Review Trường Đại học Quốc gia Taras Shevchenko Kyiv (Taras Shevchenko National University of Kyiv)

Đại học Quốc gia Taras Shevchenko Kyiv

Bạn có muốn học tập và nghiên cứu tại một trường đại học quốc gia hàng đầu của Ukraina? Bạn có muốn trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại một thành phố đầy sức sống, lịch sử và hiện đại? Nếu câu trả lời là có thì trường đại học Quốc gia Taras Shevchenko Kyiv (KNU) là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu về trường đại học này nhé.

Thông tin chung về trường đại học Quốc gia Taras Shevchenko Kyiv

Trường đại học Quốc gia Taras Shevchenko Kyiv là một trong những trường đại học quốc gia lớn nhất và cổ nhất của Ukraina, được thành lập vào năm 1834. Trường có trụ sở tại Kyiv, thủ đô của Ukraina với dân số khoảng 2,9 triệu người.

Trường có diện tích khoảng 100 ha, bao gồm các phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, nhà ăn, khu vui chơi, phòng tập thể dục và các cơ sở khác. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường đại học Quốc gia Taras Shevchenko Kyiv (Taras Shevchenko National University of Kyiv) (KNU)
 • Địa chỉ: 60 Volodymyrska Street, Kyiv, Ukraina
 • Email: rector@univ.kiev.ua
 • Điện thoại: +380 44 239 3333

Review Trường Đại học Quốc gia Taras Shevchenko Kyiv

Theo studyineurope.com.vn, KNU là một trường đại học uy tín và có chất lượng cao trong danh sách các trường đại học tại UkrainaTrường có hệ thống đào tạo đa dạng trong nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, kinh doanh, khoa học máy tính, kinh tế, khoa học xã hội, toán học, luật và nhiều ngành khác.

Bên cạnh đó, trường cũng tạo dựng các hoạt động khác nhau, tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi và giao lưu. Hơn nữa, trường cũng luôn khuyến khích sinh viên tham gia vào các dự án nghiên cứu, giúp các em khám phá thêm nhiều điều mới mẻ.

Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận những chương trình đào tạo đa dạng cùng những hoạt động thú vị. Ngoài ra, ngôi trường này cũng nổi tiếng với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, luôn hỗ trợ hết mình cho sinh viên trong học tập và rèn luyện. Nếu sinh viên lựa chọn hành trình du học tại Ukraina, ngôi trường này sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn.

Hằng năm có bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Taras Shevchenko National University of Kyiv?

Trường đại học Quốc gia Taras Shevchenko Kyiv có khoảng 26.000 sinh viên, trong đó có khoảng 1.600 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia. Trường cũng có hơn 2.000 giảng viên và nhân viên, trong đó có nhiều nhà khoa học, nhà văn, nhà nghệ thuật và nhà lãnh đạo nổi tiếng.

Tỷ lệ nhập học của KNU vào năm 2023 là khoảng 75%, nghĩa là trên mỗi 100 đơn xin nhập học, có 75 đơn được chấp nhận. Tỷ lệ này được ước tính dựa trên số đơn đăng ký nhập học và dữ liệu tuyển sinh khác. Tuy nhiên, tỷ lệ nhập học có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như ngành học, cấp độ, phương thức và thời gian nộp hồ sơ.

Khuôn viên rộng rãi của Trường Đại học Quốc gia Taras Shevchenko Kyiv
Khuôn viên rộng rãi của Trường Đại học Quốc gia Taras Shevchenko Kyiv

Học phí của trường đại học Quốc gia Taras Shevchenko Kyiv là bao nhiêu?

Dưới đây là thông tin liên quan đến học phí của trường đại học Quốc gia Taras Shevchenko Kyiv

Đối tượng Học phí (mỗi năm)
Sinh viên trong nước ₴40.000 – ₴45.000 mỗi năm

₴ (UAH) : đơn vị tiền tệ của Ukraina

Chương trình đào tạo và bằng cấp tại Taras Shevchenko National University of Kyiv

Trường xây dựng chương trình đào tạo đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng đa dạng của sinh viên. Dưới đây là một số chương trình do ngôi trường này cung cấp:

Chương trình học Bằng cử nhân Bằng thạc sĩ Bằng tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của trường Taras Shevchenko National University of Kyiv

Đại học Quốc gia Taras Shevchenko Kyiv là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với 22.981 bài báo khoa học được xuất bản và 129.352 trích dẫn đã nhận được. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường gồm Vật lý, Kỹ thuật, Hóa học, Vật lý Hạt nhân và Hạt nhân, Sinh học, Hóa học Hữu cơ, Văn học & Khoa học Xã hội, Khoa học Vật liệu, Khoa học Môi trường và Khoa học Máy tính.

Các thông tin thú vị về trường Đại học Đại học Quốc gia Taras Shevchenko Kyiv

 • Thời hạn nộp hồ sơ là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của trường phụ thuộc vào chương trình học và ngôn ngữ giảng dạy mà bạn chọn. Thời hạn nộp hồ sơ cho các chương trình học tiếng Anh là từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 15 tháng 8 hàng năm. Thời hạn nộp hồ sơ cho các chương trình học tiếng Nga hoặc tiếng Ukraina là từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 15 tháng 10 hàng năm. Thời hạn nộp hồ sơ cho khóa chuẩn bị tiếng Anh, tiếng Nga hoặc tiếng Ukraina là từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 1 tháng 11 hàng năm.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường đại học này có cung cấp một số học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Tuy nhiên, số lượng và giá trị của chúng có thể thay đổi tùy theo năm học và nguồn tài trợ. Trường có tham gia vào các chương trình học bổng quốc tế như Chevening, Fulbright, Erasmus Mundus.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên?

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm các câu lạc bộ học thuật, thể thao, văn hóa, nghệ thuật, tình nguyện và xã hội. Bạn có thể tham gia vào các hoạt động này để phát triển kỹ năng, kết bạn và trải nghiệm cuộc sống sinh viên ở Ukraina.

Trường Đại học Đại học Quốc gia Taras Shevchenko Kyiv luôn khơi dậy niềm đam mê học tập và nghiên cứu của sinh viên
Trường Đại học Đại học Quốc gia Taras Shevchenko Kyiv luôn khơi dậy niềm đam mê học tập và nghiên cứu của sinh viên
 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên nước ngoài, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm để đảm bảo có chỗ ở. Ký túc xá của Quốc gia Taras Shevchenko Kyiv có các phòng đơn, đôi hoặc tập thể, với các tiện nghi cơ bản như giường, tủ, bàn, ghế và kết nối internet. Bạn cũng có thể sử dụng các phòng chung như nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm và phòng giặt. Chi phí ký túc xá của trường khoảng 1000 USD/năm.

 • Các hình thức đào tạo của trường?

Ngôi trường này cung cấp các chương trình đào tạo bằng cử nhân (4 năm), bằng thạc sĩ (2 năm) và bằng tiến sĩ (3 năm) trong nhiều lĩnh vực học thuật.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các cơ hội liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp và cơ quan chính phủ trong và ngoài nước. Trường cũng có một Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Tốt nghiệp, cung cấp các dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ việc làm, hỗ trợ học bổng và hỗ trợ du học.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học và tổ chức quốc tế, như Liên minh Đại học Châu Âu, Hội đồng Châu Âu, Liên minh Đại học Pháp, Đại học Harvard, Đại học Columbia và Đại học Cambridge. Trường cũng tham gia vào các dự án hợp tác như Erasmus+, Horizon 2020, Jean Monnet và Tempus.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường bao gồm các nhà lãnh đạo, nhà hoạt động, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa và nhà thể thao. Một số ví dụ là:

– Wladimir Klitschko : cựu võ sĩ chuyên nghiệp người Ukraina thi đấu từ năm 1996 đến năm 2017. Anh đã 2 lần giữ chức vô địch hạng nặng thế giới.

Vitalii Volodymyrovych Klychko : chính trị gia người Ukraina và cựu võ sĩ chuyên nghiệp. Ông giữ chức thị trưởng Kyiv và cũng là người đứng đầu Cơ quan hành chính nhà nước thành phố Kyiv, giữ cả hai chức vụ kể từ tháng 6 năm 2014.

Viktor Volodymyrovych Medvedchuk : cựu luật sư, nhà tài phiệt kinh doanh và chính trị gia người Ukraina.

Kết luận

Nhìn chung, trường Đại học Quốc gia Taras Shevchenko Kyiv (KNU) là ngôi trường có chất lượng giảng dạy cao tại Ukraina. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng để sinh viên học tập, phát triển và tạo dựng sự nghiệp tương lai của bản thân. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *