Review Học viện Hành chính Công và Kinh tế Quốc dân Nga (Russian Presidential Academy of National Economy and Public Administration) 

Học viện Hành chính Công và Kinh tế Quốc dân Nga

Bạn có biết Học viện Hành chính Công và Kinh tế Quốc dân Nga là một trong những trường đại học lớn nhất và uy tín nhất tại Nga không? Bạn có muốn trở thành một sinh viên của trường đại học nổi tiếng này không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Học viện Hành chính Công và Kinh tế Quốc dân Nga

Học viện Hành chính Công và Kinh tế Quốc dân Nga là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 2010. Mục tiêu của RANEPA là trở thành một học viện hàng đầu, đổi mới và phát triển của thế giới. Ngôi trường này có trụ sở chính nằm ở Moscow, Nga, với dân số khoảng 12 triệu người.

Moscow là một thành phố sối động, được coi là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và giáo dục của Nga, cũng như một trong những thành phố lớn nhất và đẹp nhất thế giới. Đây cũng là một thành phố hiện đại với nhiều tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán bar và câu lạc bộ. Nơi đây sẽ là điểm đến mang lại cho sinh viên nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình du học Nga.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của RANEPA:

  • Tên: Russian Presidential Academy of National Economy and Public Administration
  • Địa chỉ: 82 Vernadsky Prospekt, Moscow 119571, Nga
  • Số điện thoại: +7 499 956 95 86
  • Email: info@ranepa.ru

Review Học viện Hành chính Công và Kinh tế Quốc dân Nga

Học viện Hành chính Công và Kinh tế Quốc dân Nga (Russian Presidential Academy of National Economy and Public Administration) là một học viện hàng đầu với mục tiêu đào tạo những nhà lãnh đạo, nhà quản lý và nhà chuyên môn cho nền kinh tế.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Nga.

RANEPA có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Đây là học viện có nhiều lĩnh vực nghiên cứu mạnh như kinh tế, quản lý, chính sách công, luật, nhân văn, xã hội, khoa học, công nghệ, sức khỏe và thể thao. Bên cạnh đó, trường cũng xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập.

Khẩu hiệu của ngôi trường này là “Knowledge for Leadership”, nghĩa là “Kiến thức cho Lãnh đạo”. Khẩu hiệu này thể hiện sự tận tâm và nỗ lực của Học viện trong việc cung cấp những kiến thức, kỹ năng và xây dựng thái độ cho sinh viên để họ trở thành những nhà lãnh đạo, nhà quản lý và nhà chuyên môn trong tương lai.

Theo studyineurope.com.vn, ngôi trường này không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn mà còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, RANEPA cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới.

Hằng năm có khoảng 18.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào Russian Presidential Academy of National Economy and Public Administration

RANEPA có hơn 180.000 sinh viên, trong đó có khoảng 18.000 sinh viên quốc tế và hơn 2.000 nhân viên, trong đó có hơn 1.000 giáo sư và nghiên cứu viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 10%, nghĩa là có khoảng 10 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Chính sách tuyển sinh của RANEPA khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên.

Hệ thống cơ sở vật chất của Học viện Hành chính Công và Kinh tế Quốc dân Nga vô cùng hiện đại
Hệ thống cơ sở vật chất của Học viện Hành chính Công và Kinh tế Quốc dân Nga vô cùng hiện đại

Học phí của Russian Presidential Academy of National Economy and Public Administration

Tại trường RANEPA, mức học phí giữa các chương trình đào tạo đều có sự chênh lệch khác nhau. Dưới đây là bảng học phí cho các chương trình học mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân ₽ 450,000
Thạc sĩ ₽ 550,000
Tiến sĩ ₽ 700,000

Đơn vị tiền tệ là RUB (₽)

Chương trình học và bằng cấp của Học viện Hành chính Công và Kinh tế Quốc dân Nga

Học viện RANEPA cung cấp các chương trình và khóa học dẫn đến bằng cử nhân, thạc sĩ, và tiến sĩ trong các lĩnh vực học thuật khác nhau. Bảng dưới đây cho thấy các lĩnh vực học thuật với các chương trình và khóa học được học viện RANEPA cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh
Hóa học Không Không Không
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học Môi trường Không Không Không
Khoa học Xã hội và Nghệ thuật Tự do
Toán học Không Không Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của Học viện Hành chính Công và Kinh tế Quốc dân Nga

RANEPA đã xuất bản 11.337 bài báo khoa học với 7.482 lượt trích dẫn. Lĩnh vực nghiên cứu của học viện khá đa dạng bao gồm Khoa học Xã hội và Nghệ thuật Tự do, Khoa học Chính trị, Luật, Kinh doanh, Khoa học Môi trường, Kinh tế, Xã hội học, Địa lý và Bản đồ học, Triết học, và Khoa học Máy tính. Học viện RANEPA cũng có nhiều trung tâm nghiên cứu và viện nghiên cứu. Trường mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội hợp tác và trao đổi với các nhà khoa học hàng đầu trong và ngoài nước.

Các thông tin thú vị về Russian Presidential Academy of National Economy and Public Administration

  • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

RANEPA hỗ trợ nhiệt tình cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp. Trường hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp và cơ quan nhà nước trong và ngoài nước, tạo cơ hội cho sinh viên thực tập và làm việc. Học viện này cũng có các trung tâm hỗ trợ sinh viên, cung cấp các dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp, đào tạo kỹ năng, hỗ trợ việc làm và thực tập.

Tại Học viện Hành chính Công và Kinh tế Quốc dân Nga, sinh viên có thể tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng
Tại Học viện Hành chính Công và Kinh tế Quốc dân Nga, sinh viên có thể tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng
  • Các chương trình hợp tác của trường

RANEPA có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức quốc tế và phi chính phủ trên thế giới. Trường đã tham gia vào các mạng lưới hợp tác như Liên minh các trường đại học châu Âu (EUA), Hiệp hội các trường đại học châu Á (AUA) và nhiều tổ chức khác. Học viện cũng có các chương trình đào tạo liên kết, đổi mới và trao đổi sinh viên, giảng viên với các trường đại học danh tiếng như Đại học Harvard, Đại học Oxford, Đại học Cambridge,…

  • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

– Dmitry Medvedev: Cựu Tổng thống và Thủ tướng Nga, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, tốt nghiệp chuyên ngành Luật tại trường năm 1987.

– Mikhail Mishustin: Thủ tướng Nga hiện tại, tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế tài chính tại trường năm 1992, sau đó tiếp tục học Thạc sĩ và Tiến sĩ tại trường.

– Anton Siluanov: Bộ trưởng Tài chính Nga, Phó Thủ tướng Nga, tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế tài chính tại trường năm 1985, sau đó tiếp tục học Thạc sĩ và Tiến sĩ tại trường.

– Elvira Nabiullina: Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga, tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế quốc dân tại trường năm 1986, sau đó tiếp tục học Thạc sĩ và Tiến sĩ tại trường.

– Sergey Lavrov: Bộ trưởng Ngoại giao Nga, tốt nghiệp chuyên ngành Quan hệ quốc tế tại trường năm 1972.

Kết luận

Học viện Hành chính Công và Kinh tế Quốc dân Nga là một học viện uy tín và nổi tiếng. Học tập tại RANEPA là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên trau dồi kiến thức và phát triển bản thân. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho những sinh viên mong muốn tạo dựng sự nghiệp trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, khoa học xã hội, luật, chính trị. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *