Review Trường Đại học nghiên cứu Wageningen (Wageningen Universiteit)

Trường Đại học nghiên cứu Wageningen

Bạn có muốn học tập và nghiên cứu tại một trong những trường đại học hàng đầu thế giới về khoa học đời sống và tài nguyên thiên nhiên? Bạn có muốn được hưởng các cơ hội học bổng, thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? Nếu câu trả lời là có, Trường Đại học nghiên cứu Wageningen là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học nghiên cứu Wageningen

Trường Đại học nghiên cứu Wageningen là một trường đại học công lập được thành lập vào năm 1918, tọa lạc tại thị trấn Wageningen, tỉnh Gelderland, Hà Lan. Đây là một trong những ngôi trường được công nhận về chất lượng đào tạo tại Hà Lan. Đến với nơi đây, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu trong một môi trường năng động và sáng tạo. Đây là điểm đến mà sinh viên nên cân nhắc trên hành trình du học Hà Lan của bản thân.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học nghiên cứu Wageningen (Wageningen Universiteit) (WUR)
 • Địa chỉ: Postbus 9101, Wageningen, 6700 HB, Hà Lan
 • Số điện thoại: +31 (317) 484 848
 • Email: info@wur.nl
 • Trang web chính thức: www.wur.nl

Review trường Đại học nghiên cứu Wageningen

Đại học nghiên cứu Wageningen là một trường đại học có uy tín và xếp hạng cao trên thế giới. Ngôi trường này cũng nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Hà Lan. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Ngoài ra, trường cũng tổ chức các hoạt động ngoại khóa, như các câu lạc bộ thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện. Sinh viên cũng có thể tham gia các sự kiện, hội thảo, hội nghị, và chuyến tham quan do WUR tổ chức hoặc hợp tác với các tổ chức khác. Bên cạnh đó, các chương trình trao đổi và hợp tác với các tổ chức giáo dục quốc tế cũng khá phổ biến tại ngôi trường này.

Theo studyineurope.com.vn, ngôi trường này là một điểm đến tuyệt vời để sinh viên học tập và rèn luyện. Không chỉ có cơ hội học tập thêm nhiều kiến thức mới mẻ, các em còn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn hữu ích. Đây là nơi sẽ góp phần giúp sinh viên tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai của mình.

Có hơn 4.000 sinh viên quốc tế đến học tập tại Wageningen Universiteit

Trường có hơn 6.500 nhân viên và khoảng 11.000 sinh viên học tập tại ngôi trường này. Trong đó, có hơn 4.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia. Trường thu hút nhiều sinh viên quốc tế bởi chất lượng giảng dạy, môi trường học tập đa dạng và cơ hội nghiên cứu tiên tiến.

Chính sách tuyển sinh của trường phụ thuộc vào từng chương trình và từng ngành học. Tuy nhiên, sinh viên cần đáp ứng một số yêu cầu chung là:

– có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương, điểm thi TOEFL, IELTS hoặc Cambridge cao (nếu học bằng tiếng Anh)

– có bằng cử nhân hoặc tương đương (nếu học thạc sĩ hoặc tiến sĩ)

– có hồ sơ học tập và nghiên cứu tốt

– có thư giới thiệu và bài luận cá nhân.

Theo thống kê của năm 2022, tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 60% cho chương trình cử nhân và 70% cho cho chương trình thạc sĩ.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại trường Đại học nghiên cứu Wageningen
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại trường Đại học nghiên cứu Wageningen

Học phí của trường Đại học nghiên cứu Wageningen là bao nhiêu?

Mức học phí của trường có sự thay đổi tùy thuộc vào các chương trình học khác nhau của trường. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân €2.170
Thạc sĩ €2.170 – €18.700
Tiến sĩ €2.170 – €18.700

Chương trình học tại Wageningen Universiteit

Dưới đây là các chương trình học mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính Không
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học nhân văn & Xã hội Không
Toán học Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không
Tâm lý học Không Không Không

Các nghiên cứu khoa học của Trường Đại học nghiên cứu Wageningen

Đại học Wageningen là trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 77.098 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 3.097.508 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường gồm Sinh học, Khoa học Môi trường, Hóa học, Sinh thái học, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Kỹ thuật, Địa chất, Hóa sinh, Y học, Địa lý và Bản đồ.

Các thông tin thú vị về Wageningen Universiteit

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường 

Thời hạn nộp hồ sơ của WUR phụ thuộc vào chương trình học và quốc tịch của bạn. Nếu bạn là sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ bằng tiếng Anh, bạn cần nộp hồ sơ trước ngày 1 tháng 5 năm 2024. Nếu bạn muốn theo học chương trình tiến sĩ, bạn cần liên hệ trực tiếp với giáo sư hướng dẫn hoặc viện nghiên cứu của WUR để biết thêm thông tin.

 • Trường có nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường đại học này có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng Holland, học bổng Anne van den Ban, học bổng Orange Tulip, học bổng Erasmus Mundus, và học bổng của các tổ chức quốc tế khác. Bạn có thể tìm hiểu về các điều kiện và cách thức nộp đơn cho từng loại học bổng trên trang web của WUR.

 • Trường có hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như các câu lạc bộ thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện, và chính trị. Bạn cũng có thể tham gia các sự kiện, hội thảo, hội nghị, và chuyến tham quan do WUR tổ chức hoặc hợp tác với các tổ chức khác.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể chọn ở trong các khu nhà của đại học nghiên cứu Wageningen hoặc của các công ty cho thuê nhà đối tác với trường. Bạn cũng có thể tự tìm phòng ở trên thị trường nhà ở tư nhân, nhưng giá cả và chất lượng có thể khác nhau.

 • Trường có cơ sở khác không? 

WUR có một cơ sở chính ở Wageningen và một số cơ sở khác ở các địa điểm khác nhau, như Lelystad, Bleiswijk, Den Haag, và Leeuwarden. Bạn có thể xem địa chỉ và bản đồ của từng cơ sở trên trang web của WUR.

Bầu không khí học tập thân thiện và tích cực tại trường Đại học nghiên cứu Wageningen
Bầu không khí học tập thân thiện và tích cực tại trường Đại học nghiên cứu Wageningen
 • Các hình thức đào tạo tại trường

Trường cung cấp các hình thức đào tạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan, bao gồm cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, và các khóa học ngắn hạn. Các chương trình học tập trung vào các lĩnh vực liên quan đến khoa học đời sống và tài nguyên thiên nhiên, như nông nghiệp, môi trường, thực phẩm, sức khỏe, kinh tế, và xã hội.

 • Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Ngôi trường này hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các cơ hội liên kết với các doanh nghiệp, tổ chức, và cựu sinh viên trong và ngoài nước. Trường cũng tổ chức các sự kiện như ngày hội việc làm, buổi tư vấn nghề nghiệp, và các khóa học kỹ năng mềm.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Wageningen có hơn 200 đối tác hợp tác quốc tế ở hơn 70 quốc gia, bao gồm các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức phi chính phủ và doanh nghiệp. Một số đối tác tiêu biểu của trường là Đại học California Davis, Đại học Cornell, Đại học Copenhagen, Đại học Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc, Đại học Queensland và Viện Nghiên cứu Quốc tế về Lúa (IRRI).

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không?

Wageningen cung cấp 36 chương trình đào tạo Thạc sĩ và 30 chương trình đào tạo Tiến sĩ trong các lĩnh vực liên quan đến khoa học sự sống và tài nguyên thiên nhiên. Các chương trình đào tạo Thạc sĩ kéo dài 2 năm, bao gồm 120 tín chỉ ECTS và được giảng dạy bằng tiếng Anh. Các chương trình đào tạo Tiến sĩ kéo dài 4 năm, bao gồm việc thực hiện một dự án nghiên cứu độc lập và viết luận án. Các nghiên cứu sinh được hướng dẫn bởi các giảng viên có chuyên môn cao và được hỗ trợ bởi các nhóm nghiên cứu của trường.

 • Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy dưới hình thức nào?

Wageningen áp dụng phương pháp giảng dạy dựa trên vấn đề (Problem-Based Learning). Sinh viên được tham gia vào các hoạt động học tập thực hành, tương tác và đa dạng như: bài giảng, thực hành, thảo luận nhóm, học tập dự án, học tập trường hợp, học tập trực tuyến, thực tập, khóa luận và trao đổi quốc tế. Mỗi lớp học có khoảng 20-30 sinh viên, tạo điều kiện cho việc tương tác và hỗ trợ lẫn nhau. Cấu trúc bài giảng được chia ra thành các khối học tập, mỗi khối kéo dài 6 tuần, trong đó sinh viên tập trung vào một chủ đề cụ thể và hoàn thành các bài tập, bài kiểm tra và bài thi liên quan.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Wageningen có nhiều cựu sinh viên nổi bật trong các lĩnh vực khác nhau, ví dụ như:

– Jeroen René Victor Anton Dijsselbloem là một chính trị gia và nhà kinh tế người Hà Lan, giữ chức Thị trưởng Eindhoven kể từ ngày 13 tháng 9 năm 2022, kế nhiệm John Jorritsma (VVD). Là thành viên của Đảng Lao động (PvdA), ông cũng là Chủ tịch ban giám sát của Đại học Wageningen kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2019.

– Gerrit Hiemstra là nhà khí tượng học và người dẫn chương trình thời tiết người Hà Lan. Từ năm 1998 đến năm 2023, ông là một trong những người dẫn chương trình thời tiết cho đài truyền hình tin tức công cộng Hà Lan NOS Journaal.

– Joris Jacob Clemens Voorhoeve là một chính trị gia người Hà Lan đã nghỉ hưu, nhà ngoại giao của Đảng Nhân dân vì Tự do và Dân chủ (VVD) và nhà khoa học chính trị.

– Helga van Leur là một nhà khí tượng học người Hà Lan. Sinh ra ở Schoonhoven, cô nổi tiếng với việc trình bày dự báo thời tiết trong buổi phát sóng tin tức tại RTL 4.

Kết luận

Trường Đại học Wageningen (Wageningen University & Research – WUR) là một trong những cơ sở giáo dục đại học công lập hàng đầu với sự chuyên môn hóa cao trong lĩnh vực khoa học đời sống. Trường dẫn đầu trong các chuyên ngành liên quan đến thực phẩm và môi trường sống, phù hợp cho sinh viên có hứng thú với nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong khoa học. Ngôi trường này sẽ góp phần không nhỏ cho hành trình chinh phục tri thức của sinh viên sau này. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *