đến 1955 và từ năm 1962 đến 1971

– Edward Fenech Adami: một chính trị gia và nhà báo Malta, từng là Tổng thống Malta từ năm 2004 đến 2009 và là Thủ tướng Malta, từ năm 1987 đến 1996 và từ năm 1998 đến 2004

– Joseph Muscat: một chính trị gia và nhà kinh tế Malta, hiện là Thủ tướng Malta kể từ năm 2013 và là Lãnh đạo Đảng Lao động Malta kể từ năm 2008. Ông được coi là một trong những nhà lãnh đạo trẻ và năng động nhất ở châu Âu, với những chính sách nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội và môi trường của Malta

– David Casa: một chính trị gia và nhà hoạt động xã hội Malta, hiện là Thành viên Nghị viện châu Âu đại diện cho Malta kể từ năm 2004

– Joseph Calleja: một ca sĩ opera và nhạc sĩ Malta, được coi là một trong những giọng ca tenor xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Ông đã biểu diễn tại nhiều nhà hát opera nổi tiếng như Nhà hát Metropolitan ở New York, Nhà hát La Scala ở Milan, Nhà hát Covent Garden ở London và Nhà hát Bastille ở Paris

Kết luận

Trường Đại học Malta (University of Malta – UM) là một trong những cơ sở giáo dục đại học hàng đầu tại Malta. UM cung cấp các chương trình học có chất lượng cao cũng như đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong lĩnh vực nghệ thuật, khoa học và nhân văn. Sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập, trao đổi và phát triển khi gia nhập vào ngôi trường này. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *