Review Trường Đại học Twente (Universiteit Twente)

Trường Đại học Twente

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Hà Lan và châu Âu? Bạn có muốn được hòa mình vào môi trường học tập năng động và mang tính quốc tế? Nếu câu trả lời là có, thì trường đại học Twente (Universiteit Twente, UT) là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Twente

Trường Đại học Twente (Universiteit Twente, UT) có trụ sở chính và nhiều cơ sở khác nằm ở thành phố Enschede. Đây là một trong những đô thị lớn và phát triển của Hà Lan, với dân số khoảng 160.000 người.

Enschede là một thành phố hiện đại, xanh và thân thiện, nơi có nhiều hoạt động giải trí, văn hóa và thể thao cho bạn thưởng thức. Nơi đây cũng là một trung tâm kinh tế, công nghệ và giáo dục của Hà Lan và châu Âu, nơi có nhiều cơ hội nghề nghiệp, hợp tác và học tập cho sinh viên.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Universiteit Twente (Universiteit Twente)
 • Địa chỉ: Drienerlolaan 5, Enschede, 7522 NB, Hà Lan
 • Số điện thoại: +31 53 489 9111
 • Email: info@utwente.nl
 • Trang web chính thức: https://www.utwente.nl/en/

Review trường đại học Twente

Trường Đại học Twente là ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Hà Lan. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Hơn nữa, ngôi trường này cũng áp dụng các phương pháp giảng dạy độc đáo. Điều đó giúp sinh viên có thể học tập hiệu quả cũng như khơi dậy niềm đam mê học tập của các em.

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được nhà trường hỗ trợ hết mình trong quá trình học tập và rèn luyện. Trường tạo dựng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, góp phần nâng cao quá trình học tập của sinh viên.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Twente (Universiteit Twente) là một trường đại học nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực và đa quốc gia tại Hà Lan và châu Âu. Trường có nhiều thành tựu trong lĩnh vực công nghệ cao, nhân văn và xã hội, cũng như thể hiện tầm nhìn sáng tạo và đổi mới. Trường không chỉ cung cấp nhiều chương trình học tập chất lượng cao mà còn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các dự án nghiên cứu thực tế. Đây là ngôi trường sẽ mang lại cho sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời trên hành trình du học Hà Lan của bản thân.

Có hơn 3.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào Universiteit Twente

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 11.000. Ngoài ra, UT cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với hơn 3.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau. UT cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế với hơn 200 đối tác trên toàn thế giới.

Ngôi trường này có một chính sách tuyển sinh minh bạch và công bằng. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 25%, nghĩa là có khoảng 25 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng chương trình học, từng cấp độ và từng năm.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại trường Đại học Twente
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại trường Đại học Twente

Học phí của trường Đại học Twente là bao nhiêu?

Học phí của ngôi trường này có sự thay đổi tùy thuộc vào các cấp độ học khác nhau. Dưới đây là bảng học phí cho các chương trình học ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân €2.170
Thạc sĩ €4.330
Tiến sĩ €2.170

Chương trình học tại trường Universiteit Twente

Dưới đây là các chương trình học tại ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không Không Không
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của trường Đại học Twente

Trường Đại học Twente là một trường đại học nghiên cứu tiên tiến và đổi mới, với khẩu hiệu “High Tech Human Touch”. Trường tập trung vào các nghiên cứu liên quan đến công nghệ cao và ứng dụng của nó trong xã hội. Trường có nhiều trung tâm nghiên cứu xuất sắc, như Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Nano, Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Thông tin, Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Sinh học,… Trường cũng là một trong ba thành viên của Liên minh Đại học 3TU, một liên minh nghiên cứu hợp tác giữa các trường đại học kỹ thuật hàng đầu ở Hà Lan.

Đại học Twente là một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp quốc tế với 28.894 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 1.012.346 lượt trích dẫn. Nghiên cứu khoa học bao gồm nhiều lĩnh vực như Kỹ thuật, Công nghệ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội, Khoa học Máy tính, Khoa học Y tế, Khoa học Giáo dục và Khoa học Quản lý.

Các thông tin thú vị về Universiteit Twente

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào?

Bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa xuân (từ tháng 10 đến tháng 1) hoặc mùa thu (từ tháng 4 đến tháng 5) hàng năm.

Đối với các chương trình thạc sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 10 đến tháng 12) hoặc mùa thu (từ tháng 4 đến tháng 6) hàng năm.

Đối với các chương trình tiến sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào, nhưng bạn cần tìm được một giáo sư hướng dẫn và một đề tài nghiên cứu phù hợp trước.

 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài

UT có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng Holland, học bổng Orange Tulip, học bổng University of Twente, học bổng Erasmus Mundus, học bổng Kipaji,…

Bầu không khí học tập năng động tại Đại học Twente
Bầu không khí học tập năng động tại Đại học Twente
 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

UT có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ 250 đến 500 Euro mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Các cơ sở khác của trường

UT có một cơ sở chính ở Enschede, một thành phố xinh đẹp và sôi động ở miền đông Hà Lan. Cơ sở này có diện tích 140 hecta, bao gồm các tòa nhà giảng dạy, nghiên cứu, sinh hoạt, thể thao và giải trí. Cơ sở này còn được gọi là “khuôn viên thông minh nhất của Hà Lan”, vì có nhiều công ty khởi nghiệp và trung tâm sáng tạo được đặt tại đây. Ngoài ra, UT còn có một cơ sở nhỏ hơn ở Amsterdam, chuyên về các chương trình hợp tác quốc tế.

 • Các hình thức đào tạo tại trường

Các hình thức đào tạo tại UT là: bài giảng, thực hành, seminar, hội thảo, dự án nghiên cứu, thực tập, khóa luận. Số lượng sinh viên trong mỗi lớp có thể dao động từ 10 đến 200, tùy theo từng chương trình học và từng môn học.

Cấu trúc bài giảng được chia ra thành các đơn vị học tập (module), mỗi module bao gồm một hoặc nhiều môn học liên quan đến nhau. Mỗi môn học có một số tín chỉ (credit) tương ứng với khối lượng học tập của sinh viên. Sinh viên cần tích lũy đủ số tín chỉ để hoàn thành chương trình học.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

UT hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các doanh nghiệp, tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng,… Ngoài ra, UT còn có một trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp (Novel-T) để giúp sinh viên và nhà khoa học thực hiện các ý tưởng sáng tạo và đổi mới.

 • Các chương trình hợp tác của trường

UT có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên và nhân viên.

Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Erasmus+, chương trình EIT, chương trình NWO, chương trình Marie Curie, chương trình EU Horizon 2020,… UT cũng là thành viên của các mạng lưới hợp tác quốc tế như: 4TU, ECIU, ATLAS,…

 • Những nhân vật nổi tiếng đã học tập tại trường

– Anna Theodora Bernardina “Ank” Bijleveld-Schouten là một chính trị gia người Hà Lan. Bà là người đã giữ chức quyền thị trưởng Almere kể từ ngày 10 tháng 1 năm 2022. Bà từng giữ chức Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trong nội các thứ ba của Thủ tướng Mark Rutte từ ngày 26 tháng 10 năm 2017 đến ngày 17 tháng 9 năm 2021.

– Fredrik “Fred” Teeven là một luật gia, cựu chính trị gia và công tố viên người Hà Lan. Là thành viên của Đảng Nhân dân vì Tự do và Dân chủ (VVD), ông từng giữ chức Quốc vụ khanh tại Bộ An ninh và Tư pháp từ năm 2010 cho đến khi từ chức vào năm 2015 cùng với Bộ trưởng Ivo Opstelten.

– Diederik Jekel là nhà báo khoa học, người dẫn chương trình truyền hình và nhà vật lý người Hà Lan. Năm 2018, ông được bầu làm chủ tịch Hiệp hội Vật lý Hà Lan (NNV).

– Jitse Groen là một doanh nhân người Hà Lan và là người sáng lập Takeaway.com, một nền tảng giao đồ ăn. Ông là giám đốc điều hành của Just Eat Takeaway.com.

Kết luận

Trường Đại học Twente (UT) là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu châu Âu với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu đa dạng, sáng tạo và chất lượng cao. Trường có một môi trường học tập và làm việc hiện đại, thân thiện và hợp tác. Nếu bạn muốn học tập và làm việc trong một môi trường đa văn hóa, đổi mới và thách thức thì UT là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *