Review trường Kinh tế Stockholm ở Riga (Rigas Ekonomikas augstskola)

Trường Kinh tế Stockholm ở Riga

Nếu bạn muốn trải nghiệm một môi trường học tập chất lượng cao, có nhiều hoạt động ngoại khóa, trường Kinh tế Stockholm ở Riga là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Kinh tế Stockholm ở Riga

Trường Kinh tế Stockholm ở Riga là một trường đại học tư thục được thành lập năm 1994 tại Riga, Latvia. Trường có mục tiêu đào tạo những nhà lãnh đạo và chuyên gia có năng lực, đạo đức và tầm nhìn quốc tế.

Trường nằm ở trung tâm thành phố Riga, thủ đô của Latvia, một thành phố lịch sử và văn hóa giàu có. Thành phố này có dân số khoảng 606.000 người, là trung tâm kinh tế, chính trị và giáo dục của quốc gia. Đây cũng là một điểm đến du lịch hấp dẫn với nhiều di tích kiến trúc, bảo tàng, công viên và nhà hát. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Kinh tế Stockholm ở Riga (Rigas Ekonomikas augstskola) (SSE Riga)
 • Địa chỉ: Strēlnieku iela 4a, Rīga, LV-1010, Latvia
 • Số điện thoại: +371 6701 5800
 • Email: info@sseriga.edu
 • Trang web chính thức: www.sseriga.edu

Review trường Kinh tế Stockholm ở Riga

SSE Riga có một khuôn viên rộng 3.000 m2, bao gồm các phòng học, phòng máy tính, thư viện, quán cà phê và khu vực sinh hoạt. Trường cung cấp các chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ về kinh tế, quản trị kinh doanh, cũng như các khóa học ngắn hạn và chương trình nghiên cứu.

Đến với ngôi trường đại học ở Latvia này, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và trải nghiệm trong một môi trường mang tính quốc tế. Bên cạnh đó, các em cũng có dịp tham gia vào các hoạt động thú vị do trường tổ chức. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Latvia. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Theo studyineurope.com.vn, chất lượng giảng dạy của trường được đánh giá cao, với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tiễn. Trường cũng có mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng khác trên thế giới. Ngôi trường này sẽ là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi bắt đầu hành trình du học Latvia của bản thân.

Hằng năm có bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Rigas Ekonomikas augstskola?

Theo báo cáo năm 2020, SSE Riga có tổng cộng 403 sinh viên, trong đó có khoảng 145 sinh viên quốc tế đến từ 20 quốc gia khác nhau. Trường thu hút nhiều sinh viên quốc tế bởi chương trình đào tạo chất lượng cao, học phí hợp lý và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trường Kinh tế Stockholm ở Riga là một trong những ngôi trường nổi tiếng tại Latvia
Trường Kinh tế Stockholm ở Riga là một trong những ngôi trường nổi tiếng tại Latvia

Học phí của trường Kinh tế Stockholm ở Riga là bao nhiêu?

Các chương trình đào tạo tại trường Kinh tế Stockholm ở Riga có mức học phí khác nhau. Dưới đây là bảng học phí của trường cho các chương trình học dành cho sinh viên quốc tế:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân €5,000
Thạc sĩ €6,000

Chương trình học tại Trường Kinh tế Stockholm ở Riga

Trường Kinh tế Stockholm ở Riga là một trong những trường đại học ở Latvia có thế mạnh trong lĩnh vực kinh doanh. Dưới đây là những chương trình học liên quan mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh Không
Hóa học Không Không Không
Khoa học máy tính Không Không Không
Kinh tế Không
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học môi trường Không Không Không
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội Không Không Không
Toán học Không Không Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không Không Không

Các nghiên cứu khoa học của Trường Kinh tế Stockholm ở Riga

SSE Riga là một trường kinh doanh uy tín, có nhiều hoạt động nghiên cứu trong các lĩnh vực như kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính, kế toán, marketing, chiến lược và giao tiếp. Trường có hai trung tâm nghiên cứu chính là Trung tâm Nghiên cứu Doanh nghiệp (Centre for Sustainable Business) và Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế (Baltic International Centre for Economic Policy Studies). Trường cũng thường tổ chức các hội thảo, hội nghị và xuất bản các báo cáo, tạp chí và sách về các chủ đề nghiên cứu.

Trường Kinh tế Stockholm ở Riga luôn nỗ lực mang lại cho sinh viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời
Trường Kinh tế Stockholm ở Riga luôn nỗ lực mang lại cho sinh viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời

Các thông tin thú vị về trường Rigas Ekonomikas augstskola

 • Thời hạn nộp hồ sơ của Trường là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của Trường Kinh tế Stockholm ở Riga là khác nhau tùy theo chương trình học và cấp độ học. Thời hạn nộp hồ sơ cho chương trình cử nhân là vào ngày 1 tháng 6 năm 2024, cho chương trình thạc sĩ là vào ngày 1 tháng 5 năm 2024, và cho chương trình tiến sĩ là vào ngày 1 tháng 4 năm 2024.

 • Trường có nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường Kinh tế Stockholm ở Riga có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng toàn phần và hỗ trợ tài chính. Học bổng toàn phần được cấp cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, có hoạt động xã hội tích cực và có đóng góp cho cộng đồng. Các hỗ trợ tài chính được cấp cho sinh viên có thành tích học tập tốt, có hoạt động xã hội và có khả năng tài chính hạn chế.

 • Trường có hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường Kinh tế Stockholm ở Riga có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như tham gia các câu lạc bộ, tổ chức các sự kiện, tham gia các cuộc thi. Trường cũng tạo cơ hội để sinh viên tham gia các chương trình trao đổi, các dự án nghiên cứu, các hoạt động tình nguyện và thể thao. Một số câu lạc bộ nổi bật của trường là: Câu lạc bộ Kinh doanh, Câu lạc bộ Tài chính, Câu lạc bộ Marketing, Câu lạc bộ Thể thao,…

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường Kinh tế Stockholm ở Riga có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, với giá cả phải chăng và các tiện nghi hiện đại. Ký túc xá của trường nằm ở khu vực Mežciems, cách trường khoảng 20 phút đi xe buýt. Ký túc xá có các phòng đơn và đôi, có bếp, phòng tắm, internet và an ninh. Giá thuê phòng dao động từ €100-200/tháng.

 • Trường có cơ sở khác không?

Trường Kinh tế Stockholm ở Riga có cơ sở chính ở Riga và không có cơ sở khác.

 • Các hình thức đào tạo tại Trường là gì?

Các hình thức đào tạo tại Trường Kinh tế Stockholm ở Riga là học tập trực tiếp và học tập trực tuyến. Bạn có thể chọn hình thức đào tạo phù hợp với nhu cầu và khả năng của bạn.

Học tập trực tiếp là hình thức đào tạo truyền thống, yêu cầu sinh viên tham gia các buổi học tại trường và thực hiện các bài tập và dự án nhóm.

Học tập trực tuyến là hình thức đào tạo hiện đại, cho phép sinh viên học mọi lúc mọi nơi thông qua các nền tảng trực tuyến và thực hiện các bài kiểm tra và bài luận trực tuyến.

 • Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách nào?

Trường cung cấp các cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp đối tác, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng, các dịch vụ hướng nghiệp và tư vấn, Trường có hơn 200 doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước, cung cấp các vị trí thực tập, việc làm cho sinh viên và cựu sinh viên. Trường cũng có các khóa học nâng cao kỹ năng như: giao tiếp, lãnh đạo, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý dự án, quản lý rủi ro, quản lý chất lượng, quản lý sáng tạo, quản lý đổi mới và quản lý khởi nghiệp.

Các dịch vụ hướng nghiệp và tư vấn của trường bao gồm: hỗ trợ viết CV và thư xin việc, hỗ trợ chuẩn bị phỏng vấn, hỗ trợ tìm kiếm việc làm, xin visa và giấy phép làm việc, hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp và sự nghiệp.

Trường cũng có các mối liên kết với các tổ chức chuyên ngành và cựu sinh viên như: CEMS, AIESEC, SSE Alumni Association, SSE Riga Mentorship Programme.

 • Các chương trình hợp tác của Trường?

Trường Kinh tế Stockholm ở Riga hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức quốc tế khác trong việc đào tạo, nghiên cứu và trao đổi sinh viên. Một số ví dụ về các đối tác hợp tác là: Đại học Copenhagen, Đại học Aalto, Đại học Bocconi, Đại học St. Gallen, Đại học Mannheim, Đại học Rotterdam,…

Những người nổi tiếng đã từng học tập tại Trường?

SSE Riga là một trong những trường kinh doanh hàng đầu khu vực Baltic, đã đào tạo ra nhiều cựu sinh viên thành công trong các lĩnh vực khác nhau. Một số người nổi tiếng đã từng học tập tại SSE Riga là:

Kaspars Briškens : một chính trị gia, kinh tế gia và cựu nhà ngoại giao người Latvia. Ông cũng đã giữ các vị trí quan trọng tại AirBaltic và RB Rail, và từ năm 2023, ông giữ chức vụ Bộ trưởng Giao thông Latvia.

Gatis Eglītis : một chính trị gia người Latvia. Ông đã phục vụ trong Quốc hội Latvia từ ngày 6 tháng 11 năm 2018 đến ngày 8 tháng 6 năm 2021 và từ năm 2023, ông là lãnh đạo của Đảng “The Conservatives”.

Kết luận

Nhìn chung, Trường Kinh tế Stockholm ở Riga là một trong những trường kinh doanh hàng đầu Châu Âu. Trường cung cấp các chương trình đào tạo tập trung vào các ngành như kinh doanh, kinh tế và tài chính. Ngôi trường này cũng nổi tiếng với việc không phụ thuộc vào sự hỗ trợ của chính phủ và có mối liên hệ chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *