Review trường Đại học Kỹ thuật Munich (Technische Universität München)

Đại học Kỹ thuật Munich

Đại học Kỹ thuật Munich (Technische Universität München – TUM) là một trường Đại học hàng đầu tại Đức và Châu Âu. Bạn có muốn cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu tất tần tần về ngôi trường này không? Nếu có thì bài viết dưới đây là một câu trả lời dành cho bạn.

Thông tin chung về trường Đại học Kỹ thuật Munich

Trường Đại học Kỹ thuật Munich (Technische Universität München, TUM) là một trường công lập lớn nhất và uy tín nhất nước Đức, chuyên về các ngành khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Trường có trụ sở chính và nhiều cơ sở khác nằm ở Munich, Garching và Freising-Weihenstephan, ba thành phố nổi tiếng với nền văn hóa, lịch sử và khoa học phong phú của bang Bavaria.

Munich là một thành phố hiện đại, sầm uất và đa dạng, nơi có nhiều danh lam thắng cảnh, hoạt động giải trí, sự kiện văn hóa và lễ hội nổi tiếng như Oktoberfest. Munich cũng là một trung tâm công nghiệp, tài chính và giáo dục của Đức và châu Âu, nơi có nhiều doanh nghiệp, tổ chức và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Kỹ thuật Munich (Technische Universität München) (TUM)
 • Địa chỉ: Arcisstraße 21, 80333 München, Đức
 • Số điện thoại: +49 89 28901
 • Email: presse@tum.de
 • Trang web chính thức: www.tum.de.

Review trường Đại học Kỹ thuật Munich

Trường Đại học Kỹ thuật Munich(Technische Universität München – TUM) được thành lập vào năm 1868, là một tổ chức giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận tọa lạc tại khu đô thị của thành phố München. Trường còn có các cơ sở tại Garching bei München, Freising, Heilbronn, Staubing, Weihenstephan và Singapore. TUM được công nhận chính thức bởi Bộ Khoa học và Nghệ thuật của Bang Bavaria, là một trường đại học lớn. TUM cung cấp các khóa học và chương trình dẫn đến các bằng cấp giáo dục đại học được công nhận chính thức như bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực học thuật.

TUM cũng là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Đức, với nhiều dự án nghiên cứu đột phá, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật. TUM đã được trao tặng danh hiệu “trường đại học ưu tú” của Đức vào năm 2006, 2012 và 2019, và là một trong những thành viên sáng lập của Liên minh các trường đại học châu Âu (EU). Đây sẽ là điểm đến tuyệt vời để sinh viên học tập và khám phá những điều mới mẻ khi tham gia du học Đức.

TUM có khẩu hiệu là “Die unternehmerische Universität”, nghĩa là “Trường đại học khởi nghiệp”, thể hiện tinh thần sáng tạo, đổi mới và hợp tác của trường. Màu sắc đại diện của trường là xanh dương và trắng, tượng trưng cho sự thanh lịch, uy tín và truyền thống.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Đức. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Kỹ thuật Munich (Technische Universität München) là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới về kỹ thuật và khoa học tự nhiên. Trường có nhiều thành tựu nổi bật và đóng góp cho xã hội và khoa học, cũng như thể hiện tinh thần khởi nghiệp và hợp tác. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học đa dạng, trường còn khuyến khích và hỗ trợ sinh viên trong việc thực hiện các ý tưởng và dự án của mình. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên phát triển năng lực và nghề nghiệp của mình.

Hằng năm có khoảng 6.700 sinh viên quốc tế gia nhập vào trường Technische Universität München

TUM có một chính sách tuyển sinh khá linh hoạt, dựa trên năng lực và đam mê của sinh viên trong lĩnh vực học tập. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 16%, nghĩa là chỉ có khoảng 16 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 37.123 sinh viên. Ngoài ra, TUM cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 6.700 sinh viên đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau. TUM cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế, với hơn 150 đối tác trên toàn thế giới.

Đại học Kỹ thuật Munich mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời
Đại học Kỹ thuật Munich mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời

Học phí của trường Technische Universität München

Bảng dưới đây cung cấp một cái nhìn tổng quan về học phí của Trường Đại học Kỹ thuật München. Chi phí của các chương trình có thể khác biệt đáng kể đối với sinh viên trong nước và quốc tế.

Chương trình Học phí (mỗi học kỳ)
Cử nhân €130
Thạc sĩ €130
Tiến sĩ Miễn phí

Chương trình học tại trường Đại học Kỹ thuật Munich

Bảng dưới đây hiển thị các lĩnh vực học thuật với các chương trình và khóa học dẫn đến các bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ do TUM cung cấp.

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Khoa học Xã hội & Nghệ thuật Tự do
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Công trình nghiên cứu khoa học của trường Technische Universität München

Trường Đại học Kỹ thuật München là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với 138.417 bài báo khoa học được công bố và 3.821.150 lượt trích dẫn. Lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Kỹ thuật, Sinh học, Hóa học, Vật lý, Khoa học Máy tính, Vật lý Hạt và Vật lý Lượng tử, Y học, Khoa học Môi trường, Khoa học Xã hội và Nghệ thuật Tự do, và Hóa sinh.

Một số thông tin thú vị về trường Technische Universität München

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường

Theo trang web chính thức của TUM, thời hạn nộp hồ sơ cho các chương trình bậc cử nhân và thạc sĩ là vào ngày 15 tháng 1 và ngày 15 tháng 7 hàng năm. Tuy nhiên, một số chương trình có thời hạn khác nhau, vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ trước khi nộp hồ sơ. Bạn cũng cần lưu ý rằng bạn phải nộp hồ sơ trực tuyến trước khi gửi bản cứng qua đường bưu điện.

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường Đại học Kỹ thuật Munich có nhiều loại học bổng khác nhau dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm cả sinh viên mới nhập học và sinh viên hiện tại. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các học bổng khác từ các tổ chức, quỹ, công ty hoặc cá nhân bên ngoài TUM. Một số học bổng phổ biến là:

– Học bổng Deutschlandstipendium: là học bổng do chính phủ Đức và các nhà tài trợ tư nhân cấp cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và hoạt động xã hội tích cực. Học bổng này trị giá €300 mỗi tháng và được trao trong một năm học.

– Học bổng DAAD: là học bổng do Dịch vụ Trao đổi Học thuật Đức (DAAD) cấp cho sinh viên quốc tế có kết quả học tập xuất sắc và tiềm năng nghiên cứu. Học bổng này có thể bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế và vé máy bay khứ hồi.

– Học bổng TUM Global Incentive: là học bổng do TUM cấp cho sinh viên quốc tế có kết quả học tập xuất sắc và đóng góp tích cực cho cộng đồng TUM. Học bổng này trị giá €1.500 và được trao vào cuối kỳ học.

Đại học Kỹ thuật Munich luôn hỗ trợ hết mình cho sinh viên trên con đường chinh phục tri thức
Đại học Kỹ thuật Munich luôn hỗ trợ hết mình cho sinh viên trên con đường chinh phục tri thức
 • TUM có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không? 

Trường có hơn 100 câu lạc bộ và tổ chức sinh viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như thể thao, văn hóa, nghệ thuật, khoa học, xã hội, tôn giáo, chính trị và nhiều hơn nữa. Bạn có thể tham gia vào các hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng, mở rộng mạng lưới, giải trí và giao lưu với các sinh viên khác.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường Đại học Kỹ thuật Munichcung cấp ký túc xá nhưng không đủ cho tất cả sinh viên. TUM có liên kết với Hội Sinh viên Munich (Studentenwerk München), một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, bao gồm cả ký túc xá. Hội Sinh viên Munich quản lý hơn 10.000 phòng ký túc xá ở nhiều địa điểm khác nhau ở Munich và các vùng lân cận.

Tuy nhiên, do nhu cầu vượt quá nguồn cung, bạn cần phải đăng ký sớm và có thể phải chờ đợi lâu để có được một phòng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về ký túc xá tại đây. Ngoài ký túc xá, bạn cũng có thể tìm kiếm các loại nhà ở khác, như phòng trọ, căn hộ chung cư, nhà trọ.

 • Các cơ sở của trường Đại học này

Trường TUM có hơn 400 tòa nhà trên ba cơ sở ở Bavaria: Munich, Garching, và Weihenstephan. Trường cũng có một khuôn viên ở Singapore là Viện Khoa học và Công nghệ Đức – TUM Asia.

 • Các hình thức đào tạo của ngôi trường này

Các hình thức đào tạo tại trường TUM bao gồm các bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, và các chương trình bổ sung trong nhiều lĩnh vực như kiến trúc, kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học máy tính, khoa học đời sống, y dược, kinh doanh, và thể dục thể thao.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và sau tốt nghiệp?

Trường TUM hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ hướng nghiệp, tư vấn, và liên kết với các công ty đối tác. Trường cũng có một mạng lưới cựu sinh viên rộng khắp, giúp sinh viên tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp và phát triển sự nghiệp.

Các chương trình hợp tác của trường TUM bao gồm các liên minh với các trường đại học hàng đầu châu Âu và thế giới, như Conference of European Schools for Advanced Engineering Education and Research (CESAR), TU9 German Institutes of Technology e. V. (TU9), Top Industrial Managers for Europe (TIME), TUM-Asia, EuroTech Universities Alliance. Trường cũng hợp tác nghiên cứu với nhiều công ty thương hiệu nổi tiếng như BMW, Siemens, Audi, và các công ty khu vực vừa và nhỏ trong các hoạt động quốc tế.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường TUM 

Trường Đại học Kỹ thuật Munich đã đào tạo ra nhiều nhân tài. Dưới đây là một số nhân vật nổi tiếng đã từng học tại trường:

– Rudolf Diesel, người phát minh ra động cơ diesel

– Carl von Linde, người phát minh ra tủ lạnh

– Rudolf Mössbauer, người đoạt giải Nobel Vật lý năm 1961

– Gerd Binnig, người đoạt giải Nobel Vật lý năm 1986

– Ernst von Siemens, người sáng lập tập đoàn Siemens

– Franz Josef Strauss, cựu thủ tướng bang Bavaria

– Thomas Mann, nhà văn đoạt giải Nobel Văn học năm 1929

Kết luận

Trường Đại học Kỹ thuật München (TUM) là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, nổi tiếng với chất lượng giáo dục xuất sắc. Với các chương trình đào tao đa dạng, TUM mở rộng cánh cửa cho sinh viên quốc tế. Đặc biệt, với mức học phí hợp lý, TUM trở thành lựa chọn lý tưởng cho nhiều sinh viên mong muốn theo đuổi con đường học thuật tại Đức. Đây sẽ là điểm đến không chỉ đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên mà còn tạo cơ hội, khuyến khích họ phát triển toàn diện, chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp trong tương lai. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nha.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *