Review Viện Công nghệ Hoàng gia (Kungliga Tekniska högskolan)

Viện Công nghệ Hoàng gia

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Thụy Điển và châu Âu? Bạn có muốn được tiếp xúc với những nghiên cứu khoa học đột phá, những giảng viên nổi tiếng và những sinh viên xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới? Nếu câu trả lời là có, Viện Công nghệ Hoàng gia (KTH) là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Viện Công nghệ Hoàng gia

Viện Công nghệ Hoàng gia (KTH) có trụ sở chính và nhiều cơ sở khác nằm ở Stockholm, thủ đô của Thụy Điển. Đây là một trong những thành phố đẹp nhất và phát triển nhất của châu Âu, với dân số khoảng 1 triệu người.

Stockholm là một thành phố có nhiều di sản, nghệ thuật và sáng tạo, nơi có nhiều công trình kiến trúc, bảo tàng xinh đẹp. Nơi đây cũng là một trung tâm kinh tế, chính trị và giáo dục của Thụy Điển và châu Âu, nơi có nhiều cơ hội việc làm, thực tập và học tập cho sinh viên trên hành trình du học tại Thụy Điển.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Viện Công nghệ Hoàng gia (Kungliga Tekniska högskolan) (KTH)
 • Địa chỉ: KTH Campus, Brinellvägen 8, Stockholm, 114 28, Thụy Điển.
 • Số điện thoại: +46 8 790 60 00.
 • Email: info@kth.se.
 • Trang web chính thức: https://www.kth.se/en.

Review Viện Công nghệ Hoàng gia

Viện Công nghệ Hoàng gia cung cấp các khóa học đa dạng, từ khoa học tự nhiên đến tất cả các lĩnh vực của kỹ thuật. Trường rất thành công trong các cuộc cạnh tranh giành các tài trợ nghiên cứu cấp độ châu Âu và đã được bình chọn là trường đại học thành công nhất trong năm 2009.

KTH cung cấp nhiều ngành học, bao gồm Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin, Khoa học Xã hội và Truyền thông, Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản. Bên cạnh đó, trường cũng xây dựng các chương trình học liên quan đến các lĩnh vực như Kinh doanh và Quản lý, Kiến trúc và Xây dựng, Kỹ thuật Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế, Nhân văn, Y tế và sức khỏe.

Trường có nhiều đóng góp cho xã hội và khoa học, cũng như thể hiện tinh thần tiên phong và đổi mới. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học đa dạng, trường còn khuyến khích và tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các dự án nghiên cứu, phát minh và sáng tạo.

Theo studyineurope.com.vn, Viện Công nghệ Hoàng gia (KTH) là một trong những trường đại học uy tín và chất lượng trong danh sách các trường đại học tại Thụy Điển. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên kết nối và hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức và cộng đồng trong và ngoài nước. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội trau dồi kiến thức cũng như phát huy tiềm năng của bản thân.

Hằng năm có khoảng 5.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào Kungliga Tekniska högskolan

KTH có một chính sách tuyển sinh khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 9%, nghĩa là chỉ có khoảng 9 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn.

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 18.200. Ngoài ra, KTH cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 5.000 sinh viên đến từ hơn 110 quốc gia khác nhau. KTH cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế, với hơn 200 đối tác trên toàn thế giới.

Cơ sở vật chất tại Viện Công nghệ Hoàng gia khá hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và nghiên cứu
Cơ sở vật chất tại Viện Công nghệ Hoàng gia khá hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và nghiên cứu

Học phí của Viện Công nghệ Hoàng gia là bao nhiêu?

Khi sinh viên đến học tập tại Viện Công nghệ Hoàng gia, một trong những vấn đề mà các em quan tâm đến chính là học phí. Mức học phí tại ngôi trường này có sự thay đổi đối với từng chương trình học cũng như đối với từng đối tượng. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Chương trình Học phí (Đối với sinh viên Thụy Sĩ/thuộc EU, EEA) Học phí (Đối với sinh viên khác)
Cử nhân Miễn phí kr 140.000/năm
Thạc sĩ Miễn phí kr 310.000/năm
Tiến sĩ Miễn phí Miễn phí

Chương trình học tại Kungliga Tekniska högskolan

Các chương trình đào tạo tại Viện Công nghệ Hoàng gia khá đa dạng. Điều đó cho phép sinh viên lựa chọn ngành học phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân. Dưới đây là các chương trình học mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không
Sinh học
Kinh doanh Không
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế Không
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học nhân văn và Xã hội Không Không Không
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học Không Không Không

Các nghiên cứu khoa học của Viện Công nghệ Hoàng gia

KTH là một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 51.000 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 1.200.000 lượt trích dẫn. Nghiên cứu khoa học của KTH trải dài ở nhiều lĩnh vực như Kỹ thuật Hàng không Vũ trụ, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Điện. Ngoài ra, trường cũng có các nghiên cứu liên quan đến Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Môi trường, Khoa học Vật liệu, Khoa học Máy tính, Y học, Kinh tế và Quản lý,…

Trường có nhiều trung tâm nghiên cứu nổi tiếng, như Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT), Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Năng lượng (ETC), Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Nano (Nano), Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Không gian (SCT),…

Viện Công nghệ Hoàng gia cũng tham gia nhiều dự án nghiên cứu quốc tế và liên ngành như Dự án CERN, Dự án ITER, Dự án EIT, Dự án ESS.

Các thông tin thú vị về Kungliga Tekniska högskolan

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của KTH phụ thuộc vào từng chương trình học và từng bậc học. Bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa thu (từ tháng 8 đến tháng 10) hoặc mùa xuân (từ tháng 12 đến tháng 1) hàng năm. Đối với các chương trình thạc sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa thu (từ tháng 10 đến tháng 12) hoặc mùa xuân (từ tháng 2 đến tháng 3) hàng năm.

Đối với các chương trình tiến sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào, nhưng bạn cần tìm được một giáo sư hướng dẫn và một đề tài nghiên cứu phù hợp trước.

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, như bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh, lý lịch, thư giới thiệu, bản tóm tắt đề tài nghiên cứu,… Bạn không cần trả bất kỳ khoản phí nào khi nộp hồ sơ cho KTH, ngoại trừ các chương trình học liên kết với các trường đại học khác.

 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài

KTH có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng KTH, học bổng Thụy Điển, học bổng Erasmus Mundus, học bổng EIT, học bổng SI, học bổng CSC.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

KTH có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ 3000 đến 6000 SEK mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

Tại Viện Công nghệ Hoàng gia, sinh viên sẽ được học tập và làm việc cùng những sinh viên tài năng đến từ mọi nơi trên thế giới
Tại Viện Công nghệ Hoàng gia, sinh viên sẽ được học tập và làm việc cùng những sinh viên tài năng đến từ mọi nơi trên thế giới
 • Các cơ sở khác của trường

KTH có nhiều cơ sở khác ngoài cơ sở chính ở Stockholm, bao gồm: cơ sở Kista (chuyên về công nghệ thông tin và truyền thông), cơ sở Södertälje (chuyên về kỹ thuật cơ khí và sản xuất), cơ sở Flemingsberg (chuyên về y tế và công nghệ sinh học), cơ sở Haninge (chuyên về kỹ thuật xây dựng và kiến trúc), cơ sở Solna (chuyên về kỹ thuật y sinh và y học).

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

KTH hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức, tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng. Ngoài ra, KTH còn có một trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp giúp sinh viên và nhà khoa học biến ý tưởng sáng tạo thành sản phẩm và dịch vụ thực tế.

 • Các chương trình hợp tác của trường

KTH có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên và nhân viên. Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Erasmus+, chương trình EIT, chương trình STINT, chương trình Wallenberg, chương trình EU Horizon 2020.

 • Những giảng viên nổi tiếng của trường

KTH có nhiều giảng viên nổi tiếng, trong đó có 2 giảng viên đã được trao giải Nobel là:

– Hannes Alfvén (vật lý, 1970)

– Kai Siegbahn (vật lý, 1981)

Ngoài ra, KTH còn có nhiều giảng viên xuất sắc trong các lĩnh vực khác nhau, như:

– Lennart Ljung (điều khiển tự động)

– Danica Kragic (robot)

– Seif Haridi (khoa học máy tính)

 • Các hình thức giảng dạy và chương trình đào tạo tại trường

Các khóa học và chương trình đào tạo tại KTH được giảng dạy dưới nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào ngành học và mục tiêu của từng khóa. Ngoài ra, cấu trúc bài giảng của mỗi khóa học được chia ra như thế nào phụ thuộc vào nội dung và mục tiêu của khóa học đó. Dưới đây là một số yếu tố chung:

– Mỗi khóa học thường có một số tín chỉ (credit points) tương ứng với khối lượng học tập của sinh viên. Một tín chỉ thường tương đương với 27 giờ học tập, bao gồm cả thời gian học trên lớp và tự học ở nhà.

– Các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển, tùy theo từng chương trình học. Sinh viên cần có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 hoặc TOEFL 90 để nhập học các chương trình học bằng tiếng Anh.

– Các khóa học được đánh giá bằng các hình thức khác nhau, như: bài kiểm tra, bài thi, bài tập, báo cáo, thuyết trình. Sinh viên cần đạt điểm trung bình từng khóa học và tổng điểm trung bình chương trình học để được cấp bằng tốt nghiệp.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Viện Công nghệ Hoàng gia là một trường đại học nổi tiếng với nhiều cựu sinh viên và giảng viên xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số nhân vật nổi tiếng đã từng học tập tại trường:

 • Dolph Lundgren: Diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim, đã học kỹ sư hóa tại trường từ năm 1976 đến 1982.
 • Marcus Wallenberg: Doanh nhân, chủ tịch tập đoàn tài chính Wallenberg, đã học kinh tế tại trường từ năm 1974 đến 1978.
 • Hannes Alfvén: Nhà vật lý, đã đoạt giải Nobel vật lý năm 1970 về công trình nghiên cứu về plasma và từ trường, đã học và giảng dạy tại trường từ năm 1934 đến 1991.
 • Kai Siegbahn: Nhà vật lý, đã đoạt giải Nobel vật lý năm 1981 về công trình nghiên cứu về phổ hồng ngoại và phổ electron, đã học và giảng dạy tại trường từ năm 1938 đến 1984.
 • Lennart Ljung: Nhà khoa học máy tính, chuyên gia về lý thuyết và ứng dụng của điều khiển tự động, đã học và giảng dạy tại trường từ năm 1967 đến 1974.
 • Danica Kragic: Nhà khoa học máy tính, chuyên gia về robot, trí tuệ nhân tạo và học máy, hiện là giáo sư và giám đốc trung tâm nghiên cứu robot tại trường.
 • Seif Haridi: Nhà khoa học máy tính, chuyên gia về hệ thống phân tán, lập trình song song và tính toán đám mây, hiện là giáo sư và giám đốc trung tâm nghiên cứu về tính toán tương lai tại trường.

Kết luận

Viện Công nghệ Hoàng gia (KTH) là một trường đại học uy tín và nổi tiếng trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao, đa dạng và sáng tạo. Trường có một môi trường học tập và làm việc hiện đại, thân thiện và hợp tác, cũng như một mạng lưới quốc tế rộng lớn với hơn 200 đối tác trên thế giới. Đây sẽ là điểm đến tuyệt vời để sinh viên học tập, rèn luyện và nâng cao kinh nghiệm của bản thân. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *