Review Trường Đại học Nottingham (University of Nottingham)

Trường Đại học Nottingham

Trường Đại học Nottingham là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Anh và Châu Âu. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và phát triển trong một môi trường năng động và sáng tạo. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này qua bài viết sau đây nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Nottingham

Trường Đại học Nottingham (University of Nottingham) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1948. Ngôi trường này cũng là một thành viên của nhóm Russell, một liên minh của các trường đại học nghiên cứu uy tín của Anh.

Trường có trụ sở chính nằm ở thành phố Nottingham, một thành phố lịch sử và văn hóa ở miền Trung nước Anh, với dân số khoảng 330.000 người. Nottingham là một thành phố sôi động và đa dạng, cũng như nhiều di tích, bảo tàng, công viên và lễ hội. Nơi đây cũng là một trung tâm kinh tế, công nghiệp và giáo dục của vùng East Midlands, nơi có nhiều cơ hội nghề nghiệp, học tập và nghiên cứu cho sinh viên.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Đại học Nottingham (University of Nottingham)
  • Địa chỉ: University Park, Nottingham, NG7 2RD, Anh.
  • Số điện thoại: +44 115 951 5151.
  • Email: enquiries@nottingham.ac.uk.

Review Trường Đại học Nottingham

Đại học Nottingham (University of Nottingham) là một trường đại học quốc tế. Đây cũng là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao trong danh sách các trường đại học tại Anh.

Đại học Nottingham là một trường đại học đa ngành, với nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc, như khoa học, công nghệ, nhân văn, xã hội, nghệ thuật, văn học, ngôn ngữ, luật, kinh tế, quản lý, sức khỏe và thể thao. Hơn nữa, ngôi trường này cũng có nhiều cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến. Điều đó góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Theo studyineurope.com.vn, University of Nottingham là một trong những trường đại học hàng đầu và uy tín mà nhiều sinh viên lựa chọn khi du học tại Anh. Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế, cũng như thể hiện sự chất lượng và đa dạng.

Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới. Nhờ đó, sinh viên có thể tích lũy cho bản thân nhiều kinh nghiệm đáng quý, phục vụ cho sự nghiệp tương lai.

Hơn 8.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào University of Nottingham

Trường Đại học Nottingham có một chính sách tuyển sinh khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 36%, nghĩa là có khoảng 36 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Số lượng sinh viên của trường là hơn 44.000 sinh viên. Ngoài ra, University of Nottingham cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với hơn 8.000 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau.

Trường Đại học Nottingham là điểm đến mà nhiều sinh viên hướng đến để học tập và trải nghiệm
Trường Đại học Nottingham là điểm đến mà nhiều sinh viên hướng đến để học tập và trải nghiệm

Học phí của Đại học Nottingham

Học phí của ngôi trường này có sự thay đổi tùy vào các chương trình đào tạo cũng như quốc tịch của sinh viên. Dưới đây là các thông tin liên quan:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Sinh viên thuộc Anh/EU Sinh viên quốc tế
Đại học £9.250 £19.800-24.300
Sau Đại học £6.690-13.600 £17.000-24.300

Chương trình học và bằng cấp tại trường Đại học Nottingham

Dưới đây là một số chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp cho sinh viên:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không Không Không
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nhân văn và Khoa học xã hội
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của University of Nottingham

Đại học Nottingham là một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 142.815 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 3.883.880 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Sinh học, Hóa học, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Kỹ thuật, Y học, Vật lý, Khoa học Máy tính, Khoa học Môi trường, Vật lý lượng tử và Hạt và Hóa sinh.

Đến với trường Đại học Nottingham, sinh viên sẽ có cơ hội làm quen và học tập cũng những sinh viên tài năng khác
Đến với trường Đại học Nottingham, sinh viên sẽ có cơ hội làm quen và học tập cũng những sinh viên tài năng khác

Thông tin thú vị về Đại học Nottingham

  • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Đại học Nottingham có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm cả bậc cử nhân và thạc sĩ. Một số học bổng tiêu biểu là:

– Học bổng ASEAN and Oceania Postgraduate Excellence Award: trị giá 4.000 Bảng Anh cho sinh viên đến từ các nước ASEAN và Châu Đại Dương đăng ký khóa học thạc sĩ tín chỉ toàn thời gian vào tháng 9/2024.

– Học bổng GREAT Scholarships: hợp tác với Hội đồng Anh và Chiến dịch GREAT Britain, Đại học Nottingham cấp 4 suất học bổng cho sinh viên ở Ấn Độ, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Việt Nam đăng ký khóa học thạc sĩ tín chỉ toàn thời gian vào tháng 9/2024. Học bổng trị giá 10.000 GBP.

– Mathematical Sciences Alumni Discount: giảm 20% học phí cho sinh viên tốt nghiệp ngành Toán học tại Đại học Nottingham đăng ký khóa học thạc sĩ tín chỉ toàn thời gian hoặc bán thời gian vào tháng 9/2024.

  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Đại học Nottingham có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, với hơn 6.000 phòng nằm gần các khu học xá. Có nhiều loại phòng khác nhau, từ các căn hộ tự phục vụ hiện đại cho tới các ký túc xá truyền thống. Sinh viên năm thứ nhất được đảm bảo có chỗ ở nếu đăng ký trước thời hạn. Sinh viên năm thứ hai trở lên có thể chọn ở ký túc xá hoặc thuê nhà ở ngoài.

  • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường đại học này hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như:

– Tư vấn nghề nghiệp: giúp sinh viên xây dựng bản lý lịch, chuẩn bị phỏng vấn, tìm kiếm cơ hội việc làm và thực tập.

– Nottingham Advantage Award: là một chương trình nhằm phát triển kỹ năng mềm và nâng cao khả năng cạnh tranh của sinh viên. Sinh viên có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, học tập trao đổi và nhận được chứng nhận từ trường.

– Nottingham Internship Scheme: là một chương trình cung cấp các suất thực tập có lương cho sinh viên và cựu sinh viên tại các công ty và tổ chức địa phương. Các suất thực tập có thể kéo dài từ 4 tuần đến 12 tháng.

– Nottingham Consultancy Challenge: là một chương trình cho phép sinh viên làm việc nhóm để giải quyết các vấn đề thực tế của các doanh nghiệp và tổ chức. Sinh viên sẽ được hướng dẫn bởi các chuyên gia và nhận được phản hồi từ các nhà tuyển dụng.

  • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Một số người nổi tiếng đã từng học tập tại Trường Đại học Nottingham là:

Theodore Peter James Kinnaird Taptiklis, được biết đến với nghệ danh Theo James, là một diễn viên người Anh. Anh được công nhận khi đóng vai Tobias Eaton trong bộ ba phim The Divergent Series (2014–2016). Anh đã đóng vai chính trong các bộ phim kinh dị Underworld: Awakening (2012) và Underworld: Blood Wars (2016) và phim khoa học viễn tưởng Archive (2020). Trên truyền hình, anh xuất hiện trong loạt phim truyền hình tội phạm Golden Boy (2012), loạt phim lãng mạn The Time Traveller’s Wife (2022) và loạt phim hài đen tối The White Lotus (2022), giúp anh được đề cử giải Primetime Emmy.

– Ruth Wilson là một nữ diễn viên người Anh. Từ năm 2019 đến năm 2022, cô đóng vai Marisa Coulter trong loạt phim giả tưởng His Dark Materials của BBC/HBO và với vai diễn này, cô đã giành được Giải BAFTA Cymru năm 2020 cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

– Tedros Adhanom Ghebreyesus là quan chức y tế công cộng, nhà nghiên cứu, nhà ngoại giao và Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới người Ethiopia từ năm 2017. Tedros là người châu Phi đầu tiên trở thành Tổng giám đốc WHO, nhận được sự tán thành của Liên minh châu Phi cho vai trò này. Ông đóng một vai trò quan trọng trong việc ứng phó với đại dịch virus Ebola, đại dịch COVID-19.

Kết luận

Đại học Nottingham là ngôi trường đại học hàng đầu tại Anh. Trường cung cấp nhiều chương trình học và bằng cấp ở các cấp độ khác nhau, từ cử nhân đến tiến sĩ, bao gồm nhiều lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật và xã hội. Trường cũng có nhiều học bổng và ưu đãi học phí cho sinh viên quốc tế. University of Nottingham là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn theo đuổi học vấn cao và phát triển nghề nghiệp tại Anh. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *