Review trường Đại học Kỹ thuật Graz (Technische Universität Graz) 

Đại học Kỹ thuật Graz

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Áo và châu Âu? Bạn có muốn được tiếp xúc với những nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tiên tiến, những giảng viên chuyên môn cao và những sinh viên năng động từ khắp nơi trên thế giới? Nếu câu trả lời là có, trường đại học Kỹ thuật Graz (Technische Universität Graz, TU Graz) là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Kỹ thuật Graz

Trường Đại học Kỹ thuật Graz (TU Graz) có trụ sở chính và nhiều cơ sở khác nằm ở thành phố Graz, Áo. Đây là một trong những đô thị lớn nhất và đẹp nhất của Áo, với dân số khoảng 300.000 người.

Graz là một thành phố cổ kính, nổi tiếng với kiến trúc và di sản văn hóa, được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Nơi đây cũng là một thành phố hiện đại, sáng tạo và sinh động, nơi có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao và giải trí cho bạn khám phá và thưởng thức.

Graz cũng là một trung tâm giáo dục, khoa học và công nghệ của Áo và châu Âu. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Kỹ thuật Graz (Technische Universität Graz) (TU Graz)
 • Địa chỉ: Rechbauerstraße 12, Graz, 8010, Áo
 • Số điện thoại: +43 316 873 0
 • Email: info@tugraz.at
 • Trang web chính thức: https://www.tugraz.at/en/

Review trường đại học Kỹ thuật Graz

Đại học Kỹ thuật Graz (TU Graz) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1811. TU Graz là một trong những trường đại học kỹ thuật lớn nhất và uy tín nhất của Áo với hơn 3.000 nhân viên, trong đó có hơn 200 giáo sư.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Áo. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

TU Graz đã được trao tặng danh hiệu “trường đại học xuất sắc” của Áo vào năm 2019. Đây cũng là một trong những thành viên của Liên minh các trường đại học kỹ thuật châu Âu (EUA).

Khẩu hiệu của trường là “Technik ist unsere Welt. Alles ist unsere Zukunft.”, nghĩa là “Công nghệ là thế giới của chúng ta. Tất cả là tương lai của chúng ta.”, thể hiện tầm nhìn và sứ mệnh của trường. Màu sắc đại diện của trường là đỏ và trắng, tượng trưng cho sự năng động, đam mê và sáng tạo.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Kỹ thuật Graz là một trong những trường đại học kỹ thuật uy tín và chất lượng tại Áo và Châu Âu. Đây là ngôi trường mà sinh viên không thể bỏ qua khi lựa chọn hành trình du học Áo. Trường có nhiều đóng góp cho xã hội và khoa học, cũng như thể hiện tầm nhìn và sứ mệnh về công nghệ. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học kỹ thuật chuyên sâu, trường còn khuyến khích và hỗ trợ sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu quốc tế và thực hành trong các doanh nghiệp và viện nghiên cứu.

Hằng năm có khoảng 5.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Technische Universität Graz?

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 13.900, trong đó có khoảng 5.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. TU Graz cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế, với hơn 300 đối tác trên toàn thế giới.

Trường có một chính sách tuyển sinh khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên trong quá khứ. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 15%, nghĩa là chỉ có khoảng 15 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn.

Đại học Kỹ thuật Graz là một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo cao tại Áo
Đại học Kỹ thuật Graz là một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo cao tại Áo

Học phí của trường Đại học Kỹ thuật Graz là bao nhiêu?

Học phí của trường Đại học Kỹ thuật Graz có sự thay đổi tùy vào từng đối tượng sinh viên khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Đối tượng Học phí (mỗi học kỳ)
Sinh viên trong nước Miễn phí
Sinh viên từ các nước thứ ba (Có giấy phép cư trú-sinh viên) €726.72

Chương trình học tại trường Technische Universität Graz

Đại học Công nghệ Graz cung cấp các chương trình học đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số chương trình do ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không Không
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội Không Không
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học Không Không Không

Các nghiên cứu khoa học của trường Đại học Kỹ thuật Graz

Đại học Kỹ thuật Graz là một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 36.415 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 1.062.901 trích dẫn. Nghiên cứu khoa học của trường bao gồm nhiều lĩnh vực như Kỹ thuật, Vật lý, Toán học, Hóa học, Sinh học, Khoa học Máy tính, Khoa học Môi trường, Khoa học Xã hội, Kinh tế và Quản lý.

Trường có nhiều nghiên cứu tiên tiến và đổi mới trong các lĩnh vực như vật liệu, sinh học, thông tin, giao thông. Trường có nhiều chương trình hợp tác quốc tế và liên ngành với các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp uy tín.

Các thông tin thú vị về trường Technische Universität Graz

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào? 

– Bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 5) hoặc mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11) hàng năm.

– Đối với các chương trình thạc sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 4) hoặc mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 10) hàng năm.

– Đối với các chương trình tiến sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào. Nhưng bạn cần tìm được một giáo sư hướng dẫn và một đề tài nghiên cứu phù hợp trước.

Đến với Đại học Kỹ thuật Graz, sinh viên sẽ có cơ hội hòa mình vào môi trường học tập năng động và sáng tạo
Đến với Đại học Kỹ thuật Graz, sinh viên sẽ có cơ hội hòa mình vào môi trường học tập năng động và sáng tạo
 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài 

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng DAAD, học bổng Erasmus Mundus, học bổng Marshall Plan, học bổng Marie Skłodowska-Curie, học bổng Austrian Academy of Sciences.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không? 

TU Graz có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên hoặc các sự kiện do trường tổ chức.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

TU Graz có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ €250-500 mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Các cơ sở khác của trường 

TU Graz có nhiều cơ sở khác ngoài cơ sở chính ở Graz, bao gồm:

– Cơ sở Inffeldgasse: chuyên về kỹ thuật điện, kỹ thuật máy tính và kỹ thuật sinh học.

– Cơ sở Stremayrgasse: chuyên về kỹ thuật cơ khí và kinh tế.

– Cơ sở Petersgasse: chuyên về toán học, vật lý và địa chất.

– Cơ sở Kopernikusgasse: chuyên về kiến trúc.

– Cơ sở Rechbauerstraße: chuyên về kỹ thuật hóa học và kỹ thuật quá trình.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? 

TU Graz hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức. Ngoài ra, trường cũng tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng cho sinh viên. Hơn nữa, trường cũng có một trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp (Startup Center) để giúp sinh viên và cựu sinh viên phát triển ý tưởng kinh doanh, tìm kiếm nguồn vốn và tham gia vào các mạng lưới khởi nghiệp.

 • Các chương trình hợp tác của trường 

TU Graz có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước. Điều đó nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên và nhân viên. Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Erasmus+, chương trình NAWI Graz, chương trình BioTechMed Graz, chương trình TU Austria, chương trình EU Horizon 2020.

 • Các hình thức giảng dạy và chương trình đào tạo tại trường 

Cấu trúc bài giảng của mỗi khóa học được chia phụ thuộc vào nội dung và mục tiêu của khóa học đó. Dưới đây là một số yếu tố chung:

– Mỗi khóa học thường có một số tín chỉ tương ứng với khối lượng học tập của sinh viên. Một tín chỉ thường tương đương với 25 giờ học tập, bao gồm cả thời gian học trên lớp và tự học ở nhà.

– Mỗi khóa học thường có một số giờ học trên lớp tương ứng với thời gian sinh viên tiếp xúc với giảng viên hoặc trợ giảng.

– Mỗi khóa học thường có một hình thức đánh giá để kiểm tra kiến thức và kỹ năng của sinh viên. Hình thức đánh giá có thể bao gồm bài kiểm tra, bài thi, bài luận, báo cáo, thuyết trình.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường 

Dưới đây là một số người nổi tiếng đã từng học tập tại trường:

– Nikola Tesla : nhà phát minh, kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí người Mỹ gốc Serbia. Ông được biết đến nhiều nhất nhờ những đóng góp trong việc thiết kế hệ thống cung cấp điện xoay chiều (AC) hiện đại.

– Karl von Terzaghi : kỹ sư cơ khí, kỹ sư địa kỹ thuật và nhà địa chất người Áo được mệnh danh là “cha đẻ của cơ học đất và địa kỹ thuật”.

– Roland Gumpert : kỹ sư người Đức và là người sáng lập nhà sản xuất xe thể thao Apollo Automobile. Gumpert hiện là giám đốc điều hành của nhà sản xuất xe thể thao Gumpert Aiways Automobile, nơi ông cũng là người sáng lập.

– Lisa Kaltenegger : nhà thiên văn học hàng đầu thế giới người Áo với chuyên môn về mô hình hóa và mô tả đặc điểm của các ngoại hành tinh cũng như tìm kiếm sự sống.

Kết luận

Nhìn chung, Trường Đại học Kỹ thuật Graz (TUG) là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu. Trường có một mạng lưới quốc tế mạnh mẽ với hơn 200 đối tác trên 50 quốc gia, cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên và nhà khoa học trao đổi, hợp tác và đổi mới. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *