Review Trường Đại học Masaryk (Masarykova univerzita)

Đại học Masaryk

Bạn có biết Trường Đại học Masaryk là trường đại học lớn nhất và là một trong những trường đại học hàng đầu của Cộng hòa Séc? Bạn có muốn trở thành sinh viên của trường đại học hiện đại và sáng tạo này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Masaryk

Trường Đại học Masaryk (Masarykova univerzita) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1919. Trường Đại học Masaryk là một trường đại học nghiên cứu, với mục tiêu đào tạo những nhà khoa học, chuyên gia, lãnh đạo có trình độ cao và có trách nhiệm với xã hội.

Trường gồm 10 khoa, nằm ở Brno, một thành phố sôi động và văn minh. Trường cũng có nhiều chương trình hợp tác quốc tế với các trường đại học và tổ chức uy tín như Liên minh Utrecht, Liên minh Magna Charta và Liên minh EUTOPIA. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Masaryk (Masarykova univerzita) (MUNI)
 • Địa chỉ: Žerotínovo nám. 9, 601 77 Brno, Cộng hòa Séc
 • Số điện thoại: +420 549 49 1111
 • Email: info@muni.cz

Review Trường Đại học Masaryk

Trường Đại học Masaryk (Masarykova univerzita) là một trường đại học hiện đại, với mục tiêu tạo ra những giá trị mới bằng những nghiên cứu tiên tiến và giáo dục chất lượng. Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Séc

Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu mạnh, như Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội, Khoa học Nhân văn, Khoa học Sức khỏe, Khoa học Thể thao. Ngoài ra, trường cũng có nhiều cơ sở hạ tầng hiện đại và đẹp mắt. Bên cạnh đó, trường cũng là một trong những thành viên của Mạng lưới Coimbra, một liên minh của 41 trường đại học lâu đời và danh tiếng châu Âu.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Masaryk là một trong những trường đại học hiện đại và sáng tạo của Cộng hòa Séc. Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và đổi mới, cũng như thể hiện sự cởi mở và hợp tác. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học thú vị, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu theo phương pháp dựa trên thực tiễn và sáng tạo.

Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới. Nơi đây sẽ là điểm đến mang lại cho sinh viên những cơ hội tạo dựng và phát triển tương lai khi bắt đầu hành trình du học Séc của mình.

Hằng năm có hơn 4.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào Masarykova univerzita

Trường Đại học Masaryk có hơn 35.000 sinh viên, trong đó có khoảng 4.200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau. Trường cũng có hơn 5.000 nhân viên, trong đó có hơn 2.000 giáo sư và nghiên cứu viên. Đây là một trường đại học đa ngành với nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và đổi mới.

MUNI có một chính sách tuyển sinh khá linh hoạt, dựa trên nhu cầu và khả năng của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 23%, nghĩa là có khoảng 23 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Masaryk
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Masaryk

Học phí của Trường Đại học Masaryk

Dưới đây là bảng học phí cho sinh viên tại Đại học Masaryk:

Đối tượng Học phí (mỗi năm)
Sinh viên trong nước Miễn phí
Sinh viên quốc tế Từ €2.400 đến €14.500 (Các chương trình được công nhận và giảng dạy bằng các ngôn ngữ nước ngoài)

Chương trình học và bằng cấp tại trường Masarykova univerzita

Đại học Masaryk cung cấp các chương trình đào tạo trong các lĩnh vực học thuật khác nhau. Dưới đây là một số chương trình học mà trường cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Khoa học Xã hội và Nhân văn
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của trường Masarykova univerzita

Trường Đại học Masaryk là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, với 49.000 bài báo khoa học được xuất bản và 1.000.000 lượt trích dẫn. Các nghiên cứu của trường trải dài ở nhiều lĩnh vực như Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội, Khoa học Nhân văn. Hơn nữa trường cũng nghiên cứu trong một số lĩnh vực khác như Khoa học Dữ liệu, Khoa học Thần kinh, Khoa học Khí hậu, và Khoa học Vũ trụ. Trường cũng có nhiều cơ sở nghiên cứu hiện đại và độc đáo như Viện Vật lý Thực nghiệm, Viện Sinh học Phân tử và Genetika, Viện Khoa học Xã hội và Viện Nghiên cứu Trung Âu.

Các thông tin thú vị về trường Đại học Masaryk

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là lúc nào? 

Thời hạn nộp hồ sơ cho các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh là 30 tháng 4 hàng năm cho các sinh viên quốc tế và 31 tháng 5 hàng năm cho các sinh viên Cộng hòa Séc.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng của chính phủ Cộng hòa Séc, học bổng của Quỹ Masarykova, học bổng của các công ty và tổ chức đối tác và học bổng của các tổ chức quốc tế.

Đại học Masaryk luôn khơi dậy niềm đam mê học tập và nghiên cứu của sinh viên
Đại học Masaryk luôn khơi dậy niềm đam mê học tập và nghiên cứu của sinh viên
 • Trường có các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên không? 

Trường có rất nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như các câu lạc bộ thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, khoa học, kỹ thuật, và xã hội. Bạn có thể tham gia vào các sự kiện, chuyến đi, giải đấu, buổi biểu diễn và các hoạt động tình nguyện do các câu lạc bộ tổ chức.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và ưu tiên cho các sinh viên quốc tế. Bạn cần đăng ký ký túc xá khi nộp hồ sơ vào trường và chờ xác nhận từ phòng quản lý nhà ở của trường.

 • Trường có cơ sở khác không? 

Trường có mười cơ sở chính, địa chỉ của từng cơ sở là:

– Cơ sở Brno: Žerotínovo náměstí 9, 601 77 Brno, Cộng hòa Séc;

– Cơ sở Telč: Náměstí Zachariáše z Hradce 2, 588 56 Telč, Cộng hòa Séc;

– Cơ sở Šlapanice: Šlapanická 14, 664 51 Šlapanice, Cộng hòa Séc;

– Cơ sở Kamenice: Kamenice 5, 625 00 Brno, Cộng hòa Séc;

– Cơ sở Bohunice: Kamenice 753/5, 625 00 Brno, Cộng hòa Séc;

– Cơ sở Veveří: Veveří 70, 611 80 Brno, Cộng hòa Séc;

– Cơ sở Komárov: Drobného 49, 602 00 Brno, Cộng hòa Séc;

– Cơ sở Žerotínovo náměstí: Žerotínovo náměstí 6, 601 77 Brno, Cộng hòa Séc;

– Cơ sở Moravské náměstí: Moravské náměstí 3, 602 00 Brno, Cộng hòa Séc;

– Cơ sở Údolní: Údolní 53, 602 00 Brno, Cộng hòa Séc.

 • Các hình thức đào tạo tại Trường

Trường có các hình thức đào tạo bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực nhân văn, xã hội, tự nhiên, y tế, và dược. Trường cũng có các chương trình đào tạo liên kết, đào tạo ngắn hạn, đào tạo chuyên sâu và đào tạo trực tuyến.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? 

Trường có một trung tâm hỗ trợ nghề nghiệp (Career Centre) dành cho sinh viên và cựu sinh viên, cung cấp các dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp, hướng dẫn viết CV và thư xin việc. Hơn nữa, trường cũng tổ chức các buổi gặp gỡ với các nhà tuyển dụng, đồng thời cập nhật các cơ hội thực tập và việc làm.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Trường có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng trong các lĩnh vực nhân văn, xã hội, tự nhiên, y tế và dược như:

– Adam Ondra: vận động viên leo núi đá chuyên nghiệp, chuyên về leo núi đá, bouldering và thi đấu leo núi.
– Petr Fiala: chính trị gia và nhà khoa học chính trị, hiện là Thủ tướng Cộng hòa Séc kể từ tháng 11 năm 2021 và là lãnh đạo của Đảng Dân chủ Dân sự (ODS) kể từ năm 2014.
– Petr Nečas: cựu chính trị gia và từng là Thủ tướng Cộng hòa Séc từ năm 2010 đến 2013.

Kết luận

Trường Đại học Masaryk là một trường đại học nghiên cứu uy tín với nhiều chương trình và khóa học phù hợp với nhu cầu và sở thích của sinh viên quốc tế. Trường cũng có các chương trình hỗ trợ tài chính và ký túc xá để giúp sinh viên tiết kiệm chi phí và tận hưởng cuộc sống sinh viên. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập và phát triển bản thân trong một môi trường năng động và sáng tạo. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *