Review Trường Đại học Sheffield (University of Sheffield)

Trường Đại học Sheffield

Bạn có biết Trường Đại học Sheffield là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Anh và Châu Âu? Bạn có muốn là một sinh viên của trường đại học này uy tín này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Sheffield

Trường Đại học Sheffield (University of Sheffield) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1905. Trường Đại học Sheffield là một thành viên của nhóm Russell, một liên minh của các trường đại học nghiên cứu uy tín của Anh.

Trường có trụ sở chính nằm ở thành phố Sheffield, một thành phố công nghiệp và văn hóa ở miền Bắc nước Anh, với dân số khoảng 580.000 người. Sheffield là một thành phố đa dạng và thân thiện, cũng như nhiều di tích, bảo tàng, công viên và lễ hội. Nơi đây cũng là một trung tâm kinh tế, công nghiệp và giáo dục của vùng Yorkshire và Humber, nơi có nhiều cơ hội nghề nghiệp, học tập và nghiên cứu cho sinh viên.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Đại học Sheffield (University of Sheffield)
  • Địa chỉ: Western Bank, Sheffield, S10 2TN, Anh.
  • Số điện thoại: +44 114 222 2000.
  • Email: ask@sheffield.ac.uk.

Review Trường Đại học Sheffield

Trường Đại học Sheffield (University of Sheffield) là một trường đại học có chất lượng cao trong danh sách các trường đại học tại Anh.

Đây là một trường đại học đa ngành, với nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc, như khoa học, công nghệ, nhân văn, xã hội, nghệ thuật, văn học, ngôn ngữ, luật, kinh tế, quản lý, sức khỏe và thể thao, cũng như nhiều cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến.

Theo studyineurope.com.vn, Đại học Sheffield là một trong những trường đại học hàng đầu và uy tín của Anh. Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế, cũng như thể hiện sự chất lượng và đa dạng.

Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới. Đây sẽ là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Anh.

Khoảng 7.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào University of Sheffield

Đại học Sheffield có một chính sách tuyển sinh khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 34%, nghĩa là có khoảng 34 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Số lượng sinh viên của trường là khoảng 29.000 sinh viên. Ngoài ra, Đại học Sheffield cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 7.000 sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia khác nhau.

Trường Đại học Sheffield là nơi giúp sinh viên tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai
Trường Đại học Sheffield là nơi giúp sinh viên tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai

Học phí của Đại học Sheffield

Học phí của ngôi trường này có sự thay đổi tùy vào các chương trình học và quốc tịch của sinh viên. Dưới đây là các thông tin liên quan:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Sinh viên thuộc Anh/EU Sinh viên quốc tế
Đại học £9.250 £21.700-25.200
Sau Đại học (chương trình Giảng dạy) £9.250-24.000 £21.700-28.100
Sau Đại học (chương trình Nghiên cứu) £4.410-24.000 £21.700-28.100

Chương trình học và bằng cấp tại Đại học Sheffield

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp cho sinh viên:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Nghệ thuật và Khoa học Xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của trường Đại học Sheffield

Đại học Sheffield là trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 140.504 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 4.171.605 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Sinh học, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Kỹ thuật, Hóa học, Vật lý, Khoa học Môi trường, Khoa học Máy tính, Y học, Vật lý lượng tử và Hạt, và Khoa học Chính trị.

Trường Đại học Sheffield luôn chào đón mọi sinh viên đến học tập và trải nghiệm
Trường Đại học Sheffield luôn chào đón mọi sinh viên đến học tập và trải nghiệm

Thông tin thú vị về University of Sheffield

  • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường Đại học Sheffield có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm cả bậc đại học và cao học. Một số học bổng tiêu biểu là:

– Học bổng toàn phần Transform Together tại Sheffield Hallam University cho các chương trình học toàn thời gian hệ thạc sĩ và 50% học phí/1 năm học cho khóa học hệ đại học.

– Học bổng International Undergraduate Merit Scholarship trị giá 50% học phí cho các chương trình học toàn thời gian hệ đại học tại University of Sheffield.

– Học bổng Think Big postgraduate award tại University of Bristol trị giá từ £5.000 đến £20.000 cho các chương trình học toàn thời gian hệ thạc sĩ.

  • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường Đại học Sheffield hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như:

– Cung cấp các cơ hội thực tập, dự án tư vấn và hợp tác với hơn 1.000 công ty uy tín.

– Cung cấp cố vấn việc làm riêng cho mỗi khóa học và hỗ trợ sinh viên trong quá trình tìm kiếm việc làm và chuẩn bị hồ sơ.

– Cung cấp các khóa học ngắn hạn và chứng chỉ nâng cao kỹ năng và năng lực của sinh viên.

– Cung cấp các sự kiện, hội thảo và triển lãm việc làm để giới thiệu các cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

  • Các chương trình hợp tác của trường

Trường Đại học Sheffield có nhiều chương trình hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước, bao gồm:

– Các chương trình hợp tác nghiên cứu với các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

– Các chương trình hợp tác đào tạo với các trường đại học và cơ quan giáo dục khác nhau, như Trường Đại học FPT, Trường Đại học Princeton và Association of Commonwealth Universities (ACU).

– Các chương trình hợp tác xã hội với các tổ chức phi chính phủ, cộng đồng địa phương và quốc tế, như UNICEF, Oxfam và Save the Children.

  • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Trường Đại học Sheffield cũng đã đào tạo nhiều người nổi tiếng trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

– James Dover Grant : Chủ yếu được biết đến với bút danh Lee Child, là một tác giả người Anh chuyên viết tiểu thuyết ly kỳ và nổi tiếng với loạt tiểu thuyết Jack Reacher.

– Joseph Marcell : Là một diễn viên và diễn viên hài người Anh gốc Saint Lucia. Anh được biết đến nhiều nhất với vai Geoffrey Butler, quản gia trong bộ phim sitcom NBC The Fresh Prince of Bel-Air từ tháng 9 năm 1990 cho đến khi chương trình kết thúc vào tháng 5 năm 1996.

– Dame Jessica Ennis-Hill : Là một vận động viên điền kinh người Anh đã nghỉ hưu, chuyên về bảy môn phối hợp và 100 mét vượt rào.

– Amy Johnson : Là phi công người Anh tiên phong, là người phụ nữ đầu tiên bay một mình từ London đến Úc.

Kết luận

Trường Đại học Sheffield là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới. Trường cung cấp nhiều chương trình học và bằng cấp cho sinh viên trong và ngoài nước, có nhiều học bổng và dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên. Đại học Sheffield sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn theo đuổi học tập và nghiên cứu tại Anh. Đây là nơi góp phần giúp bạn chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp tương lai. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *