Review Trường Đại học Mozarteum Salzburg (Universität Mozarteum Salzburg)

Trường Đại học Mozarteum Salzburg

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học nghệ thuật hàng đầu của Áo và châu Âu? Bạn có muốn được đào tạo bởi những giảng viên nổi tiếng, những nghệ sĩ xuất sắc và những sinh viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới? Nếu vậy, trường Đại học Mozarteum Salzburg (Universität Mozarteum Salzburg) là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Mozarteum Salzburg

Trường Đại học Mozarteum Salzburg có trụ sở chính và nhiều cơ sở khác nằm ở thành phố Salzburg, một trong những thành phố đẹp nhất và giàu truyền thống văn hóa của Áo, với dân số khoảng 150.000 người.

Salzburg là một thành phố nghệ thuật, nơi có nhiều lễ hội, bảo tàng, nhà hát, công viên, quán cà phê, nhà hàng và cửa hàng để bạn khám phá và trải nghiệm. Đây cũng là quê hương của nhà soạn nhạc thiên tài Wolfgang Amadeus Mozart, người đã để lại nhiều tác phẩm bất hủ cho âm nhạc thế giới. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học Mozarteum Salzburg (Universität Mozarteum Salzburg)
 • Địa chỉ: Mirabellplatz 1, Salzburg, 5020, Áo.
 • Số điện thoại: +43 662 6198 0.
 • Email: info@moz.ac.at.
 • Trang web chính thức: https://www.moz.ac.at/en.

Review trường đại học Mozarteum Salzburg

Trường Đại học Mozarteum Salzburg là một trường đại học công lập, phi lợi nhuận, được thành lập vào năm 1841. Ngôi trường này được lập ra bởi một hội đồng quản trị gồm các nhà hảo tâm, nhà bảo trợ và nhà nghệ sĩ, nhằm tôn vinh và phát triển di sản văn hóa của Mozart và Salzburg. Đây cũng là ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu trong danh sách các trường đại học tại Áo.

Universität Mozarteum Salzburg là một trong những trường đại học nghệ thuật lớn nhất và uy tín nhất của Áo. Đây cũng là một trong những trường đại học nghệ thuật hàng đầu của châu Âu, với nhiều chương trình đào tạo, nghiên cứu và biểu diễn trong các lĩnh vực âm nhạc, sân khấu, hội họa và truyền thông.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Mozarteum Salzburg là một trong những trường đại học nghệ thuật hàng đầu của Áo và châu Âu. Trường có nhiều đóng góp cho nghệ thuật và văn hóa, cũng như thể hiện sự kính trọng và phát huy di sản của Mozart và Salzburg.

Không chỉ cung cấp nhiều ngành học đa dạng, trường còn khuyến khích và nuôi dưỡng sự nghệ sĩ trong mỗi sinh viên. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên học tập và biểu diễn trên các sân khấu quốc tế. Ngôi trường này chắc chắn sẽ là điểm đến mang lại cho sinh viên nhiều trải nghiệm học tập tuyệt vời khi tham gia vào hành trình du học Áo.

Khoảng 600 sinh viên quốc tế học tập tại trường Universität Mozarteum Salzburg

Đại học Mozarteum Salzburg có một chính sách tuyển sinh khá nghiêm ngặt, dựa trên năng lực và đam mê của sinh viên với nghệ thuật. Tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 43%, nghĩa là chỉ có khoảng 43 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 2.000 sinh viên. Ngoài ra, trường cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 600 sinh viên đến từ hơn 70 quốc gia khác nhau. Trường cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế, với hơn 100 đối tác trên toàn thế giới.

Trường Đại học Mozarteum Salzburg là ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Áo
Trường Đại học Mozarteum Salzburg là ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Áo

Học phí của Đại học Mozarteum Salzburg là bao nhiêu?

Học phí tại ngôi trường này sẽ có sự thay đổi tùy vào các cấp bậc đào tạo khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan:

Chương trình Học phí (mỗi học kỳ)
Cử nhân €360
Thạc sĩ €730
Tiến sĩ €1,090

Chương trình học tại trường Đại học Mozarteum Salzburg

Dưới đây là các chương trình học tại ngôi trường đại học này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh Không Không Không
Hóa học Không Không Không
Khoa học máy tính Không Không Không
Kinh tế Không Không Không
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học môi trường Không Không Không
Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội Không Không Không
Toán học Không Không Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không Không Không

Nghiên cứu của trường Đại học Mozarteum Salzburg

Đại học Mozarteum Salzburg đã xuất bản 173 bài báo khoa học và nhận được 1.179 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Triết học, Nghệ thuật & Thiết kế, Khoa học Chính trị, Khoa học Máy tính, Y học, Khoa học Môi trường, Lịch sử, Vật lý và Luật.

Thông tin thú vị về Đại học Mozarteum Salzburg

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào? 

Thời hạn nộp hồ sơ của UMS phụ thuộc vào từng chương trình học và từng bậc học. Bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 4) hoặc mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 10) hàng năm.

Đối với các chương trình thạc sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 4) hoặc mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 10) hàng năm.

Đối với các chương trình tiến sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào, nhưng bạn cần tìm được một giáo sư hướng dẫn và một đề tài nghiên cứu phù hợp trước.

 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài 

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm cả học bổng toàn phần và bán phần. Một số học bổng nổi bật là: học bổng DAAD, học bổng Erasmus Mundus, học bổng Österreichische Studienstiftung, học bổng Mozart, học bổng Karajan, v.v

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không? 

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện, v.v. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên hoặc các sự kiện do trường tổ chức.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường đại học này có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ 200 đến 400 Euro mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường Mozarteum Salzburg hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các cơ quan nghệ thuật và tổ chức, tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng, v.v. Trường cũng có một trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế (International Office), cung cấp các thông tin và hỗ trợ về visa, nơi ở, bảo hiểm, học bổng, v.v.

Bầu không khí học tập tại trường Đại học Mozarteum Salzburg
Bầu không khí học tập tại trường Đại học Mozarteum Salzburg
 • Các chương trình hợp tác của trường

Trường Mozarteum Salzburg có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, cơ quan nghệ thuật và tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên và nhân viên.

Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Erasmus+, chương trình DAAD, chương trình Marie Curie, chương trình EU Horizon 2020, v.v.

 • Những giảng viên nổi tiếng của trường

Trường Mozarteum Salzburg có nhiều giảng viên nổi tiếng như:

– Vittorio Ghielmi

– Michael Gielen

– Eliot Fisk

– Adriana Hölszky

– Wolfgang Holzmair

– Johannes Kalitzke

– Pavel Gililov

– Reinhard Goebel

– Veronika Hagen-Di Ronza

– Barbara Bonney

– Reinhard Febel

– Karl-Heinz Kämmerling

– Leopold Hager

– Sheila Jones Harms

– Nikolaus Harnoncourt

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không?

Trường Mozarteum Salzburg cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên quốc tế, nhưng yêu cầu các điều kiện nhập học khác nhau tùy theo ngành học và định hướng nghệ thuật hoặc nghiên cứu. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ tại trang web chính thức của trường hoặc liên hệ với văn phòng tuyển sinh của trường.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường 

– Herbert von Karajan là nhạc trưởng người Áo. Ông là nhạc trưởng chính của Dàn nhạc giao hưởng Berlin trong 34 năm.

– Daniel Barenboim là nghệ sĩ piano cổ điển và nhạc trưởng người Argentina sống ở Berlin. Từ năm 1992 đến tháng 1 năm 2023, Barenboim là tổng giám đốc âm nhạc của Nhà hát Opera Bang Berlin và là “Staatskapellmeister” của dàn nhạc Staatskapelle Berlin.

– Carl Heinrich Maria Orff là nhà soạn nhạc và nhà giáo dục âm nhạc người Đức, người đã sáng tác cantata Carmina Burana (1937). Các khái niệm về Schulwerk của ông có ảnh hưởng lớn đến việc giáo dục âm nhạc cho trẻ em.

– Nicolaas Thomas Bernhard là một tiểu thuyết gia, nhà viết kịch và nhà thơ người Áo.

Kết luận

Trường đại học Mozarteum Salzburg là một trong những trường đại học nghệ thuật hàng đầu châu Âu. Ngôi trường này nổi tiếng với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu, độc đáo và chất lượng cao. Nếu bạn muốn học tập và làm việc trong một môi trường nghệ thuật, sáng tạo và đẳng cấp, đây sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *