Review Trường Đại học Palacký Olomouc (Univerzita Palackého v Olomouci) 

Đại học Palacký Olomouc

Bạn có biết Trường Đại học Palacký Olomouc là một trong những ngôi trường đại học lâu đời ở Cộng hòa Séc? Bạn có muốn là một sinh viên của trường đại học danh tiếng này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Palacký Olomouc

Trường Đại học Palacký Olomouc (Univerzita Palackého v Olomouci) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1573. Đây là một trường đại học nghiên cứu. Mục tiêu của trường là trở thành trường đại học có chất lượng đạt chuẩn quốc tế, trở thành điểm đến hàng đầu cho sinh viên.

Trường có nhiều trung tâm nghiên cứu hàng đầu, như Trung tâm Nghiên cứu Vật lý Lượng tử, Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học, Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa và Xã hội. Bên cạnh đó, trường cũng hợp tác với các trường đại học khác nhau như Trường Đại học Masaryk, Trường Đại học Brno.

Trụ sở chính của trường nằm ở Olomouc, Morava, là thành phố lớn thứ tư của Cộng hòa Séc với dân số khoảng 100.000 người. Olomouc là một thành phố cổ kính, được bao quanh bởi sông Morava, núi Jeseníky và nhiều công trình kiến trúc, bảo tàng và lịch sử. Olomouc cũng là một trung tâm giáo dục, văn hóa và sáng tạo của Morava. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Palacký Olomouc (Univerzita Palackého v Olomouci)
 • Địa chỉ: Křížkovského 511/8, 779 00 Olomouc, Cộng hòa Séc
 • Số điện thoại: +420 585 631 111
 • Email: e-podatelna@upol.cz
 • Website: http://www.upol.cz/en/

Review Trường Đại học Palacký Olomouc

Trường Đại học Palacký Olomouc (Univerzita Palackého v Olomouci) là một trường đại học uy tín và tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Séc. Trường đại học này cũng nổi tiếng với các ngành học đa dạng và nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế.

Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc, như khoa học, công nghệ, nhân văn, xã hội, nghệ thuật, văn học, ngôn ngữ, luật, kinh tế, quản lý, sức khỏe và thể thao, cũng như nhiều cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng. Trường cũng là một trong những thành viên của Mạng lưới Utrecht, một liên minh của 50 trường đại học hàng đầu Châu Âu.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Palacký Olomouc là một trong những trường đại học lâu đời và chất lượng của Cộng hòa Séc. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới. Ngôi trường này sẽ là điểm đến mang lại cho sinh viên những trải nghiệm thú vị khi tham gia vào hành trình du học Séc.

Hằng năm có khoảng 2.500 sinh viên quốc tế gia nhập vào Univerzita Palackého v Olomouci

Trường có hơn 25.000 sinh viên, trong đó có khoảng 2.500 sinh viên quốc tế. Ngôi trường này cũng có hơn 4.000 nhân viên, trong đó có hơn 2.000 giáo sư và nghiên cứu viên. Trường Đại học Olomouc có một chính sách tuyển sinh khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên.

Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 20%, nghĩa là có khoảng 20 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Ngoài ra, Olomouc cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế với hơn 400 đối tác trên toàn thế giới.

Khuôn viên xinh đẹp của trường Đại học Palacký Olomouc
Khuôn viên xinh đẹp của trường Đại học Palacký Olomouc

Học phí của trường Đại học Palacký Olomouc

Mức học phí tại Trường Đại học Palacký Olomouc có sự chênh lệch tùy thuộc vào từng ngành học khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí tại ngôi trường này:

Khoa Chương trình Ngôn ngữ Thời gian Học phí hàng năm (CZK)
Khoa Nghệ thuật Cử nhân Ngôn ngữ và Văn học Anh Anh 3 năm Kč 60.000
Khoa Nghệ thuật Thạc sĩ Ngôn ngữ và Văn học Anh Anh 2 năm Kč 70.000
Khoa Khoa học Cử nhân Sinh học Séc 3 năm Kč 20.000
Khoa Khoa học Thạc sĩ Sinh học Séc 2 năm Kč 25.000
Khoa Luật Cử nhân Luật Séc 3 năm Kč 30.000
Khoa Luật Thạc sĩ Luật Séc 2 năm Kč 35.000
Khoa Y khoa và Nha khoa Cử nhân Y khoa Tổng quát Séc 6 năm Kč 80.000
Khoa Y khoa và Nha khoa Thạc sĩ Y khoa Tổng quát Séc 3 năm Kč 90.000

Chương trình học và bằng cấp tại Univerzita Palackého v Olomouci

Trường Đại học Palacký Olomouc cung cấp các chương trình đào tạo trong các lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số chương trình học tại ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học nhân văn & Xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của trường Đại học Palacký Olomouc

Trường Đại học Palacký Olomouc là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với 17.259 bài báo khoa học được xuất bản và 270.627 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường gồm Sinh học, Hóa học, Y học, Vật lý, Kỹ thuật, Khoa học nhân văn & Xã hội, Sinh hóa, Khoa học môi trường, Di truyền học, Vật lý lượng tử và Hạt nhân.

Các thông tin thú vị về trường Univerzita Palackého v Olomouci

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường

Thời hạn nộp hồ sơ cho các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh là 30 tháng 4 hàng năm cho các sinh viên quốc tế, và 31 tháng 5 hàng năm cho các sinh viên Cộng hòa Séc.

Đại học Palacký Olomouc luôn chào đón mọi sinh viên đến học tập và nghiên cứu
Đại học Palacký Olomouc luôn chào đón mọi sinh viên đến học tập và nghiên cứu
 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng của chính phủ Cộng hòa Séc, học bổng của Quỹ Palacký, học bổng của các công ty và tổ chức đối tác và học bổng của các tổ chức quốc tế.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không? 

Trường có rất nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như các câu lạc bộ thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, khoa học, kỹ thuật và xã hội. Bạn có thể tham gia vào các sự kiện, chuyến đi, giải đấu, buổi biểu diễn và các hoạt động tình nguyện do các câu lạc bộ tổ chức. Bạn cũng có thể tự tạo ra câu lạc bộ của mình nếu bạn có một sở thích đặc biệt.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và ưu tiên cho các sinh viên quốc tế. Bạn cần đăng ký ký túc xá khi nộp hồ sơ vào trường và chờ xác nhận từ phòng quản lý nhà ở của trường.

 • Trường có cơ sở khác không? 

Trường có bảy cơ sở chính, địa chỉ của từng cơ sở là:

– Cơ sở Olomouc: Křížkovského 8, 771 47 Olomouc, Cộng hòa Séc

– Cơ sở Prostějov: Palackého 1, 796 01 Prostějov, Cộng hòa Séc

– Cơ sở Šumperk: Hlavní 117, 787 01 Šumperk, Cộng hòa Séc

– Cơ sở Jeseník: Nádražní 1, 790 01 Jeseník, Cộng hòa Séc

– Cơ sở Litovel: Komenského 2, 784 01 Litovel, Cộng hòa Séc

– Cơ sở Uničov: Palackého 1, 783 91 Uničov, Cộng hòa Séc

– Cơ sở Šternberk: Palackého 1, 785 01 Šternberk, Cộng hòa Séc

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? 

Trường có một trung tâm hỗ trợ nghề nghiệp dành cho sinh viên và cựu sinh viên, cung cấp các dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp, hướng dẫn viết CV và thư xin việc, tổ chức các buổi gặp gỡ với các nhà tuyển dụng, và cập nhật các cơ hội thực tập và việc làm.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, công ty, tổ chức trong và ngoài nước nhằm tăng cường chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và phát triển. Bạn có thể tham gia vào các chương trình hợp tác như:

– Chương trình Erasmus

– Chương trình CEEPUS

– Chương trình EEA/Norway Grants

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường? 

Dưới đây là một số nhân vật nổi tiếng đã từng học tập tại trường:

– Gregor Mendel : Là một nhà sinh vật học, giáo viên và linh mục thuộc dòng Augustinian, ông được coi là người đặt nền móng cho khoa học di truyền học hiện đại, thông qua những thí nghiệm của mình với cây đậu Hà Lan.

– Albrecht von Wallenstein : Là một nhà lãnh đạo quân sự và chính trị người Bohemia, đã chiến đấu về phía phe Công giáo trong Chiến tranh Ba Mươi Năm. Ông trở thành tư lệnh tối cao của các đội quân của Đế chế La Mã Thần thánh dưới thời Hoàng đế Ferdinand II.

– Theodor Gebre Selassie : Là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Séc, chơi ở vị trí hậu vệ phải hoặc cánh phải. Anh đã có 54 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Séc và ghi được 3 bàn thắng.

– Diogo Piçarra : Là một ca sĩ người Bồ Đào Nha. Anh đã giành chiến thắng trong mùa thứ năm của phiên bản Bồ Đào Nha của cuộc thi Pop Idol vào năm 2012. Piçarra cũng nổi tiếng với việc tham gia vào các album nhạc và các buổi biểu diễn trực tiếp.

Kết luận

Trường Đại học Palacký Olomouc là một trường đại học nghiên cứu lâu đời và uy tín của Cộng hòa Séc. Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế, cũng như thể hiện sự quốc tế và trách nhiệm. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm và xây dựng nền móng phát triển tương lai của bản thân. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *