Review Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh (Színház- és Filmmuvészeti Egyetem)

Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh

Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh là một biểu tượng của nghệ thuật sân khấu và điện ảnh Hungary. Đây cũng là nơi ươm mầm cho những tài năng sáng tạo. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường danh giá này qua bài viết sau nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh

Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh (Színház- és Filmművészeti Egyetem) tại Budapest, Hungary, là một trong những cơ sở giáo dục nghệ thuật lâu đời nhất tại Hungary, được thành lập vào năm 1865. Trường đã trở thành một trường đại học vào năm 2000 và thay đổi tên gọi thành University of Theatre and Film Arts. Trường cung cấp các chương trình đào tạo chuyên nghiệp về lý thuyết và thực hành trong các lĩnh vực kịch nghệ, điện ảnh và truyền hình.

Trường Színház- és Filmművészeti Egyetem nổi tiếng với việc đào tạo ra nhiều nghệ sĩ tài năng và độc lập trong lĩnh vực sân khấu và điện ảnh. Trường cam kết hoạt động dựa trên nghiên cứu học thuật, giảng dạy và tự do học tập. Trường cũng duy trì các mối quan hệ học thuật quốc tế quan trọng, tổ chức các lễ hội và sự kiện, quản lý chương trình Erasmus+, và hỗ trợ di chuyển sinh viên và giảng viên quốc tế.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Đại học Sân khấu và Điện ảnh (Színház- és Filmmuvészeti Egyetem – SZFE)
  • Năm thành lập: 1865
  • Địa chỉ: Budapest, Mészáros u. 48, 1016 Hungary
  • Trang web chính thức của trường: www.szfe.hu
  • Điện thoại: +36 1 884 8716

Review Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh

Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh là ngôi trường chuyên ngành về lĩnh vực nghệ thuật tại Hungary. Đây cũng là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao trong danh sách các trường đại học tại Hungary.

Trường Színház- és Filmmuvészeti Egyetem tự hào có cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ tiện nghi, từ các phòng học, phòng thực hành, studio phim, đến các phòng cắt ghép và phòng thu âm được trang bị cách âm tốt. Các công nghệ tiên tiến như 3D-s ledfal-technológia cũng đã được đưa vào sử dụng, mở ra những khả năng mới cho ngành công nghiệp phim ảnh tại Hungary.

Đội ngũ giảng viên tại Színház- és Filmmuvészeti Egyetem là những nghệ sĩ hoạt động và là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ. Họ không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn là nguồn cảm hứng cho sinh viên. Chất lượng giảng dạy được đánh giá cao thông qua thành tích xuất sắc của sinh viên và số lượng giải thưởng mà họ giành được hàng năm tại các liên hoan phim trên toàn thế giới.

Theo studyineurope.com.vn, Đại học Sân khấu và Điện ảnh là ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực nghệ thuật tại Hungary. Nếu bạn đang xây dựng cho mình kế hoạch du học tại Hungary, ngôi trường này sẽ là điểm đến mà bạn không thể bỏ qua.

Có bao nhiêu sinh viên đăng ký vào Đại học Sân khấu và Điện ảnh

Színház- és Filmmuvészeti Egyetem có tỉ lệ trúng tuyển là 66% với quy trình tuyển sinh dựa trên kỳ thi đầu vào. Trường có quy mô nhỏ với khoảng 250-499 sinh viên, tạo điều kiện cho một môi trường học tập chất lượng và sự tập trung cao độ vào từng cá nhân.

Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh là ngôi trường có chất lượng giáo dục cao tại Hungary
Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh là ngôi trường có chất lượng giáo dục cao tại Hungary

Học phí của trường Színház- és Filmmuvészeti Egyetem

Dưới đây là các thông tin về học phí của trường:

Chương trình Học phí (mỗi học kỳ)
Cử nhân diễn xuất HUF 1.200.000
Cử nhân về nghiên cứu phim và truyền thông HUF 1.200.000
Thạc sĩ về diễn xuất HUF 1.500.000
Thạc sĩ về nghiên cứu phim và truyền thông HUF 1.500.000

Chương trình đào tạo của Színház- és Filmmuvészeti Egyetem

Dưới đây là các chương trình học tại ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh Không Không Không
Hóa học Không Không Không
Khoa học Máy tính Không Không Không
Kinh tế Không Không Không
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học Môi trường Không Không Không
Khoa học Nhân văn và Xã hội
Toán học Không Không Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không Không Không

Nghiên cứu của Színház- és Filmmuvészeti Egyetem

Học viện Sân khấu Điện ảnh đã xuất bản 97 bài báo và nhận được 84 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Nghệ thuật & Thiết kế, Lịch sử, Triết học, Xã hội học, Thiết kế Thời trang, Văn học, Khoa học Chính trị, Lịch sử Nghệ thuật và Thẩm mỹ.

Đến với trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh, sinh viên có thể trang bị hành trang kiến thức để chuẩn bị cho sự nghiệp nghệ thuật tương lai
Đến với trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh, sinh viên có thể trang bị hành trang kiến thức để chuẩn bị cho sự nghiệp nghệ thuật tương lai

Thông tin thú vị về Színház- és Filmmuvészeti Egyetem

  • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ cho học kỳ Thu và cả năm học là: 15 tháng 5 cho học kỳ Thu và cả năm học, 10 tháng 11 cho học kỳ Xuân.

  • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Színház- és Filmművészeti Egyetem cung cấp một số học bổng cho sinh viên nước ngoài. Dưới đây là một số thông tin về học bổng tại trường:

– Erasmus+: Trường chào đón sinh viên tham gia chương trình Erasmus+ trong học kỳ Xuân 2024. Sinh viên từ Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Romania và Slovakia sẽ tham gia chủ yếu vào các khóa học về truyền thông và điện ảnh, cũng như có cơ hội tham gia chuyên ngành diễn viên âm nhạc.

– Học bổng DocNomads: Nếu bạn đang xem xét tham gia chương trình DocNomads, một chương trình toàn thời gian bằng tiếng Anh trên cấp độ Thạc sĩ, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Színház- és Filmművészeti Egyetem cung cấp một ký túc xá, nhưng hoạt động với sức chứa hạn chế. Địa chỉ của ký túc xá là Nagyszeben utca 24/B, Budapest, mã bưu điện: 1118. Giá thuê ký túc xá là 100 EUR/tháng

  • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường?

⇒ Một số cựu sinh viên đáng chú ý của trường:

– Béla Tarr là nhà làm phim người Hungary. Ra mắt với bộ phim Family Nest (1979), Tarr bắt đầu sự nghiệp đạo diễn của mình với một khoảng thời gian ngắn mà ông gọi là “điện ảnh xã hội”, nhằm kể những câu chuyện đời thường về những người bình thường, thường theo phong cách vérité điện ảnh.

– Mari Törőcsik là một nữ diễn viên điện ảnh và sân khấu người Hungary. Cô xuất hiện trong hơn 170 bộ phim từ năm 1956 đến năm 2020. Cô đã giành được giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes 1976 cho bộ phim Mrs. Dery Where Are You?

– Nimród E. Antal là đạo diễn, nhà biên kịch và diễn viên người Mỹ gốc Hungary.

– Vilmos Zsigmond ASC là nhà quay phim người Mỹ gốc Hungary. Công việc quay phim của ông đã giúp định hình diện mạo của điện ảnh Mỹ trong những năm 1970, khiến ông trở thành một trong những nhân vật hàng đầu trong phong trào Làn sóng mới của Mỹ.

Kết luận

Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh (Színház- és Filmmuvészeti Egyetem) là ngôi trường nổi tiếng về lĩnh vực nghệ thuật. Qua từng thế hệ, trường đã chứng minh được vị thế không thể thay thế trong việc đào tạo nghệ sĩ và những người làm phim chuyên nghiệp. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *