Review trường Đại học Uppsala (Uppsala Universitet)

Đại học Uppsala

Đại học Uppsala (Uppsala Universitet, UU) là ngôi trường có uy tín cao tại Thụy Điển. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với những chương trình giáo dục đa dạng cũng như học tập cùng những giảng viên có chuyên môn cao. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Uppsala

Trường Đại học Uppsala (Uppsala Universitet, UU) được thành lập vào năm 1477. Đây là một trong những ngôi trường đại học cổ kính tại Thụy Điển và Bắc Âu. Trường có trụ sở chính và nhiều cơ sở khác nằm ở thành phố Uppsala, một thành phố xinh đẹp và giàu lịch sử, cách thủ đô Stockholm khoảng 70 km.

Uppsala là một thành phố năng động và thân thiện, nơi có nhiều điểm du lịch, hoạt động văn hóa, giải trí và thể thao cho sinh viên. Đây cũng là một trung tâm giáo dục, nghiên cứu và phát triển của Thụy Điển và Bắc Âu, nơi có nhiều cơ hội hợp tác, học tập và làm việc cho sinh viên.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Uppsala Universitet (UU)
 • Địa chỉ: Box 256, 751 05 Uppsala, Thụy Điển
 • Số điện thoại: +46 18 471 00 00
 • Email: info@uu.se
 • Trang web chính thức: https://www.uu.se/en/

Review trường Đại học Uppsala

Trường Đại học Uppsala luôn đứng trong số các trường đại học tốt nhất ở Bắc Âu trong bảng xếp hạng quốc tế. Ngôi trường này cũng xếp hạng cao về chất lượng đào tạo trong danh sách các trường đại học tại Thụy Điển.

Theo studyineurope.com.vn, trường đã tạo dựng được nhiều thành tựu trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu. Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều đóng góp cho sự tiến bộ của khoa học, xã hội và nhân loại, cũng như thể hiện tinh thần tự do, đa dạng và hợp tác. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ được hòa mình vào môi trường học tập năng động. Điều đó góp phần tạo cơ hội cho các em phát huy tiềm năng của bản thân khi tham gia du học Thụy Điển.

Hằng năm có khoảng bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào Uppsala Universitet?

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 53.729 sinh viên. Ngoài ra, UU cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng hơn 13.000 sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau. UU cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế, với hơn 500 đối tác trên toàn thế giới.

Chính sách tuyển sinh của trường khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên trong quá khứ. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 9%, nghĩa là chỉ có khoảng 9 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Hệ thống cơ sở vật chất tại Đại học Uppsala khá hiện đại
Hệ thống cơ sở vật chất tại Đại học Uppsala khá hiện đại

Học phí của trường Đại học Uppsala là bao nhiêu?

Một trong những vấn đề mà sinh viên quan tâm khi tham gia học tập tại Đại học Uppsala chính là học phí. Dưới đây là thông tin liên quan đến mức học phí mà trường đề ra:

Đối tượng Học phí (mỗi năm)
Sinh viên thuộc Liên minh Châu Âu (UE) Miễn phí
Sinh viên thuộc khu vực Kinh tế châu Âu (EES) Miễn phí
Sinh viên Thụy Sĩ Miễn phí
Sinh viên thuộc các khu vực khác kr 100.000 – kr 145.000

Chương trình học tại trường Uppsala Universitet

Đại học Uppsala cung cấp cho sinh viên nhiều chương trình đào tạo đa dạng. Dưới đây là một số chương trình học tại trường:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học nhân văn & Xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của trường Đại học Uppsala

Trường có nhiều nghiên cứu hàng đầu thế giới và đóng góp cho sự phát triển của khoa học và xã hội. Có thể kể đến một số viện nghiên cứu uy tín của trường như Viện Nghiên cứu Vật lý Hạt nhân, Viện Nghiên cứu Sinh học Phân tử, Viện Nghiên cứu Lịch sử, Viện Nghiên cứu Thần học.

Trường cũng là một trong năm thành viên của Liên minh Đại học Coimbra, một liên minh hợp tác giữa các trường đại học lâu đời ở châu Âu.

Đại học Uppsala là một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 71.591 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 1.465.674 lượt trích dẫn. Nghiên cứu khoa học trải dài trong nhiều lĩnh vực, bao gồm Sinh học, Hóa học, Y học, Vật lý, Kỹ thuật, Nhân văn & Khoa học Xã hội, Khoa học Môi trường, Khoa học Thông tin và Khoa học Giáo dục.

Các thông tin thú vị về trường Uppsala Universitet

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào ? 

Thời hạn nộp hồ sơ của UU phụ thuộc vào từng chương trình học và từng bậc học. Bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa xuân (từ tháng 1 đến tháng 2) hoặc mùa thu (từ tháng 8 đến tháng 9) hàng năm. Đối với các chương trình thạc sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 10 đến tháng 1) hoặc mùa thu (từ tháng 3 đến tháng 4) hàng năm.

Đối với các chương trình tiến sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào, nhưng bạn cần tìm được một giáo sư hướng dẫn và một đề tài nghiên cứu phù hợp trước. Đồng thời, bạn nên chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, như bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh, lý lịch, thư giới thiệu, bản tóm tắt đề tài nghiên cứu,…

 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài

UU có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng Uppsala IPK, học bổng Uppsala Universitet Global, học bổng Uppsala Universitet President’s Club, học bổng Swedish Institute, học bổng Erasmus+,…

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

UU có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện,… Bạn có thể tham gia các hội sinh viên, đội nhóm, tổ chức sinh viên hoặc các sự kiện do trường tổ chức.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ 2.500 đến 6.000 SEK mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

Đại học Uppsala luôn khơi dậy niềm đam mê học tập và nghiên cứu trong mỗi sinh viên
Đại học Uppsala luôn khơi dậy niềm đam mê học tập và nghiên cứu trong mỗi sinh viên
 • Các cơ sở khác của trường 

Trường có nhiều cơ sở khác ngoài cơ sở chính ở Uppsala, bao gồm: cơ sở Gotland (chuyên về du lịch, di sản và phát triển bền vững), cơ sở Ultuna (chuyên về khoa học nông nghiệp, thú y và môi trường), cơ sở Ångström (chuyên về khoa học và kỹ thuật vật lý), cơ sở Rudbeck (chuyên về y học và dược học), cơ sở Ekonomikum (chuyên về kinh tế và xã hội).

 • Các chương trình hợp tác của trường 

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên và nhân viên.

Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Erasmus+, chương trình EIT, chương trình STINT, chương trình Wallenberg, chương trình EU Horizon 2020,…

 • Các hình thức giảng dạy và chương trình đào tạo tại trường 

Các khóa học và chương trình đào tạo tại Trường Đại học Uppsala được giảng dạy dưới nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào ngành học và mục tiêu của từng khóa.

Mỗi khóa học thường có một số tín chỉ (credit points) tương ứng với khối lượng học tập của sinh viên. Một tín chỉ thường tương đương với 27 giờ học tập, bao gồm cả thời gian học trên lớp và tự học ở nhà.

Các khóa học được phân loại theo cấp độ: cơ bản, nâng cao và tiến sĩ . Các khóa học cơ bản và nâng cao thường kéo dài từ 5 đến 20 tuần, còn các khóa học tiến sĩ thường kéo dài từ 2 đến 4 năm.

Các khóa học được đánh giá theo hệ thống điểm A-F, trong đó A là xuất sắc, B là rất tốt, C là tốt, D là đạt yêu cầu, E là đủ điều kiện và F là không đạt. Sinh viên cần đạt điểm E trở lên để qua môn.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường 

Trường Đại học Uppsala là một trường đại học nổi tiếng với nhiều cựu sinh viên và giảng viên xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số người nổi tiếng đã từng học tập tại trường:

– Carl von Linné: nhà phân loại thực vật và động vật, đã học và giảng dạy tại trường từ năm 1728 đến 1778.

– Anders Celsius: nhà vật lý và thiên văn học, đã phát minh ra thang nhiệt độ Celsius, đã học và giảng dạy tại trường từ năm 1730 đến 1744.

– Ingmar Bergman: đạo diễn phim nổi tiếng, đã học văn học và nghệ thuật tại trường từ năm 1937 đến 1940.

Kết luận

Trường Đại học Uppsala (UU) là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu châu Âu với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu đa dạng, sáng tạo và chất lượng cao. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội học hỏi và trải nghiệm trong một môi trường năng động và tích cực. Đây sẽ là điểm đến tuyệt vời để các em chuẩn bị và phát triển tương lai của bản thân. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *