Review trường Đại học Turku (Turun yliopisto)

Đại học Turku

Bạn có muốn học tập và nghiên cứu tại một trường đại học có lịch sử lâu đời, chất lượng cao và đa dạng ngành học ở Phần Lan? Bạn có muốn trải nghiệm cuộc sống sinh viên thân thiện, năng động và đa văn hóa ở thành phố Turku? Nếu có thì trường Đại học Turku là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này qua bài viết sau nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Turku

Trường Đại học Turku là một trường đại học công lập được thành lập vào năm 1920, là một trong trường đại học lâu đời ở Phần Lan. Trường có trụ sở chính ở thành phố Turku, một thành phố nhỏ ở Tây Nam Phần Lan. Trường cũng có một cơ sở khác ở thành phố Pori.

Trường được công nhận chính thức bởi Bộ Giáo dục và Văn hóa Phần Lan, là một trường đại học đa ngành và có quy mô khá lớn. Trường Đại học Turku cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo trong nhiều lĩnh vực học tập.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Turku (Turun yliopisto)
 • Địa chỉ: Turku, 20014, Phần Lan
 • Số điện thoại: +358 029 450 5000
 • Email: admissions@utu.fi
 • Trang web chính thức: www.utu.fi

Review trường Đại học Turku

Trường Đại học Turku là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Phần Lan. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Trường có nhiều ngành học và nghiên cứu, bao gồm khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nhân văn, giáo dục, y tế, nông nghiệp và môi trường. Trường có đội ngũ giảng viên và nhà nghiên cứu chuyên nghiệp, nhiệt tình. Trường cũng có nhiều chương trình hợp tác quốc tế, trao đổi sinh viên và học bổng cho sinh viên quốc tế.

Trường Đại học Turku đạt thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế về giáo dục. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2021, trường xếp thứ 287 thế giới và thứ 105 châu Âu. Cũng theo bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings năm 2021, trường xếp thứ 201-250 thế giới và thứ 101-125 châu Âu.

Để xin vào trường Đại học Turku, bạn cần có một số điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 6.0 (writing 5.5) / TOEFL 80 (writing 16)
 • Thư giới thiệu
 • Thi đầu vào (phỏng vấn)

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Turku có chất lượng giảng dạy cao, với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và nhiệt tình. Trường cũng có cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng, bao gồm thư viện, cơ sở thể thao, bệnh viện, tổ chức du học và học tập từ xa. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ được học tập và làm việc cũng những giảng viên và sinh viên ưu tú đến từ mọi nơi trên thế giới. Đây sẽ là điểm dừng chân tuyệt vời để sinh viên học hỏi và trải nghiệm trên hành trình du học Phần Lan.

Hằng năm có khoảng bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào Turun yliopisto?

Trường Đại học Turku là ngôi nhà chung của 2.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia. Sinh viên quốc tế có thể theo học các chương trình đại học hoặc sau đại học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Phần Lan, hoặc tham gia các chương trình trao đổi sinh viên hoặc thực tập nghiên cứu.

Số lượng sinh viên của trường Đại học Turku năm 2023 là 20.090 người, trong đó có 16.590 sinh viên đại học và 3.500 sinh viên sau đại học. Tỷ lệ nhập học của trường Đại học Turku vào năm 2023 là 11,7%. Đây là một tỷ lệ khá thấp, cho thấy trường có tiêu chí tuyển sinh khắt khe và cạnh tranh.

Đại học Turku là một trong những điểm đến tuyệt vời để sinh viên học tập và trải nghiệm
Đại học Turku là một trong những điểm đến tuyệt vời để sinh viên học tập và trải nghiệm

Học phí của trường Đại học Turku là bao nhiêu?

Dưới đây là bảng học phí về một số chương trình học của trường Đại học Turku:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân €10,000
Thạc sĩ €8,000 – €12,000
Tiến sĩ Miễn phí

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng:

 • Học phí có thể thay đổi theo thời gian và không bao gồm chi phí nhà ở, sách vở, hoặc sinh hoạt.
 • Học phí chỉ áp dụng cho sinh viên nước ngoài không thuộc khối châu Âu (EU/EEA). Sinh viên thuộc khối châu Âu (EU/EEA) được miễn học phí.
 • Trường Đại học Turku có các chương trình hỗ trợ tài chính và học bổng cho sinh viên nước ngoài.

Chương trình học tại Trường Turun yliopisto

Đến với Đại học Turku, sinh viên có thể lựa chọn ngành học phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân. Dưới đây là một số ngành học mà trường cung cấp cho sinh viên:

Chương trình học Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không Không Không
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Khoa học Xã hội và Nhân văn
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Turku

Trường Đại học Turku là một trường đại học nghiên cứu quốc tế và cộng đồng học thuật năng động của đông đảo sinh viên và cán bộ, nhân viên từ 100 quốc gia khác nhau. Trường có 7 khoa chuyên ngành, bao gồm khoa học nhân văn, toán học và khoa học tự nhiên, y khoa, luật, khoa học xã hội, giáo dục và khoa kinh tế học Turku.

Trường cũng tham gia vào nhiều dự án và mạng lưới nghiên cứu quốc tế, hợp tác với các tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Một số lĩnh vực nghiên cứu nổi bật của trường là:

 • Nghiên cứu về biến đổi khí hậu và môi trường
 • Nghiên cứu về sức khỏe, bệnh tật và chăm sóc sức khỏe
 • Nghiên cứu về văn hóa, xã hội và tương tác
 • Nghiên cứu về hệ thống thông tin và truyền thông
 • Nghiên cứu về phát triển kinh tế và chính sách
Bầu không khí tích cực tại Đại học Turku là một trong những yếu tố quan trọng thu hút sinh viên đến học tập
Bầu không khí tích cực tại Đại học Turku là một trong những yếu tố quan trọng thu hút sinh viên đến học tập

Các thông tin thú vị về Turun yliopisto

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường

Thời hạn nộp hồ sơ của Trường đại học Turku phụ thuộc vào chương trình đào tạo và hình thức tuyển sinh mà bạn chọn. Một số chương trình có thời hạn nộp hồ sơ vào tháng 1 hàng năm và nhập học vào tháng 9 hàng năm. Một số chương trình khác có thời hạn nộp hồ sơ vào tháng 4 hoặc tháng 10 hàng năm.

 • Trường có hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường đại học Turku có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm các câu lạc bộ, tổ chức sinh viên, các sự kiện văn hóa, thể thao, nghệ thuật, du lịch, tình nguyện, giao lưu quốc tế, và nhiều hơn nữa. Bạn có thể tham gia vào các hoạt động ngoại khóa theo sở thích và khả năng của mình để phát triển kỹ năng, kết bạn và trải nghiệm cuộc sống sinh viên đầy đủ.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường đại học Turku có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng chỗ ở có hạn và cạnh tranh. Sinh viên phải nộp đơn xin ký túc xá sớm nhất có thể sau khi được nhận vào trường. Ký túc xá của trường có các tiện nghi như phòng riêng, bếp, phòng tắm, internet và dịch vụ giặt ủi. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tìm kiếm các loại hình chỗ ở khác như nhà trọ, căn hộ hay phòng cho thuê.

 • Các cơ sở khác của trường

Trường đại học Turku có cơ sở chính tại thành phố Turku, địa chỉ 20014 Turku, Phần Lan. Ngoài ra, trường còn có một chi nhánh tại thành phố Pori, địa chỉ Pohjoisranta 11 A, 28100 Pori, Phần Lan.

 • Các hình thức đào tạo tại trường

– Đại trường Đại học Turku, các hình hình thức đào tạo của trường cũng vô cùng đa dạng. Dưới đây là một số hình thức đào tạo của ngôi trường này:

– Đào tạo cử nhân quốc tế với các chương trình về giáo dục, công nghệ thông tin và truyền thông.

– Đào tạo thạc sĩ quốc tế, với các chương trình về kinh tế và quản trị kinh doanh, giáo dục, y tế và khoa học y sinh, nhân văn, luật, toán học và khoa học tự nhiên.

– Đào tạo tiến sĩ quốc tế với các chương trình về các lĩnh vực nghiên cứu của trường.

– Đào tạo liên kết quốc tế với các chương trình hợp tác với các trường đại học khác trên thế giới.

– Đào tạo từ xa với các khóa học trực tuyến và hỗ trợ học tập trực tuyến.

 • Trường hỗ trợ như thế nào đối với sinh viên thực tập và sau khi tốt nghiệp

Không chỉ quan tâm đến việc đào tạo sinh viên, trường cũng khá quan tâm đến quá trình thực tập và tìm kiếm việc làm của các em. Dưới đây là một số phương thức hỗ trợ của trường đối với sinh viên:

– Cung cấp các dịch vụ hướng nghiệp, như tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ tìm kiếm việc làm, tổ chức các sự kiện tuyển dụng và cung cấp các thông tin về thị trường lao động.

– Cung cấp các cơ hội thực tập, như thực tập trong các dự án nghiên cứu và phát triển của trường, thực tập trong các công ty đối tác của trường, hoặc thực tập ở nước ngoài thông qua các chương trình trao đổi sinh viên.

– Cập nhật các khóa học và chương trình đào tạo liên tục, cung cấp các khóa học ngắn hạn và chứng chỉ chuyên ngành, đồng thời trường còn cung cấp các khóa học bồi dưỡng ngoại ngữ.

 • Các chương trình hợp tác của Trường đại học Turku

Các chương trình hợp tác của Trường đại học Turku bao gồm các lĩnh vực như giáo dục, nghiên cứu, đổi mới, kinh doanh và văn hóa. Trường có mối quan hệ hợp tác với hơn 300 trường đại học ở hơn 60 quốc gia, cũng như với nhiều tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trường cũng tham gia vào nhiều chương trình và mạng lưới quốc tế như Liên minh Đại học Châu Âu (EUA), Liên minh Đại học Nordic (NUS), Liên minh Đại học Baltic (BSU) và Liên minh Đại học Coimbra (CG).

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không? 

Trường đại học Turku có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp. Trường có 29 chương trình Thạc sĩ quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh, bao gồm các lĩnh vực như luật, kinh tế, y học, kỹ thuật, công nghệ, giáo dục, khoa học xã hội và nhân văn. Trường cũng có 16 trường đại học nghiên cứu cấp bằng Tiến sĩ, bao gồm khoảng 1.600 nghiên cứu sinh đang theo học.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại Trường

Dưới đây là một số nhân vật nổi tiếng đã học tập tại trường:

– Artturi Ilmari Virtanen (1895-1973) – là nhà hóa sinh, đoạt giải Nobel Hóa học năm 1945 về phương pháp bảo quản cỏ khô cho gia súc.

– Mauno Koivisto (1923-2017) – là Tổng thống Phần Lan thứ 9, từng làm việc tại Trường đại học Turku như một giảng viên và giám đốc Viện Nghiên cứu Kinh tế Phần Lan.

– Eeva Kilpi (sinh 1928) – là nhà thơ, nhà văn và nhà hoạt động vì hòa bình; từng giảng dạy tiếng Phần Lan tại Trường đại học Turku, nổi tiếng với các tác phẩm về tình yêu, thiên nhiên và chiến tranh.

– Pekka Puska (sinh 1945) – là bác sĩ, nhà nghiên cứu và nhà chính trị; từng là giáo sư Y tế công cộng tại Trường đại học Turku, nổi tiếng với dự án North Karelia về phòng ngừa bệnh tim mạch.

– Jorma Ollila (sinh 1950) – là doanh nhân và từng là Chủ tịch và CEO của Nokia; tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học chính trị tại Trường đại học Turku.

Kết luận

Nhìn chung, Trường Đại học Turku cung cấp các chương trình giáo dục đa dạng và chất lượng cao. Ngoài ra, đến với ngôi trường này, sinh viên cũng có cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoại khóa phong phú, giúp các em phát triển kiến thức và kỹ năng một cách toàn diện. Với cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập cạnh tranh, Đại học Turku sẽ là điểm đến tuyệt vời, hỗ trợ sinh viên trong việc chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai và phát triển cá nhân. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *