Review Trường Đại học Tây Bohemia (Západoceská Univerzita v Plzni)

Trường Đại học Tây Bohemia

Bạn có muốn học tập tại một trường đại học có chất lượng giáo dục và nghiên cứu cao về các lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật, khoa học tự nhiên và xã hội tại Cộng hòa Séc? Nếu câu trả lời là có, Trường Đại học Tây Bohemia (Západoceská Univerzita v Plzni) là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Tây Bohemia

Trường Đại học Tây Bohemia là một trường đại học công lập được thành lập vào năm 1991. Trường có sứ mệnh là tạo ra một sự kết nối giữa khoa học tự nhiên, kỹ thuật và xã hội để nâng cao sự sử dụng bền vững của kiến thức và công nghệ. Trường có khẩu hiệu là “Scientia et Labor” (Kiến thức và Lao động), màu sắc đại diện là xanh và trắng.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Tây Bohemia (Západoceská Univerzita v Plzni)
 • Địa chỉ: Univerzitní 2732/8, Plzeň, 301 00, Cộng hòa Séc
 • Số điện thoại: +420 377 63 6301
 • Email: info@zcu.cz
 • Trang web chính thức: www.zcu.cz

Review trường Đại học Tây Bohemia

Trường Đại học Tây Bohemia (ZČU) tại Cộng hòa Séc là một trong những cơ sở giáo dục đại học công lập hàng đầu, được thành lập từ năm 1991. Với lịch sử phát triển hơn 30 năm, ngôi trường này không chỉ có bề dày truyền thống mà còn nổi tiếng với chất lượng giáo dục và nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật, khoa học tự nhiên và xã hội. Trường cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo đa dạng, giúp sinh viên phát triển kiến thức và kỹ năng trong một môi trường học tập năng động và toàn diện.

Cơ sở vật chất của Trường Đại học Tây Bohemia được đánh giá cao với các tòa giảng đường hiện đại và thư viện có hệ thống tài liệu phong phú, hỗ trợ sinh viên trong việc trau dồi tri thức. Trường cũng có quy trình tuyển sinh nghiêm ngặt, bao gồm kỳ thi, thành tích học tập và hồ sơ học vấn, tạo nên một môi trường học tập cạnh tranh và thách thức.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Tây Bohemia đứng trong top danh sách các trường đại học tại Séc. Trường được biết đến với sự đa dạng trong các chương trình học và cơ hội nghiên cứu. Đây là một điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế, với một cộng đồng sinh viên năng động và nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn. Trường cũng có nhiều nhà khoa học và giáo sư nổi tiếng đã học tập và giảng dạy tại đây.

Ngoài ra, trường có mạng lưới cựu sinh viên rộng lớn và đa dạng, với nhiều người có ảnh hưởng trong các lĩnh vực như công nghệ, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh, và khoa học.

Đây là một điểm đến tuyệt vời để sinh viên học tập và trải nghiệm trên hành trình du học Séc. Không chỉ được trau dồi về khía cạnh tri thức, đến với ngôi trường này, các em còn có thể học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn hữu ích. Hơn nữa, sinh viên cũng có thể mở rộng các mối quan hệ và tìm kiếm những cơ hội để phát triển bản thân khi đến với ngôi trường này.

Có khoảng bao nhiêu sinh viên quốc tế học tập tại trường Západoceská Univerzita v Plzni

Tổng số sinh viên đang theo học tại trường là khoảng 11.000 sinh viên. Trong đó có khoảng 500 sinh viên quốc tế đăng ký học tập tại trường. Tỷ lệ nhập học của trường là 59%, tức là trong 100 hồ sơ nộp vào trường thì có 59 hồ sơ được chấp nhận.

Trường Đại học Tây Bohemia là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao tại Séc
Trường Đại học Tây Bohemia là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao tại Séc

Học phí của Trường Đại học Tây Bohemia là bao nhiêu?

Mức học phí tại trường có sự thay đổi tùy vào các cấp độ đào tạo khác nhau. Dưới đây là những thông tin liên quan:

Chương trình Thời gian (năm) Học phí (mỗi năm)
Cử nhân Khoa học Máy tính 3 CZK 18.000
Cử nhân Quản trị Kinh doanh 3 CZK 18.000
Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí 3 CZK 18.000
Thạc sĩ Khoa học Máy tính 2 CZK 22.000
Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh 2 CZK 22.000
Thạc sĩ Kỹ thuật Cơ khí 2 CZK 22.000
Tiến sĩ Khoa học Máy tính 4 Miễn phí
Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh 4 Miễn phí
Tiến sĩ Kỹ thuật Cơ khí 4 Miễn phí

Chương trình học và bằng cấp tại trường Đại học Tây Bomehia

Dưới đây là những lĩnh vực học thuật và chương trình đào tạo mà trường đại học này cung cấp:

Lĩnh vực học Chương trình
Kinh doanh và Thương mại Tiến sĩ
Thiết kế Tiến sĩ
Kỹ thuật Điện Tiến sĩ
Mỹ thuật Tiến sĩ
Luật Tiến sĩ
Quản lý Tiến sĩ
Kỹ thuật Cơ khí Tiến sĩ
Điều dưỡng Tiến sĩ
Giáo dục học Tiến sĩ
Kỹ thuật Điện lực Tiến sĩ
Đào tạo Giáo viên Tiến sĩ

 

Lĩnh vực học Chương trình
Khảo cổ học Thạc sĩ
Kinh tế học Thạc sĩ
Kỹ thuật Điện Thạc sĩ
Dân tộc học Thạc sĩ
Lịch sử Thạc sĩ
Quản lý Thạc sĩ
Kỹ thuật Cơ khí Thạc sĩ
Giáo dục học Thạc sĩ
Khoa học Chính trị Thạc sĩ
Kỹ thuật Điện lực Thạc sĩ
Giáo dục Khoa học Thạc sĩ
Đào tạo Giáo viên Thạc sĩ

Công trình nghiên cứu của trường Západoceská Univerzita v Plzni

Đại học Tây Bohemia đã xuất bản 9.458 bài báo khoa học và nhận được 95.884 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Kỹ thuật, Vật lý, Vật lý lượng tử và hạt, Hóa học, Khoa học máy tính, Khoa học môi trường, Sinh học, Khoa học vật liệu, Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội và Trí tuệ nhân tạo (AI).

Môi trường học tập tích cực tại Trường Đại học Tây Bohemia
Môi trường học tập tích cực tại Trường Đại học Tây Bohemia

Các thông tin thú vị về trường Đại học Tây Bohemia

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào?

Hồ sơ đăng ký vào Trường Đại học Tây Bohemia thường được chấp nhận đến tháng 6 hàng năm.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên quốc tế. Các học bổng từ các tập đoàn trong nước và quốc tế. Sinh viên cần lưu ý điều kiện xét tuyển và thời hạn nộp hồ sơ để không bị lỡ mất cơ hội.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa như thể thao, văn hóa và tổ chức du lịch cho sinh viên. Điều đó tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu, học hỏi nhau làm tiền đề cho sự phát triển sau này.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường cung cấp nhiều lựa chọn ký túc xá cho sinh viên, từ phòng đơn đến căn hộ. Nhưng số lượng có hạn, sinh viên cần lưu ý nộp hồ sơ sớm để có cơ hội có chỗ ở như mình mong muốn.

 • Trường có cơ sở khác không?

Ngoài trụ sở chính ở Plzeň, trường còn có 3 cơ sở khác tại Ústí nad Labem, Karlovy Vary và Cheb.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường có mạng lưới liên kết mạnh mẽ với doanh nghiệp và tổ chức để hỗ trợ sinh viên thực tập và tìm kiếm việc làm.

 • Các chương trình hợp tác của trường?

Trường có các chương trình hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên khắp thế giới. Chương trình liên kết có thể giúp sinh viên linh hoạt học tập giữa quốc gia họ đang sinh sống và nơi họ du học, có thể dễ dàng học tập tại bất cứ đâu mà họ muốn nhờ chương trình hợp tác của trường.

 • Những nhân vật nổi tiếng đã học tập tại trường

– Stanislav Gross là một luật sư và chính trị gia người Séc, từng giữ chức thủ tướng Cộng hòa Séc và lãnh đạo Đảng Dân chủ Xã hội Séc từ năm 2004 đến năm 2005.

– Karla Šlechtová là một chính trị gia và nhà kinh tế người Séc, từng giữ chức Bộ trưởng Bộ Quốc phòng từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 6 năm 2018.

– Jiří Pospíšil là chính trị gia người Séc. Pospíšil là thành viên của Hạ viện (MP) từ năm 2002 đến 2014.

– Marek Benda là một chính trị gia người Séc và là thành viên của Đảng Dân chủ Công dân. Ông hiện là thành viên phục vụ lâu nhất tại Hạ viện Cộng hòa Séc.

Kết luận

Trường Đại học Tây Bohemia đóng một vai trò quan trọng trong nền giáo dục tại Séc. Sự đa dạng trong các lĩnh vực nghiên cứu từ kỹ thuật đến trí tuệ nhân tạo, cùng với việc tham gia vào các dự án liên ngành, cho thấy cam kết mạnh mẽ của trường đối với sự đổi mới và phát triển bền vững. Đây sẽ là điểm đến tuyệt vời để sinh viên học tập và phát triển nền tảng sự nghiệp tương lai. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về du học, hãy ghé thăm trang web studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *