Review trường Đại học Groningen (Rijksuniversiteit Groningen)

Đại học Groningen

Trường Đại học Groningen (RUG) là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao tại Hà Lan. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ được hòa mình vào một môi trường học tập năng động và sáng tạo. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Groningen

Trường Đại học Groningen là một trong những trường đại học công lập lâu đời và uy tín nhất của Hà Lan, được thành lập vào năm 1614 bởi Hoàng tử Maurits của xứ Orange. Trường là một thành viên của Liên minh Utrecht, Liên minh Coimbra, Liên minh LERU, Liên minh EUA và nhiều tổ chức quốc tế khác.

Khẩu hiệu của trường là “Verbum domini lucerna pedibus nostris” (Lời Chúa là ánh sáng cho đôi chân chúng ta), màu sắc đại diện là đỏ, và biểu tượng là hình một con chim cách mạng. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Groningen (Rijksuniversiteit Groningen)
 • Địa chỉ: Broerstraat 5, 9712 CP Groningen, Hà Lan
 • Số điện thoại: +31 50 363 9111
 • Email: info@rug.nl
 • Trang web chính thức: https://www.rug.nl/

Review trường Đại học Groningen

Đại học Groningen (Rijksuniversiteit Groningen – RUG) tại Hà Lan được biết đến là một trong những trường đại học hàng đầu với chất lượng giảng dạy xuất sắc. Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, từ Khoa học Xã hội và Truyền thông đến Kỹ thuật và Y tế, đáp ứng nhu cầu học thuật và nghiên cứu của sinh viên quốc tế và địa phương. Cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập cạnh tranh là điểm mạnh của RUG, giúp sinh viên phát triển toàn diện khi đến tham gia du học Hà Lan.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Hà Lan. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Theo studyineurope.com.vn, Đại học Groningen là một lựa chọn xuất sắc cho những ai đang tìm kiếm một trải nghiệm giáo dục đại học chất lượng cao, trong một môi trường học thuật năng động và hỗ trợ sự phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội được học tập và làm việc với các giảng viên và sinh viên tài năng đến từ mọi nơi trên thế giới.

Hằng năm có khoảng 7.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Đại học Groningen

Vào năm học 2023-2024, trường có khoảng 30.041 sinh viên, trong đó có 7.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia. Trường có hơn 6.000 cán bộ giảng dạy và nghiên cứu, trong đó có hơn 500 giáo sư và giảng viên.

Tỷ lệ sinh viên trên giáo viên của trường là 18:1, tức là mỗi giáo viên phụ trách trung bình 18 sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường Đại học Groningen vào năm 2023 vào khoảng 50%.

Bầu không khí năng động tại Đại học Groningen đã thu hút nhiều sinh viên đến tham gia học tập và trải nghiệm
Bầu không khí năng động tại Đại học Groningen đã thu hút nhiều sinh viên đến tham gia học tập và trải nghiệm

Học phí của trường Rijksuniversiteit Groningen là bao nhiêu?

Tại trường Rijksuniversiteit Groningen, mức học phí giữa các cấp bậc học đều có sự chênh lệch đáng kể. Dưới đây là bảng học phí cho các chương trình đào tạo tại trường đại học này:

Chương trình Học phí (hàng năm)
Cử nhân €2,140 – €15,000
Thạc sĩ €11,000 – €20,000
Tiến sĩ €2,140 – €15,000

Chương trình học tại Trường Đại học Groningen

Tại trường Rijksuniversiteit Groningen, các chương trình học vô cùng đa dạng. Điều đó cho phép sinh viên có thể lựa chọn ngành học phù hợp với mong muốn và khả năng của bản thân. Dưới đây là một số chương trình học tại ngôi trường này:

Chương trình học Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không Không
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học nhân văn và Xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của Rijksuniversiteit Groningen

Trường Rijksuniversiteit Groningen là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới, với nhiều đóng góp quan trọng cho khoa học và xã hội. Trường có 9 lĩnh vực nghiên cứu chính, bao gồm: Khoa học sức khỏe và cuộc sống, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học không gian, Khoa học bền vững, Khoa học năng lượng, Khoa học vật liệu, Khoa học dữ liệu và Khoa học kỹ thuật số.

Các thông tin thú vị về Rijksuniversiteit Groningen

 • Trường có nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường Đại học Groningen có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm cả học bổng toàn phần và bán phần. Một số học bổng nổi bật là: Học bổng Eric Bleumink, Học bổng Holland, Học bổng Orange Tulip, Học bổng Talent Grant,…

 • Các cơ sở khác của trường

Trường Đại học Groningen có hai cơ sở chính tại thành phố Groningen và thành phố Leeuwarden. Ngoài ra, trường còn có các cơ sở khác tại các địa điểm như Amsterdam, Beijing, Friesland, Hamburg,…

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và sau khi tốt nghiệp?

Trường Đại học Groningen hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ viết CV và thư xin việc, tổ chức các buổi hội thảo và sự kiện tuyển dụng. Ngoài ra, trường cũng cung cấp cơ sở dữ liệu việc làm, kết nối với các nhà tuyển dụng và cựu sinh viên.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Trường có nhiều mối quan hệ quốc tế với các trường đại học uy tín trên thế giới, như Đại học Oxford và Edinburgh của Anh, Đại học Harvard và UCLA của Mỹ, Đại học Bắc Kinh và Phúc Đán của Trung Quốc. Trường cũng là thành viên của Coimbra Group, một mạng lưới các trường đại học hàng đầu của châu Âu. Trong các chương trình cử nhân, sinh viên có nhiều cơ hội để học tập ở nước ngoài và một số chương trình thạc sĩ thậm chí còn cho phép lấy bằng kép.

Các giảng viên tại trường Đại học Groningen luôn hỗ trợ hết mình cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện
Các giảng viên tại trường Đại học Groningen luôn hỗ trợ hết mình cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện
 • Các giảng viên nổi tiếng tại Trường đại học Groningen?

Trong lịch sử phát triển lâu đời, trường đã đào tạo ra nhiều nhà khoa học, nhà văn, nhà chính trị và nhà lãnh đạo nổi tiếng. Một số giảng viên nổi tiếng có thể kể đến là:

– Johann Bernoulli – nhà toán học và vật lý học Thụy Sĩ

– Aletta Jacobs – bác sĩ và nhà hoạt động nữ quyền Hà Lan

– Wim Duisenberg – tổng thống đầu tiên của Ngân hàng Trung ương châu Âu

– Javier Solana – chính trị gia Tây Ban Nha và tổng thư ký của NATO

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không? 

Trường cung cấp hơn 100 chương trình thạc sĩ và nhiều chương trình tiến sĩ ở các lĩnh vực học khác nhau, bao gồm kinh tế và kinh doanh, nghệ thuật, luật, triết học, khoa học xã hội và hành vi, khoa học và kỹ thuật, y khoa, khoa học không gian. Các chương trình này được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan, tùy thuộc vào ngành học và yêu cầu đầu vào.

 • Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy dưới hình thức nào?

Trường áp dụng phương pháp giảng dạy dựa trên nghiên cứu, khuyến khích sự sáng tạo và tư duy độc lập của sinh viên. Các khóa học và chương trình đào tạo bao gồm các hình thức như bài giảng, phòng thực hành, thảo luận nhóm, hướng dẫn cá nhân, dự án, thực tập và luận văn.

Số lượng sinh viên trong mỗi lớp phụ thuộc vào ngành học và cấp độ, nhưng trung bình là từ 20 đến 30 sinh viên. Cấu trúc bài giảng được chia ra theo các khối học phần, mỗi khối kéo dài từ 7 đến 10 tuần. Sinh viên phải hoàn thành các bài kiểm tra, bài tập và bài thi cuối khối để đánh giá kết quả học tập.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Dưới đây là một số nhân vật nổi tiếng đã từng học tập tại ngôi trường Đại học Groningen

– Heike Kamerlingh Onnes – một nhà vật lý đoạt giải Nobel vì phát hiện ra hiện tượng siêu dẫn;

– Willem de Sitter – một nhà thiên văn học nổi tiếng về lý thuyết vũ trụ;

– Rutger Hauer – một diễn viên nổi tiếng với vai Roy Batty trong phim Blade Runner

– Wubbo Ockels – một nhà vật lý và phi hành gia, người Hà Lan đầu tiên bay vào không gian

Kết luận

Trường Đại học Groningen (Rijksuniversiteit Groningen – RUG) là một trong những trường đại học công lập lâu đời và có quy mô lớn. Trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, khuyến khích sự sáng tạo và tư duy độc lập. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng giúp sinh viên học tập, trau dồi kinh nghiệm và khám phá những tiềm năng của bản thân. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *