Review Trường Đại học St Andrews (University of St Andrews)

Trường Đại học St Andrews

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học hàng đầu của Anh và châu Âu? Bạn có muốn được tiếp xúc với những nghiên cứu khoa học tiên tiến, những giảng viên uy tín và những sinh viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới? Nếu câu trả lời là có, trường Đại học St Andrews (University of St Andrews, USNA) là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học St Andrews

Trường Đại học St Andrews (University of St Andrews, USNA) là một trong bốn trường đại học cổ xưa của Scotland. Trường được thành lập vào năm 1413. Ngôi trường này có lịch sử lâu đời và giàu truyền thống, nơi có nhiều di tích, bảo tàng, nhà thờ, công viên và cổng thành phố để bạn khám phá và trải nghiệm. Trường cũng là một trung tâm kinh tế, chính trị và giáo dục của Scotland và châu Âu, nơi có nhiều cơ hội việc làm, thực tập và học tập cho sinh viên. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học St Andrews (University of St Andrews) (USNA)
 • Địa chỉ : College Gate, St Andrews KY16 9AJ, Scotland.
 • Số điện thoại : +44 01334 476161
 • Email : admissions@usna.ac.uk
 • Trang web chính thức : https://www.usna.ac.uk/.

Review trường đại học St Andrews

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học St Andrews (University of St Andrews) là một trong những trường đại học uy tín và chất lượng tại Anh và châu Âu. Đây là một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo cao trong danh sách các trường đại học tại Anh.

Trường có nhiều đóng góp cho xã hội và khoa học, cũng như thể hiện sự tự do và đa dạng. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học đa dạng, từ khoa toán cao đến khoa y dược cao cấp, trường còn khuyến khích và khơi dậy sự sáng tạo trong mỗi sinh viên. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên rèn luyện và phát triển tiềm năng của bản thân. Ngôi trường này sẽ là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học tại Anh.

Khoảng 6.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào University of St Andrews

University of St Andrews có một chính sách tuyển sinh khá chọn lọc. Tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 34%, nghĩa là chỉ có khoảng 34 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn.

Số lượng sinh viên của trường là hơn 10.000 sinh viên. Ngoài ra, USNA cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 6.000 sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia khác nhau. Trường đại học này cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế, với hơn 200 đối tác trên toàn thế giới.

Trường Đại học St Andrews là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục tại Anh
Trường Đại học St Andrews là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục tại Anh

Học phí của Đại học St Andrews là bao nhiêu?

Học phí của ngôi trường này có sự thay đổi tùy vào quốc tịch cũng như chương trình đào tạo mà sinh viên lựa chọn. Dưới đây là một số thông tin liên quan:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Sinh viên thuộc Anh/EU Sinh viên quốc tế
Đại học £9.250 £19.100-25.100
Sau Đại học £6.500-28.600 £17.200-28.600

Chương trình học tại trường University of St Andrews

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà trường cung cấp cho sinh viên:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học nhân văn & Xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của University of St Andrews

Đại học St Andrews là trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 56.007 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 1.622.396 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Sinh học, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Vật lý, Hóa học, Kỹ thuật, Khoa học Môi trường, Khoa học Máy tính, Vật lý lượng tử và Hạt, Y học và Triết học.

Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học St Andrews
Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học St Andrews

Thông tin thú vị về Đại học St Andrews

 • Thời gian nhập học của trường là khi nào ? 

Bạn có thể nộp hồ sơ cho các khóa học cử nhân và sau đại học vào tháng 1 hoặc tháng 2 của mỗi năm. Bạn cũng có thể nộp hồ sơ cho các chương trình du học vào tháng 3 hoặc tháng 4 của mỗi năm. Bạn cần chú ý rằng một số khóa học có giới hạn số lượng sinh viên, vì vậy bạn cần nộp hồ sơ sớm để không bỏ lỡ cơ hội.

 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài

Trường University of St Andrews cung cấp các loại học bổng khác nhau cho sinh viên nước ngoài, tùy thuộc vào điều kiện và yêu cầu của từng chương trình. Một số ví dụ về các loại học bổng là: Học bổng International Excellence, Học bổng GREAT, Học bổng Commonwealth Scholarship, Học bổng Chevening, Học bổng Erasmus Mundus, v.v.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên không? 

Có rất nhiều hoạt động ngoại khóa mà bạn có thể tham gia tại trường Đại học University of St Andrews, từ âm nhạc, múa, kịch, văn chương, đến thể thao, du lịch, phiêu lưu và giao lưu.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Có hai loại ký túc xá mà bạn có thể lựa chọn khi theo học tại trường University of St Andrews: Agnes Blackadder Hall và David Russell Apartments. Cả hai loại ký túc xá đều được đánh giá là ba sao và có phòng ngủ riêng biệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê phòng riêng hoặc phòng chung qua các công ty du lịch hoặc website như Airbnb.

 • Các cơ sở khác của trường

Trường có hai khuôn viên chính: Khuôn viên Central St Salvators’s (17 tòa nhà khoa) và Khuôn viên Central St Mary’s (7 tòa nhà khoa). Ngoài ra, trường còn có ba khuôn viên khác: West – North Haugh (10 tòa nhà khoa), South (2 tòa nhà khoa) và Laurinburg (khuôn viên du lịch).

 • Các hình thức đào tạo tại trường 

Các hình thức đào tạo tại USA là: bài giảng, thực hành, seminar, hội thảo, hội nghị, dự án nghiên cứu, thực tập, khóa luận. Số lượng sinh viên trong mỗi lớp có thể dao động từ 10 đến 100, tùy theo từng chương trình học và từng môn học.

Cấu trúc bài giảng được chia ra thành các đơn vị học tập (module), mỗi module bao gồm một hoặc nhiều môn học liên quan đến nhau. Mỗi môn học có một số tín chỉ (credit) tương ứng với khối lượng học tập của sinh viên. Sinh viên cần tích lũy đủ số tín chỉ để hoàn thành chương trình học.

 • Các chương trình hợp tác của trường 

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước. Điều đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu, cũng như mở rộng quan hệ quốc gia cho sinh viên và nhân viên. Một số chương trình hợp tác nổi bật là chương trình Erasmus+, chương trình DFG, chương trình DAAD

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không? 

Các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ của trường St Andrews được thiết kế để phù hợp với các mục tiêu cá nhân và chuyên ngành của sinh viên. Các sinh viên có thể lựa chọn từ rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ khoa toán, y dược cho đến khoa âm nhạc. Các sinh viên cũng có thể theo dõi các chương trình liên kết hoặc hợp tác với các trường khác trong Anh Quốc hoặc châu Âu. Ngoài ra, các sinh viên cũng có thể tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học do các giảng viên của trường tổ chức hoặc do các tổ chức bên ngoài tổ chức.

 • Các hình thức giảng dạy và chương trình đào tạo tại trường 

Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường St Andrews được giảng dạy dưới nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào ngành học và mục tiêu của từng khóa. Ngoài ra, cấu trúc bài giảng của mỗi khóa học được chia ra như thế nào phụ thuộc vào nội dung và mục tiêu của khóa học đó.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường 

Trường St Andrews là một trường đại học cổ xưa và uy tín với nhiều cựu sinh viên và giảng viên xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số người nổi tiếng đã từng học tập tại trường:

– William, Hoàng tử xứ Wales, là người thừa kế ngai vàng nước Anh. Ông là con trai lớn của Vua Charles III và Diana, Công nương xứ Wales.

– Catherine, Công chúa xứ Wales, là thành viên của hoàng gia Anh. Cô kết hôn với William, Hoàng tử xứ Wales, người thừa kế ngai vàng Anh.

– Jonathan Taylor Thomas là một diễn viên và đạo diễn người Mỹ. Anh được biết đến với vai Randy Taylor trong Home Cải thiện và lồng tiếng cho Simba thời trẻ trong bộ phim hoạt hình năm 1994 của Disney The Lion King và Pinocchio trong bộ phim năm 1996 của New Line Cinema The Adventures of Pinocchio.

Kết luận

Trường Đại học St Andrews (University of St Andrews) là một trong những trường đại học lâu đời và danh giá nhất của Anh Quốc và thế giới. Trường nổi tiếng với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao, đa dạng và sáng tạo. Trường có một mạng lưới quốc tế rộng lớn với hơn 140 quốc gia trên thế giới, cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên và nhà khoa học trao đổi, hợp tác và phát triển. Nếu bạn muốn học tập và làm việc trong một môi trường cổ kính, đổi mới và thân thiện, trường đại học này sẽ là điểm đến mà bạn không thể bỏ qua. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *