Review Trường Đại học Klagenfurt (Alpen-Adria-Universität Klagenfurt)

Trường Đại học Klagenfurt

Bạn có muốn học tập tại một trường đại học nằm giữa thiên nhiên tươi đẹp, với nhiều ngành học hấp dẫn và chất lượng cao? Bạn có muốn được tham gia vào những dự án nghiên cứu đột phá, những hoạt động hợp tác quốc tế và những sự kiện văn hóa đa dạng? Nếu câu trả lời là có, thì trường Đại học Klagenfurt (AAU) là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Klagenfurt

Trường Đại học Klagenfurt (AAU) là một trường đại học công lập, phi lợi nhuận, được thành lập vào năm 1970, với mục tiêu trở thành một trung tâm giáo dục và nghiên cứu đa ngành, đa văn hóa và đa quốc gia.

Trường có cơ sở duy nhất nằm ở thành phố Klagenfurt, thủ phủ của bang Carinthia, một trong những vùng đẹp nhất của Áo, nổi tiếng với hồ Wörthersee và dãy núi Alps. Đây là một thành phố nhỏ nhưng đầy sức sống, với dân số khoảng 100.000 người. Klagenfurt có nhiều điểm tham quan, giải trí và mua sắm, cũng như là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích thiên nhiên, thể thao và nghệ thuật.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học Klagenfurt (Alpen-Adria-Universität Klagenfurt) (AAU)
 • Địa chỉ: Universitätsstraße 65-67, 9020 Klagenfurt am Wörthersee, Áo.
 • Số điện thoại: +43 463 2700 0 Email: info@aau.at
 • Trang web chính thức: https://www.aau.at/en/

Review trường Đại học Klagenfurt

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Klagenfurt (AAU) là một trường đại học nhỏ nhưng chất lượng. Ngôi trường này cung cấp nhiều ngành học đa dạng, bao gồm kỹ thuật, khoa học tự nhiên, kinh tế, luật, giáo dục, nhân văn và xã hội.

Nhiều chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc song ngữ, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế học tập và giao lưu. Đây là một trong những trường đại học có chất lượng cao trong danh sách các trường đại học tại Áo.

Đại học Klagenfurt cũng là một trường đại học nghiên cứu tiên tiến, với nhiều dự án nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực và đa hình thức, nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội và thế giới hiện đại. Ngoài ram không chỉ mang đến cho sinh viên một nền tảng kiến thức vững chắc, trường còn giúp bạn mở rộng tầm nhìn và kỹ năng sống trong một môi trường đa dạng và thân thiện.

Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều hoạt động ngoại khóa và hỗ trợ sinh viên, nhằm tạo điều kiện cho bạn hưởng thụ cuộc sống sinh viên một cách tốt nhất. Đây chắc chắn sẽ là điểm đến mà nhiều sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Áo.

Khoảng 2.400 sinh viên quốc tế đã đăng ký học tập tại trường Alpen-Adria-Universität Klagenfurt

Trường Đại học Klagenfurt có một chính sách tuyển sinh linh hoạt, dựa trên năng lực và đam mê của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 32%, nghĩa là có 32 sinh viên được nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm. Bạn có thể xem chi tiết về các yêu cầu và quy trình tuyển sinh của trường trên trang web chính thức của trường.

Số lượng sinh viên của trường là 12.000 sinh viên. Ngoài ra, trường cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 2.400 sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau.

Trường Đại học Klagenfurt là ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Áo
Trường Đại học Klagenfurt là ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Áo

Học phí của trường Đại học Klagenfurt là bao nhiêu?

Học phí của ngôi trường này có sự thay đổi tùy vào quốc tịch của sinh viên. Dưới đây là các thông tin liên quan:

Đối tượng Học phí (mỗi học kỳ)
Sinh viên trong nước € 726,72
Sinh viên quốc tế € 363,36

Chương trình học tại trường Đại học Klagenfurt

Dưới đây là các chương trình học mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh
Hóa học Không Không Không
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường Không Không Không
Nghệ thuật Tự do và Khoa học Xã hội
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của trường Đại học Klagenfurt

Trường Đại học Klagenfurt đã xuất bản 821 bài báo khoa học và nhận được 13.034 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của ngôi trường này bao gồm Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật, Khoa học Chính trị, Triết học, Khoa học Môi trường, Luật, Vật lý, Kinh doanh và Toán học.

Các thông tin thú vị về trường Đại học Klagenfurt

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào ? 

Thời hạn nộp hồ sơ của trường Đại học Klagenfurt phụ thuộc vào từng chương trình học và từng bậc học. Bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 5) hoặc mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11) hàng năm.

Đối với các chương trình thạc sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 4) hoặc mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 10) hàng năm.

Đối với các chương trình tiến sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào, nhưng bạn cần tìm được một giáo sư hướng dẫn và một đề tài nghiên cứu phù hợp trước.

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, như bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh, lý lịch, thư giới thiệu, bản tóm tắt đề tài nghiên cứu, v.v. Bạn cũng cần trả một khoản phí xét duyệt hồ sơ, khoảng 50 Euro.

Đến với trường Đại học Klagenfurt, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và làm việc cùng những sinh viên năng động đến từ nhiều nơi trên thế giới
Đến với trường Đại học Klagenfurt, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và làm việc cùng những sinh viên năng động đến từ nhiều nơi trên thế giới
 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng Erasmus+, học bổng CEEPUS, học bổng OeAD, học bổng Marshall Plan, học bổng Doc.Mobility, v.v.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện, v.v. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên hoặc các sự kiện do trường tổ chức.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường Đại học Klagenfurt có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ 250 đến 450 Euro mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? 

Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức, tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng, v.v.

Ngoài ra, AAU còn có một trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp (build! Gründerzentrum Kärnten GmbH) để giúp sinh viên và nhân viên phát triển ý tưởng kinh doanh, tìm kiếm nguồn vốn, tham gia các cuộc thi và chương trình đào tạo về khởi nghiệp.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Trường Đại học Klagenfurt có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên và nhân viên.

Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Erasmus+, chương trình FWF, chương trình OeAD, chương trình Marie Skłodowska-Curie, chương trình EU Horizon 2020, v.v.

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không?

Trường Đại học Klagenfurt cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên quốc tế, nhưng yêu cầu các điều kiện nhập học khác nhau tùy theo ngành học và định hướng nghiên cứu. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ tại trang web chính thức của AAU hoặc liên hệ với văn phòng tuyển sinh của trường.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

– Matthias Strolz là một chính trị gia người Áo. Ông là người sáng lập đảng chính trị NEOS – Diễn đàn Tự do và Áo mới, đồng thời là lãnh đạo đầu tiên của đảng này và là thành viên của Hội đồng Quốc gia Áo từ ngày 29 tháng 10 năm 2013 đến ngày 26 tháng 9 năm 2018.

– Peter Kaiser là một chính trị gia người Áo của Đảng Dân chủ Xã hội. Kể từ tháng 3 năm 2013, ông là thống đốc Carinthia và kể từ tháng 3 năm 2010, ông giữ chức chủ tịch SPÖ Carinthia.

– Markus Salcher là vận động viên trượt tuyết núi cao người Áo và là nhà vô địch Paralympic. Anh đã thi đấu tại Thế vận hội dành cho người khuyết tật mùa đông 2014 ở Sochi, Nga, nơi anh giành được hai huy chương vàng.

– Marta Verginella là một nhà sử học người Slovenia thuộc nhóm thiểu số người Slovenia ở Trieste, Ý, được coi là một trong những nhà sử học người Slovenia đương đại nổi bật nhất. Cùng với Alenka Puhar, cô được coi là người tiên phong trong lịch sử quan hệ gia đình ở Vùng đất Slovenia.

Kết luận

Trường Đại học Klagenfurt là một trường đại học nghiên cứu uy tín và tiên tiến tại Áo với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu đa dạng, sáng tạo và chất lượng cao. Nếu bạn muốn học tập và làm việc trong một môi trường đa văn hóa, đổi mới và thân thiện, ngôi trường này sẽ là điểm đến tuyệt vời dành cho bạn. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *