Review Trường Đại học nghệ thuật Utrecht (Hogeschool voor de Kunsten Utrecht)

Trường Đại học nghệ thuật Utrecht

Bạn có biết Trường Đại học nghệ thuật Utrecht là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu của Hà Lan và Châu Âu? Bạn có muốn là một sinh viên của ngôi trường này không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học nghệ thuật Utrecht

Trường Đại học nghệ thuật Utrecht (Hogeschool voor de Kunsten Utrecht) là một trường cao đẳng công lập, được thành lập vào năm 1987.

Đây là ngôi trường có chuyên môn cao trong lĩnh vực nghệ thuật, với mục tiêu trở thành một trường cao đẳng toàn cầu, đa dạng và bền vững. Trường kết hợp nhiều lĩnh vực nghệ thuật, như âm nhạc, điện ảnh, truyền thông, thiết kế, mỹ thuật, sân khấu và vũ đạo. Trường cũng hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức khác nhau, như Trường Đại học Utrecht, Trường Đại học Kỹ thuật Eindhoven, Trường Đại học Khoa học Ứng dụng NHL Stenden và Mạng lưới ELIA.

Trường Đại học nghệ thuật Utrecht có trụ sở chính nằm ở Utrecht, Hà Lan, một thành phố lớn và sôi động, với dân số khoảng 350.000 người. Utrecht là một trung tâm văn hóa, giáo dục và kinh tế của Hà Lan. Nơi đây cũng là một thành phố năng động và đa dạng, nơi có nhiều hoạt động nghệ thuật, âm nhạc, thể thao và giải trí cho sinh viên.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Trường Đại học nghệ thuật Utrecht (Hogeschool voor de Kunsten Utrecht) (HKU)
  • Địa chỉ: Oudenoord 700, 3513 EX Utrecht, The Netherlands
  • Số điện thoại: +31 30 209 15 11
  • Email: info@hku.nl

Review Trường Đại học nghệ thuật Utrecht

Trường Đại học nghệ thuật Utrecht (Hogeschool voor de Kunsten Utrecht) là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao trong lĩnh vực nghệ thuật. Đây là ngôi trường mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Hà Lan.

Đây là một trường đại học đa ngành, với nhiều hoạt động trong đào tạo, nghiên cứu và hợp tác quốc tế. Trường có nhiều thành tựu trong các lĩnh vực nghệ thuật như âm nhạc, điện ảnh, truyền thông, thiết kế, mỹ thuật, sân khấu và vũ đạo.

Bên cạnh đó, trường cũng xây dựng nhiều cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Trường cũng là một trong những thành viên của Mạng lưới ELIA, một liên minh của hơn 300 trường nghệ thuật hàng đầu Châu Âu.

Utrecht có khẩu hiệu là “Creating Tomorrow”, nghĩa là “Tạo ra Ngày mai”, thể hiện sự sáng tạo và khát vọng của trường trong việc đào tạo những nghệ sĩ và nhà sáng tạo tương lai.

Theo studyineurope.com.vn, ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Hà Lan. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và sáng tạo. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới.

Hằng năm có khoảng 400 sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Hogeschool voor de Kunsten Utrecht

Utrecht có một chính sách tuyển sinh khá linh hoạt, dựa trên kết quả học tập, bài luận, thư giới thiệu và phỏng vấn của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 25%, nghĩa là có khoảng 25 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 4.000. Ngoài ra, Utrecht cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 400 sinh viên đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau. Nơi đây cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế, với hơn 300 đối tác trên toàn thế giới.

Trường Đại học nghệ thuật Utrecht là ngôi trường có thế mạnh trong lĩnh vực nghệ thuật tại Hà Lan
Trường Đại học nghệ thuật Utrecht là ngôi trường có thế mạnh trong lĩnh vực nghệ thuật tại Hà Lan

Học phí của trường Hogeschool voor de Kunsten Utrecht

Học phí của trường có sự thay đổi tùy vào các chương trình học và cấp bậc đào tạo khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Chương trình  Thời gian Học phí
Cử nhân Mỹ thuật 4 năm € 32.000
Cử nhân Mỹ thuật thiết kế 4 năm € 32.000
Cử nhân ngành Âm nhạc 4 năm € 32.000
Cử nhân ngành Sân khấu 4 năm € 32.000
Thạc sĩ Mỹ thuật 2 năm € 20.000
Thạc sĩ Mỹ thuật thiết kế 2 năm € 20.000
Thạc sĩ ngành Âm nhạc 2 năm € 20.000
Thạc sĩ ngành Sân khấu 2 năm € 20.000

Chương trình học và bằng cấp của trường Đại học nghệ thuật Utrecht

Dưới đây là các chương trình học do trường cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh Không Không Không
Hóa học Không Không Không
Khoa học Máy tính Không
Kinh tế Không Không Không
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học Môi trường Không Không Không
Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội Không Không Không
Toán học Không Không Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không Không Không

Công trình nghiên cứu của đại học nghệ thuật Utrecht

Trường Nghệ thuật Utrecht có một hoạt động nghiên cứu sôi nổi, với 381 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 2.066 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Khoa học Chính trị, Triết học, Xã hội học, Nghệ thuật & Thiết kế, Luật, Khoa học Máy tính, Lịch sử, Khoa học Môi trường và Kỹ thuật. Trường cũng có nhiều dự án nghiên cứu hợp tác với các tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhằm thúc đẩy sự đổi mới và tạo ra giá trị xã hội.

Đại học nghệ thuật Utrecht luôn mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập đáng nhớ
Đại học nghệ thuật Utrecht luôn mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập đáng nhớ

Các thông tin thú vị về Hogeschool voor de Kunsten Utrecht

  • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Một trong những học bổng mà trường mang đến cho sinh viên là học bổng Utrecht Excellence (UES). Đây là một chương trình có tính chọn lọc cao dành cho sinh viên quốc tế tài năng từ bên ngoài Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) muốn theo đuổi bằng Thạc sĩ. Học bổng này bao gồm toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt hàng năm.

  • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, nhằm tạo điều kiện cho họ giao lưu, học hỏi và phát triển kỹ năng mềm. Một số hoạt động ngoại khóa tiêu biểu là:

– Tham gia các câu lạc bộ và hội sinh viên theo sở thích và chuyên ngành, như âm nhạc, nhiếp ảnh, phim ảnh, thiết kế, văn học, thể thao…

– Tham gia các cuộc thi, triển lãm, biểu diễn, workshop, hội thảo về các lĩnh vực nghệ thuật và sáng tạo do trường tổ chức hoặc hợp tác với các tổ chức khác.

– Tham gia các chương trình trao đổi sinh viên, du học ngắn hạn, thực tập quốc tế tại các trường đối tác của HKU ở nhiều quốc gia khác nhau.

– Tham gia các hoạt động tình nguyện, từ thiện, gây quỹ, hỗ trợ cộng đồng, bảo vệ môi trường, v.v.

  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường không có ký túc xá riêng cho sinh viên. Tuy nhiên, trường có hợp tác với một số tổ chức cung cấp nhà ở cho sinh viên. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở trên các trang web chia sẻ nhà trọ, như Kamernet, Pararius, Funda, v.v.

  • Trường có cơ sở khác không? 

Trường có 7 cơ sở khác nhau tại Utrecht và 1 cơ sở tại Amersfoort. Địa chỉ của từng cơ sở là:

– Cơ sở Oudenoord: Oudenoord 700, 3513 EX Utrecht

– Cơ sở Janskerkhof: Janskerkhof 18, 3512 BM Utrecht

– Cơ sở Mariaplaats: Mariaplaats 27, 3511 LL Utrecht

– Cơ sở Pastoe Fabriek: Rotsoord 3, 3523 CL Utrecht

– Cơ sở IBB: IBB-laan 50, 3584 GH Utrecht

– Cơ sở Nicolaïkerk: Nicolaaskerkhof 8, 3512 XC Utrecht

– Cơ sở HKU Theater: Kromme Nieuwegracht 20, 3512 HH Utrecht

– Cơ sở Amersfoort: Zonnehof 10, 3811 ND Amersfoort

  • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường có nhiều cách hỗ trợ cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp như:

– Cung cấp các chương trình đào tạo thực tế, liên kết với các doanh nghiệp, tổ chức, dự án trong lĩnh vực nghệ thuật và sáng tạo.

– Cung cấp các cơ hội thực tập, tham gia các dự án, sự kiện, cuộc thi, triển lãm, biểu diễn, v.v. do trường tổ chức hoặc hợp tác với các đối tác khác.

– Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp, như tư vấn, hướng dẫn, đào tạo kỹ năng, cập nhật thông tin việc làm, v.v. qua trung tâm HKU Career Services.

– Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp, như tư vấn, hướng dẫn, đào tạo, cấp vốn, cung cấp không gian làm việc, v.v. qua trung tâm HKU Creative Entrepreneurship.

  • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Trường có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng, là những nghệ sĩ, nhà sáng tạo, nhà giáo dục, nhà nghiên cứu trong các lĩnh vực nghệ thuật và sáng tạo. Một số cựu sinh viên nổi tiếng tại trường là:

– Barry Atsma là một diễn viên người Hà Lan. Anh được biết đến ở Hà Lan nhờ vai diễn trong bộ phim truyền hình “Rozengeur & Wodka Lime” (2001–2005) và bộ phim “The Black Book”. Ông là người nhận được cả giải Golden Calf và giải Rembrandt.

– Janine Jansen là một nghệ sĩ violin và nghệ sĩ violin người Hà Lan.

– Floortje Dessing là người dẫn chương trình phát thanh và truyền hình, nhà sản xuất và nhà văn du lịch người Hà Lan. Bà nổi tiếng với các chương trình truyền hình du lịch khác nhau.

– Najib Amhali là một diễn viên hài và diễn viên hài người Hà Lan gốc Maroc.

Kết luận

Trường Đại học nghệ thuật Utrecht là một trường nghệ thuật uy tín và đa dạng. Trường cung cấp các chương trình học đa dạng trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế. Đây sẽ là điểm đến tuyệt vời cho những ai muốn theo đuổi đam mê nghệ thuật và sáng tạo của mình. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm về những thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *