Review Trường Đại học Công nghệ và Kinh tế Budapest (Budapesti Muszaki és Gazdaságtudományi Egyetem)

Đại học Công nghệ và Kinh tế Budapest

Bạn có muốn học tập và nghiên cứu tại một trường đại học lâu đời, uy tín, và đa dạng về lĩnh vực học tập? Bạn có muốn có cơ hội hợp tác quốc tế, trao đổi sinh viên và nhận được bằng cấp có giá trị tại châu Âu và thế giới? Nếu câu trả lời là có thì Trường Đại học Công nghệ và Kinh tế Budapest là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu về trường đại học này qua bài viết sau nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Công nghệ và Kinh tế Budapest

BME là từ viết tắt của Budapesti Muszaki és Gazdaságtudományi Egyetem, hay còn gọi là Trường đại học Công nghệ và Kinh tế Budapest. Đây là một trong những trường đại học công lập lớn nhất và có lịch sử lâu nhất ở Hungary. Trường được thành lập vào năm 1782. Dưới đây là một số thông tin của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Công nghệ và Kinh tế Budapest (Budapesti Műszaki és Gazdaságtudományi Egyetem) (BME)
 • Số điện thoại: +36-1-463-1256
 • Email: internationalrelations@bme.hu
 • Trang web chính thức: https://nki.bme.hu

Review Trường Đại học Công nghệ và Kinh tế Budapest (BME)

BME được thành lập vào năm 1782 và là một trong những trường đại học kỹ thuật đầu tiên trên thế giới. Trường đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển và mở rộng trong suốt lịch sử của mình.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Hungary. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

BME có 8 khoa, 60 bộ môn và hơn 300 chương trình đào tạo ở cấp độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu mạnh, bao gồm kỹ thuật, vật lý, hóa học, khoa học máy tính, vật lý lượng tử và hạt nhân, kinh tế và môi trường. Trường cũng có nhiều chương trình hợp tác quốc tế với các trường đại học và tổ chức nghiên cứu khác trên thế giới. Cơ sở vật chất của BME khá hiện đại, bao gồm thư viện, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, phòng học, ký túc xá, nhà hàng và phòng tập thể dục.

Theo studyineurope.com.vn, BME là một trường đại học có uy tín và với lịch sử lâu đời tại Hungary. Đội ngũ giảng viên và nhà nghiên cứu tại trường là những chuyên gia hàng đầu. Với sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, trường Đại học Công nghệ và Kinh tế Budapest là một sự lựa chọn tốt cho những ai muốn theo đuổi giáo dục và nghiên cứu trong các lĩnh vực công nghệ và kinh tế trong quá trình du học Hungary.

Hằng năm có khoảng bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào Budapesti Muszaki és Gazdaságtudományi Egyetem

Trường có khoảng 20.152 sinh viên, trong đó có hơn 2.000 sinh viên quốc tế từ hơn 70 quốc gia. Trường cũng có hơn 900 giảng viên và nhà nghiên cứu, trong đó có nhiều giáo sư, tiến sĩ và thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Hungary.

Để nhập học vào BME, bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học (érettségi bizonyítvány) và kết quả kỳ thi tuyển sinh. Tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 61%, tùy thuộc vào chương trình và ngành học bạn chọn. Lịch học của trường được chia làm hai học kỳ, kéo dài từ tháng 9 đến tháng 7 năm sau.

Đại học Công nghệ và Kinh tế Budapest là một trong những ngôi trường có thế mạnh trong lĩnh vực kỹ thuật
Đại học Công nghệ và Kinh tế Budapest là một trong những ngôi trường có thế mạnh trong lĩnh vực kỹ thuật

Học phí của Trường Đại học Công nghệ và Kinh tế Budapest

Học phí của trường được tính theo mỗi học kỳ và có thể thay đổi tùy theo chương trình và ngành học. Bảng sau đây cung cấp các thông tin liên quan đến học phí tương ứng với các cấp bậc học khác nhau:

Chương trình Học phí (mỗi học kỳ)
Cử nhân €2250
Thạc sĩ €3000
Tiến sĩ €4500

Đơn vị tiền tệ được sử dụng là EUR (€).

Chương trình đào tạo và bằng cấp của Budapesti Muszaki és Gazdaságtudományi Egyetem

Trường đại học BME cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng. Dưới đây là một số chương trình đào tạo của trường:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học xã hội và nhân văn Không Không Không
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học Không Không Không

Nghiên cứu khoa học của trường Budapesti Muszaki és Gazdaságtudományi Egyetem

Trường Đại học Công nghệ và Kinh tế Budapest là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với 26.375 bài báo khoa học được xuất bản và 329.820 lượt trích dẫn. Các công trình nghiên cứu của trường liên quan đến các lĩnh vực như Kỹ thuật, Vật lý, Hóa học, Khoa học máy tính, Vật lý hạt và lượng tử, Sinh học, Khoa học môi trường, Khoa học Vật liệu, Hóa học hữu cơ, Khoa học xã hội và Nghệ thuật tự do.

Các thông tin thú vị về trường Đại học Công nghệ và Kinh tế Budapest

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào?

Thời gian nộp hồ sơ cho mùa hè 2023/2024 là từ ngày 15 tháng 10 đến ngày 19 tháng 11 năm 2023, và cho mùa thu 2023/2024/2024/2025 là từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 15 tháng 5 năm 2024. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng hệ thống E-admission để nộp hồ sơ trực tuyến.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường cung cấp các loại học bổng khác nhau cho sinh viên, bao gồm:

– Stipendium Hungaricum: Một chương trình hỗ trợ chi phí sinh hoạt và một khoản tiền hàng tháng cho sinh viên từ các nước Đông Âu.

– Bill Walsh Scholarship: Một chương trình hỗ trợ chi phí sinh hoạt và một khoản tiền hàng tháng cho sinh viên từ các nước phương Tây.

– Marie Curie International Incoming Fellowships (IIF): Một chương trình hỗ trợ chi phí sinh hoạt và một khoản tiền hàng tháng cho sinh viên từ các nước phát triển.

 • Các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên

Trường có rất nhiều hoạt động ngoại khóa để sinh viên có cơ hội giao lưu, rèn luyện kỹ năng và khám phá văn hóa của Budapest. Một số ví dụ là:

– Hội nhạc cụ Budapest: Một nhóm âm nhạc cụ lớn, liên kết quốc tế với các ban nhạc.

– Hội kinh doanh Budapest: Một câu lạc bộ kinh doanh giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng kinh doanh, giao tiếp và làm việc nhóm.

– Hội du lịch Budapest: Một câu lạc bộ du lịch giúp sinh viên khám phá các điểm đến du lịch trong và ngoài thành phố.

Đại học Công nghệ và Kinh tế Budapest luôn tạo dựng bầu không khí học tập tích cực và sáng tạo
Đại học Công nghệ và Kinh tế Budapest luôn tạo dựng bầu không khí học tập tích cực và sáng tạo
 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

BME cung cấp ký túc xá miễn phí cho một số sinh viên được hưởng chính sách hỗ trợ. Sinh viên phải nộp đơn xin ký túc xá vào đầu mỗi học kỳ và tuân theo các điều kiện, quy tắc của trường. Bạn có thể liên hệ với Đội ngũ Hướng dẫn Sinh viên Quốc tế (International Mentor Team) để được giúp đỡ trong việc tìm kiếm và sử dụng ký túc xá qua email.

 • Trường có cơ sở khác không?

Trường đại học BME chỉ có một cơ sở duy nhất, nằm ở bờ sông Danube, gần thành phố Budapest. Cơ sở này bao gồm các tòa nhà học tập, thư viện, ký túc xá, phòng thể dục thể thao, nhà hàng, quán cà phê và các dịch vụ khác. Chiều rộng của cơ sở là khoảng 4km vuông, đồng thời được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1987.

 • Các hình thức đào tạo tại Trường

– Các chương trình cử nhân: BME có 17 chương trình cử nhân thuộc 4 khối ngành: Quản trị và Kinh doanh, Du lịch và Khách sạn, Thiết kế Sáng tạo, Khoa học Máy tính và Công nghệ. Các chương trình này được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi đội ngũ giảng viên có bằng cấp quốc tế và được cấp bằng bởi 4 trường đại học danh giá của Anh Quốc: Đại học London, Đại học Staffordshire, Đại học Stirling và Đại học Arts University Bournemouth.

– Các chương trình sau đại học: BME có các chương trình sau đại học với thời gian từ 6 tháng đến 2 năm để hoàn thành. Các chương trình này được thiết kế để phù hợp với nhu cầu của sinh viên muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực mà họ đã theo học.

– Các khóa dự bị đại học: BME có các khóa dự bị đại học để chuẩn bị dành cho sinh viên theo học các chương trình cử nhân hoặc sau đại học. Các khóa học này được thiết kế để giúp sinh viên nâng cao tiếng Anh, phát triển kỹ năng mềm và rèn luyện phong cách làm việc.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường đại học BME cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên thực tập, làm việc trong và ngoài nước, bao gồm:

– Thực tập: Trong chương trình MSc, sinh viên phải thực hiện một chương trình thực tập ở một công ty trong 4 tuần vào mùa hè. Thực tập là yêu cầu để nhận được bằng cử nhân;

– Cơ hội làm việc: Trường đại học BME có mối quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước, như EUA, Santander Network, TIME, AIESEC, McDonnell International Scholars Academy. Sinh viên có thể được giới thiệu cho các vị trí làm việc liên quan đến lĩnh vực của họ sau khi hoàn thành khóa học.

– Cơ sở vật chất: Trường đại học BME có các phòng thí nghiệm hiện đại và tiên tiến, được trang bị các thiết bị và dụng cụ cao cấp. Sinh viên có thể sử dụng các dịch vụ này để hoàn thành các công việc của mình.

 • Các giảng viên nổi tiếng của Trường

Một số giảng viên nổi tiếng của BME là:

– Dénes Gábor (Vật lý) – đã nhận được Giải Nobel Vật Lý vào năm 1971

– George Oláh (Hóa) – đã nhận được Giải Nobel Hóa vào năm 1994

– Wigner Jenő (Vật lý) – đã nhận được Giải Nobel Vật Lý vào năm 1963

– Fülöp von Lénárd (Vật lý) – đã nhận được Giải Nobel Vật Lý vào năm 1905

Kết luận

Nhìn chung, Trường đại học Kỹ thuật và Kinh tế Budapestlà ngôi trường có chất lượng đào tạo cao tại Hungary. Bên cạnh việc trau dồi tri thức, sinh viên có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thông qua các hoạt động đa dạng. Đây là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *