Review Trường Đại học Nghệ thuật thị giác quốc gia La Cambre (École Nationale Supérieure des Arts Visuels de La Cambre)

Trường Đại học Nghệ thuật thị giác quốc gia La Cambre

Trường Đại học Nghệ thuật thị giác quốc gia La Cambre không chỉ là một biểu tượng của nghệ thuật và thiết kế tại Bỉ mà còn là một ngôi nhà chung cho những tâm hồn sáng tạo. Ngôi trường này không chỉ đào tạo nghệ sĩ mà còn là nơi hình thành những người làm nghệ thuật với tầm nhìn và sứ mệnh phát triển nghệ thuật. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này qua bài viết sau đây nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Nghệ thuật thị giác quốc gia La Cambre

Trường Đại học Nghệ thuật thị giác quốc gia La Cambre là một trong những học viện nghệ thuật hàng đầu tại Bỉ. Được thành lập vào năm 1926, trường đã trải qua gần một thế kỷ phát triển và đổi mới, giữ vững vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật và thiết kế.

Nằm tại địa chỉ Abbaye de La Cambre, 21, trong lòng thành phố Brussels với dân số khoảng 189,000 người, ngôi trường này không chỉ là một ngôi trường mà còn là một điểm sáng văn hóa của thủ đô Bỉ. Với việc sở hữu một khuôn viên đẹp và cổ kính, trường đại học này mang đến một môi trường học tập lý tưởng, nơi các sinh viên có thể phát triển tài năng và thể hiện sự sáng tạo không giới hạn của mình.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Đại học Nghệ thuật thị giác quốc gia La Cambre (École Nationale Supérieure des Arts Visuels de La Cambre)
  • Địa chỉ: Abbaye de la Cambre 21 Brussels 1000 Brussels Bỉ
  • Số điện thoại: +32 (2) 626 1780
  • Trang web chính thức: lacambre.be

Review trường Đại học Nghệ thuật thị giác quốc gia La Cambre

École Nationale Supérieure des Arts Visuels de La Cambre (La Cambre National School of Visual Arts) là một tổ chức giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận và tọa lạc tại trung tâm đô thị Brussels, Bỉ. Được công nhận chính thức bởi Direction générale de l’Enseignement non obligatoire et de la Recherche scientifique, Belgique (Directorate General for Non-Compulsory Education and Scientific Research), ngôi trường này là một cơ sở giáo dục đại học Bỉ có quy mô nhỏ.

Trường cung cấp các khóa học và chương trình tập trung chủ yếu trong lĩnh vực nghệ thuật. Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Bỉ.

Ngôi trường này cũng cung cấp nhiều cơ sở vật chất và dịch vụ học thuật và phi học thuật cho sinh viên bao gồm thư viện, nhà ở, cơ sở thể thao, chương trình du học và trao đổi, cũng như các dịch vụ hành chính. Nhà trường cũng thu hút đội ngũ giảng viên là các chuyên gia nổi tiếng, mang lại cơ hội học hỏi từ những nhà sáng tạo hàng đầu trong ngành. Cơ sở vật chất của trường được trang bị hiện đại, hỗ trợ tối đa cho các hoạt động sáng tạo và triển lãm nghệ thuật.

Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.Nếu bạn đang xây dựng kế hoạch du học tại Bỉ, ngôi trường này sẽ là điểm đến mà bạn không thể bỏ qua.

Có bao nhiêu sinh viên đăng ký vào Đại học Nghệ thuật thị giác quốc gia La Cambre?

Yêu cầu nhập học bao gồm chứng chỉ trung học phổ thông (CESS) hoặc bằng cấp nước ngoài được công nhận tương đương. Theo studyineurope.com.vn, École Nationale Supérieure des Arts Visuels de La Cambre nổi bật với môi trường học tập mở, khuyến khích sinh viên phát triển phong cách nghệ thuật riêng và tư duy độc lập.

Tỷ lệ nhập học của ngôi trường này là khoảng 11%, điều đó đã phần nào thể hiện tính cạnh tranh vô cùng cao giữa các thí sinh trong kỳ thi xét tuyển vào trường. Ngoài ra, số lượng sinh viên đăng ký vào ngôi trường này là khoảng 700 sinh viên.

Trường Đại học Nghệ thuật thị giác quốc gia La Cambre là điểm đến giúp sinh viên tạo dựng nền tảng vững chắc trong lĩnh vực nghệ thuật
Trường Đại học Nghệ thuật thị giác quốc gia La Cambre là điểm đến giúp sinh viên tạo dựng nền tảng vững chắc trong lĩnh vực nghệ thuật

Học phí của trường École Nationale Supérieure des Arts Visuels de La Cambre

Dưới đây là thông tin về học phí của ngôi trường này:

Đối tượng Học phí (mỗi năm)
Sinh viên quốc tế (ngoài EU/EEA) € 1.487 – 1.984
Sinh viên trong nước (EU/EEA) €350 – 454

Chương trình học tại École Nationale Supérieure des Arts Visuels de La Cambre

Sau đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp cho sinh viên:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ Thuật & Thiết Kế Không
Sinh Học Không Không Không
Kinh Doanh Không Không Không
Hóa Học Không Không Không
Khoa Học Máy Tính Không Không Không
Kinh Tế Không Không Không
Kỹ Thuật Không Không Không
Khoa Học Môi Trường Không Không Không
Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn Không Không Không
Toán Học Không Không Không
Y Khoa Không Không Không
Vật Lý Không Không Không
Tâm Lý Học Không Không Không

Nghiên cứu khoa học của École Nationale Supérieure des Arts Visuels de La Cambre

École Nationale Supérieure des Arts Visuels de La Cambre, một trong những viện đào tạo nghệ thuật hàng đầu, không chỉ nổi tiếng với lĩnh vực nghệ thuật mà còn ghi dấu ấn mạnh mẽ trong nghiên cứu khoa học. Với 169 công trình nghiên cứu đã được công bố và 695 lượt trích dẫn, ngôi trường này đã chứng minh được sức ảnh hưởng và tầm quan trọng của mình trong cộng đồng học thuật.

Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học Nghệ thuật thị giác quốc gia La Cambre
Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học Nghệ thuật thị giác quốc gia La Cambre

Thông tin thú vị về École Nationale Supérieure des Arts Visuels de La Cambre

  • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

École Nationale Supérieure des Arts Visuels de La Cambre có cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Cụ thể, từ năm 2014, Quỹ Fonds des Amis de La Cambre pour l’international đã cung cấp học bổng cho sinh viên tham gia các dự án quốc tế.

  • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

École Nationale Supérieure des Arts Visuels de La Cambre cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên, bao gồm các khóa học liên ngành như nghệ thuật số, vẽ mẫu sống, màu sắc, video, nghệ thuật thể chất và biểu diễn, nghệ thuật sách và minh họa. Sinh viên cũng có cơ hội tham gia vào các chương trình trao đổi quốc tế và các sự kiện, tăng cường kỹ năng và kiến thức của họ trong một môi trường đa văn hóa. Đây là cơ hội tuyệt vời để mở rộng kinh nghiệm và mạng lưới xã hội trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế.

  • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường?

École Nationale Supérieure des Arts Visuels de La Cambre có những cựu sinh viên nổi tiếng như:

– Anthony Vaccarello là nhà thiết kế thời trang người Bỉ gốc Ý. Ông hiện là giám đốc sáng tạo của Yves Saint Laurent. Trước vị trí này, ông là giám đốc sáng tạo tại Versus Versace.

– Pierre Alechinsky là một nghệ sĩ người Bỉ. Ông sống và làm việc ở Pháp từ năm 1951. Tác phẩm của ông liên quan đến tachisme, chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng và trừu tượng trữ tình.

– Joseph Gillain, được biết đến nhiều hơn với bút danh Jijé, là một họa sĩ truyện tranh người Bỉ. Ông được biết đến nhiều nhất với tư cách là một họa sĩ nổi tiếng và là người sáng tạo ra một trong những bộ truyện lớn về phía tây châu Âu đầu tiên, Jerry Spring.

– Philippe Vandevelde, bút danh Tome, là một nhà văn truyện tranh người Bỉ.

– Charles, Knight Vandenhove là một trong những kiến ​​trúc sư hàng đầu của Bỉ trong thế kỷ 20.

– Constantin Brodzki là một kiến ​​trúc sư người Bỉ gốc Ý. Ông chủ yếu được biết đến với kiến ​​trúc Brutalist và các mô-đun đúc sẵn sử dụng bê tông ở dạng lỏng và hữu cơ.

– Thierry Smolderen là một người viết tiểu luận và là người viết kịch bản cho các bộ truyện tranh của Bỉ.

Kết luận

Trường Đại học Nghệ thuật thị giác quốc gia La Cambre không chỉ được công nhận là một trong những học viện nghệ thuật hàng đầu ở Bỉ mà còn là một trung tâm sáng tạo nghệ thuật quan trọng trên bản đồ quốc tế. Với một lịch sử lâu đời trong việc đào tạo các nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng, ngôi trường này tự hào cung cấp một môi trường học tập độc đáo, nơi sự sáng tạo được nuôi dưỡng và phát triển. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *