Review trường Đại học Turiba (Biznesa augstskola Turiba)

Đại học Turiba

Bạn đang tìm kiếm một trường đại học uy tín và đa dạng về các chương trình đào tạo? Bạn có mong muốn được trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, giao lưu với sinh viên quốc tế và mở rộng mạng lưới quan hệ? Nếu câu trả lời là có thì Trường Đại học Turiba là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Turiba

Trường Đại học Turiba (tên tiếng Latvia là Biznesa augstskola Turiba) là một trường đại học tư thục tại Latvia. Ngôi trường này chuyên về các lĩnh vực như kinh doanh, du lịch, luật và giao tiếp. Trường được thành lập năm 1993 và có trụ sở chính tại thủ đô Riga, một thành phố lớn và sôi động với hơn 600.000 dân.

Turiba là một trường đại học có quy mô trung bình, được công nhận chính thức bởi Bộ Giáo dục và Khoa học của Cộng hòa Latvia. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Turiba (Biznesa augstskola Turiba)
 • Địa chỉ: Graudu iela 68, Riga, LV-1058, Latvia
 • Số điện thoại: +371 67625371
 • Email: info@turiba.lv
 • Trang web chính thức: https://www.turiba.lv/en

Review trường Đại học Turiba

Trường Đại học Turiba nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Latvia.

Trường có khẩu hiệu là “Non scholae, sed vitae discimus”, có nghĩa là “Chúng ta học tập cho tương lai, không chỉ cho trường học”. Đây là tinh thần giáo dục của trường, nhằm đào tạo cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết để thành công trong cuộc sống. Trường cũng khuyến khích sinh viên phát triển tư duy phản biện, sáng tạo và đổi mới, cũng như tôn trọng và hợp tác với những người khác.

Trường Đại học Turiba có một cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi, bao gồm các phòng học, thư viện, phòng máy tính, phòng thí nghiệm, phòng hội nghị, phòng tập thể dục, sân bóng rổ,…Trường có ký túc xá cho sinh viên ở xa, với các phòng đơn, đôi hoặc tập thể. Các phòng đều có đầy đủ các tiện nghi như điều hòa, wifi, tủ lạnh, bếp và phòng tắm. Trường cũng có một nhà hàng, một quán cà phê và một cửa hàng tạp hóa phục vụ nhu cầu ăn uống và mua sắm của sinh viên.

Ngoài ra, Trường Đại học Turiba có cung cấp các dịch vụ hỗ trợ học tập và sinh hoạt cho sinh viên, bao gồm các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tài chính, hỗ trợ việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp, hỗ trợ quốc tế,…

Theo studyineurope.com.vn, đây là một trong những điểm đến tuyệt vời để sinh viên học tập và trải nghiệm nếu sinh viên lựa chọn hành trình du học Latvia. Trường cũng luôn tạo dựng điều kiện thuận lợi nhằm giúp sinh viên phát triển toàn diện, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động hiện nay.

Hằng năm có bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Biznesa augstskola Turiba?

Số lượng sinh viên của Trường Đại học Turiba năm 2023 là 3.200, trong đó có 580 sinh viên quốc tế. Trường có chính sách tuyển sinh dựa trên kết quả học tập của thí sinh ở trình độ trung học và các bài kiểm tra đầu vào của trường. Tùy theo ngành học, thí sinh có thể phải thi tiếng Anh, toán, kinh tế, luật hoặc giao tiếp. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2023 là 65%.

Cơ sở vật chất hiện đại tại đại học Turiba
Cơ sở vật chất hiện đại tại đại học Turiba

Học phí của trường Đại học Turiba là bao nhiêu?

Tại Đại học Turiba, các chương trình đào tạo khác nhau sẽ có mức học phí khác nhau. Ngoài ra, mức học phí cũng có thể thay đổi tùy vào quốc tích của sinh viên. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí tại ngôi trường này:

Hình thức đào tạo Chương trình Học phí hàng năm (EUR) cho công dân EU/EEA, Thụy Sĩ, các nước CIS, Georgia và Ukraine Học phí hàng năm (EUR) cho công dân các nước khác
Đại học Quản trị Kinh doanh €2,990 €3,550
Đại học Quản lý Logistics Kinh doanh €2,990 €3,550
Đại học Hệ thống Máy tính €2,550 €3,550
Đại học Hệ thống Máy tính (E-studies) €2,150 €2,990
Đại học Quản lý Giao tiếp Quốc tế €2,990 €3,550
Đại học Quản lý Du lịch và Khách sạn €2,990 €3,550
Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh €3,090 €3,550
Thạc sĩ Tâm lý Kinh doanh và Quản lý Nhân sự €3,090 €3,550
Thạc sĩ Quản lý Chiến lược Du lịch €3,090 €3,550
Thạc sĩ Quản lý Giao tiếp Chiến lược €3,090 €3,550
Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh €2,990 €2,990
Tiến sĩ Khoa học Luật €2,990 €2,990
Tiến sĩ Khoa học Quản lý €2,990 €2,990
Tiến sĩ Quản lý Giao tiếp €2,990 €2,990

Chương trình học tại Biznesa augstskola Turiba

Trường Đại học Turiba là một trong những trường đại học tại Latvia cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Dưới đây là một số chương trình học mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh
Hóa học Không Không Không
Khoa học máy tính Không
Kinh tế
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học môi trường Không Không Không
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội
Toán học Không Không Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không

Các nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Turiba

Các nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Turiba tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh, du lịch, truyền thông và công nghệ thông tin. Trường có các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu và các nhóm nghiên cứu để thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học cấp quốc gia và quốc tế. Trường cũng có các tạp chí khoa học để công bố các kết quả nghiên cứu của giảng viên và sinh viên.

Đến với Đại học Turiba, sinh viên sẽ có cơ hội học tập trong một môi trường mang tính quốc tế
Đến với Đại học Turiba, sinh viên sẽ có cơ hội học tập trong một môi trường mang tính quốc tế

Các thông tin thú vị về Biznesa augstskola Turiba

 • Trường có hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường Đại học Turiba có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như tham gia các câu lạc bộ, tổ chức các sự kiện, tham gia các cuộc thi. Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia các chương trình trao đổi, các dự án nghiên cứu cũng như các hoạt động tình nguyện và thể thao.

 • Trường có cơ sở khác không?

Trường Đại học Turiba có cơ sở chính ở Riga và một cơ sở phụ ở Liepaja.

 • Các hình thức đào tạo tại Trường là gì?

Các hình thức đào tạo tại Trường Đại học Turiba là học tập trực tiếp, học tập trực tuyến. Bạn có thể chọn hình thức đào tạo phù hợp với nhu cầu và khả năng của bạn.

 • Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách nào? 

Trường Đại học Turiba hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp đối tác. Ngoài ra, trường cũng cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng, cung cấp các dịch vụ hướng nghiệp và tư vấn. Ngoài ra, trường còn cung cấp các mối liên kết với các tổ chức chuyên ngành và cựu sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên tìm kiếm việc làm phù hợp.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Trường đại học Turiba là thành viên của nhiều hiệp hội và tổ chức quốc tế nhằm thúc đẩy sự phát triển của các chương trình đào tạo. Trong việc phát triển các chương trình đào tạo của mình, trường hợp tác với các trường đại học trên khắp thế giới. Một số ví dụ về các chương trình hợp tác quốc tế của trường là:

– Chương trình Erasmus+: cho phép sinh viên và giảng viên trao đổi học tập và giảng dạy với các trường đại học ở châu Âu.

– Chương trình MISS4Health: hỗ trợ sinh viên và giảng viên trong lĩnh vực du lịch và sức khỏe tham gia các hoạt động học tập, nghiên cứu và thực tập tại các nước khác nhau.

– Các mối quan hệ hợp tác với các trường đại học ở Latvia, Phần Lan, Thụy Điển, Đức, Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Canada và nhiều nước khác.

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không? 

Trường cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ trong nhiều ngành học khác nhau, bao gồm:

– Kinh doanh và quản lý

– Luật

– Du lịch và khách sạn

– Giao tiếp

– An ninh quốc tế

– Ngôn ngữ và văn hóa

– Giáo dục và tâm lý học

 • Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy dưới hình thức nào?

Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy dưới các hình thức là: học tập trực tuyến, học tập kết hợp, học tập tại trường. Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được tổ chức theo hệ thống tín chỉ châu Âu (ECTS), nghĩa là sinh viên sẽ được tính điểm dựa trên khối lượng công việc học tập của họ. Mỗi tín chỉ tương ứng với 40 giờ học tập, bao gồm cả học tập trực tiếp và tự học.

Một năm học có hai học kỳ, mỗi học kỳ có 20 tuần. Số lượng sinh viên trong mỗi lớp học phụ thuộc vào ngành học và hình thức học tập, nhưng trung bình là từ 15 đến 25 sinh viên. Cấu trúc bài giảng được chia ra thành các phần nhỏ, bao gồm các mục tiêu học tập, nội dung học tập, phương pháp học tập, tài liệu tham khảo, bài tập và đánh giá.

Kết luận

Nhìn chung, Trường Đại học Turiba được biết đến là một trong những trường đại học tư thục lớn nhất và có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Latvia. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ được hòa mình vào môi trường học tập tích cực và năng động. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *