Review trường Đại học Luân Đôn (University College London)

Đại học Luân Đôn

Bạn có biết Đại học Luân Đôn là một trong những trường đại học hàng đầu của Anh và thế giới? Bạn có muốn là một sinh viên của trường đại học có nhiều nỗ lực cho sự tiên phong, đa dạng và toàn cầu trong nghiên cứu và giảng dạy? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Luân Đôn

Trường Đại học Luân Đôn (University College London), hay còn gọi là UCL. Đây là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1826, là một trong những trường đại học cổ nhất của Anh, với hơn 16.000 nhân viên và 50.000 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau. UCL là một trường đại học đa ngành, với nhiều khoa và viện nghiên cứu uy tín, cung cấp các chương trình đào tạo từ cấp độ cử nhân đến tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

UCL có trụ sở chính nằm ở khu Bloomsbury của trung tâm London, với nhiều công trình kiến trúc đẹp và lịch sử, cũng như nhiều bảo tàng, thư viện và công viên. UCL cũng có nhiều cơ sở khác ở London và ở nước ngoài, như ở Qatar và Úc. London là một thành phố đa văn hóa và sôi động, nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh, văn hóa, nghệ thuật và giải trí. London cũng là một trung tâm kinh tế, tài chính và giáo dục của châu Âu, nơi có nhiều cơ hội nghề nghiệp, học tập và nghiên cứu cho sinh viên.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Trường Đại học Luân Đôn (University College London)
  • Địa chỉ: Gower Street, London, WC1E 6BT, Anh.
  • Số điện thoại: +44 (0)20 7679 2000.
  • Email: info@ucl.ac.uk.

Review trường đại học Luân Đôn

Đại học Luân Đôn (UCL) là một trường đại học danh tiếng, được xếp hạng thứ 9 trên thế giới theo bảng xếp hạng QS năm 2024. Trường cũng là một trong những trường đại học tiên phong và đa dạng ngành nghề của nước Anh, với nhiều nỗ lực cho sự toàn cầu, liên kết và đổi mới trong nghiên cứu và giảng dạy. Trường có nhiều hoạt động nghiên cứu xuất sắc, như trong lĩnh vực y học, vật lý, kinh tế, tâm lý học, v.v., cũng như nhiều cơ sở vật chất hiện đại và phong phú.

Trường cũng là một trong những thành viên của Liên minh các trường đại học Luân Đôn (University of London) và Liên minh các trường đại học nghiên cứu Châu Âu (LERU). UCL có khẩu hiệu là “London’s Global University”, nghĩa là “Trường đại học toàn cầu của London”, thể hiện sự đa dạng và cởi mở của trường trong việc đón nhận sinh viên, nhân viên và đối tác từ khắp nơi trên thế giới.

Trường cũng có nhiều giá trị và tầm nhìn, như sự tôn trọng, sự hợp tác, sự sáng tạo và sự trách nhiệm. Trường cũng tự hào về lịch sử của mình, khi là trường đại học đầu tiên ở Anh không phân biệt tôn giáo và giới tính trong việc tuyển sinh.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Luân Đôn là một trong những trường đại học hàng đầu và thân thiện của Anh. Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế, cũng như thể hiện sự tiên phong và đổi mới. Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại vương quốc Anh. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới. Đây sẽ là điểm đến tuyệt vời để sinh viên học tập và trải nghiệm trên hành trình du học Anh.

Đại học Luân Đôn luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường chinh phục tri thức
Đại học Luân Đôn luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường chinh phục tri thức

Hằng năm có khoảng 15.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào University College London

UCL có một chính sách tuyển sinh khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 7%. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm. Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 50.000.

Ngoài ra, UCL cũng chào đón 15000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau. UCL cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế, với hơn 400 đối tác trên toàn thế giới.

Học  phí của trường Đại học Luân Đôn

Học phí của UCL phụ thuộc vào cấp độ học, ngành học và quốc tịch của bạn. Dưới đây là bảng học phí của trường Đại học Luân Đôn:

Chương trình Học phí (Mỗi năm)

(Đối với sinh viên quốc tế)

Cử nhân £19.930 – £34.660
Thạc sĩ £19.740 – £32.130
Tiến sĩ £19.7400 – £25.740

Chương trình học và bằng cấp tại University College London

Đại học Luân Đôn (UCL) là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Ngôi trường này cung cấp cho sinh viên các chương tình đào tạo đa dạng. Bạn có thể học các lĩnh vực học thuật đa dạng, từ nghệ thuật và thiết kế, kinh tế, kỹ thuật, y học, đến vật lý và tâm lý học. UCL cũng nổi tiếng với các khoa khảo cổ học, dược học và tâm lý học hiện đại. Dưới đây là bảng chương trình học của UCL:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học
Hằng năm, Đại học Luân Đôn chào đón đông đảo sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến tham gia học tập và nghiên cứu
Hằng năm, Đại học Luân Đôn chào đón đông đảo sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến tham gia học tập và nghiên cứu

Các thông tin thú vị về trường Đại học Luân Đôn

  • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường Đại học Luân Đôn hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ nghề nghiệp, hướng dẫn nghề nghiệp, hỗ trợ việc làm cho sinh viên và sinh viên tốt nghiệp của các trường thành viên. Trường cũng có mối liên kết chặt chẽ với nhiều tổ chức và doanh nghiệp uy tín, giúp sinh viên có cơ hội tham gia các dự án, chương trình hợp tác và trao đổi quốc tế. Theo bảng xếp hạng QS năm 2020, trường đứng thứ 24 thế giới về khả năng có việc làm sau khi tốt nghiệp.

  • Các chương trình hợp tác của Trường 

Các chương trình hợp tác của Trường Đại học Luân Đôn bao gồm các chương trình liên kết, liên ngành, liên cấp và liên địa lý với nhiều trường đại học và tổ chức khác trên thế giới. Một số ví dụ về các chương trình hợp tác là: chương trình đào tạo từ xa với hơn 250 khóa học trực tuyến, chương trình đào tạo tại Singapore với SIM, chương trình đào tạo tại Paris với University of London Institute in Paris, chương trình đào tạo tại Bloomsbury với các trường đại học khác trong khu vực và nhiều chương trình khác.

  • Những người nổi tiếng đã từng học tại Trường

Những người nổi tiếng tại Trường Đại học Luân Đôn bao gồm nhiều nhà khoa học, nhà văn, nhà triết học, nhà chính trị và nhân vật lịch sử. Ngoài ra, trường cũng có 30 người đoạt giải Nobel từng học hoặc giảng dạy tại đây. Một số ví dụ là:

– Charles Darwin, nhà tự nhiên học nổi tiếng với lý thuyết tiến hóa

– Mahatma Gandhi, nhà lãnh đạo quốc gia Ấn Độ và biểu tượng của phong trào kháng chiến bất bạo động

– Virginia Woolf, nhà văn nữ quyền và thành viên của nhóm Bloomsbury

– John Stuart Mill, nhà triết học và nhà kinh tế học nổi bật của thế kỷ 193

– Winston Churchill, thủ tướng Anh và nhà lãnh đạo chiến tranh thế giới thứ hai.

Kết luận

Đại học Luân Đôn (UCL) là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. TTại đây, sinh viên có thể học tập trong các lĩnh vực học thuật đa dạng, từ nghệ thuật và thiết kế, kinh tế, kỹ thuật, y học, đến vật lý và tâm lý học. Đây sẽ là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn để gửi gắm ước mơ của mình. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *