Review trường Đại học Tomsk State (Tomsk State University)

Đại học Tomsk State

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học cổ nhất và lớn nhất ở Nga và là trung tâm của khoa học, giáo dục và đổi mới? Nếu câu trả lời là có, trường đại học Tomsk State (TSU) là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Tomsk State

Trường Đại học Tomsk State (TSU) có trụ sở chính và nhiều cơ sở khác nằm ở thành phố Tomsk, một trong những thành phố lâu đời và đẹp nhất của Nga, với dân số khoảng 600.000 người.

Tomsk là một thành phố giàu truyền thống, văn hóa và sáng tạo, nơi có nhiều di tích lịch sử, bảo tàng, nhà thờ, công viên để bạn khám phá và trải nghiệm. Đây cũng là một trung tâm khoa học, giáo dục và công nghệ của Nga và khu vực, nơi có nhiều cơ hội việc làm, thực tập và học tập cho sinh viên.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Tomsk State (Tomsk State University) (TSU)
 • Địa chỉ: 36 Lenin Ave., Tomsk, Tomsk Oblast, 634050, Nga
 • Số điện thoại: +7 3822 529 000
 • Email: info@tsu.ru
 • Trang web chính thức: https://en.tsu.ru/

Review trường đại học Tomsk State

Với 20 khoa và viện đào tạo, 20 hội đồng luận án và 33 trường phái khoa học hàng đầu, trường đại học Tomsk State không ngừng mở rộng ảnh hưởng của mình trong giáo dục và nghiên cứu.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Tomsk State (TSU) là một trong những trường đại học hàng đầu và uy tín tại Nga và khu vực. Trường có nhiều đóng góp cho xã hội và khoa học, cũng như thể hiện tinh thần tự do và hợp tác.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Nga.

Không chỉ cung cấp nhiều ngành học đa dạng, trường còn tạo điều kiện và khích lệ sự sáng tạo trong mỗi sinh viên trong quá trình các em đến du học Nga. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên rèn luyện và phát triển tiềm năng của bản thân.

Hằng năm có khoảng 3.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào Tomsk State University

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 23.000. Ngoài ra, TSU cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 3.000 sinh viên đến từ hơn 70 quốc gia khác nhau. TSU cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế, với hơn 200 đối tác trên toàn thế giới.

TSU có một chính sách tuyển sinh linh hoạt, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên trong quá khứ. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2023 là khoảng 25%, nghĩa là có khoảng 25 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Khuôn viên xinh đẹp của trường Đại học Tomsk State
Khuôn viên xinh đẹp của trường Đại học Tomsk State

Học phí của trường Đại học Tomsk State là bao nhiêu?

Khi du học tại Nga, một trong những vấn đề mà sinh viên quan tâm đến chính là học phí. Dưới đây là bảng học phí của trường Đại học Tomsk State:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân ₽150,000
Thạc sĩ ₽200,000
Tiến sĩ ₽250,000

Chương trình học tại Tomsk State University

Hệ thống chương trình đào tạo tại Trường Đại học Tomsk State khá đa dạng. Dưới đây là một số chương trình học mà trường cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học nhân văn và xã hội
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của trường Đại học Tomsk State

Trường Đại học Tomsk State là một trường đại học nghiên cứu uy tín và có tầm nhìn toàn cầu. Trường có 72.000 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 1.200.000 lượt trích dẫn. Nghiên cứu khoa học của trường tập trung vào các vấn đề quan trọng của như năng lượng, môi trường, y tế, an ninh, giáo dục,… Trường cũng tham gia vào nhiều dự án quốc tế và liên ngành, như dự án CERN, dự án ITER, dự án ArcticNet,…

Trường có nhiều nghiên cứu tiên tiến và đa dạng trong nhiều lĩnh vực khoa học, như Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Khoa học Máy tính, Khoa học Xã hội, Nhân văn, Nghệ thuật,… Trường có hơn 150 phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu. Trong đó có 15 trung tâm nghiên cứu quốc gia và quốc tế, như Trung tâm Nghiên cứu Vật lý Hạt nhân, Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu Nano, Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Thông tin, Trung tâm Nghiên cứu Đa ngành về Biến đổi Khí hậu.

Các thông tin thú vị về Tomsk State University

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào?

Bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 6) hoặc mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 12) hàng năm. Đối với các chương trình thạc sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 5) hoặc mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11) hàng năm.

Đối với các chương trình tiến sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào, nhưng bạn cần tìm được một giáo sư hướng dẫn và một đề tài nghiên cứu phù hợp trước. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, như bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Nga, lý lịch, thư giới thiệu, bản tóm tắt đề tài nghiên cứu… Bạn cũng cần trả một khoản phí xét duyệt hồ sơ, khoảng $50.

 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài

TSU có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng Quốc gia Nga, học bổng Quỹ Hỗ trợ TSU, học bổng Quỹ Hỗ trợ Sinh viên Nga, học bổng Quỹ Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế, học bổng Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu…

Đại học Tomsk State luôn chào đón sinh viên từ mọi nơi đến tham gia học tập và rèn luyện
Đại học Tomsk State luôn chào đón sinh viên từ mọi nơi đến tham gia học tập và rèn luyện
 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

TSU có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện,… Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên hoặc các sự kiện do trường tổ chức.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

TSU có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ $10-30/tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Các cơ sở khác của trường

TSU có nhiều cơ sở khác ngoài cơ sở chính ở Tomsk, bao gồm: cơ sở Asino (chuyên về khoa học nông nghiệp), cơ sở Seversk (chuyên về khoa học kỹ thuật hạt nhân), cơ sở Akademgorodok (chuyên về khoa học tự nhiên và công nghệ), cơ sở Kyzyl (chuyên về khoa học xã hội và nhân văn), cơ sở Strezhevoy (chuyên về khoa học dầu khí).

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

TSU hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức, tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng,…

Ngoài ra, trường còn có một Quỹ Hỗ trợ Sinh viên và Cựu sinh viên. Điều đó góp phần cung cấp các nguồn tài chính và hỗ trợ cho sinh viên và cựu sinh viên trong các hoạt động học tập, nghiên cứu, sáng tạo và xã hội.

 • Các chương trình hợp tác của trường

TSU có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên và nhân viên. Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Erasmus+, chương trình DFG, chương trình DAAD, chương trình Marie Curie, chương trình EU Horizon 2020,..

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Trường TSU là một trường đại học nổi tiếng với nhiều cựu sinh viên và giảng viên xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số người nổi tiếng đã từng học tập tại trường:

– Sergey Lavrov: Bộ trưởng Ngoại giao Nga hiện nay, đã học cử nhân và thạc sĩ quan hệ quốc tế tại trường từ năm 1969 đến 1972.

– Mikhail Sholokhov: Nhà văn Nga, đã được trao giải Nobel văn học năm 1965, đã học tại trường từ năm 1919 đến 1920.

– Valentin Lebedev: Nhà du hành vũ trụ Nga, đã học tiến sĩ vật lý tại trường từ năm 1970 đến 1973.

Kết luận

Trường Đại học Tomsk State là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín của Nga với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu đa dạng, sáng tạo và chất lượng cao. Trường có một mạng lưới quốc tế rộng lớn với hơn 100 quốc gia trên thế giới. Trường luôn cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên học tập, trao đổi, hợp tác và phát triển. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *