Review Trường Đại học Iceland (Háskóli Íslands)

Đại học Iceland

Bạn có muốn học tập tại một trường đại học lâu đời, uy tín và đa dạng về chuyên ngành tại Iceland? Bạn có muốn trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại một thành phố sôi động và đầy sáng tạo? Nếu câu trả lời là có, Trường Đại học Iceland (Háskóli Íslands) là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu về trường đại học này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Iceland

Đại học Iceland là trường đại học công lập lâu đời và lớn nhất ở Iceland, được thành lập vào năm 1911. Trường nằm ở thủ đô Reykjavík, một thành phố xinh đẹp, sôi động và đầy sức sống. Tổng diện tích của tất cả các cơ sở là khoảng 100.000 m². Đại học Iceland là đối tác của 500 trường đại học trên toàn cầu. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học Iceland (Háskóli Íslands)
 • Địa chỉ: Sæmundargötu 2 Reykjavík, 101 Iceland
 • Số điện thoại: +354 525 4000
 • Email: hi@hi.is
 • Website: https://english.hi.is/

Review trường Đại học Iceland

Trường Đại học Iceland (Háskóli Íslands) cung cấp các khóa học và chương trình đào đa dạng trong nhiều lĩnh vực học tập. Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Iceland. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Trường cũng cung cấp các dịch vụ, tiện ích học tập và hoạt động ngoại khóa cho sinh viên, bao gồm thư viện, nhà ở, cơ sở thể thao, hỗ trợ tài chính. Ngoài ra, trường cũng mang đến các chương trình du học và trao đổi, khóa học trực tuyến cũng như các dịch vụ hành chính. Điều đó góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và rèn luyện.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Iceland (University of Iceland) là một trường đại học uy tín tại Iceland. Với chất lượng giảng dạy cao, đội ngũ giảng viên chất lượng và môi trường học tập đa quốc gia, trường luôn nỗ lực tạo dựng điều kiện thuận lợi cho sinh viên phát triển kỹ năng và tiếp cận kiến thức mới. Ngôi trường này sẽ tạo thêm cho sinh viên những cơ hội phát triển trên hành trình du học Iceland của bản thân.

Hằng năm có khoảng bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào Háskóli Íslands?

Háskóli Íslands có khoảng 13.000 sinh viên, trong đó có khoảng 1.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau. Trường cũng có khoảng 900 nhân viên, trong đó có khoảng 500 giảng viên.

Tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 80-89%, cho thấy trường không quá khắt khe trong việc tuyển sinh.

Hạn nộp hồ sơ cho các chương trình đại học bằng tiếng Anh là 15 tháng 4 hàng năm. Đối với các chương trình cao học bằng tiếng Anh, hạn nộp hồ sơ sẽ là 1 tháng 2 hoặc 15 tháng 4 hàng năm, tùy theo từng ngành học.

Đại học Iceland là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo cao
Đại học Iceland là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo cao

Học phí của Trường Đại học Iceland

Tại Trường Đại học Iceland, sinh viên không cần phải nộp học phí. Tuy nhiên, các em cần phải trả một khoản phí đăng ký là 75.000 ISK/năm (khoảng hơn 13 triệu đồng/năm).

Chi phí Số tiền (mỗi năm)
Phí đăng kí hằng năm (bắt buộc) ISK 75.000

Chương trình đào tạo và bằng cấp tại Háskóli Íslands

Trường Đại học Iceland cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số chương trình học mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do và Khoa học Xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của trường Háskóli Íslands

Đại học Iceland là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với 20.251 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 626.675 lượt trích dẫn. Trường xây dựng các công trình nghiên cứu ở nhiều lĩnh vực như Sinh học, Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội, Khoa học môi trường, Y học, Hóa học, Kỹ thuật, Vật lý, Khoa học máy tính, Địa chất và Di truyền học.

Các thông tin thú vị về trường Đại học Iceland

 • Thời hạn nộp hồ sơ là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của Đại học Iceland phụ thuộc vào từng chương trình học và bậc học. Thời hạn nộp hồ sơ cho các chương trình đại học bằng tiếng Anh là 15 tháng 4 hàng năm, còn cho các chương trình cao học bằng tiếng Anh là 1 tháng 2 hoặc 15 tháng 4 hàng năm, tùy theo từng ngành học.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Đại học Iceland có một số học bổng dành cho sinh viên quốc tế, bao gồm học bổng EEA Grants, học bổng Watanabe Trust Fund, học bổng Nordplus, học bổng Erasmus Mundus và học bổng Fulbright. Mỗi học bổng có các điều kiện, tiêu chí và thời hạn nộp hồ sơ khác nhau.

Bầu không khí học tập tích cực tại Đại học Iceland
Bầu không khí học tập tích cực tại Đại học Iceland
 • Các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên

Ngôi trường này có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên, sự kiện văn hóa, thể thao, nghệ thuật và giải trí. Bạn có thể tham gia các hoạt động này để giao lưu, học hỏi, phát triển kỹ năng và trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại Iceland.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Đại học Iceland không cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng có hỗ trợ sinh viên tìm kiếm nơi ở tại Reykjavík. Bạn có thể liên hệ với Student Housing, một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp các căn hộ và phòng cho thuê cho sinh viên.

 • Trường có cơ sở khác không?

Đại học Iceland có một cơ sở chính tại Reykjavík, thủ đô của Iceland và một số cơ sở nhỏ hơn tại các địa điểm khác nhau trong nước. Các cơ sở nhỏ hơn bao gồm:

– Cơ sở Hólar ở Skagafjörður: chuyên về nuôi trồng thủy sản và ngành ngựa

– Cơ sở Hornafjörður ở Suðursveit: chuyên về nông nghiệp và môi trường

– Cơ sở Suðurnes ở Keflavík: chuyên về sinh học biển và quản lý tài nguyên

– Cơ sở Vestfjarðar ở Ísafjörður, chuyên về du lịch và phát triển khu vực

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ viết CV và thư xin việc, tổ chức các buổi hội thảo, hội nghị về thị trường lao động. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm và thực tập tại Iceland hoặc nước ngoài thông qua các trang web như MEPF, Cơ hội việc làm.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Các chương trình hợp tác của Trường Đại học Iceland bao gồm các chương trình hợp tác quốc tế, khu vực và đa ngành. Trường là đối tác của hơn 500 trường đại học trên toàn thế giới, tham gia vào nhiều mạng lưới và tổ chức hợp tác như Liên minh các trường đại học châu Âu, Liên minh các trường đại học Bắc Âu, Liên minh các trường đại học Bắc Cực. Trường đại học này cũng hợp tác với nhiều cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước về các lĩnh vực như nghiên cứu, giáo dục, phát triển, văn hóa.

 • Các giảng viên nổi tiếng của Trường

Các giảng viên nổi tiếng tại Đại học Iceland bao gồm:

– Halldór Ásgrímsson: cựu Thủ tướng Iceland, giảng viên Khoa Kinh tế và Kinh doanh

– Guðni Th. Jóhannesson: Tổng thống hiện tại của Iceland, giảng viên Khoa Lịch sử và Tâm lý học

– Sigríður Þorgeirsdóttir: một nhà triết học nổi tiếng, giảng viên Khoa Nhân văn

– Jón Atli Benediktsson: một nhà khoa học máy tính và hiện tại là Hiệu trưởng của trường, giảng viên Khoa Kỹ thuật và Tự nhiên

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Dưới đây là một số nhân vật nổi tiếng đã từng học tập tại trường Đại học Iceland:

– Vigdís Finnbogadóttir: cựu Tổng thống Iceland và là người phụ nữ đầu tiên trên thế giới được bầu làm tổng thống, tốt nghiệp Khoa Nhân văn

– Björk: ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên nổi tiếng, tốt nghiệp Khoa Âm nhạc

– Hannes Hólmsteinn Gissurarson: một nhà kinh tế học và nhà báo nổi tiếng, tốt nghiệp Khoa Kinh tế và Kinh doanh

Kết luận

Nhìn chung, Trường Đại học Iceland là một trường đại học có chất lượng đào tạo cao tại Iceland và nằm trong số những trường đại học hàng đầu ở khu vực này. Với sự kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, trường Đại học Iceland là một lựa chọn hấp dẫn cho những sinh viên muốn theo đuổi giáo dục và nghiên cứu tại Iceland. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *