Review Trường Đại học Charles (Univerzita Karlova) 

Đại học Charles

Bạn có biết Trường Đại học Charles là ngôi trường đại học lớn nhất của Cộng hòa Séc và là một trong những trường đại học cổ nhất châu Âu? Bạn có muốn trở thành sinh viên của trường đại học uy tín này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Charles

Trường Đại học Charles (Univerzita Karlova) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1348. Đây là một trường đại học nghiên cứu với mục tiêu duy trì và phát triển truyền thống học thuật của châu Âu. Trường gồm 17 khoa, nằm ở Praha, Hradec Králové và Plzeň. Trường cũng hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức khác nhau như Liên minh Coimbra, Liên minh Europaeum và Liên minh 4EU+. Đây còn là một trường đại học đa ngành với nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Charles (Univerzita Karlova) (UK)
 • Địa chỉ: Ovocný trh 5, 116 36 Praha 1, Cộng hòa Séc
 • Số điện thoại: +420 224 491 111
 • Email: info@cuni.cz

Review Trường Đại học Charles

Trường Đại học Charles (Univerzita Karlova) là một trường đại học uy tín, với mục tiêu đóng góp cho sự phát triển của xã hội và môi trường bằng những tri thức chất lượng, đổi mới. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc như nhân văn, xã hội, kinh tế, quản lý, kỹ thuật, khoa học, y học. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng của trường cũng góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và nghiên cứu.

Trường cũng là một trong những thành viên của Mạng lưới Utrecht, một liên minh của 50 trường đại học hàng đầu châu Âu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Charles là một trong những trường đại học uy tín trong danh sách các trường đại học tại Séc. Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu theo phương pháp dựa trên vấn đề. Đây sẽ là ngôi trường mà sinh viên không thể bỏ qua trong hành trình du học Séc của bản thân.

Hằng năm có khoảng bao nhiêu sinh viên quốc tế đăng ký học tập tại Univerzita Karlova?

UK có một chính sách tuyển sinh khá nghiêm ngặt dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 17%, nghĩa là có khoảng 17 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 51.000. Hằng năm, UK chào đón hơn 9.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 140 quốc gia khác nhau. Ngôi trường này cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế, với hơn 600 đối tác trên toàn thế giới.

Học phí của Trường Đại học Charles

Dưới đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề học phí của ngôi trường này:

Đối tượng Học phí (Mỗi năm)
Sinh viên quốc tế Từ €1.800-13.600 (tùy thuộc vào chương trình học và quốc tịch EU hoặc không phải EU)
Sinh viên tron nước Miễn phí

Lưu ý: Ở Cộng hòa Séc, quốc tịch không quyết định học phí mà là ngôn ngữ giảng dạy. Vì vậy, sinh viên nước ngoài học bằng tiếng Séc không phải trả học phí (trừ khi họ vượt quá thời gian chuẩn của chương trình học cộng thêm một năm, nhưng điều này cũng áp dụng cho sinh viên “nội trú”).

Hệ thống cơ sở vật chất của trường Đại học Charles
Hệ thống cơ sở vật chất của trường Đại học Charles

Chương trình học và bằng cấp tại trường Univerzita Karlova

Trường Đại học Charles cung cấp các chương trình học trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số chương trình học mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học Môi trường
Nhân văn và Xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Charles

Trường Đại học Charles là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, với 87.666 bài báo khoa học được xuất bản và 1.606.300 lượt trích dẫn. Các công trình nghiên cứu của trường bao gồm nhiều lĩnh vực như Sinh học, Hóa học, Y học, Vật lý, Khoa học Môi trường, Sinh hóa, Nhân văn và Xã hội,… Trường cũng có nhiều cơ sở nghiên cứu hiện đại và tiên tiến, như Viện Vật lý Hạt, Viện Sinh học Phân tử, Viện Khoa học Vật liệu và Viện Nghiên cứu Châu Âu.

Các thông tin thú vị về trường Univerzita Karlova

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường? 

Thời hạn nộp hồ sơ cho các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh là 1 tháng 2 hàng năm cho các sinh viên quốc tế và 30 tháng 4 hàng năm cho các sinh viên Cộng hòa Séc.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng của chính phủ Cộng hòa Séc, học bổng của Quỹ Charles, học bổng của các công ty và tổ chức đối tác, học bổng của các tổ chức quốc tế.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không? 

Trường có rất nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như các câu lạc bộ thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, khoa học, kỹ thuật và xã hội. Bạn có thể tham gia vào các sự kiện, chuyến đi, giải đấu, buổi biểu diễn và các hoạt động tình nguyện do các câu lạc bộ tổ chức.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và ưu tiên cho các sinh viên quốc tế. Bạn cần đăng ký ký túc xá khi nộp hồ sơ vào trường và chờ xác nhận từ phòng quản lý nhà ở của trường.

Đại học Charles luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường chinh phục tri thức
Đại học Charles luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường chinh phục tri thức
 • Trường có cơ sở khác không? 

Trường có bảy cơ sở chính, địa chỉ của từng cơ sở là:

– Cơ sở Praha 1: Ovocný trh 5, 116 36 Praha 1, Cộng hòa Séc

– Cơ sở Praha 2: Albertov 6, 128 00 Praha 2, Cộng hòa Séc

– Cơ sở Praha 3: Husova 4, 110 00 Praha 3, Cộng hòa Séc

– Cơ sở Praha 4: Viničná 7, 128 44 Praha 4, Cộng hòa Séc

– Cơ sở Praha 5: U Kříže 8, 158 00 Praha 5, Cộng hòa Séc

– Cơ sở Hradec Králové: Šimkova 870, 500 03 Hradec Králové, Cộng hòa Séc

– Cơ sở Plzeň: Sedláčkova 38, 306 14 Plzeň, Cộng hòa Séc

 • Các hình thức đào tạo tại Trường? 

Trường có các hình thức đào tạo bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực nhân văn, xã hội, tự nhiên, y tế và dược. Trường cũng có các chương trình đào tạo liên kết, đào tạo ngắn hạn, đào tạo chuyên sâu và đào tạo trực tuyến.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? 

Trường có một trung tâm hỗ trợ nghề nghiệp dành cho sinh viên và cựu sinh viên, cung cấp các dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp, hướng dẫn viết CV và thư xin việc. Hơn nữa, trường cũng tổ chức các buổi gặp gỡ với các nhà tuyển dụng, cập nhật các cơ hội thực tập và việc làm.

 • Các chương trình hợp tác của Trường? 

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, công ty, và tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và phát triển. Bạn có thể tham gia vào các chương trình hợp tác như:

– Chương trình Erasmus+

– Chương trình CEEPUS

– Chương trình EEA/Norway Grants

Kết luận

Trường Đại học Charles là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất châu Âu. Trường đã xây dựng nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao và các hoạt động ngoại khóa phong phú. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập và rèn luyện trong môi trường năng động và sáng tạo. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *