Review Trường Đại học Reykjavik (Háskólinn í Reykjavík)

Đại học Reykjavik

Trường đại học Reykjavik (Reykjavik University) là một lựa chọn có chất lượng giáo dục cao tại Iceland. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu của Iceland với sứ mệnh là đào tạo những nhà lãnh đạo, nhà nghiên cứu và nhà sáng tạo cho tương lai. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về trường đại học này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Reykjavik

Trường đại học Đại học Reykjavik (Háskólinn í Reykjavík) được thành lập vào năm 1998, từ sự hợp nhất của hai trường cao đẳng là Trường Cao đẳng Kinh tế Reykjavík và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Reykjavík. Trường là một tổ chức giáo dục tư thục, được công nhận bởi Bộ Đại học, Công nghiệp và Đổi mới của Iceland. Trường có màu sắc chính là đỏ và trắng, biểu tượng là một ngọn núi lửa. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học Reykjavik (Háskólinn í Reykjavík) (RU)
 • Địa chỉ: Menntavegur 1, 101 Reykjavík, Iceland
 • Số điện thoại: +354 599 6200
 • Trang web chính thức: https://en.ru.is/

Review trường Đại học Reykjavik

Đại học Reykjavik có một khuôn viên rộng khoảng 20.000 mét vuông, với các cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi, bao gồm các phòng học, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, thư viện, phòng tập thể dục, quầy ăn, khu vực sinh hoạt và giải trí. Trường cũng có một khu nhà ở sinh viên gần khuôn viên, có thể chứa khoảng 300 sinh viên.

Trường đại học Reykjavík có một đội ngũ giảng viên và nhân viên gồm khoảng 500 người, trong đó có khoảng 200 là giảng viên chính thức. Ngôi trường này có bốn khoa chính là Khoa Kinh doanh, Khoa Kỹ thuật, Khoa Máy tính, Khoa Nghệ thuật và Khoa học Xã hội. Trường cũng có một Viện Nghiên cứu Công nghệ Thông tin và một Viện Nghiên cứu Phát triển Bền vững.

Theo studyineurope.com.vn, Trường đại học Reykjavik mang đến cho sinh viên một môi trường học tập thân thiện, sáng tạo và thực tiễn. Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Iceland

Trường khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa, thực tập và dự án nghiên cứu. Đồng thời, trường còn tạo cơ hội cho sinh viên học tập trao đổi với các trường đại học đối tác trên thế giới. Đây sẽ là điểm đến mang lại nhiều trải nghiệm học tập tuyệt vời cho sinh viên trong quá trình du học Iceland.

Hằng năm có khoảng bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào Trường Háskólinn í Reykjavík?

Trường đại học Háskólinn í Reykjavík có khoảng 3.800 sinh viên, trong đó có khoảng 380 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau. Tỷ lệ nhập học của RU là 66%, được tính dựa trên tỷ lệ giữa số lượng sinh viên được nhận và số lượng sinh viên nộp đơn. Yêu cầu nhập học của ngôi trường này là phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (stúdentsprof) hoặc tương đương. Lịch học của trường theo hệ học kỳ, với hai học kỳ chính là mùa thu và mùa xuân.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại Đại học Reykjavik
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại Đại học Reykjavik

Học phí của Trường Đại học Reykjavik là bao nhiêu?

Các chương trình học tại Trường Đại học Reykjavik có các mức học phí khác nhau. Dưới đây là học phí tương ứng với các chương trình học khác nhau mà trường cung cấp:

Chương trình Học phí (mỗi năm) (ISK)
Cử nhân ISK 1.750.000
Thạc sĩ ISK 2.200.000
Tiến sĩ ISK 2.500.000

ISK: Đơn vị tiền tệ của Iceland

Chương trình đào tạo và bằng cấp của Háskólinn í Reykjavík

Các chương trình đào tạo của Đại học Reykjavik khá đa dạng. Dưới đây là một số chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không Không Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh Không
Hóa học Không Không Không
Khoa học máy tính
Kinh tế Không
Kỹ thuật
Khoa học môi trường Không Không Không
Nghệ thuật tự do & Khoa học Xã hội Không
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học Không Không Không

Nghiên cứu khoa học của trường Háskólinn í Reykjavík

Đại học Reykjavik đã xuất bản 5.625 bài báo khoa học và nhận được 145.862 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực mà trường nghiên cứu bao gồm Khoa học Máy tính, Kỹ thuật, Sinh học, Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội, Y học, Vật lý, Toán học, Hóa học, Tâm lý học và Thống kê.

Các thông tin thú vị về trường Đại học Reykjavik

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của Đại học Reykjavik là vào ngày 30 tháng 4 hàng năm cho học kỳ mùa thu và ngày 5 tháng 12 hàng năm cho học kỳ mùa xuân. Tuy nhiên, sinh viên ngoài EU/EEA chỉ được nhập học vào học kỳ mùa thu. Bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (stúdentsprof) hoặc tương đương để đủ điều kiện nhập học.

Môi trường học tập năng động và tích cực tại Đại học Reykjavik
Môi trường học tập năng động và tích cực tại Đại học Reykjavik
 • Các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên

RU có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như tham gia các câu lạc bộ và hội sinh viên, tham gia các sự kiện văn hóa và thể thao, tham gia các chương trình tình nguyện và cộng đồng, tham gia các chương trình du học và trao đổi.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường Đại học Reykjavik không cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng có một số lựa chọn nhà ở khác cho sinh viên, như thuê phòng trong các nhà chung cư, nhà trọ hoặc nhà riêng. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin về nhà ở trên các trang web như Housing Anywhere, Bland.is, Leiga.is, và Nestpick. Bạn cũng có thể liên hệ với Văn phòng Quốc tế của trường đại học để được tư vấn và hỗ trợ về vấn đề nhà ở.

 • Trường có cơ sở khác không?

RU có một cơ sở chính nằm ở Ofanleiti 2, Reykjavík, 103, Iceland. Ngoài ra, trường cũng có một cơ sở phụ nằm ở Menntavegur 1, Reykjavík, 101, Iceland. Cơ sở phụ này là nơi hoạt động của Iceland School of Energy, một chương trình đào tạo liên ngành về năng lượng bền vững.

 • Các hình thức đào tạo của trường

Các hình thức đào tạo tại Reykjavik bao gồm cả đại học, sau đại học và tiến sĩ. Trường cung cấp các chương trình đào tạo theo học kỳ, với hai học kỳ chính là mùa thu và mùa xuân. Trường đại học cũng có một số khóa học ngắn hạn và chương trình đào tạo trực tuyến.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

RU hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ xây dựng hồ sơ, kết nối với các nhà tuyển dụng và tổ chức các sự kiện tuyển dụng. Trường cũng có một mạng lưới cựu sinh viên rộng lớn, giúp sinh viên duy trì và mở rộng mối quan hệ nghề nghiệp.

 • Các chương trình hợp tác của trường Đại học Reykjavik

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học và công ty trong và ngoài nước trong lĩnh vực nghiên cứu và giáo dục. Ví dụ, trường cung cấp chương trình đào tạo cử nhân ngành khoa học máy tính liên kết với trường đại học Camerino của Ý. Sinh viên cũng có cơ hội tham gia các chương trình du học và trao đổi qua các mạng lưới như Nordplus và các đối tác khác.

 • Các giảng viên nổi tiếng tại trường

Một số giảng viên nổi tiếng tại RU là:

– Kristinn R. Thórisson: giáo sư khoa Khoa học máy tính, là một nhà nghiên cứu hàng đầu về trí tuệ nhân tạo. Ông là giám đốc của Trung tâm Phân tích và Thiết kế Đại lý Thông minh (CADIA) và Viện Máy thông minh Iceland (IIIM).

– Hannes H. Gissurarson: giáo sư khoa Kinh doanh, là một nhà triết học chính trị và nhà báo nổi tiếng. Ông là tác giả của nhiều sách và bài báo về chính trị, kinh tế và lịch sử.

– Ragna Rök Jóns: giáo sư khoa Pháp luật, là một luật sư và nhà hoạt động xã hội nổi bật.

 • Các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp

RU cung cấp các chương trình đào tạo sau đại học trong bốn lĩnh vực: Kinh doanh; Khoa học máy tính; Pháp luật; Khoa học và Kỹ thuật. Các chương trình thạc sĩ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, cũng như một số chương trình tiến sĩ. Các chương trình sau đại học của trường có thời gian học từ một năm đến ba năm, tùy thuộc vào lĩnh vực và cấp độ học.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Một số người nổi tiếng đã từng học tập tại RU là:

– Bjarni Benediktsson: thủ tướng Iceland từ năm 2017 đến năm 2018, tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Luật kinh doanh tại trường năm 2007.

– Björk Guðmundsdóttir: ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên nổi tiếng thế giới.

– Hilmar Örn Hilmarsson: nhà soạn nhạc, nhà sản xuất âm nhạc.

Kết luận

Trường Đại học Reykjavik là một trường đại học nổi tiếng tại Iceland. Với chất lượng giảng dạy hàng đầu và môi trường học tập năng động, trường cung cấp một nền tảng tuyệt vời cho sinh viên phát triển kỹ năng và tiếp cận kiến thức mới. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *