Review Trường Đại học khoa học ứng dụng HAN (Hogeschool van Arnhem en Nijmegen)

Trường Đại học khoa học ứng dụng HAN

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học ứng dụng hàng đầu của Hà Lan và châu Âu? Nếu câu trả lời là có, thì trường đại học khoa học ứng dụng HAN (HAN University of Applied Sciences, HAN) là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học khoa học ứng dụng HAN

Trường Đại học khoa học ứng dụng HAN (HAN University of Applied Sciences, HAN) là một trường đại học ứng dụng công lập. Trường có hai cơ sở chính nằm ở hai thành phố Arnhem và Nijmegen, thuộc tỉnh Gelderland của Hà Lan.

Arnhem và Nijmegen là hai thành phố lịch sử, hiện đại và sinh động, nằm ở vị trí trung tâm của Hà Lan, gần biên giới với Đức. Hai thành phố có nhiều điểm tham quan, hoạt động giải trí và cơ hội việc làm cho sinh viên.

Ngoài ra, từ hai thành phố này, bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển đến các thành phố lớn khác của Hà Lan, như Amsterdam, Rotterdam hay Utrecht, bằng phương tiện công cộng. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học khoa học ứng dụng HAN (HAN University of Applied Sciences) (HAN)
 • Địa chỉ: Ruitenberglaan 31, Arnhem, 6826 CC, Hà Lan / Kapittelweg 33, Nijmegen, 6525 EN, Hà Lan.
 • Số điện thoại: +31 24 353 0500
 • Email: info@han.nl
 • Trang web chính thức: https://www.hanuniversity.com/

Review trường đại học khoa học ứng dụng HAN

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học khoa học ứng dụng HAN (HAN University of Applied Sciences) là một trong những trường đại học ứng dụng hàng đầu của Hà Lan và châu Âu. Đây là nơi mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập khó quên trên hành trình du học Hà Lan của bản thân.

Trường có nhiều thành tựu trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và đổi mới, cũng như thể hiện sứ mệnh “Open up new horizons” (Mở rộng tầm nhìn mới). Trường cung cấp nhiều ngành học đa dạng, từ kinh tế, kỹ thuật, xã hội, y tế, thể thao, đến khoa học sinh học và hóa học.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Hà Lan. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Trường cũng tập trung vào việc kết hợp giữa việc học lý thuyết và thực hành nhằm giúp các em ứng dụng những gì đã học vào thực tiễn. Vì vậy, sinh viên luôn được khuyến khích tham gia vào những dự án thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp và tổ chức, cũng như học tập theo nhóm và trình bày ý tưởng. Ngoài ra, trường cũng nỗ lực tạo ra những cơ hội để sinh viên phát triển kỹ năng mềm, nâng cao ngoại ngữ và mở rộng mạng lưới quốc tế.

Hằng năm có hơn 2.800 sinh viên quốc tế gia nhập vào Hogeschool van Arnhem en Nijmegen

HAN có một chính sách tuyển sinh minh bạch và công bằng, dựa trên các tiêu chí như bằng cấp trước đây, điểm trung bình, khả năng ngoại ngữ và động lực học tập của sinh viên.

Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 65%, nghĩa là có khoảng 65 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm. Bạn có thể xem chi tiết về các yêu cầu và quy trình tuyển sinh của trường trên trang web chính thức của trường.

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 36.000. Trong đó, có hơn 2.800 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia khác nhau. HAN cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế, với hơn 300 đối tác trên toàn thế giới.

Trường Đại học khoa học ứng dụng HAN luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập và rèn luyện
Trường Đại học khoa học ứng dụng HAN luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập và rèn luyện

Học phí của trường Hogeschool van Arnhem en Nijmegen là bao nhiêu?

Mức học phí của trường sẽ có sự thay đổi tùy vào các chương trình học cũng như quốc tịch của sinh viên. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Đối với sinh viên trong nước hoặc thuộc EU/EEA Đối với sinh viên quốc tế ngoài EU/EEA
Cử nhân € 2.143 € 9.950
Thạc sĩ € 2.143 € 16.500

Chương trình học tại trường Đại học khoa học ứng dụng HAN

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không
Sinh học Không
Kinh doanh Không
Hóa học Không
Khoa học máy tính Không
Kinh tế Không
Kỹ thuật Không
Khoa học môi trường Không
Khoa học nhân văn và Xã hội Không
Toán học Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không
Tâm lý học Không

Các nghiên cứu ứng dụng của trường Hogeschool van Arnhem en Nijmegen

Đây là một trong những trường đại học ứng dụng lớn nhất ở Hà Lan. Trường có nhiều nghiên cứu ứng dụng hướng đến việc giải quyết các vấn đề thực tiễn trong xã hội và kinh tế thông qua hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức và cơ quan chính phủ.

Trường cũng có nhiều trung tâm nghiên cứu ứng dụng, như Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng HAN, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng HAN Automotive, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng HAN BioCentre, v.v.

Trường cũng đã xuất bản 2.196 bài báo khoa học và nhận được 35.716 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường gồm Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Y học, Tâm lý học, Khoa học Chính trị, Khoa học Máy tính, Luật, Sinh học, Xã hội học, Kinh doanh và Tâm thần học.

Bầu không khí học tập tích cực tại Đại học khoa học ứng dụng HAN
Bầu không khí học tập tích cực tại Đại học khoa học ứng dụng HAN

Các thông tin thú vị về trường Đại học khoa học ứng dụng HAN

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào? 

Thời hạn nộp hồ sơ của HAN phụ thuộc vào từng chương trình học và từng bậc học. Bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa xuân (từ tháng 10 đến tháng 1) hoặc mùa thu (từ tháng 4 đến tháng 7) hàng năm.

Đối với các chương trình thạc sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 10 đến tháng 12) hoặc mùa thu (từ tháng 4 đến tháng 6) hàng năm.

 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài

HAN có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng HAN Excellence Scholarship, học bổng HAN Holland Scholarship, học bổng HAN Master Scholarship, học bổng HAN PhD Scholarship, v.v.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

HAN có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện, v.v. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên hoặc các sự kiện do trường tổ chức.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

HAN có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ 300 đến 600 Euro mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Các cơ sở khác của trường 

HAN có hai cơ sở chính ở Arnhem và Nijmegen, cách nhau khoảng 20 km. Các cơ sở này có nhiều tiện ích cho sinh viên, như thư viện, phòng máy tính, phòng thí nghiệm, phòng tập, nhà hàng, v.v. Bạn có thể di chuyển giữa hai cơ sở bằng xe buýt, xe đạp hoặc tàu hỏa.

Trường cũng có một trung tâm nghiên cứu ở Doetinchem, chuyên về các lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp và thực phẩm.

 • Các hình thức đào tạo tại trường

Các hình thức đào tạo tại HAN là: bài giảng, thực hành, seminar, hội thảo, hội nghị, dự án nghiên cứu, thực tập, khóa luận. Số lượng sinh viên trong mỗi lớp có thể dao động từ 10 đến 50, tùy theo từng chương trình học và từng môn học.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? 

HAN hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức, tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng, v.v.

Ngoài ra, HAN còn có một trung tâm hỗ trợ sự nghiệp (Career Center) chuyên cung cấp các dịch vụ và tài nguyên cho sinh viên và cựu sinh viên trong việc tìm kiếm và phát triển sự nghiệp.

 • Các chương trình hợp tác của trường 

HAN có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên và nhân viên.

Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Erasmus+, chương trình Nuffic, chương trình EUREKA, chương trình EU Horizon 2020, v.v.

Ngôi trường này cũng là thành viên của một số mạng lưới hợp tác quốc tế, như: European Association of Institutions in Higher Education (EURASHE), European University Association (EUA), University Network of the European Capitals of Culture (UNeECC), v.v.

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không? 

HAN cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ cho sinh viên quốc tế, nhưng yêu cầu các điều kiện nhập học khác nhau tùy theo ngành học và định hướng nghiên cứu. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về các chương trình đào tạo Thạc sĩ tại trang web chính thức của HAN hoặc liên hệ với văn phòng tuyển sinh của trường.

HAN không cung cấp các chương trình đào tạo Tiến sĩ, nhưng có thể hỗ trợ sinh viên Thạc sĩ tiếp tục học Tiến sĩ tại các trường đại học nghiên cứu khác, thông qua các chương trình hợp tác và hướng dẫn nghiên cứu.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường 

– Ancilla van de Leest (Linde van de Leest) là một chính trị gia người Hà Lan. Bà cũng là cựu người mẫu, nhà sản xuất, người dẫn chương trình và nhà hoạt động.

Kết luận

Trường đại học khoa học ứng dụng HAN là một trường đại học uy tín và chất lượng, có nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu cho sinh viên quốc tế. Trường cũng là nơi đào tạo ra nhiều người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn muốn bắt đàu hành trình du học Hà Lan của mình, ngôi trường này là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *