Review trường Đại học ETH Zurich (Eidgenössische Technische Hochschule Zürich)

Đại học ETH Zurich

Bạn có muốn học tập trong một môi trường giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới? Nếu câu trả lời là có, Trường Đại học ETH Zurich là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học ETH Zurich

Trường Đại học ETH Zurich (tên đầy đủ là Eidgenössische Technische Hochschule Zürich, viết tắt là ETH Zürich) là một trường đại học công lập, phi lợi nhuận, chuyên về kỹ thuật và khoa học tự nhiên, được thành lập vào năm 1855 tại thành phố Zürich, Thụy Sĩ.

Trường còn có hai cơ sở khác tại Basel và Singapore. Trường được công nhận chính thức bởi Staatssekretariat für Bildung, Forschung und Innovation, Schweiz (Cục Giáo dục, Nghiên cứu và Đổi mới của Thụy Sĩ), và là một trường đại học đa ngành, với quy mô lớn. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học ETH Zurich (Universität ETH Zurich)
 • Địa chỉ: Rämistrasse 101, 8092 Zurich, Switzerland
 • Số điện thoại: +41 44 632 11 11
 • Email: info@ethz.ch
 • Trang web chính thức: ethz.ch

Review trường Đại học ETH Zurich

Trường ETH Zurich cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo dẫn đến các bằng cấp giáo dục cao học chính thức như bằng cử nhân, bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực học tập. Trường ETH Zurich là một trong những trường đại học lâu đời nhất Thụy Sĩ, với lịch sử hơn 168 năm. Trường cũng có các chính sách tuyển sinh khắt khe dựa trên thành tích học tập và điểm số của sinh viên. Các ứng viên quốc tế đều có thể nộp đơn xin nhập học.

Theo studyineurope.com.vn, ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Thụy Sĩ.

Trường ETH Zurich cũng cung cấp nhiều cơ sở và dịch vụ học thuật và phi học thuật cho sinh viên, bao gồm thư viện, nhà ở, cơ sở thể thao, hỗ trợ tài chính và/hoặc học bổng, chương trình học tập và trao đổi quốc tế, cũng như các dịch vụ hành chính. Điều đó góp phần mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên trong quá trình du học Thụy Sĩ.

Hơn 6000 sinh viên quốc tế đã ghi danh vào trường Eidgenössische Technische Hochschule Zürich

Trường có hơn 18.000 sinh viên, trong đó có hơn 6000 sinh viên là đến từ hơn 110 quốc gia khác nhau. Trường có cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến, bao gồm các phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở thể thao, bệnh viện và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Trường có chất lượng đào tạo cao, với đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên xuất sắc, trong đó có 21 người đoạt giải Nobel.

Để nhập học vào Trường Đại học ETH Zurich, sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu về bằng cấp, ngôn ngữ và kiểm tra đầu vào. Các yêu cầu cụ thể phụ thuộc vào quốc tịch, trình độ học vấn và ngành học của sinh viên. Theo thống kê năm 2020, tỷ lệ nhập học của Trường Đại học ETH Zurich là 27%, tức là có 27 sinh viên được nhận vào trong số 100 sinh viên nộp đơn.

Đại học ETH Zurich tạo dựng môi trường học tích cực và năng động cho sinh viên
Đại học ETH Zurich tạo dựng môi trường học tích cực và năng động cho sinh viên

Học phí của trường Eidgenössische Technische Hochschule Zürich là bao nhiêu?

Học phí của trường Đại học ETH Zurich là 730 CHF (khoảng 18 triệu VND) mỗi học kỳ cho các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Học phí này bao gồm việc đăng ký tất cả các khóa học. Ngoài ra, sinh viên còn phải trả các khoản phí bắt buộc và tự nguyện khác.

Chương trình Học phí (mỗi học kỳ)
Cử nhân CHF 730
Thạc sĩ CHF 730
Tiến sĩ CHF 730

CHF: Đồng Franc của Thụy Sĩ. Đây là đơn vị tiền tệ của Thụy Sĩ

Chương trình học tại Trường Đại học ETH Zurich

Trường Đại học ETH Zurich cung cấp các chương trình học từ văn bằng cử nhân cho đến tiến sĩ trong các lĩnh vực kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn. Dưới đây là một số chương trình học tại ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không Không Không
Sinh học
Kinh doanh Không
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế Không
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học nhân văn và Xã hội Không
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học Không

Các nghiên cứu khoa học của Trường Eidgenössische Technische Hochschule Zürich

Trường ETH Zurich cũng có nhiều nghiên cứu đột phá và có ảnh hưởng lớn đến xã hội và nhân loại, như lý thuyết tương đối của Albert Einstein, phát hiện tia X của Wilhelm Conrad Röntgen, phát minh máy tính điện tử của John von Neumann, phát triển ngôn ngữ lập trình Pascal của Niklaus Wirth, và nhiều phát minh và khám phá khác.

Trường ETH Zurich cũng có nhiều cơ sở nghiên cứu hiện đại và tiên tiến, như Viện Vật lý Hạt nhân Paul Scherrer, Viện Công nghệ Thực phẩm, Viện Công nghệ Nano, Viện Công nghệ Sinh học, v.v.

Đến với Đại học ETH Zurich, sinh viên sẽ được tiếp cận những chương trình học đa dạng
Đến với Đại học ETH Zurich, sinh viên sẽ được tiếp cận những chương trình học đa dạng

Các thông tin thú vị về Trường Đại học ETH Zurich

 • Trường có nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường Đại học ETH Zurich có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng của chính phủ Thụy Sĩ, học bổng của Quỹ ETH Zurich, học bổng của Quỹ Pioneer, và học bổng của các tổ chức khác.

 • Trường có hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường Đại học ETH Zurich có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, tình nguyện và nghiên cứu.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường Đại học ETH Zurich có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng ở là hạn chế và không đủ cho tất cả sinh viên. Do đó, bạn nên tìm kiếm nơi ở sớm nhất có thể và xem xét các lựa chọn khác như thuê phòng, chung cư hay nhà trọ.

 • Trường có cơ sở khác không?

Trường Đại học ETH Zurich có cơ sở khác ngoài cơ sở chính ở Zurich, bao gồm cơ sở ở Basel, Bern, Lausanne, Lugano, Schaffhausen và Thun.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường Đại học ETH Zurich hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp, cơ hội giao lưu quốc tế, cơ sở dữ liệu việc làm và các sự kiện tuyển dụng.

 • Các chương trình hợp tác của Trường đại học ETH Zurich

Trường ETH Zurich có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức xã hội khác trên toàn thế giới. Một số chương trình hợp tác tiêu biểu là: IDEA League, CESAER, IARU, EuroTech Universities, EUREKA, EU Framework Programmes, Swissnex, Leading House, ETH Global, ETH World Food System Center, v.v.

 • Các giảng viên nổi tiếng tại Trường

Trường ETH Zurich đã sản sinh ra nhiều nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. Hơn 20 người được giải Nobel đã từng học hay làm việc như là một giáo sư của ETH Zurich. Một số giảng viên nổi tiếng là: Albert Einstein, Wilhelm Conrad Röntgen, Wolfgang Pauli, Erwin Schrödinger, Richard Ernst, Kurt Wüthrich, v.v.

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không? 

Trường ETH Zurich có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các chương trình đào tạo Thạc sĩ của ETH Zurich thuộc các lĩnh vực: Kiến trúc và Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Công nghệ, Khoa học Tự nhiên và Toán học, Khoa học Tự nhiên Hệ thống, Quản lý và Khoa học Xã hội.

Các chương trình đào tạo Tiến sĩ của ETH Zurich bao gồm các lĩnh vực như: Khoa học Cơ bản, Khoa học Kỹ thuật, Khoa học Môi trường, Khoa học Cuộc sống, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học Giáo dục, v.v.

 • Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy dưới hình thức nào?

Các khóa học và chương trình đào tạo tại Trường Đại học ETH Zurich được giảng dạy dưới nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào mục tiêu, nội dung và phương pháp của từng khóa học.

Một số hình thức phổ biến là: bài giảng, phòng thực hành, bài tập, thảo luận, hội thảo, hội nghị, dự án, thực tập, luận văn, v.v. Số lượng sinh viên được xếp vào mỗi lớp cũng khác nhau tùy theo khóa học, nhưng trung bình là khoảng 20-30 sinh viên cho mỗi lớp.

Cấu trúc bài giảng được chia ra theo các đơn vị nhỏ gọi là ECTS (European Credit Transfer and Accumulation System), mỗi ECTS tương ứng với 30 giờ học tập bao gồm cả giờ lên lớp và giờ tự học. Mỗi khóa học có thể có từ 1 đến 12 ECTS, tùy theo độ khó và độ dài của khóa học.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Ngoài các giảng viên nổi tiếng đã kể ở trên, trường ETH Zurich cũng có nhiều cựu sinh viên nổi bật trong các lĩnh vực khác nhau. Một số người nổi tiếng đã từng học tập tại Trường Đại học ETH Zurich như:

– John von Neumann, một trong những nhà toán học và khoa học máy tính nổi tiếng nhất thế kỷ 20

– Claude Shannon, cha đẻ của lý thuyết thông tin

– Niklaus Wirth, người sáng tạo của ngôn ngữ lập trình Pascal

– Le Corbusier, một trong những kiến trúc sư và nhà quy hoạch đô thị nổi tiếng nhất thế giới; v.v.

Kết luận

Trường Đại học ETH Zurich là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Thụy Sĩ. Đây không chỉ là nơi sinh viên học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ mà còn là nơi giúp các em tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Đây sẽ là điểm đến tuyệt vời dành cho những ai mong muốn có thêm những trải nghiệm mới mẻ khi du học tại Thụy Sĩ. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, bạn hãy click ngay vào studyineurope.com.vn nhé. Chúc bạn thành công và hạnh phúc trong hành trình học tập của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *