Review Trường Đại học Quốc gia Ivan Franko Lviv (Ivan Franko National University of Lviv)

Trường Đại học Quốc gia Ivan Franko Lviv

Bạn có muốn học tập và nghiên cứu tại một trường đại học cổ xưa, uy tín và đổi mới? Bạn có muốn trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại một thành phố đẹp, giàu truyền thống và văn hóa của Ukraina? Nếu câu trả lời là có, thì trường đại học Quốc gia Ivan Franko Lviv là điểm đến lý tưởng để thực hiện điều đó. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về trường đại học này nhé.

Thông tin chung về trường đại học Quốc gia Ivan Franko Lviv

Trường đại học Quốc gia Ivan Franko Lviv là trường đại học lâu đời nhất của Ukraina, được thành lập vào năm 1661. Trường có trụ sở tại Lviv, một thành phố nằm ở phía tây của Ukraina, có dân số khoảng 730.000 người.

Trường có diện tích khoảng 100.000 m2, bao gồm các phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, nhà ăn, khu vui chơi, phòng tập thể dục và các cơ sở khác. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường đại học Quốc gia Ivan Franko Lviv (Ivan Franko National University of Lviv) (LNU)
 • Địa chỉ: 1, Universytetska Street, Lviv, 79000 Ukraina
 • Email: rector@lnu.edu.ua
 • Điện thoại: +380 32 239 41 11

Review trường Đại học Quốc gia Ivan Franko Lviv

Trường Đại học Quốc gia Ivan Franko Lviv là ngôi trường có hệ thống các chương trình đào tạo đa dạng. Một số lĩnh vực đào tạo tại ngôi trường này gồm nghệ thuật, kinh doanh, khoa học máy tính, kinh tế, khoa học xã hội, toán học, tâm lý học…Trường cung cấp một môi trường học tập đa dạng và đổi mới. Ngoài ra, trường cũng luôn khuyến khích sinh viên tham gia vào các dự án nghiên cứu và hoạt động ngoại khóa.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Quốc gia Ivan Franko Lviv là một trường đại học nổi tiếng trong danh sách các trường đại học tại Ukraina. Với hệ thống các chương trình đào tạo đa dạng, sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi thêm nhiều kiến thức mới mẻ khi đến với ngôi trường này. Ngoài ra, trường cũng luôn chú trọng đến việc mang lại những trải nghiệm học tập tuyệt vời cho sinh viên thông qua các hoạt động ngoại khóa đa dạng.

Điều đó cũng góp phần mang đến cho sinh viên những kinh nghiệm hữu ích, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp tương lai của các em. Hành trình du học Ukraina của sinh viên sẽ thêm phần thú vị khi các em đặt chân đến học tập và rèn luyện tại ngôi trường này.

Trường đại học Quốc gia Ivan Franko Lviv là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao tại Ukraina
Trường đại học Quốc gia Ivan Franko Lviv là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao tại Ukraina

Hằng năm có bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Ivan Franko National University of Lviv?

Trường đại học Quốc gia Ivan Franko Lviv có khoảng 18.000 sinh viên, trong đó có khoảng 350 sinh viên quốc tế đến từ hơn 30 quốc gia. Trường cũng có hơn 1.700 giảng viên và nhân viên, trong đó có nhiều nhà khoa học, nhà văn, nhà nghệ thuật và nhà hoạt động nổi tiếng. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2023 là khoảng 75%, nghĩa là trên mỗi 100 đơn xin nhập học có 75 đơn được chấp nhận.

Học phí của trường đại học Quốc gia Ivan Franko Lviv là bao nhiêu?

Dưới đây là thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Đối tượng Học phí (mỗi năm)
Sinh viên trong nước $1.000 – $2.000

Chương trình đào tạo và bằng cấp tại trường Ivan Franko National University of Lviv

Đại học Quốc gia Ivan Franko Lviv có hệ thống các chương trình đào tạo đa dạng trong những lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là những chương trình học mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của trường Ivan Franko National University of Lviv

Trường Đại học Quốc gia Ivan Franko Lviv đã xuất bản 10.937 bài báo khoa học và nhận được 44.171 trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của ngôi trường này gồm Vật lý, Kỹ thuật, Hóa học, Khoa học Vật liệu, Vật lý Hạt nhân và Hạt nhân, Hóa học Hữu cơ, Văn học & Khoa học Xã hội, Khoa học Môi trường, Sinh học và Triết học.

Đại học Quốc gia Ivan Franko Lviv luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập và rèn luyện
Đại học Quốc gia Ivan Franko Lviv luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập và rèn luyện

Các thông tin thú vị về trường Đại học Quốc gia Ivan Franko Lviv

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của ngôi trường này phụ thuộc vào cấp độ và ngành học mà bạn muốn theo học. Bạn cần nộp hồ sơ trước ngày 15 tháng 6 cho học kỳ thứ nhất và cả năm học, hoặc trước ngày 30 tháng 12 cho học kỳ thứ hai. Bạn cũng cần đáp ứng các yêu cầu về trình độ học vấn, ngôn ngữ và tài chính của trường.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm: học bổng của Quỹ Friedrich Ebert, Quỹ Konrad Adenauer, Quỹ Lane Kirkland, Quỹ Fulbright,… Các học bổng này có thể bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế cùng các phụ cấp khác tùy theo điều kiện và yêu cầu của từng chương trình.

 • Trường có hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không? 

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên như các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên, sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch. Bạn có thể tham gia vào các hoạt động này để giao lưu, học hỏi và vui chơi với các sinh viên khác.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng chỗ ở có hạn và ưu tiên cho sinh viên địa phương. Sinh viên nước ngoài có thể xin ở ký túc xá nếu có chỗ trống, hoặc tìm kiếm các loại hình chỗ ở khác như thuê nhà, phòng trọ hoặc khách sạn. Chi phí chỗ ở tại Lviv khá rẻ so với các thành phố khác của Ukraina và châu Âu.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách:

– Tổ chức các buổi tư vấn, giới thiệu việc làm, giao lưu giữa sinh viên và các nhà tuyển dụng.

– Cung cấp các kỹ năng bổ trợ và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên thông qua các hoạt động và chương trình đào tạo.

– Hỗ trợ sinh viên tham gia các chương trình trao đổi, thực tập, nghiên cứu quốc tế.

– Thiết lập mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan trong và ngoài nước.

– Tạo cơ hội cho sinh viên tham gia các dự án, nghiên cứu khoa học, sáng tạo, khởi nghiệp.

 • Các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp

Trường Đại học Quốc gia Ivan Franko Lviv cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, trường cũng có các chương trình hợp tác quốc tế với nhiều trường đại học hàng đầu thế giới.

 • Các khóa học và chương trình đào tạo của trường được giảng dạy dưới hình thức nào? 

Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy dưới hình thức giảng dạy trực tiếp, học trực tuyến, học kết hợp và học theo nhu cầu. Trường cũng có các khóa học ngắn hạn, chương trình trao đổi sinh viên và các khóa học tiếng Ukraina cho người nước ngoài.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường?

Một số người nổi tiếng đã từng học tập tại trường bao gồm:

– Stanisław Herman Lem : nhà văn người Ba Lan viết truyện khoa học viễn tưởng và tiểu luận về nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm triết học, tương lai học và phê bình văn học. Nhiều câu chuyện khoa học viễn tưởng của ông mang tính chất châm biếm và hài hước. Sách của Lem đã được dịch sang hơn 50 thứ tiếng và bán được hơn 45 triệu bản.

– Ivan Ykovych Franko : nhà thơ, nhà văn, nhà phê bình xã hội và văn học, nhà báo, dịch giả, nhà kinh tế, nhà hoạt động chính trị, tiến sĩ triết học, nhà dân tộc học. Ông cũng là tác giả của tiểu thuyết trinh thám đầu tiên và thơ hiện đại bằng tiếng Ukraine.

– Oleksii Yuriiovych Reznikov : luật sư và chính trị gia người Ukraina, từng giữ chức Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraina từ ngày 4 tháng 11 năm 2021 cho đến khi ông bị sa thải vào ngày 5 tháng 9 năm 2023. Reznikov trước đây đã từng đảm nhiệm một số chức vụ khác trong chính phủ Ukraina.

– Sviatoslav “Slava” Vakarchuk : nhạc sĩ, chính trị gia, nhà hoạt động công cộng và quân nhân người Ukraina.

Kết luận

Trường Đại học Ivan Franko Lviv là ngôi trường kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi thêm nhiều kiến thức cũng như tích lũy cho bản thân nhiều kinh nghiệm hữu ích, phục vụ cho tương lai. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *