Review Trường Đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna (Universität für angewandte Kunst Wien)

Trường Đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna

Bạn có muốn học tập và nghiên cứu tại một trường đại học hàng đầu về nghệ thuật, thiết kế và kiến trúc? Bạn có muốn trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại một thành phố đẹp, hiện đại và giàu truyền thống? Nếu câu trả lời là có, trường đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu về trường đại học này qua bài viết sau đây.

Thông tin chung về trường đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna

Trường đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna (Universität für angewandte Kunst Wien) là một trường đại học công lập của Áo, được thành lập vào năm 1941. Trường có trụ sở chính tại quận 1 của Vienna, gần bảo tàng Nghệ thuật Ứng dụng (MAK). Trường có diện tích khoảng 20.000 m2, bao gồm các phòng học, phòng thí nghiệm, phòng triển lãm, thư viện, phòng máy tính, nhà ăn, khu vui chơi, phòng tập thể dục và các cơ sở khác.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna (Universität für angewandte Kunst Wien)
 • Tên thay thế: Angewandte, dieAngewandte
 • Ngày thành lập: 1941
 • Địa chỉ: Oskar-Kokoschka-Platz 2, 1010 Vienna, Áo
 • Email: info@uni-ak.ac.at
 • Điện thoại: +43 1 71133 0

Review trường Đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna

Trường Đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna là một trường đại học nghệ thuật đa dạng và độc đáo. Đây cũng là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao trong danh sách các trường đại học tại Áo.

Trường cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao, đa ngành và đa cấp độ, từ cử nhân đến tiến sĩ. Các lĩnh vực đào tạo của trường cũng khá phong phú như nghệ thuật, thiết kế, kiến trúc, truyền thông, khoa học xã hội và nhân văn.

Theo studyineurope.com.vn, Universität für angewandte Kunst Wien là ngôi trường mà sinh viên không thể bỏ qua khi bắt đầu hành trình du học Áo. Trường nổi bật với chương trình đào tạo và nghiên cứu về nghệ thuật, thiết kế và kiến trúc, với sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.

Đội ngũ giảng viên là những nhà nghệ thuật, nhà thiết kế, nhà kiến trúc và nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực của mình và mang lại sự hỗ trợ chuyên môn cho sinh viên. Trường cung cấp một môi trường học tập đa văn hóa và đổi mới, khuyến khích sinh viên tham gia vào các dự án nghệ thuật, thiết kế và kiến trúc. Với vị trí tại trung tâm của Vienna, sinh viên tại trường có cơ hội tiếp cận với nền văn hóa và sự phát triển của thành phố này.

Hơn 400 sinh viên quốc tế đã đến học tập tại Universität für angewandte Kunst Wien

Tỷ lệ nhập học của trường Đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna là 20%. Ngoài ra, số lượng sinh viên quốc tế của trường là 487, chiếm 30,4% tổng số sinh viên. Đây là một con số cao, cho thấy trường Đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna có sự đa dạng văn hóa và hấp dẫn đối với các du học sinh từ nhiều nước khác nhau.

Trường Đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục tại Áo
Trường Đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục tại Áo

Học phí của đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna là bao nhiêu?

Học phí của trường có sự thay đổi tùy vào quốc tịch của sinh viên. Dưới đây là các thông tin liên quan

Đối tượng Học phí (mỗi học kỳ)
Sinh viên trong nước hoặc thuộc EU € 382,06
Sinh viên quốc tế không thuộc EU € 745,42

Chương trình đào tạo và bằng cấp tại Trường Đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh Không Không Không
Hóa học Không Không Không
Khoa học máy tính Không Không Không
Kinh tế Không Không Không
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học môi trường Không Không Không
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội
Toán học Không Không Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không Không Không

Nghiên cứu của Đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna

Đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna đã xuất bản 844 bài báo khoa học và nhận được 3.499 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Triết học, Kỹ thuật, Khoa học Môi trường, Khoa học Máy tính, Khoa học Chính trị, Nghệ thuật & Thiết kế, Địa lý và Bản đồ, Lịch sử và Luật.

Thông tin thú vị về Đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna

 • Thời hạn nộp hồ sơ là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của trường phụ thuộc vào khóa học và bậc học mà bạn muốn theo học. Bạn cần nộp hồ sơ trước khi tham gia kỳ thi tuyển sinh, thường diễn ra vào đầu năm.

Kỳ thi tuyển sinh cho năm học 2024/25 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 5 tháng 3 năm 2024. Bạn cần chuẩn bị các tài liệu cần thiết, bao gồm bản dịch học bạ, hộ chiếu, tờ khai hoạt động sau khi học xong và các tài liệu khác tùy theo ngành học.

Trường Đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna đã thu hút nhiều sinh viên đến học tập và nghiên cứu
Trường Đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna đã thu hút nhiều sinh viên đến học tập và nghiên cứu
 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng của chính phủ Áo, học bổng của trường, học bổng của các tổ chức và quỹ từ thiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể xin việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt. Theo luật lao động Áo, sinh viên nước ngoài được phép làm việc tối đa 20 giờ một tuần trong thời gian học kỳ và 40 giờ một tuần trong thời gian nghỉ hè.

 • Các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như tham gia các câu lạc bộ, tổ chức sự kiện, tham dự các buổi triển lãm, biểu diễn, hội thảo, workshop về nghệ thuật và thiết kế. Bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, lãnh đạo và giải thưởng trong nước và quốc tế.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường không cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng bạn có thể tìm kiếm các loại hình nơi ở khác, như phòng trọ, căn hộ chung cư, nhà trọ hoặc nhà ở sinh viên.

 • Trường có cơ sở khác không?

Trường có năm cơ sở khác nhau, địa chỉ của chúng là:

– Cơ sở chính: Oskar-Kokoschka-Platz 2, 1010 Wien

– Cơ sở Salzgries: Salzgries 14, 1010 Wien

– Cơ sở Postgasse: Postgasse 6, 1010 Wien

– Cơ sở Rustenschacherallee: Rustenschacherallee 2 – 4, 1020 Wien

– Cơ sở Paulusplatz: Paulusplatz 5, 1030 Wien

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách:

– Cung cấp các cơ hội thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp, viện nghiên cứu liên quan đến nghệ thuật và thiết kế trong và ngoài nước.

– Tổ chức các buổi hướng nghiệp, tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên và cựu sinh viên.

– Hợp tác với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước để tạo điều kiện cho sinh viên và cựu sinh viên tham gia các dự án, sự kiện, triển lãm, biểu diễn, hội thảo liên quan đến nghệ thuật và thiết kế.

– Xây dựng mạng lưới cựu sinh viên, tạo cầu nối giữa các thế hệ sinh viên và cựu sinh viên, giữa trường và xã hội.

 • Những người nổi tiếng đã học tập tại trường

– Gustav Klimt là một họa sĩ theo trường phái biểu tượng người Áo và là một trong những thành viên nổi bật nhất của phong trào Ly khai Vienna. Klimt được chú ý nhờ những bức tranh, tranh tường, bản phác thảo và các tác phẩm nghệ thuật khác.

– Oskar Kokoschka là một nghệ sĩ, nhà thơ, nhà viết kịch và giáo viên người Áo nổi tiếng với những bức chân dung và phong cảnh theo trường phái biểu hiện mãnh liệt, cũng như các lý thuyết về tầm nhìn đã ảnh hưởng đến phong trào Chủ nghĩa Biểu hiện Vienna.

– Adolf Franz Karl Viktor Maria Loos là một kiến trúc sư người Áo và Tiệp Khắc, nhà lý luận có ảnh hưởng ở châu Âu và là nhà luận chiến về kiến trúc hiện đại.

– Stefan Sagmeister là một nhà thiết kế đồ họa, người kể chuyện và người đánh máy người Áo có trụ sở tại Thành phố New York. Năm 1993, Sagmeister thành lập công ty của mình, Sagmeister Inc., để tạo ra các thiết kế cho ngành công nghiệp âm nhạc.

Kết luận

Trường Đại học Nghệ thuật Ứng dụng Vienna là một trường nghệ thuật ấn tượng với chương trình đào tạo đa dạng và môi trường sáng tạo. Trường tạo điều kiện cho sinh viên phát triển khả năng sáng tạo và thể hiện bản thân trong các lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng. Với sự hỗ trợ tận tâm từ các giảng viên và cơ sở vật chất tiên tiến, ngôi trường này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn theo đuổi nghệ thuật ứng dụng tại Áo. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *