Review trường Đại học Gothenburg (Göteborgs universitet)

Đại học Gothenburg

Đại học Gothenburg (Göteborgs universitet, GU) là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo cao tại Thụy Điển. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ được học tập và làm việc trong một môi trường tích cực và sáng tạo. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Gothenburg

Trường Đại học Gothenburg (Göteborgs universitet, GU) là một trường đại học công lập, thành lập vào năm 1891. Trường có trụ sở chính và nhiều cơ sở khác nằm ở thành phố Göteborg. Đây là một trong những thành phố lớn và hiện đại nhất của Thụy Điển, với dân số khoảng 570.000 người.

Göteborg là một thành phố có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp cũng như các hoạt động văn hóa và giải trí. Nơi đây cũng là một trung tâm kinh tế, công nghiệp và giáo dục của Thụy Điển và Bắc Âu, nơi mở ra nhiều cơ hội làm việc, hợp tác và học tập cho sinh viên.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Göteborgs universitet (GU)
 • Địa chỉ: Vasaparken, 411 24 Göteborg, Thụy Điển
 • Số điện thoại: +46 31 786 0000
 • Email: info@gu.se
 • Trang web chính thức: https://www.gu.se/en

Review trường Đại học Gothenburg (GU)

Đại học Gothenburg là một trong các trường đại học tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Thụy Điển. Trường cung cấp các khóa học về kinh tế, nghệ thuật biểu diễn, giáo dục, khoa học máy tính, kinh doanh, luật, y tế và sức khỏe.

GU nổi tiếng với các chương trình nghiên cứu và phát triển. Các sinh viên có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu và hợp tác với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ. Trường có các cơ sở vật chất hiện đại, thư viện đa dạng và các phòng học tiện nghi. Sinh viên theo học tại trường được khuyến khích tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, giao lưu với sinh viên quốc tế, tham gia vào các câu lạc bộ và tổ chức sinh viên.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Gothenburg (Göteborgs universitet) là một trong những trường đại học hàng đầu của Thụy Điển và Bắc Âu, với nhiều thành tựu trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu. Trường có nhiều đóng góp cho xã hội và nhân loại, cũng như thể hiện tinh thần hợp tác và đổi mới. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học phong phú, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên phát huy khả năng và sở thích của mình. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng một môi trường học tập thân thiện và đa dạng cho sinh viên. Đây là ngôi trường mang lại cho sinh viên nhiều trải nghiệm đáng nhớ trên hành trình du học Thụy Điển.

Hằng năm có khoảng bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Đại học Gothenburg?

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 47.000 sinh viên. Ngoài ra, GU cũng chào đón các sinh viên quốc tế với hơn 3.700 sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau. Trường cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế với hơn 600 đối tác trên toàn thế giới.

Chính sách tuyển sinh của trường khá linh hoạt, dựa trên năng lực và đam mê của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 24%, nghĩa là có khoảng 24 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn.

Đại học Gothenburg luôn tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên học tập và nghiên cứu
Đại học Gothenburg luôn tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên học tập và nghiên cứu

Học phí của trường Đại học Gothenburg là bao nhiêu?

Mức học phí tại trường Đại học Gothenburg có sự thay đổi tùy vào từng đối tượng sinh viên khác nhau. Dưới đây là một số thông tin chi tiết liên quan đến vấn đề này:

Đối tượng Học phí (hàng năm)
Sinh viên Thụy Sĩ/thuộc EU, EEA Miễn phí
Sinh viên quốc tế kr 110.000-400.000

Chương trình học tại trường Đại học Gothenburg

Đại học Gothenburg cung cấp cho sinh viên nhiều chương trình đào tạo đa dạng, giúp các em có thể theo đuổi đam mê của bản thân. Dưới đây là một số chương trình học tại ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học môi trường
Khoa học nhân văn & Xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của trường Đại học Gothenburg

Đại học Gothenburg là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, với 51.000 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 1.500.000 trích dẫn. Nghiên cứu khoa học bao gồm nhiều lĩnh vực, bao gồm Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội, Khoa học Nhân văn, Khoa học Giáo dục, Khoa học Sức khỏe, Khoa học Nghệ thuật, Khoa học Kinh doanh, Khoa học Luật, Khoa học Môi trường, Khoa học Thông tin và Khoa học Máy tính.

Đây là một trường đại học nghiên cứu toàn diện và thành công, có nhiều nghiên cứu đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội, như nghiên cứu về biển, nghiên cứu về sức khỏe toàn cầu, nghiên cứu về hòa bình và phát triển, nghiên cứu về quản lý rủi ro và an toàn.

Các thông tin thú vị về trường Đại học Gothenburg

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào? 

Bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa thu (từ tháng 8 đến tháng 9) hoặc mùa xuân (từ tháng 12 đến tháng 1) hàng năm. Đối với các chương trình thạc sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa thu (từ tháng 10 đến tháng 11) hoặc mùa xuân (từ tháng 2 đến tháng 3) hàng năm.

Đối với các chương trình tiến sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào, nhưng bạn cần tìm được một giáo sư hướng dẫn và một đề tài nghiên cứu phù hợp trước. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, như bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh, lý lịch, thư giới thiệu, bản tóm tắt đề tài nghiên cứu,… Bạn cũng cần trả một khoản phí xét duyệt hồ sơ, khoảng kr 900.

 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài 

GU có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng Thụy Điển, học bổng EUTOPIA, học bổng Adlerbert, học bổng Volvo, học bổng Wallenberg,…

Đến với Đại học Gothenburg, sinh viên sẽ được học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ để phát triển bản thân
Đến với Đại học Gothenburg, sinh viên sẽ được học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ để phát triển bản thân
 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không? 

GU có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên hoặc các sự kiện do trường tổ chức.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

GU có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ kr 2.500 đến kr 5.000 mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Các cơ sở khác của trường 

GU có nhiều cơ sở khác ngoài cơ sở chính ở Göteborg, bao gồm:

– Cơ sở Haga: nằm ở trung tâm thành phố Göteborg, gần công viên Slottsskogen và nhà thờ Oscar Fredrik. Đây là cơ sở lớn nhất của trường, với nhiều khoa và viện, như Khoa Khoa học Xã hội, Khoa Khoa học Nhân văn, Viện Nghiên cứu Châu Á, Viện Nghiên cứu Châu Phi.

– Cơ sở Medicinareberget: nằm ở phía đông thành phố Göteborg, gần bệnh viện Sahlgrenska và công viên Botaniska. Cơ sở này chuyên về khoa học sức khỏe, với các khoa như Khoa Y, Khoa Dược, Khoa Nha khoa, Khoa Y tế Công cộng và Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng.

– Cơ sở Pedagogen: nằm ở phía nam thành phố Göteborg, gần sông Göta älv và cầu Älvsborg. Đây là cơ sở chuyên về khoa học giáo dục, với các khoa như Khoa Giáo dục, Khoa Giáo dục Đặc biệt, Khoa Giáo dục Ngôn ngữ, Khoa Giáo dục Thể chất.

– Cơ sở Handelshögskolan: nằm ở phía bắc thành phố Göteborg, gần công viên Vasaparken và nhà hát Stadsteatern. Cơ sở này chuyên về khoa học kinh doanh, với các khoa như Khoa Kinh tế, Khoa Quản trị Kinh doanh, Khoa Luật, Khoa Kế toán và Kiểm toán.

– Cơ sở Linnéplatsen: nằm ở phía tây thành phố Göteborg, gần công viên Slottsskogen và vườn thú. Đây là cơ sở chuyên về khoa học nghệ thuật, với các khoa như Khoa Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn, Khoa Nghệ thuật Thị giác, Khoa Nghệ thuật Âm thanh, Khoa Nghệ thuật Sân khấu,… Cơ sở này có nhiều tòa nhà đẹp và sáng tạo, cũng như nhiều phòng tập, phòng biểu diễn, phòng thu, phòng triển lãm và phòng chiếu phim.

– Cơ sở Steneby: nằm ở phía bắc tỉnh Västra Götaland, gần hồ Stora Le. Đây là cơ sở chuyên về nghệ thuật thủ công và thiết kế, với các khoa như Khoa Thủ công Gỗ, Khoa Thủ công Kim loại, Khoa Thủ công Sứ, Khoa Thủ công Thủy tinh, Khoa Thiết kế Sản phẩm,… Cơ sở này có nhiều tòa nhà cổ và độc đáo, cũng như nhiều xưởng làm việc, phòng thí nghiệm, phòng trưng bày và cửa hàng.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường Göteborgs hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức, tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng. Trường cũng có một mạng lưới cựu sinh viên rộng khắp, giúp sinh viên giữ liên lạc và hỗ trợ nhau trong sự nghiệp.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Trường Göteborgs có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước. Điều đó góp phần tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên và nhân viên. Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Erasmus+, chương trình STINT, chương trình SIDA, chương trình Marie Curie, chương trình EU Horizon 2020.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Trường Göteborgs là một trường đại học nổi tiếng với nhiều cựu sinh viên và giảng viên xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số nhân vật nổi tiếng đã từng học tập tại trường:

– Carl Bildt: Cựu thủ tướng Thụy Điển, đã học chính trị và kinh tế tại trường từ năm 1969 đến 1971;

– Alice Bah Kuhnke: Bộ trưởng Văn hóa và Dân tộc Thụy Điển hiện nay, đã học truyền thông và xã hội tại trường từ năm 1992 đến 1996;

– Henning Mankell: Nhà văn nổi tiếng, tác giả của loạt truyện trinh thám về thanh tra Kurt Wallander, đã học văn học và lịch sử tại trường từ năm 1966 đến 1968.

Kết luận

Trường Đại học Gothenburg (Göteborgs universitet) là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu châu Âu với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu đa dạng, sáng tạo và chất lượng cao. Ngoài các cơ sở vật chất hiện đại, trường cũng luôn tạo cơ hội để sinh viên học hỏi và phát triển bản thân. Đây sẽ là điểm đến tuyệt vời để sinh chuẩn bị và xây dựng nền tảng tương lai. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *