Review Trường Đại học Công giáo Louvain (Université Catholique de Louvain)

Trường Đại học Công giáo Louvain

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất của Bỉ và châu Âu? Bạn có muốn được tham gia vào những nghiên cứu khoa học đột phá, những giảng viên xuất sắc và những sinh viên năng động từ nhiều nền văn hóa khác nhau? Trường Đại học Công giáo Louvain (UCLouvain) là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Công giáo Louvain

Trường Đại học Công giáo Louvain (UCLouvain) là một trường đại học công giáo, được thành lập vào năm 1425, là một trong những trường đại học cổ nhất và có tiếng nhất của Bỉ và châu Âu. Trường có trụ sở chính và nhiều cơ sở khác nằm ở các tỉnh khác nhau của Bỉ, như Brabant Wallon, Namur, Hainaut, Liège và Brussels.

Bỉ là một quốc gia nhỏ nhưng đầy sức sống, nơi có nhiều danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa, ẩm thực đặc sắc và sự đa ngôn ngữ. Đây cũng là một trung tâm chính trị và kinh tế của châu Âu, nơi có nhiều tổ chức quốc tế và công ty đa quốc gia. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Công giáo Louvain (Université Catholique de Louvain) (UCLouvain)
 • Địa chỉ: Place de l’Université 1, Louvain-la-Neuve, 1348, Bỉ.
 • Số điện thoại: +32 10 47 21 11.
 • Email: info@uclouvain.be.
 • Trang web chính thức: https://uclouvain.be/

Review trường Đại học Công giáo Louvain

Université Catholique de Louvain là trường đại học nói tiếng Pháp lớn nhất tại Bỉ. Trường có 14 khoa và 23 trường Tiến sĩ, cung cấp cho sinh viên quốc tế nhiều chương trình học đa dạng bậc Cử nhân và Thạc sĩ, với một số khóa học bằng tiếng Anh. Trường cũng có nhiều cơ sở nghiên cứu, công viên khoa học và vườn ươm doanh nghiệp liên kết với nhiều công ty và start-ups.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Công giáo Louvain (UCLouvain) là một trường đại học hàng đầu và chất lượng tại Bỉ và châu Âu. Trường có nhiều thành tựu trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng, cũng như thể hiện tinh thần công giáo và đa dạng. Trường cung cấp nhiều ngành học đa dạng, từ nhân văn, xã hội, khoa học, kỹ thuật, y tế, đến nghệ thuật, luật, kinh tế và quản trị.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Bỉ. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Trường cũng khuyến khích và hỗ trợ sinh viên phát huy sự sáng tạo, chủ động và hợp tác trong học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng một môi trường học tập thân thiện, an toàn và đa văn hóa cho sinh viên. Đây sẽ là điểm đến tuyệt vời để sinh viên khám phá và trải nghiệm khi bắt đầu hành trình du học Bỉ của bản thân.

Hằng năm có khoảng 6000 sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Université Catholique de Louvain

UCLouvain có một chính sách tuyển sinh khá linh hoạt, dựa trên các tiêu chí khác nhau tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng quốc gia. Bạn có thể xem chi tiết về các yêu cầu và quy trình tuyển sinh của trường trên trang web chính thức của trường.

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 30476. Ngoài ra, UCLouvain cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 6000 sinh viên đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau. UCLouvain cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế, với hơn 600 đối tác trên toàn thế giới.

Trường Đại học Công giáo Louvain mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời
Trường Đại học Công giáo Louvain mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời

Học phí của trường Đại học Công giáo Louvain là bao nhiêu?

UCLouvain là một trường đại học công lập, nên không thu học phí cho các chương trình đại học và tiến sĩ cho sinh viên trong nước và trong khu vực châu Âu. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đóng một khoản phí học kỳ, khoảng €500 mỗi học kỳ, để hỗ trợ các dịch vụ sinh viên, như thẻ sinh viên, bảo hiểm y tế, thư viện và thể thao. Bạn cũng phải tự chi trả cho các chi phí khác, như nhà ở, sách vở, sinh hoạt và du lịch.

Bảng sau đây cho bạn biết một cái nhìn tổng quan về học phí của trường, nhưng giá cả có thể thay đổi và không bao gồm nhà ở, sách vở, hoặc chi phí sinh hoạt. Chi phí của các chương trình có thể khác nhau đáng kể cho sinh viên trong nước, trong khu vực châu Âu và ngoài khu vực châu Âu.

Đối tượng Học phí (Mỗi năm)
Sinh viên trong nước €835
Sinh viên quốc tế €4000

Chương trình học tại Université Catholique de Louvain

Bảng dưới đây hiển thị các lĩnh vực học thuật với các chương trình và khóa học dẫn đến bằng Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ do Đại học Công giáo Louvain cung cấp.

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của trường Đại học Công giáo Louvain

Trường Đại học Công giáo Louvain (UCLouvain) là một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới, với hơn 200 năm lịch sử và truyền thống. Trường có nhiều nghiên cứu đột phá và đóng góp cho sự phát triển của khoa học và xã hội, thông qua các hợp tác liên ngành và quốc tế.

Trường có nhiều trung tâm nghiên cứu uy tín, như Trung tâm Nghiên cứu Châu Âu, Trung tâm Nghiên cứu Vật lý Hạt nhân, Trung tâm Nghiên cứu Sinh học Phân tử, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Thông tin, v.v… Trường cũng là một trong những thành viên sáng lập của Liên minh Đại học Coimbra, một liên minh nghiên cứu chiến lược giữa các trường đại học cổ xưa ở châu Âu.

UCLouvain là một trường đại học nghiên cứu đa ngành, với 73.000 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 1.500.000 trích dẫn. Nghiên cứu khoa học bao gồm nhiều lĩnh vực, bao gồm Khoa học Sức khỏe, Khoa học Kỹ thuật, Khoa học Nhân văn, Khoa học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Quản lý, Khoa học Giáo dục, Khoa học Luật, Khoa học Thần học và Khoa học Nghệ thuật.

Trường Đại học Công giáo Louvain luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập và phát triển bản thân
Trường Đại học Công giáo Louvain luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập và phát triển bản thân

Các thông tin thú vị về Université Catholique de Louvain

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của UCLouvain phụ thuộc vào từng chương trình học và từng bậc học. Theo trang web chính thức của trường, bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa xuân (từ tháng 2 đến tháng 4) hoặc mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 10) hàng năm.

Đối với các chương trình thạc sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 2 đến tháng 4) hoặc mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11) hàng năm. Đối với các chương trình tiến sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào, nhưng bạn cần tìm được một giáo sư hướng dẫn và một đề tài nghiên cứu phù hợp trước.

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, như bằng cấp, chứng chỉ tiếng Pháp, lý lịch, thư giới thiệu, bản tóm tắt đề tài nghiên cứu, v.v. Bạn cũng cần trả một khoản phí xét duyệt hồ sơ, khoảng 200 Euro.

 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài

UCLouvain có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm cả học bổng toàn phần và bán phần. Một số học bổng nổi bật là: học bổng ARES, học bổng Erasmus Mundus, học bổng VLIR-UOS, học bổng Marie Skłodowska-Curie, học bổng FRIA, v.v.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Đại học Công giáo Louvain có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện, v.v. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên hoặc các sự kiện do trường tổ chức.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

UCLouvain có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ €250 đến €500 mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Các cơ sở khác của trường

UCLouvain có nhiều cơ sở khác ngoài cơ sở chính ở Louvain-la-Neuve, bao gồm: cơ sở Woluwe (chuyên về y tế), cơ sở Mons (chuyên về kinh tế và quản lý), cơ sở Tournai (chuyên về kiến trúc), cơ sở Saint-Gilles (chuyên về nghệ thuật), cơ sở Namur (chuyên về khoa học máy tính)

 • Các hình thức đào tạo tại UCLouvain là gì?

Các hình thức đào tạo tại UCLouvain là: bài giảng, phòng thực hành, seminar, hội thảo, hội nghị, dự án nghiên cứu, thực tập, khóa luận, học trực tuyến. Số lượng sinh viên trong mỗi lớp có thể dao động từ 10 đến 300, tùy theo từng chương trình học và từng môn học.

Cấu trúc bài giảng được chia ra thành các đơn vị học tập (module), mỗi module bao gồm một hoặc nhiều môn học liên quan đến nhau. Mỗi môn học có một số tín chỉ (credit) tương ứng với khối lượng học tập của sinh viên. Sinh viên cần tích lũy đủ số tín chỉ để hoàn thành chương trình học.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường Đại học Công giáo Louvain hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức, tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng, v.v. Ngoài ra, trường còn có một cổng thông tin việc làm trực tuyến (Louvain Job Service), nơi sinh viên có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm phù hợp với hồ sơ và nguyện vọng của mình.

 • Các chương trình hợp tác của trường

UCLouvain có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên và nhân viên.

Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Erasmus+, chương trình EIT, chương trình Marie Skłodowska-Curie, chương trình EU Horizon Europe, v.v. Trường cũng là thành viên của một số mạng lưới hợp tác quốc tế, như: Coimbra Group, LERU…

 • Những giảng viên nổi tiếng của trường

Ngôi trường này có nhiều giảng viên nổi tiếng, trong đó có 7 giảng viên đã được trao giải Nobel, như: Christian de Duve (y học, 1974) Ilya Prigogine (hóa học, 1977) Albert Claude (y học, 1974) François Englert (vật lý, 2013) Georges Lemaître (vật lý, 1934) Jacques Tits (toán học, 2008) Charles Michel (chính trị, 2019)

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không?

UCLouvain cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên quốc tế, nhưng yêu cầu các điều kiện nhập học khác nhau tùy theo ngành học và định hướng nghiên cứu. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ tại trang web chính thức của UCLouvain hoặc liên hệ với văn phòng tuyển sinh của trường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu về các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ tại các trường đại học khác của Bỉ. Bạn cũng nên tham khảo các quy định về tuyển sinh và đào tạo trình độ Thạc sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam để biết các yêu cầu về bằng cấp và hồ sơ khi quay về nước.

 • Các hình thức giảng dạy và chương trình đào tạo tại trường

Các khóa học và chương trình đào tạo tại UCLouvain được giảng dạy dưới nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào ngành học và mục tiêu của từng khóa. Ngoài ra, cấu trúc bài giảng của mỗi khóa học được chia ra như thế nào phụ thuộc vào nội dung và mục tiêu của khóa học đó. Dưới đây là một số yếu tố chung:

Mỗi khóa học thường có một số tín chỉ (credit points) tương ứng với khối lượng học tập của sinh viên. Một tín chỉ thường tương đương với 25 giờ học tập, bao gồm cả thời gian học trên lớp và tự học ở nhà.

Các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, tùy theo từng chương trình học. Sinh viên có thể chọn học một số môn học bằng tiếng khác, như tiếng Hà Lan, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, v.v.

Các khóa học được đánh giá bằng các hình thức khác nhau, như: bài kiểm tra, bài thi, bài luận, bài thuyết trình, bài báo cáo, v.v. Sinh viên cần đạt điểm trung bình từ 10/20 trở lên để qua môn học.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Trường UCLouvain là một trường đại học nổi tiếng với nhiều cựu sinh viên và giảng viên xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số người nổi tiếng đã từng học tập tại trường:

– Georges Lemaître: Nhà vật lý, linh mục Công giáo, người đề xuất lý thuyết vũ trụ bùng nổ (Big Bang).

– Jacques Brel: Ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, người được coi là một trong những nghệ sĩ lớn nhất của thế kỷ 20.

– Philippe Van Parijs: Nhà triết học, nhà kinh tế, người sáng lập và chủ tịch của Mạng lưới Thu nhập Cơ bản Châu Âu (BIEN).

– Jean-Pierre Luminet: Nhà thiên văn học, nhà văn, nhà thơ, người nghiên cứu về lỗ đen và vũ trụ bùng nổ.

– Amélie Nothomb: Nhà văn, người viết nhiều tiểu thuyết nổi tiếng như Hygiène de l’assassin, Stupeur et tremblements, Les Catilinaires.

Kết luận

Trường Đại học Công giáo Louvain (UCLouvain) là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu châu Âu với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu đa dạng, sáng tạo và chất lượng cao. Trường có một mạng lưới quốc tế rộng lớn với hơn 100 quốc gia trên thế giới, cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên và nhà khoa học trao đổi, hợp tác và phát triển. Nếu bạn muốn học tập tại một trường đại học có truyền thống lâu đời, uy tín và hiện đại, UCLouvain là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *