Review trường Đại học Roma Sapienza (Sapienza Università di Roma) 

Đại học Roma Sapienza

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học lâu đời và danh tiếng nhất của Ý và châu Âu? Bạn có muốn được tham gia vào những nghiên cứu khoa học hàng đầu, những giảng viên xuất sắc và sinh viên năng động từ nhiều nước trên thế giới? Nếu câu trả lời là có thì trường Đại học Roma Sapienza (SUR) là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Roma Sapienza

Trường Đại học Sapienza của Rome (Sapienza Università di Roma, SUR) có trụ sở chính và nhiều cơ sở khác nằm ở trung tâm của thành phố Rome, thủ đô của Ý. Đây là một trong những thành phố cổ kính và đẹp nhất của châu Âu, với dân số khoảng 2,8 triệu người.

Rome là một thành phố giàu di sản, nghệ thuật và văn hóa. Đây là nơi có nhiều công trình kiến trúc, bảo tàng, nhà thờ, quảng trường, quán cà phê, nhà hàng và cửa hàng để bạn khám phá và thưởng thức. Rome cũng là một trung tâm kinh tế, chính trị và giáo dục của Ý. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Roma Sapienza (Sapienza Università di Roma) (SUR)
 • Địa chỉ: Piazzale Aldo Moro 5, 00185 Roma, Ý
 • Số điện thoại: +39 06 49911
 • Email: info@uniroma1.it
 • Trang web chính thức: https://www.uniroma1.it/it/

Review trường Đại học Roma Sapienza

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Roma Sapienza (Sapienza Università di Roma) là một trong những trường đại học uy tín và chất lượng trong danh sách các trường đại học tại Ý. Trường có nhiều đóng góp cho xã hội và khoa học, cũng như thể hiện tinh thần tự do và đổi mới

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Không chỉ cung cấp nhiều ngành học đa dạng, trường còn khuyến khích và tạo điều kiện cho sinh viên phát huy khả năng sáng tạo và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên rèn luyện và phát triển năng lực của bản thân. Đây sẽ là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Ý.

Hằng năm có khoảng 7.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Sapienza Università di Roma

SUR có một chính sách tuyển sinh khá linh hoạt, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên trong quá khứ. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 50%, nghĩa là có khoảng 50 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 112.000, trong đó có khoảng 7.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau. SUR cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế, với hơn 400 đối tác trên toàn thế giới.

Đại học Roma Sapienza là một trong những trường đại học nổi tiếng tại Ý
Đại học Roma Sapienza là một trong những trường đại học nổi tiếng tại Ý

Học phí của trường Đại học Roma Sapienza là bao nhiêu?

Học phí tại trường Đại học Roma Sapienza tương đối thấp so với hầu hết các trường Đại học tại châu Âu. Đây là ngôi trường được Chính phủ tài trợ và đầu tư rất nhiều vào việc giáo. Dưới đây là bảng chi phí học phí của trường Đại học Roma Sapienza:

Đối tượng Học phí (hàng năm)
Sinh viên trong nước €336 – €1.291

Chương trình học tại trường Sapienza Università di Roma

Đại học Roma Sapienza xây dựng hệ thống chương trình đào tạo đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Dưới đây là các chương trình đào tạo của ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của trường Đại học Roma Sapienza

Đại học Roma Sapienza là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với 154.512 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 3.117.921 trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường gồm Kiến trúc, Kinh tế, Khoa học Nhân văn, Luật, Y học, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội, Kỹ thuật, Khoa học Thông tin và Khoa học Cơ bản.

Trường có nhiều viện nghiên cứu danh tiếng, như Viện Nghiên cứu Vũ trụ, Viện Nghiên cứu Lịch sử Châu Âu, Viện Nghiên cứu Văn hóa và Ngôn ngữ, Viện Nghiên cứu Toán học.

Trường cũng là một trong những thành viên sáng lập của Liên minh Đại học Rome, một liên minh hợp tác giáo dục và nghiên cứu giữa các trường đại học hàng đầu ở Rome.

Bầu không khí thân thiện, hòa đồng tại Đại học Roma Sapienza
Bầu không khí thân thiện, hòa đồng tại Đại học Roma Sapienza

Các thông tin thú vị về trường Sapienza Università di Roma

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào?

Theo trang web chính thức của trường, bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 4) hoặc mùa thu (từ tháng 7 đến tháng 9) hàng năm.

Đối với các chương trình thạc sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 4) hoặc mùa thu (từ tháng 7 đến tháng 9) hàng năm.

Đối với các chương trình tiến sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 2 đến tháng 3) hoặc mùa thu (từ tháng 8 đến tháng 9) hàng năm.

 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài 

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng Sapienza, học bổng Erasmus+, học bổng Invest your Talent in Italy, học bổng Marie Skłodowska-Curie, học bổng Fulbright.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

SUR có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ €150-300 mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Các cơ sở khác của trường 

SUR có nhiều cơ sở khác ngoài cơ sở chính ở Rome, bao gồm: cơ sở Latina (chuyên về Khoa học Sức khỏe), cơ sở Rieti (chuyên về Khoa học Nông nghiệp), cơ sở Civitavecchia (chuyên về Kỹ thuật Hàng hải), cơ sở Garbatella (chuyên về Kiến trúc và Khoa học Xã hội), cơ sở Villa Mirafiori (chuyên về Triết học và Tâm lý học).

 • Các hình thức đào tạo tại trường

Các hình thức đào tạo tại đại học Roma Sapienza là: bài giảng, phòng thực hành, seminar, hội thảo, hội nghị, dự án nghiên cứu, thực tập, khóa luận. Số lượng sinh viên trong mỗi lớp có thể dao động từ 20 đến 200, tùy theo từng chương trình học và từng môn học.

Cấu trúc bài giảng được chia ra thành các đơn vị học tập (unità didattica), mỗi đơn vị học tập bao gồm một hoặc nhiều môn học liên quan đến nhau. Mỗi môn học có một số tín chỉ (crediti formativi universitari) tương ứng với khối lượng học tập của sinh viên. Sinh viên cần tích lũy đủ số tín chỉ để hoàn thành chương trình học.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Đại học Roma Sapienza hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức, tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng.

Trường cũng có một cơ sở dữ liệu về các cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên và cựu sinh viên, cũng như một mạng lưới cựu sinh viên (alumni) để tạo ra các mối quan hệ và hợp tác.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Ngôi trường này có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng đào tạo, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên. Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Erasmus+, chương trình Horizon Europe, chương trình Marie Skłodowska-Curie, chương trình EIT.

 • Những nhân vật nổi tiếng đã từng học tập tại trường

– Maria Montessori : Người sáng lập phương pháp giáo dục Montessori, được coi là một trong những nữ bác sĩ có ảnh hưởng nhất

– Luật sư Federico Fellini : Một trong những nhà làm phim quan trọng nhất của thế kỷ 20

– Evangelista Torricelli : Ông đã có những đóng góp đáng kể trong lĩnh vực quang học và phương pháp không thể phân chia được.

– Enrico Fermi : nhà vật lý, nhân vật chủ chốt trong việc chế tạo bom nguyên tử. Ông đã phát hiện ra các nguyên tố phóng xạ mới được tạo ra bởi bức xạ neutron, phản ứng dây chuyền hạt nhân có kiểm soát. Ông cũng được biết đến với thống kê Fermi–Dirac và lý thuyết phân rã beta

– Emilio Gino Segrè :  Nhà vật lý, là nhân vật chủ chốt trong việc chế tạo bom nguyên tử. Ông đã giúp khám phá ra phản proton và các nguyên tố astatin và technetium.

– Ennio De Giorgi : Nhà toán học, người nghiên cứu các phương trình vi phân từng phần. Ông đã giải được bài toán Bernstein về bề mặt tối thiểu. Ông đã giải được bài toán thứ mười chín của Hilbert về tính quy luật của nghiệm phương trình đạo hàm riêng elip.

Kết luận

Trường Đại học Roma Sapienza (Sapienza) là một trường đại học lý tưởng cho những ai muốn học tập và nghiên cứu tại một trường đại học lâu đời, uy tín và đa dạng ở châu Âu. Trường có một đội ngũ giảng viên và nhà khoa học xuất sắc, một môi trường học tập và nghiên cứu chất lượng cao, một mạng lưới quốc tế rộng lớn và nhiều cơ hội hợp tác và phát triển. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *