Review trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Malta (Malta College of Arts, Science and Technology)

Trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Malta

Trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Malta (MCAST) là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo cao tại Malta. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và làm việc trong một môi trường năng động. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Malta

Trường MCAST được thành lập vào năm 2001, là một trường cao đẳng công lập, nằm ở thị trấn Paola, Malta. Đây là một trường cao đẳng đa ngành, đa dạng và cởi mở. Trường MCAST có khoảng 10.000 sinh viên, trong đó có nhiều sinh viên quốc tế đến từ các nước khác nhau.

Trường MCAST cũng cung cấp nhiều cơ sở và dịch vụ học thuật và phi học thuật cho sinh viên, bao gồm thư viện, cơ sở thể thao, chương trình học tập và trao đổi nước ngoài, cũng như các dịch vụ hành chính. Điều đó tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập, nghiên cứu và phát triển bản thân. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Malta (Malta College of Arts, Science and Technology) (MCAST)
 • Địa chỉ: Corradino Hill, Paola PLA 9032, Malta
 • Số điện thoại: +356 2398 7100
 • Email: info@mcast.edu.mt
 • Trang web chính thức: www.mcast.edu.mt

Review trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Malta

MCAST có 6 khoa, hơn 70 chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, gồm các phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm, khu thể thao, ký túc xá và các dịch vụ sinh viên. Chất lượng giảng dạy của trường khá cao, với đội ngũ giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm. Trường cũng có nhiều hoạt động ngoại khóa, hợp tác quốc tế và cơ hội học bổng cho sinh viên.

Theo studyineurope.com.vn, Trường MCAST có sáu viện, mỗi viện chuyên về một lĩnh vực học tập cụ thể, đó là:

 • Viện Nghệ thuật và Thiết kế
 • Viện Khoa học Ứng dụng
 • Viện Kinh doanh và Quản trị
 • Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông
 • Viện Kỹ thuật và Giao thông
 • Viện Xã hội và Giáo dục

Trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Malta tuyển sinh dựa trên kết quả học tập của thí sinh ở trình độ trung học hoặc đại học, tùy theo chương trình đăng ký. Thí sinh cần đáp ứng các yêu cầu về điểm số, ngôn ngữ và chuyên ngành của từng chương trình. Thí sinh cũng cần nộp hồ sơ đầy đủ và đúng hạn theo quy định của trường.

Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Malta. Trường luôn nỗ lực trong quá trình tạo dựng môi trường học tập năng động nhằm khơi dậy niềm đam mê học tập của sinh viên. Ngoài ra, trường cũng chú trọng đến việc rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm cho sinh viên. Điều đó giúp các em phát triển toàn diện, đáp ứng các nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Đây sẽ là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Malta.

Hằng năm có khoảng bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào Malta College of Arts, Science and Technology

Trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Malt có tổng số 8.000 sinh viên, trong đó có 6.000 sinh viên cao đẳng, 1.500 sinh viên đại học và 500 sinh viên sau đại học. Số lượng sinh viên quốc tế của trường khoảng 400 người, chiếm 5% tổng số sinh viên của trường. Họ đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau, chủ yếu là từ châu Âu, châu Phi và châu Á.

Tỷ lệ nhập học của trường là 25%, tức là chỉ có 25% số thí sinh nộp đơn được chấp nhận vào trường. Đây là một tỷ lệ khá thấp, cho thấy trường có tiêu chuẩn tuyển sinh cao và cạnh tranh.

Trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Malta có hệ thống cơ sở vật chất khá hiện đại
Trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Malta có hệ thống cơ sở vật chất khá hiện đại

Học phí của trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Malta là bao nhiêu?

Học phí tại Trường MCAST có sự thay đổi dựa theo nhiều yếu tố như quốc tịch, chương trình học. Bạn có thể tham khảo bảng sau đây để biết mức học phí trung bình cho một năm học tại trường :

Chương trình Học phí đối với sinh viên thuộc EU (mỗi năm) Học phí đối với sinh viên ngoài EU (mỗi năm)
Trung cấp Miễn phí €3.000 – €4.000
Cao đẳng Miễn phí €4.000 – €5.000
Cử nhân Miễn phí €5.000 – €6.000
Thạc sĩ €3.000 – 4.000 €6.000 – €7.000
Tiến sĩ €4.000 – 5.000 €7.000 – €8.000

Chương trình học tại Malta College of Arts, Science and Technology

Trường MCAST là một trong những ngôi trường có thế mạnh trong lĩnh vực nghệ thuật và công nghệ. Dưới đây là một số ngành học mà trường cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh Không Không
Hóa học Không Không Không
Khoa học máy tính Không Không
Kinh tế Không Không Không
Kỹ thuật Không Không
Khoa học Môi trường Không Không
Nghệ thuật tự do và Khoa học Xã hội Không Không
Toán học Không Không Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không Không Không

Các nghiên cứu khoa học của Trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Malta

Các nghiên cứu khoa học của Trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Malta bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, từ nghệ thuật, thiết kế, du lịch, kinh doanh, công nghệ thông tin, nông nghiệp, đến y tế và giáo dục. Trường có 6 viện nghiên cứu, chuyên tập trung vào các vấn đề cấp thiết của xã hội và môi trường, như bảo tồn di sản, năng lượng tái tạo, an toàn thực phẩm, sức khỏe cộng đồng, phát triển kỹ năng và nghề nghiệp.

Trường có sự hợp tác mạnh mẽ với các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và dự án chính phủ trong các lĩnh vực như du lịch bền vững, nghệ thuật số, kỹ thuật điện tử, y tế số, giáo dục toàn cầu. Trường cũng có nhiều công trình nghiên cứu được công bố trên các tạp chí uy tín quốc tế.

Các thông tin thú vị về Malta College of Arts, Science and Technology

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường

Thời hạn nộp hồ sơ của Trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Malta là phụ thuộc vào từng khóa học và cấp độ học. Hạn chót nộp hồ sơ cho các khóa học bắt đầu vào tháng 10 năm 2024 là vào ngày 31 tháng 7 năm 2024.

 • Trường có nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài không?

Trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Malta có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là:

– Học bổng toàn phần của Chính phủ Malta cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học phí, vé máy bay, bảo hiểm, và trợ cấp sinh hoạt

– Học bổng trợ cấp MCAST cho sinh viên nước ngoài, bao gồm 50% học phí cho các khóa học cử nhân và thạc sĩ

– Học bổng theo lĩnh vực của MCAST cho sinh viên nước ngoài, bao gồm 100% học phí cho các khóa học liên quan đến nghệ thuật, kỹ thuật, công nghệ, sức khỏe, báo chí

– Học bổng theo quốc gia của MCAST cho sinh viên nước ngoài, bao gồm 100% học phí cho các khóa học dành cho sinh viên đến từ các nước như Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ

– Học bổng theo hợp tác quốc tế của MCAST cho sinh viên nước ngoài, bao gồm 100% học phí cho các khóa học liên quan đến các dự án hợp tác giữa MCAST và các tổ chức quốc tế như Liên Hiệp Quốc, Liên Minh Châu Âu.

Trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Malta mang đến cho sinh viên những hoạt động thú vị và hữu ích
Trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Malta mang đến cho sinh viên những hoạt động thú vị và hữu ích
 • Trường có hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Malta có hơn 30 câu lạc bộ, tổ chức dành cho sinh viên, bao gồm các hoạt động nghệ thuật, thể thao, tình nguyện, văn hóa và học thuật. Một số câu lạc bộ nổi bật là:

– Câu lạc bộ Nghệ thuật và Thiết kế – cung cấp các cơ hội cho sinh viên thể hiện tài năng và sáng tạo của mình qua các hoạt động như triển lãm, trình diễn, thi đấu

– Câu lạc bộ Thể thao và Sức khỏe – cung cấp các cơ hội cho sinh viên tham gia các môn thể thao và rèn luyện sức khỏe qua các hoạt động như bóng đá, bóng rổ, bơi lội, yoga

– Câu lạc bộ Tình nguyện và Phát triển Cộng đồng – cung cấp các cơ hội cho sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện và góp phần vào sự phát triển của xã hội qua các hoạt động như quyên góp, tặng quà, giúp đỡ

– Câu lạc bộ Văn hóa và Du lịch, cung cấp các cơ hội cho sinh viên tìm hiểu và trải nghiệm các nền văn hóa và địa danh khác nhau qua các hoạt động như du lịch, tham quan, giao lưu

– Câu lạc bộ Học thuật và Nghiên cứu – cung cấp các cơ hội cho sinh viên nâng cao kiến thức và kỹ năng học tập và nghiên cứu qua các hoạt động như hội thảo, báo cáo, thảo luận

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, với các tiện nghi như phòng ngủ, phòng tắm, phòng bếp, phòng khách, wifi, máy giặt. Chi phí ở ký túc xá vào khoảng €100 đến €150 mỗi tháng, tùy theo loại phòng và số người ở chung.

 • Các chương trình hợp tác của trường

MCAST có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, doanh nghiệp và tổ chức quốc tế trong và ngoài nước. Một số ví dụ là: chương trình học tập chung với trường trung học Kuben ở Oslo, Na Uy; chương trình thực tập học nghề với các doanh nghiệp địa phương; chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học ở châu Âu.

 • Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy dưới hình thức nào?

MCAST áp dụng phương pháp giảng dạy kết hợp lý thuyết và thực hành, nhằm trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp của họ. MCAST sử dụng nhiều phương tiện hỗ trợ học tập, như: phòng thí nghiệm, xưởng, trung tâm thực hành, thư viện, phòng máy tính. Trường cũng tổ chức các hội thảo, hội nghị, triển lãm, cuộc thi để tăng cường sự tương tác và hợp tác giữa sinh viên, giảng viên và các bên liên quan.

Số lượng sinh viên trong mỗi lớp học phụ thuộc vào cấp độ và chuyên ngành của khóa học, nhưng thường không quá 25 sinh viên. Cấu trúc bài giảng được chia ra theo các đơn vị học tập, mỗi đơn vị học tập có một mục tiêu, nội dung, phương pháp và tiêu chí đánh giá riêng.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

MCAST đã đào tạo nhiều sinh viên xuất sắc, thành công trong các lĩnh vực khác nhau. Một số cựu sinh viên nổi tiếng là:

– Quinton Scerri: nhà sản xuất truyền hình và cựu chính trị gia của Đảng Lao động Malta;

– Mark Anthony Sammut: nhà thiết kế đồ họa và cựu chủ tịch Hội đồng Quốc gia của Đảng Quốc gia Malta;

– Maria Cutajar: nhà thiết kế thời trang và người sáng lập thương hiệu Dejjem Jewellery.

Kết luận

Trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Malta (MCAST) là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại Malta. Trường nổi bật với môi trường học tập thực tiễn, hướng nghiệp và cơ hội thực tập quốc tế, chuẩn bị cho sinh viên kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho thị trường lao động hiện đại. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *