Review Trường Đại học Nghệ thuật Iceland (Listaháskóli Íslands)

Đại học Nghệ thuật Iceland

Bạn có đam mê nghệ thuật và muốn theo đuổi giấc mơ của mình tại một trường đại học uy tín và sáng tạo? Bạn muốn học tập và trải nghiệm cuộc sống tại một quốc gia đẹp và thân thiện như Iceland? Nếu câu trả lời là có, bạn không nên bỏ qua cơ hội đến với trường Đại học Nghệ thuật Iceland (Listaháskóli Íslands). Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về trường đại học này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Nghệ thuật Iceland

Trường Đại học Nghệ thuật Iceland (Listaháskóli Íslands) là một trường đại học nghệ thuật tư thục được thành lập vào năm 1998, tọa lạc tại thành phố nhỏ xinh đẹp Reykjavík, thủ đô của Iceland. Trường được công nhận chính thức bởi Bộ Đại học, Công nghiệp và Đổi mới của Iceland. Đây cũng là một trong những trường đại học nghệ thuật hàng đầu tại khu vực Bắc Âu. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Đại học Nghệ thuật iceland (Listaháskóli Íslands)
  • Địa chỉ: Skipholt 1 Reykjavík, 105 Iceland
  • Số điện thoại: +354 545 2200
  • Email: lhi@lhi.is
  • Trang web chính thức: https://www.lhi.is/

Review Trường Đại học Nghệ thuật Iceland

Trường Đại học Nghệ thuật Iceland là một trường đại học tư thục. Ngôi trường này cung cấp nhiều cơ sở, dịch vụ học thuật và phi học thuật cho sinh viên, bao gồm thư viện, chương trình du học và trao đổi, cũng như các dịch vụ hành chính. Ngoài ra, trường còn cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Iceland. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Nghệ thuật Iceland là một trường nghệ thuật hàng đầu tại Iceland. Trường tập trung vào việc đào tạo, phát triển các nghệ sĩ và nhà thiết kế tài năng. Với đội ngũ giảng viên chất lượng và các tiện nghi hiện đại, trường cung cấp một môi trường sáng tạo và đa dạng cho sinh viên. Chương trình đào tạo tập trung vào việc phát triển kỹ năng nghệ thuật và sáng tạo, đồng thời khuyến khích sự đổi mới và khám phá trong nghệ thuật. Đây chắc chắn sẽ là điểm đến mang lại những trải nghiệm thú vị cho những ai mong muốn tham gia vào hành trình du học Iceland.

Hằng năm có khoảng bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào Listaháskóli Íslands?

Trường Đại học Nghệ thuật Iceland (Listaháskóli Íslands) là một ngôi trường nổi tiếng tại Iceland, đặc biệt hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế. Hiện tại, trường có hơn 3.000 sinh viên quốc tế theo học, với đội ngũ giảng viên tài năng và giàu kinh nghiệm.

Trường có chính sách tuyển sinh khắt khe dựa trên kỳ thi tuyển sinh và hồ sơ tuyển sinh. Tỷ lệ nhập học của trường là 24%, dựa trên tỷ lệ giữa số lượng sinh viên trúng tuyển và số lượng đơn đăng ký, cũng như các dữ liệu nhập học khác. Để đăng ký vào trường, bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học (stúdentspróf), kỳ thi tuyển sinh và hồ sơ năng lực. Bạn cũng cần nộp đơn xin nhập học trực tuyến trên trang web của trường.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Nghệ thuật Iceland
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Nghệ thuật Iceland

Học phí của Trường Đại học Nghệ thuật Iceland là bao nhiêu?

Học phí tại Trường Đại học Nghệ thuật Iceland (Listaháskóli Íslands) có sự khác biệt tùy thuộc vào các chương trình đào tạo. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi năm) (ISK)
Cử nhân ISK 1.000.000
Thạc sĩ ISK 1.200.000

Chương trình đào tạo và bằng cấp ở Listaháskóli Íslands

Trường Đại học Nghệ thuật Iceland tập trung đào tạo chủ yếu trong các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật. Dưới đây là các chương trình đào tạo mà trường cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh Không Không Không
Hóa học Không Không Không
Khoa học máy tính Không Không Không
Kinh tế Không Không Không
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học môi trường Không Không Không
Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội Không
Toán học Không Không Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không Không Không

Nghiên cứu khoa học của trường Listaháskóli Íslands

Trường Đại học Nghệ thuật Iceland đã công bố 22 bài báo khoa học với 26 lượt trích dẫn. Các công trình nghiên cứu của trường tập trung ở các lĩnh vực như Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội, Khoa học môi trường, Triết học, Nghệ thuật và Thiết kế…

Các thông tin thú vị về trường Đại học Nghệ Thuật Iceland

  • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ cho các chương trình cử nhân là ngày 12 tháng 4 năm 2024.

  • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên?

Đại học Nghệ Thuật Iceland có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm các sự kiện, triển lãm, buổi nói chuyện, hội thảo và các chương trình trao đổi sinh viên.

Đến với Đại học Nghệ thuật Iceland, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập và phát triển bản thân trong lĩnh vực nghệ thuật
Đến với Đại học Nghệ thuật Iceland, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập và phát triển bản thân trong lĩnh vực nghệ thuật
  • Trường có cơ sở khác không?

Trường có bảy cơ sở, mỗi cơ sở chuyên về một lĩnh vực nghệ thuật khác nhau. Địa chỉ của các cơ sở là:

– Cơ sở Thiết kế và Kiến trúc: Laugarnesvegur 91, 105 Reykjavík

– Cơ sở Nghệ thuật biểu diễn: Sölvhólsgata 13, 101 Reykjavík

– Cơ sở Giáo dục nghệ thuật: Þverholt 11, 105 Reykjavík

– Cơ sở Điện ảnh: Þverholt 11, 105 Reykjavík

– Cơ sở Mỹ thuật: Laugarnesvegur 91, 105 Reykjavík

– Cơ sở Âm nhạc: Sölvhólsgata 13, 101 Reykjavík

– Cơ sở Thư viện: Laugarnesvegur 91, 105 Reykjavík

  • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Ngôi trường này hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách:

– Cung cấp học bổng Erasmus+ hoặc Nordplus cho sinh viên muốn thực tập ở Châu Âu hoặc khu vực Bắc Âu và Baltic. Sinh viên có thể thực tập trong hai tháng đến một học kỳ, tùy theo chương trình học. Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể xin học bổng Erasmus+ để thực tập trong vòng 12 tháng sau khi tốt nghiệp.

– Hợp tác với các tổ chức, công ty, tự doanh nghệ sĩ và thiết kế viên để cung cấp cơ hội thực tập cho sinh viên. Sinh viên có thể tìm kiếm các đối tác nhận thực tập trên trang web của trường hoặc tự tìm kiếm theo sở thích.

– Tổ chức các sự kiện, triển lãm, buổi nói chuyện, hội thảo và các chương trình trao đổi sinh viên, xây dựng hồ sơ, tăng cơ hội việc làm và nâng cao kỹ năng liên văn hóa.

  • Các chương trình hợp tác của trường

Một số chương trình hợp tác tiêu biểu của trường là:

– Tham gia vào hai chương trình hợp tác quốc tế lớn là chương trình giáo dục Nordplus do Hội đồng Bộ trưởng Bắc Âu tổ chức và chương trình Erasmus+ của Liên minh Châu Âu. Cả hai chương trình này bao gồm trao đổi giáo viên và sinh viên cũng như các hình thức hợp tác khác.

– Ký kết các thỏa thuận song phương với hơn 100 cơ sở giáo dục cao học ở Châu Âu thông qua Erasmus. Trong khuôn khổ Nordplus, Listaháskóli Íslands tham gia vào nhiều mạng lưới chuyên đề khác nhau với 90 trường đối tác ở khu vực Bắc Âu và Baltic.

– Ngoài ra, trường cũng đang làm việc để ký kết các thỏa thuận song phương với các học viện bên ngoài Châu Âu.

Kết luận

Trường Đại học Nghệ thuật Iceland là một điểm đến hấp dẫn cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng để sinh viên tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *