Review Trường Đại học Nam Đan Mạch (Syddansk Universitet)

Đại học Nam Đan Mạch

Bạn có biết Trường Đại học Nam Đan Mạch là một trong những trường đại học hàng đầu về nghiên cứu và giảng dạy của Đan Mạch và Châu Âu? Bạn có muốn trở thành sinh viên của trường đại học danh tiếng này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Nam Đan Mạch

Trường Đại học Nam Đan Mạch (Syddansk Universitet) là \trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1998. Đây là một trường đại học nghiên cứu với mục tiêu trở thành một trường đại học toàn cầu, đa dạng và sáng tạo.

Trường kết hợp nhiều trường đại học và học viện khác nhau, như Trường Đại học Kinh doanh và Kỹ thuật Nam Đan Mạch, Trường Đại học Odense, Trường Đại học Nam Jutland. Bên cạnh đó, trường cũng hợp tác với các trường đại học, tổ chức khác như Trường Đại học Copenhagen, Trường Đại học Aalborg, Mạng lưới Utrecht và Liên minh 4EU+.

Trường Đại học Nam Đan Mạch có năm cơ sở nằm ở Odense, Kolding, Esbjerg, Slagelse và Sønderborg, với dân số khoảng 1,2 triệu người. Các cơ sở của trường đều nằm ở những thành phố hoặc thị trấn phát triển, được bao quanh bởi nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và văn hóa. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Nam Đan Mạch (Syddansk Universitet) (SDU)
 • Địa chỉ: Campusvej 55, 5230 Odense M, Đan Mạch
 • Số điện thoại: +45 6550 1000
 • Email: sdu@sdu.dk

Review Trường Đại học Nam Đan Mạch

Trường Đại học Nam Đan Mạch (Syddansk Universitet) là một trường đại học đa dạng, với mục tiêu tạo ra những tri thức mới, những giải pháp sáng tạo và những tác động tích cực cho xã hội và môi trường.

Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc, như nhân văn, xã hội, kinh tế, quản lý, kỹ thuật, khoa học, y học, thể thao, cũng như nhiều cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng. Trường cũng là một trong những thành viên của Mạng lưới Utrecht, một liên minh của 50 trường đại học hàng đầu Châu Âu.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Đan Mạch. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Nam Đan Mạch là một trong những trường đại học đa dạng và sáng tạo của Đan Mạch. Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học thú vị, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu theo phương pháp dựa trên vấn đề và dự án. Nơi đây sẽ là điểm đến mang đến những trải nghiệm thú vị cho sinh viên trên con đường du học Đan Mạch của bản thân.

Hằng năm có khoảng bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào Syddansk Universitet?

Trường có hơn 32.000 sinh viên, trong đó có khoảng 4.800 sinh viên quốc tế, cùng hơn 4.000 nhân viên. Chính sách tuyển sinh của trường khá linh hoạt, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 18%, nghĩa là có khoảng 18 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn.

Đại học Nam Đan Mạch luôn chào đón mọi sinh viên đến học tập và rèn luyện
Đại học Nam Đan Mạch luôn chào đón mọi sinh viên đến học tập và rèn luyện

Học phí của Trường Đại học Nam Đan Mạch

Trường Đại học Nam Đan Mạch cung cấp các chương trình học tập với các mức học phí khác nhau. Dưới đây là các thông tin về học phí của trường:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân kr 49.500
Thạc sĩ kr 60.000
Tiến sĩ Miễn phí

Chương trình học và bằng cấp tại Syddansk Universitet

Đại học Nam Đan Mạch cung cấp nhiều chương trình học trong các lĩnh vực học thuật khác nhau. Dưới đây là các chương trình học mà trường cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Khoa học Xã hội và Nhân văn
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của trường Syddansk Universitet

Đại học Nam Đan Mạch là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, với hơn 50 nghìn bài báo khoa học được xuất bản và hơn 1,2 triệu lượt trích dẫn. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu đa dạng, bao gồm Sinh học, Y học, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hóa học, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật, Bệnh lý học, Di truyền học, Tâm lý học và Vật lý.

Cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Nam Đan Mạch 
Cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Nam Đan Mạch

Các thông tin thú vị về trường Đại học Nam Đan Mạch

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường

Thời hạn nộp hồ sơ cho các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh là 15 tháng 3 hàng năm cho các sinh viên quốc tế và 5 tháng 7 hàng năm cho các sinh viên Đan Mạch.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng của chính phủ Đan Mạch, học bổng của Quỹ SDU, học bổng của các công ty và tổ chức đối tác và học bổng của các tổ chức quốc tế.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường có rất nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như các câu lạc bộ thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, khoa học, kỹ thuật và xã hội. Bạn có thể tham gia vào các sự kiện, chuyến đi, giải đấu, buổi biểu diễn cùng các hoạt động tình nguyện do các câu lạc bộ tổ chức.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và ưu tiên cho các sinh viên quốc tế. Bạn cần đăng ký ký túc xá khi nộp hồ sơ vào trường và chờ xác nhận từ phòng quản lý nhà ở của trường.

 • Trường có cơ sở khác không? 

Trường có năm cơ sở chính, là cơ sở Odense, cơ sở Copenhagen, cơ sở Esbjerg, cơ sở Kolding, và cơ sở Slagelse.

 • Các hình thức đào tạo tại Trường

Trường cũng có các chương trình đào tạo liên kết, đào tạo ngắn hạn, đào tạo chuyên sâu, đào tạo trực tuyến.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường có một trung tâm hỗ trợ nghề nghiệp dành cho sinh viên và cựu sinh viên, cung cấp các dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp, hướng dẫn viết CV và thư xin việc. Ngoài ra, trường cũng tổ chức các buổi gặp gỡ với các nhà tuyển dụng và cập nhật các cơ hội thực tập và việc làm.

 • Các chương trình hợp tác của Trường?

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, công ty, tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng giảng dạy, nghiên cứu, phát triển. Bạn có thể tham gia vào các chương trình hợp tác như:

– Chương trình đổi mới kỹ thuật châu Âu (European Institute of Innovation and Technology)

– Chương trình đào tạo kỹ sư quốc tế (International Engineering Education)

– Chương trình hợp tác với các công ty đa quốc gia (Multinational Company Collaboration)

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại Trường 

Trường có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng trong các lĩnh vực kỹ thuật, khoa học, và công nghệ như:

– Jens Christian Skou: là một nhà hóa sinh và là người duy nhất của Đan Mạch đoạt giải Nobel về hóa học năm 1997 về khám phá ra bơm natri-kali.

– Ole Wæver: là một nhà khoa học chính trị và là người sáng lập ra học thuyết an ninh quốc tế.

– Peter Naur: là một nhà khoa học máy tính và là người đóng góp vào ngôn ngữ lập trình Algol.

– Helle Thorning-Schmidt: là một nhà chính trị và là thủ tướng nữ đầu tiên của Đan Mạch từ năm 2011 đến 2015.

Kết luận

Đại học Nam Đan Mạch là một trường đại học nghiên cứu uy tín, cung cấp nhiều chương trình học trong các lĩnh vực học thuật khác nhau. Đây sẽ là điểm đến tuyệt vời để sinh viên học tập và trải nghiệm. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *