Review Trường Đại học Queen Mary (Queen Mary University of London)

Trường Đại học Queen Mary

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học hàng đầu của Anh và châu Âu? Bạn có muốn được tiếp xúc với những nghiên cứu khoa học tiên tiến, những giảng viên uy tín và những sinh viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới? Nếu câu trả lời là có, trường đại học Queen Mary (QMUL) là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Queen Mary

Trường Đại học Queen Mary (QMUL) là một trong những trường đại học công lập và nghiên cứu hàng đầu của Anh và châu Âu, thuộc Liên hiệp các Đại học Anh (Russell Group). Trường có lịch sử lâu đời và uy tín, được thành lập từ việc sáp nhập ba trường đại học khác vào năm 1887: Queen Mary College, Westfield College và St Bartholomew’s Hospital Medical College. Trong quá khứ, trường đã có nhiều thành tựu quan trọng trong các lĩnh vực như y khoa, kỹ thuật, toán học, văn hóa và xã hội. Trong hiện tại, trường cũng không ngừng phát triển và đổi mới, với sự góp phần của các giảng viên hàng đầu trong các ngành khoa học và kỹ thuật hàng đầu thế giới. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học Queen Mary (Queen Mary University of London) (QMUL)
 • Địa chỉ : Mile End Road, London E1 4NS, Anh.
 • Số điện thoại : +44 (0)20 7882 5555
 • Email : admissions@qmul.ac.uk
 • Trang web chính thức : https://www.qmul.ac.uk/.

Review trường Đại học Queen Mary

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Queen Mary (QMUL) là một trong những trường đại học uy tín và chất lượng trong danh sách các trường đại học tại Anh.

Trường có nhiều ngành học phong phú và đa dạng, từ các ngành kỹ thuật cơ bản cho đến các ngành khoa học cao cấp. Trường cũng có nhiều chương trình liên kết quốc tế với các tổ chức hàng đầu thế giới để cho sinh viên có cơ hội thực tập và du học.

Không chỉ cung cấp nhiều kiến thức chuyên sâu và hiện đại cho sinh viên, trường còn khuyến khích và khơi dậy sự sáng tạo trong mỗi sinh viên. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên rèn luyện và phát triển tiềm năng của bản thân.

Trường có ba khoa chính: Khoa Ngôn ngữ và Khoa Xã hội, Khoa Công nghệ và Khoa Y khoa và Dược phẩm. Mỗi khoa có các chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ, với các ngành học đa dạng và phong phú. Trường cũng có các chương trình liên kết với các trường đại học khác trong và ngoài nước, để tăng cường sự giao lưu và hợp tác giữa các sinh viên và giảng viên.

Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và khám phá phá những điều mới mẻ. Đây sẽ là điểm đến giúp sinh viên tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai của bản thân. Nếu bạn đang chuẩn bị đặt chân lên hành trình du học Anh, ngôi trường này chắc chắn sẽ là điểm đến mà bạn không thể bỏ qua.

Hơn 13.000 sinh viên đăng ký học tại Queen Mary University of London

Số lượng sinh viên của trường là hơn 26.000 sinh viên, trong đó có khoảng 10.000 sinh viên quốc tế từ hơn 160 quốc gia khác nhau. Trường cũng có mặt tại nhiều quốc gia khác, như Trung Quốc, Pháp, Hy Lạp và Malta. Trường tổ chức nhiều hoạt động sinh viên, như câu lạc bộ, tổ chức sinh viên, dự án thực tập và du lịch.

Tỷ lệ nhập học tại ngôi trường này là 18%, nghĩa là chỉ có 18 sinh viên được chấp nhận trong 100 hồ sơ đăng ký. Con số này đã thể hiện tỷ lệ cạnh tranh khá cao giữa các sinh viên khi đăng ký học tại ngôi trường này.

Trường Đại học Queen Mary là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục tại Anh
Trường Đại học Queen Mary là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục tại Anh

Học phí của trường Đại học Queen Mary là bao nhiêu?

Học phí của ngôi trường này có sự thay đổi tùy vào các chương trình học khác nhau. Ngoài ra, lệ phí mà sinh viên nước ngoài tham gia một năm trong ngành trong chương trình của họ phải trả là £ 3.700.

Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của các ngành học:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Đại học £9.250
Chương trình Dự bị quốc tế về Khoa học Xã hội và Nhân văn hoặc Khoa học và Kỹ thuật (1 năm) £21.200
Chương trình Dự bị quốc tế về Y khoa (1 năm) £26.250
Chứng chỉ tốt nghiệp dự bị Thạc sĩ về Khoa học xã hội và Nhân văn hoặc Kinh tế và Tài chính £21.200

Chương trình học tại Queen Mary University of London

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà trường cung cấp cho sinh viên:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học nhân văn và Xã hội
Toán học
Y khoa
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của Đại học Queen Mary

Đại học Queen Mary là trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 94.175 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 2.653.209 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Sinh học, Y học, Hóa học, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Vật lý, Kỹ thuật, Khoa học Máy tính, Khoa học Môi trường, Di truyền học, Vật lý lượng tử và Hạt.

Trường Đại học Queen Mary luôn chào đón mọi sinh viên đến học tập và trải nghiệm
Trường Đại học Queen Mary luôn chào đón mọi sinh viên đến học tập và trải nghiệm

Thông tin thú vị về trường Queen Mary University of London

 • Thời gian nhập học của trường là khi nào? 

Thời gian nộp hồ sơ của trường phụ thuộc vào từng chương trình và từng ngành khoa. Bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa xuân (từ tháng 4 đến tháng 7).

 • Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường có nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng DAAD, học bổng Erasmus Mundus, học bổng Deutschlandstipendium, học bổng Marie Curie, học bổng Einstein Foundation, v.v.

 • Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên không? 

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện, v.v. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên hoặc các sự kiện do trường tổ chức.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ 200 đến 400 Euro mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? 

Trường đại học này hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức, tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng, v.v.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Trường đại học này có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài Anh Quốc, nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên và nhân viên. Một số chương trình hợp tác nổi bật là chương trình Erasmus+, chương trình DFG, chương trình DAAD, chương trình Marie Curie, chương trình EU Horizon 2020

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không? 

Trường cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên quốc tế, nhưng yêu cầu các điều kiện nhập học khác nhau tùy theo ngành học và định hướng nghiên cứu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu về các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ tại các trường đại học khác của Anh Quốc. Bạn cũng nên tham khảo các quy định về tuyển sinh và đào tạo trình độ Thạc sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam để biết các yêu cầu về bằng cấp và hồ sơ khi quay về nước.

 • Các hình thức giảng dạy và chương trình đào tạo tại trường 

Các khóa học và chương trình đào tạo tại QMUL được giảng dạy dưới nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào ngành học và mục tiêu của từng khóa. Ngoài ra, cấu trúc bài giảng của mỗi khóa học được chia ra như thế nào phụ thuộc vào nội dung và mục tiêu của khóa học đó.

Mỗi khóa học thường có một số credit (credit points) tương ứng với khối lượng học tập của sinh viên. Một credit thường bao gồm 30 giờ học, bao gồm cả thời gian học trên lớp và tự học ở nhà.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường 

QMUL là một trong những trường đại học hàng đầu Anh Quốc với nhiều giảng viên xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, triết học, luật, y dược, v.v. Dưới đây là một số người nổi tiếng đã từng học tập tại trường:

 • Paul Bruce Dickinson : Là một ca sĩ người Anh, được biết đến nhiều nhất với tư cách là giọng ca chính của ban nhạc Iron Maiden. Dickinson đã biểu diễn trong ban nhạc qua hai giai đoạn, từ 1981 đến 1993 và từ 1999 đến nay.
 • Peter Doherty : Là một nhạc sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, nhà thơ, nhà văn và nghệ sĩ người Anh. Ông được biết đến nhiều nhất với tư cách là đồng thủ lĩnh của Libertines, nhóm mà ông đã thành lập cùng với Carl Barât vào năm 1997.
 • William James O’Reilly Jr. : Là một nhà bình luận, nhà báo, tác giả và người dẫn chương trình truyền hình người Mỹ.
 • Peaches Honeyblossom Geldof : Là một nhà báo, nhân vật truyền hình và người mẫu người Anh.

Kết luận

Trường Đại học Queen Mary (QMUL) là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu Anh Quốc với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu đa dạng, sáng tạo và chất lượng cao. Trường có một mạng lưới quốc tế rộng lớn với hơn 100 quốc gia trên thế giới, cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên và nhà khoa học trao đổi, hợp tác và phát triển. Nếu bạn muốn học tập tại một trường đại học uy tín, hiện đại và đa văn hóa, ngôi trường này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời đối với bạn. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *