Review trường Đại học Johannes Kepler Linz (Johannes Kepler Universität Linz)

Đại học Johannes Kepler Linz

Có phải bạn đang tìm kiếm một trường đại học có chất lượng giáo dục và nghiên cứu cao tại Áo? Có phải bạn mong muốn học tập trong một môi trường hiện đại, nơi mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp? Nếu câu trả lời là có thì Trường Đại học Johannes Kepler Linz (JKU) là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Johannes Kepler Linz

Trường Đại học Johannes Kepler Linz là một trong những trường đại học công lập uy tín và hiện đại của Áo, được thành lập vào năm 1966. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Johannes Kepler Linz (Johannes Kepler Universität Linz)
 • Địa chỉ: Altenberger Straße 69, 4040 Linz, Áo
 • Số điện thoại: +43 (732) 2468 0
 • Email: info@jku.at
 • Trang web chính thức: www.jku.at

Review trường Đại học Johannes Kepler Linz

Trường Đại học Johannes Kepler Linz là một trong những cơ sở giáo dục đại học công lập tiên tiến trong lĩnh vực kỹ thuật, khoa học tự nhiên, kinh tế, xã hội và luật.

Với một lịch sử hơn 50 năm cùng với đội ngũ giảng viên và sinh viên tài năng, trường là nơi đào tạo các nhà khoa học và chuyên gia tương lai. Trường cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo đa dạng, giúp sinh viên phát triển kiến thức và kỹ năng trong một môi trường học tập sáng tạo và toàn diện.

Cơ sở vật chất của trường được đánh giá cao với các tòa giảng đường hiện đại và thư viện có hệ thống tài liệu phong phú. Trường cũng có quy trình tuyển sinh nghiêm ngặt bao gồm kỳ thi, thành tích học tập và hồ sơ học vấn. Điều đó tạo nên một môi trường học tập cạnh tranh và thách thức cho sinh viên.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Áo. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Johannes Kepler Linz là một điểm đến tuyệt vời để sinh viên học tập và trải nghiệm. Không chỉ được trau dồi về khía cạnh tri thức, đến với ngôi trường này, sinh viên còn có thể học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn hữu ích. Đây là ngôi trường mà sinh viên không thể bỏ qua khi bắt đầu hành trình du học Áo của sinh viên.

Hằng năm có khoảng bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Johannes Kepler Universität Linz?

Tổng số sinh viên đang theo học tại trường là 21.000 sinh viên. Hàng năm, có khoảng 2.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào trường để theo học các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và các khóa học khác.

Chính sách tuyển sinh của trường khá nghiêm ngặt. Các thí sinh được yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm thi tốt nghiệp hoặc điểm thi đại học tương đương với tiêu chuẩn của Áo. Ngoài ra, trường cũng yêu cầu sinh viên có đủ trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Đức tùy theo chương trình học. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2023 là 68,5%.

Khuôn viên rộng lớn của trường Đại học Johannes Kepler Linz
Khuôn viên rộng lớn của trường Đại học Johannes Kepler Linz

Học phí của Trường Đại học Johannes Kepler Linz là bao nhiêu?

Học phí tại trường Đại học Johannes Kepler Linz có sự thay đổi tùy vào quốc tịch của sinh viên. Dưới đây là thông tin về học phí của ngôi trường này:

Đối tượng Học phí (mỗi học kỳ)
Sinh viên quốc tế €726.72
Sinh viên trong nước €363.36

Chương trình học tại trường Johannes Kepler Universität Linz

Trường Đại học Johannes Kepler Linz cung cấp các chương trình học trong các lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là các chương trình đào tạo tại ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường Không Không Không
Nghệ thuật & Khoa học xã hội
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Johannes Kepler Linz

Trường Đại học Johannes Kepler Linz là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với 23.800 bài báo khoa học được xuất bản và 379.601 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Kỹ thuật, Vật lý, Hóa học, Vật lý lượng tử và Hạt nhân, Khoa học máy tính, Sinh học, Nghệ thuật và Khoa học xã hội, Khoa học vật liệu. Trường cũng có nhiều trung tâm nghiên cứu hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước, như Viện Công nghệ Linz, Viện Vật lý Lượng tử, Viện Khoa học vật liệu.

Các thông tin thú vị về trường Johannes Kepler Universität Linz

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường có cung cấp một số học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm:

– Học bổng JKU Young Researchers: Dành cho các sinh viên Tiến sĩ xuất sắc, có thể nhận được tối đa €10.000 mỗi năm để thực hiện nghiên cứu tại trường.

– Học bổng JKU Global: Dành cho các sinh viên Cử nhân và Thạc sĩ có thành tích học tập tốt, có thể nhận được tối đa €1.500 mỗi năm để hỗ trợ chi phí học tập và sinh hoạt.

– Học bổng JKU Exchange: Dành cho các sinh viên Cử nhân và Thạc sĩ muốn tham gia các chương trình trao đổi học tập tại các trường đối tác của JKU, có thể nhận được tối đa €1.000 mỗi kỳ học

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm:

– Các câu lạc bộ và tổ chức sinh viên: câu lạc bộ âm nhạc, câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ nhiếp ảnh, câu lạc bộ văn học, câu lạc bộ du lịch, câu lạc bộ sinh viên quốc tế.

– Các sự kiện và hoạt động văn hóa: Sinh viên có thể tham gia vào các sự kiện và hoạt động văn hóa do trường hoặc các tổ chức sinh viên tổ chức, như các buổi hòa nhạc, triển lãm, hội thảo, lễ hội.

– Các chương trình trao đổi học tập và thực tập: Sinh viên có thể tham gia vào các chương trình trao đổi học tập và thực tập tại các trường đối tác hoặc các doanh nghiệp của JKU để mở rộng kiến thức, kinh nghiệm và mạng lưới quan hệ.

Đến với Đại học Johannes Kepler Linz, sinh viên sẽ được học tập và phát triển trong một môi trường tích cực
Đến với Đại học Johannes Kepler Linz, sinh viên sẽ được học tập và phát triển trong một môi trường tích cực
 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường không có ký túc xá riêng cho sinh viên, nhưng có hợp tác với một số nhà cung cấp nơi ở sinh viên, như:

– Studentenwerk Oberösterreich: Cung cấp nhiều loại phòng ở cho sinh viên, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với giá từ €200-400 mỗi tháng.

– Julius Raab Heim: Cung cấp các căn hộ mini cho sinh viên với giá từ €300-400 euro mỗi tháng.

– Home4Students: Cung cấp các phòng ở chung cho sinh viên với giá từ €250-350 mỗi tháng.

 • Trường có cơ sở khác không? 

Trường Đại học Johannes Kepler Linz có một cơ sở chính tại Altenbergerstraße 69, Linz 4040, Áo. Ngoài ra, trường cũng có một cơ sở phụ tại Steyr, cách Linz khoảng 40km, nơi trường cung cấp các chương trình đào tạo liên quan đến kỹ năng quản lý.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường Đại học Johannes Kepler Linz hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ nghề nghiệp như tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ viết hồ sơ xin việc, tổ chức các buổi hội thảo và hội nghị về nghề nghiệp, kết nối sinh viên với các doanh nghiệp và tổ chức đối tác. Trường cũng có một mạng lưới cựu sinh viên rộng lớn, giúp sinh viên duy trì và phát triển các mối quan hệ chuyên môn và cá nhân sau khi tốt nghiệp.

 • Các chương trình hợp tác của trường?

Các chương trình hợp tác của trường bao gồm các hợp tác quốc tế với hơn 300 trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên toàn thế giới, cho phép sinh viên và giảng viên trao đổi, nghiên cứu và học tập tại các nước khác nhau.

Trường cũng tham gia vào các hợp tác khu vực với các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ trong khu vực Linz và Upper Austria, nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa của địa phương.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường?

Những người nổi tiếng đã từng học tập tại Trường Đại học Johannes Kepler Linz bao gồm:

– Reinhold Mitterlehner : chính trị gia người Áo của Đảng Nhân dân Áo (ÖVP), từng giữ chức bộ trưởng kinh tế trong chính phủ Áo từ năm 2008 đến năm 2017. Vào tháng 9 năm 2014, ông cũng trở thành phó thủ tướng Áo và chủ tịch ÖVP.

– Udo Landbauer : chính trị gia người Áo đến từ FPÖ. Từ năm 2011 đến 2018, ông là người đứng đầu Nhóm Thanh niên FPÖ. Từ 2010 đến 2018, Landbauer là chính trị gia thành phố ở Wiener Neustadt và từ 2013 đến 2018 ông là thành viên quốc hội tỉnh (Landtag) của Hạ Áo.

– Volker Türk : luật sư người Áo và quan chức Liên Hợp Quốc.

– Manfred Haimbuchner : chính trị gia của Đảng Tự do Áo (FPÖ). Ông phục vụ trong Hội đồng Quốc gia từ năm 2006 đến 2009, và tại Landtag của Thượng Áo với tư cách là lãnh đạo đảng của ông từ năm 2009. Năm 2015, ông trở thành Phó Thống đốc bang.

Kết luận

Nhìn chung, trường Đại học Johannes Kepler Linz (Johannes Kepler Universität Linz – JKU) tại Áo là một trường đại học nghiên cứu hiện đại có uy tín cao. Với các chương trình đào tạo tiên tiến và xuất sắc, JKU là nơi lý tưởng cho sinh viên quốc tế đến học tập và khám phá những điều mới mẻ. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *