Review Trường Đại học Kỹ thuật Brno (Vysoké ucení technické v Brne)

Đại học Kỹ thuật Brno

Trường Đại học Kỹ thuật Brno là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Cộng hòa Séc và Châu Âu. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Kỹ thuật Brno

Trường Đại học Kỹ thuật Brno (Vysoké ucení technické v Brne) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1899. Đây là một trường đại học nghiên cứu, với mục tiêu trở thành một trường đại học đạt chuẩn quốc tế. Trường cũng hợp tác với nhiều trung tâm nghiên cứu hàng đầu như Trung tâm Nghiên cứu Vật lý Lượng tử, Trung tâm Nghiên cứu Robot và Tự động hóa, Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu và Kỹ thuật. Bên cạnh đó, trường cũng cùng hợp tác với các trường đại học khác nhau như Trường Đại học Cambridge, Trường Đại học Stuttgart nhằm tạo dựng thêm nhiều cơ hội cho sinh viên học tập và làm việc.

Trụ sở chính của trường nằm ở Brno, Cộng hòa Séc, là thành phố lớn thứ hai của quốc gia này với dân số khoảng 380.000 người. Brno là một thành phố sôi động, được bao quanh bởi núi, hồ và nhiều công trình kiến trúc, bảo tàng và lịch sử. Nơi đây cũng là một trung tâm giáo dục, văn hóa và sáng tạo của Cộng hòa Séc, nơi mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và vui chơi cho sinh viên. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Kỹ thuật Brno (Vysoké ucení technické v Brne)
 • Địa chỉ: Antoninska 548/1, 60200 Brno, Cộng hòa Séc
 • Số điện thoại: +420 541 141 111
 • Email: rektorat@vutbr.cz
 • Website: https://www.vut.cz/

Review Trường Đại học Kỹ thuật Brno

Trường Đại học Kỹ thuật Brno (Vysoké ucení technické v Brne) là một trường đại học tiên tiến với mục tiêu tạo ra những tri thức và những giải pháp hiệu quả, tác động lớn cho xã hội. Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Séc.

Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc như kỹ thuật, công nghệ, nhân văn, xã hội, nghệ thuật, văn học, ngôn ngữ, luật, kinh tế, quản lý, sức khỏe và thể thao. Ngôi trường này cũng là một trong những thành viên của Mạng lưới Utrecht, một liên minh của 50 trường đại học hàng đầu Châu Âu.

Brno có khẩu hiệu là “In scientia veritas, in arte honestas”, nghĩa là “Trong khoa học là sự thật, trong nghệ thuật là sự trung thực”, thể hiện sự nghiêm túc và tôn trọng của trường trong nghiên cứu, giảng dạy và học tập.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Kỹ thuật Brno là một trong những trường đại học uy tín và chất lượng của Cộng hòa Séc. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới. Đây sẽ là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ lỡ trên hành trình du học Séc của bản thân.

Hằng năm có khoảng 2.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào Vysoké ucení technické v Brne

Trường có hơn 18.000 sinh viên, trong đó có khoảng 2.000 sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, trường có hơn 3.000 nhân viên, trong đó có hơn 1.000 giáo sư và nghiên cứu viên.

Chính sách tuyển sinh của trường khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 20%, nghĩa là có khoảng 20 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Ngoài ra, trường cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế với hơn 300 đối tác trên toàn thế giới.

Khuôn viên của trường Đại học Kỹ thuật Brno
Khuôn viên của trường Đại học Kỹ thuật Brno

Học phí của Trường Đại học Kỹ thuật Brno

Dưới đây là bảng học phí cho các chương trình học tại Trường Đại học Kỹ thuật Brno:

Khoa Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Khoa Kỹ thuật Xây dựng €1,500/năm €1,500/năm €1,500/năm
Khoa Kỹ thuật Cơ khí €1,500/năm €1,500/năm €1,500/năm
Khoa Kỹ thuật Điện và Truyền thông €1,500/năm €1,500/năm €1,500/năm
Khoa Kiến trúc €1,500/năm €1,500/năm €1,500/năm
Khoa Hóa học €1,500/năm €1,500/năm €1,500/năm
Khoa Công nghệ Thông tin €1,500/năm €1,500/năm €1,500/năm

Chương trình học và bằng cấp tại Vysoké ucení technické v Brne

Trường Đại học Kỹ thuật Brno cung cấp các chương trình đào tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số chương trình học tại ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học nhân văn & Xã hội Không Không Không
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học Không Không Không

Nghiên cứu khoa học của trường Vysoké ucení technické v Brne

Trường Đại học Kỹ thuật Brno là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với 19.994 bài báo khoa học được xuất bản và 192.573 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường gồm Kỹ thuật, Vật lý, Hóa học, Vật lý lượng tử và Hạt nhân, Khoa học vật liệu, Khoa học máy tính, Khoa học môi trường, Sinh học, Hóa học hữu cơ và Khoa học nhân văn & Xã hội.

Môi trường học tập tích cực tại Đại học Kỹ thuật Brno
Môi trường học tập tích cực tại Đại học Kỹ thuật Brno

Các thông tin thú vị về trường Đại học Kỹ thuật Brno

 • Thời hạn nộp hồ sơ của Trường là lúc nào? 

Thời hạn nộp hồ sơ cho các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh là 31 tháng 3 hàng năm cho các sinh viên quốc tế và 30 tháng 6 hàng năm cho các sinh viên Cộng hòa Séc.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng của chính phủ Cộng hòa Séc, học bổng của Quỹ VUT, học bổng của các công ty và tổ chức đối tác và học bổng của các tổ chức quốc tế.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không? 

Trường có rất nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như các câu lạc bộ thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, khoa học, kỹ thuật và xã hội. Bạn có thể tham gia vào các sự kiện, chuyến đi, giải đấu, buổi biểu diễn và các hoạt động tình nguyện do các câu lạc bộ tổ chức. Bạn cũng có thể tự tạo ra câu lạc bộ của mình nếu bạn có một sở thích đặc biệt.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và ưu tiên cho các sinh viên quốc tế. Bạn cần đăng ký ký túc xá khi nộp hồ sơ vào trường và chờ xác nhận từ phòng quản lý nhà ở của trường.

 • Trường có cơ sở khác không? 

Trường có sáu cơ sở chính, địa chỉ của từng cơ sở là:

– Cơ sở Antonínská: Antonínská 548/1, 601 90 Brno, Cộng hòa Séc

– Cơ sở Technická: Technická 3058/10, 616 00 Brno, Cộng hòa Séc

– Cơ sở Purkyňova: Purkyňova 464/118, 612 00 Brno, Cộng hòa Séc

– Cơ sở Pod Palackého vrchem: Pod Palackého vrchem 1475/1, 612 00 Brno, Cộng hòa Séc

– Cơ sở Veveří: Veveří 331/95, 602 00 Brno, Cộng hòa Séc

– Cơ sở Kolejní: Kolejní 2906/4, 612 00 Brno, Cộng hòa Séc

 • Các chương trình hợp tác của Trường?

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, công ty, tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng giảng dạy, nghiên cứu. Bạn có thể tham gia vào các chương trình hợp tác như:

– Chương trình Erasmus+

– Chương trình CEEPUS

– Chương trình EEA/Norway Grants

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại Trường Đại học Kỹ thuật Brno? 

Dưới đây là một số nhân vật nổi tiếng đã từng học tập tại trường:

– Mirek Topolánek: Là một chính trị gia Cộng hòa Séc. Từ năm 2006 đến 2009, ông là Thủ tướng Cộng hòa Séc. Từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2009, ông cũng là Chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu.

– Zbyněk Stanjura: Là một chính trị gia, kỹ sư và doanh nhân Cộng hòa Séc. Từ tháng 12 năm 2021, ông là Bộ trưởng Tài chính Cộng hòa Séc trong chính phủ của Petr Fiala. Từ năm 2012 đến 2013, ông là Bộ trưởng Giao thông Cộng hòa Séc.

– Dan Ťok: Là một quản lý và chính trị gia Cộng hòa Séc. Từ năm 2014 đến 2019, ông là Bộ trưởng Giao thông Cộng hòa Séc. Ông cũng là một thành viên của Hạ viện Cộng hòa Séc từ năm 2017.

– Zdeněk Škromach: Là một chính trị gia xã hội dân sự Cộng hòa Séc. Từ năm 1996 đến 2010, ông là một thành viên của Hạ viện Cộng hòa Séc. Từ năm 2010 đến 2016, ông là một thành viên của Thượng viện và là Phó Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Séc.

Kết luận

Trường Đại học Kỹ thuật Brno là một trường đại học hàng đầu về kỹ thuật và kinh tế ở Cộng hòa Séc. Với các chương trình đào tạo chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại cùng các hoạt động ngoại khóa phong phú, trường đã thu hút đông đảo sinh viên đến tham gia học tập và trải nghiệm. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *