Review Học viện Mỹ thuật Vienna (Akademie der Bildenden Künste Wien)

Học viện Mỹ thuật Vienna

Bạn có đam mê nghệ thuật và muốn học tập tại một trường có truyền thống lâu đời, uy tín và sáng tạo? Bạn muốn được tiếp xúc với những bậc thầy nghệ thuật hàng đầu thế giới và tham gia vào những dự án nghệ thuật độc đáo và đột phá? Nếu vậy, học viện Mỹ thuật Vienna là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Học viện Mỹ thuật Vienna

Học viện Mỹ thuật Vienna được thành lập vào năm 1692, là một trong những trường đại học nghệ thuật cổ nhất và danh tiếng nhất ở châu Âu. Trường có lịch sử gắn liền với những tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật, như Gustav Klimt, Egon Schiele, Oskar Kokoschka, Friedensreich Hundertwasser và nhiều người khác.

Trường nằm ở trung tâm thành phố Viên, một thành phố đẹp và sang trọng ở Áo, nổi tiếng với những công trình kiến trúc, nhạc kịch, bảo tàng và lâu đài. Đây cũng là một trong những trung tâm văn hóa, giáo dục và nghệ thuật lớn nhất châu Âu, cũng như là một trong những thành phố có chất lượng sống cao nhất thế giới.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Học viện Mỹ thuật Vienna (Akademie der Bildenden Künste Wien)
 • Tên viết tắt: ABKW
 • Địa chỉ: Schillerplatz 3, 1010 Wien, Áo
 • Số điện thoại: +43 1 588 16 0
 • Email: info@akbild.ac.at
 • Trang web chính thức: akbild.ac.at

Review Học viện Mỹ thuật Vienna

Học viện Mỹ thuật Vienna là một trường đại học nghệ thuật độc lập, có tự do nghiên cứu và giảng dạy, không bị ràng buộc bởi bất kỳ hệ thống hay chương trình nào. Đây là một trong những trường đại học tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Áo.

Học viện Mỹ thuật Vienna có nhiều cơ sở vật chất hiện đại và đẹp mắt, như phòng tranh, phòng thí nghiệm, phòng máy, thư viện, ký túc xá, phòng thể dục. Trường cũng có một bảo tàng nghệ thuật riêng, nơi trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ liên quan đến trường, cũng như tổ chức các triển lãm và sự kiện nghệ thuật. Trường cũng có một hệ thống mạng lưới quốc tế rộng lớn, với nhiều đối tác hợp tác, trao đổi và hỗ trợ.

Theo studyineurope.com.vn, Học viện Mỹ thuật Vienna là một trường đại học nghệ thuật hàng đầu ở châu Âu, có nhiều cơ hội học bổng, thực tập và làm việc cho sinh viên quốc tế. Trường không chỉ cung cấp các chương trình học chuyên sâu và chất lượng, mà còn tạo ra một môi trường nghệ thuật sôi nổi, phong phú và đa dạng. Đây chắc chắn sẽ là điểm đến để sinh viên học hỏi và khám phá thêm nhiều điều mới mẻ trên hành trình du học Áo của bản thân.

Khoảng 500 sinh viên quốc tế đã đăng ký học tập tại Akademie der Bildenden Künste Wien

Tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 30%, nghĩa là trên mỗi 100 đơn xin nhập học, chỉ có 30 đơn được chấp nhận. Tỷ lệ này được ước tính dựa trên số đơn đăng ký nhập học và dữ liệu tuyển sinh khác. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như ngành học, cấp độ…

Học viện Mỹ thuật Vienna có khoảng 1.500 sinh viên, trong đó có khoảng 500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia. Trường cũng có hơn 300 giảng viên và nhân viên, trong đó có nhiều nhà nghệ thuật, nhà khoa học, nhà văn và nhà phê bình nổi tiếng.

Học viện Mỹ thuật Vienna là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục tại Áo
Học viện Mỹ thuật Vienna là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục tại Áo

Học phí của Học viện Mỹ thuật Vienna là bao nhiêu?

Học phí của ngôi trường này có sự thay đổi tùy vào quốc tịch của sinh viên. Dưới đây là các thông tin liên quan:

Đối tượng Học phí (mỗi học kỳ)
Sinh viên trong nước (Áo hoặc thuộc EU/EEA) € 363,36
Sinh viên quốc tế (không thuộc EU/EEA) € 726,72

Chương trình đào tạo và bằng cấp của Học viện Mỹ thuật Vienna

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp cho sinh viên:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh Không Không Không
Hóa học Không Không Không
Khoa học máy tính Không Không Không
Kinh tế Không Không Không
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học môi trường Không Không Không
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội
Toán học Không Không Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không Không Không

Nghiên cứu khoa học của Học viện Mỹ thuật Vienna

Học viện Mỹ thuật Vienna đã xuất bản 480 bài báo khoa học và nhận được 4.338 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của ngôi trường này bao gồm Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Khoa học Môi trường, Kỹ thuật, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Khoa học Vật liệu, Triết học, Lịch sử và Hóa học Hữu cơ.

Các thông tin thú vị về Học viện Mỹ thuật Vienna

 • Thời hạn nộp hồ sơ là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của trường phụ thuộc vào ngành học và cấp độ mà bạn muốn theo học. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tham gia kỳ thi tuyển sinh của trường, mà thường được tổ chức vào tháng 1 và tháng 6 hàng năm.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, như học bổng Erasmus+, học bổng World Wide Exchange, học bổng Akademie, học bổng Elfriede-Mejchar, học bổng AICA và nhiều học bổng khác.

 • Các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như tham gia các triển lãm, biểu diễn, thảo luận, hội thảo, buổi hòa nhạc, chương trình truyền thông và nhiều sự kiện khác.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Ngôi trường này không cung cấp ký túc xá cho sinh viên. Tuy nhiên, bạn có thể tìm kiếm các loại chỗ ở khác nhau tại Vienna, như phòng trọ, căn hộ, nhà trọ, nhà ở sinh viên và nhà ở tạm thời.

Học viện Mỹ thuật Vienna luôn mang đến cho sinh viên những giờ học hữu ích và thú vị
Học viện Mỹ thuật Vienna luôn mang đến cho sinh viên những giờ học hữu ích và thú vị
 • Các hình thức đào tạo của trường

Các hình thức đào tạo tại trường bao gồm các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, trong các lĩnh vực nghệ thuật và kiến trúc. Các chương trình học có thời lượng từ 6 đến 8 học kỳ, tùy theo ngành học và cấp độ. Bên cạnh đó, trường cũng có các chương trình học ngắn hạn, như khóa học mùa hè, khóa học bổ túc và khóa học chuyên đề.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các cơ hội liên kết với các tổ chức nghệ thuật, các nhà tài trợ, các nhà phê bình và các nhà sưu tập. Trường cũng có một trung tâm hướng nghiệp, nơi cung cấp các tư vấn, hỗ trợ và thông tin về các vấn đề liên quan đến nghề nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật và kiến trúc. Ngoài ra, trường cũng có một cơ sở dữ liệu về các cựu sinh viên, nơi cập nhật các hoạt động, dự án và thành tựu của họ.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

– Egon Leo Adolf Ludwig Schiele là một họa sĩ theo trường phái Biểu hiện người Áo. Tác phẩm của ông được chú ý bởi cường độ và tính gợi dục thô sơ cũng như nhiều bức chân dung tự họa mà nghệ sĩ đã tạo ra, bao gồm cả những bức chân dung tự họa khỏa thân.

– Friedrich Stowasser, được biết đến nhiều hơn với bút danh Friedensreich Regentag Dunkelbunt Hundertwasser. Ông là một nghệ sĩ thị giác và kiến trúc sư người Áo, người cũng làm việc trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

– Eric Carle là một tác giả, nhà thiết kế và họa sĩ minh họa sách thiếu nhi người Mỹ. Cuốn sách tranh “The Very Hungry Caterpillar” của ông, xuất bản lần đầu năm 1969, đã được dịch ra hơn 66 thứ tiếng và bán được hơn 50 triệu bản. Carle đã minh họa hơn 70 cuốn sách, hầu hết đều do ông viết và hơn 145 triệu bản sách của ông đã được bán trên khắp thế giới.

– Otto Koloman Wagner là một kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất và nhà quy hoạch đô thị người Áo. Ông là thành viên hàng đầu của phong trào kiến trúc Vienna Secession, được thành lập vào năm 1897 và phong trào Art Nouveau rộng hơn.

Kết luận

Học viện Mỹ thuật Vienna là một trường nghệ thuật đáng chú ý với chương trình đào tạo đa dạng và môi trường sáng tạo. Trường tạo điều kiện cho sinh viên phát triển khả năng sáng tạo và thể hiện bản thân trong các lĩnh vực nghệ thuật. Với sự hướng dẫn tận tâm từ các giảng viên và cơ sở vật chất chất lượng, ngôi trường này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích và muốn theo đuổi nghệ thuật tại Áo. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *