Review Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Vorarlberg (Fachhochschule Vorarlberg)

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Vorarlberg

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học khoa học ứng dụng hàng đầu của Áo và châu Âu? Bạn muốn làm việc cùng những giảng viên chuyên môn cao và những sinh viên nhiệt huyết từ khắp nơi trên thế giới? Nếu câu trả lời là có, trường Đại học Khoa học Ứng dụng Vorarlberg (Fachhochschule Vorarlberg, FHV) là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Khoa học Ứng dụng Vorarlberg

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Vorarlberg (Fachhochschule Vorarlberg, FHV) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1994. Trường tọa lạc tại thành phố Dornbirn, thuộc bang Vorarlberg, phía tây nam của Áo. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học Khoa học Ứng dụng Vorarlberg (Fachhochschule Vorarlberg) (FHV)
 • Địa chỉ: Hochschulstraße 1, 6850 Dornbirn, Áo.
 • Số điện thoại: +43 5572 792 0
 • Email: info@fhv.at
 • Trang web chính thức: https://www.fhv.at/en/

Review trường Đại học Khoa học Ứng dụng Vorarlberg

Đại học Khoa học Ứng dụng Vorarlberg (FHV) là một trường đại học khoa học ứng dụng uy tín và chất lượng trong danh sách các trường đại học hàng đầu tại Áo.

Ngôi trường này cung cấp nhiều chương trình đào tạo ở cấp độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, trong các lĩnh vực như kinh tế, công nghệ, thiết kế, xã hội và y tế. Các chương trình đào tạo tại FHV đều được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, với sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, cũng như sự hỗ trợ của các đối tác doanh nghiệp và nghiên cứu.

Theo studyineurope.com.vn, trường Fachhochschule Vorarlberg là điểm đến lý tưởng để sinh viên học tập và phát triển khi du học tại Áo. Trường có nhiều ưu điểm về chất lượng đào tạo, nghiên cứu ứng dụng, hợp tác quốc tế và môi trường học tập. Không chỉ cung cấp nhiều chương trình đào tạo hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa, thực tập và trao đổi sinh viên. Ngoài ra, trường cũng luôn quan tâm đến sự phát triển toàn diện của sinh viên, cả về năng lực chuyên môn và kỹ năng mềm.

Khoảng 900 sinh viên quốc tế học tập tại trường Fachhochschule Vorarlberg

Trường có một chính sách tuyển sinh minh bạch và công bằng, dựa trên năng lực và đam mê của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 50%, nghĩa là có khoảng 50 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 6.100 sinh viên. Ngoài ra, trường cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 900 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau. Trường cũng có nhiều chương trình học tập và trao đổi quốc tế, với hơn 140 đối tác trên toàn thế giới.

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Vorarlberg là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn để học tập và trải nghiệm
Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Vorarlberg là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn để học tập và trải nghiệm

Học phí của trường Đại học Khoa học Ứng dụng Vorarlberg là bao nhiêu?

Học phí của ngôi trường này có sự thay đổi tùy vào cấp bậc đào tạo khác nhau. Dưới đây là các thông tin liên quan:

Chương trình Học phí (mỗi học kỳ)
Cử nhân €360
Thạc sĩ €360
Tiến sĩ €730

Chương trình học tại trường Đại học Khoa học Ứng dụng Vorarlberg

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp cho sinh viên:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không Không Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh Không
Hóa học Không Không Không
Khoa học máy tính Không
Kinh tế Không
Kỹ thuật Không
Khoa học môi trường Không Không Không
Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội Không Không Không
Toán học Không Không Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không Không Không

Nghiên cứu khoa học của Đại học Khoa học Ứng dụng Vorarlberg

Đại học Khoa học Ứng dụng Vorarlberg đã xuất bản 714 bài báo khoa học và nhận được 10.029 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Kỹ thuật, Vật lý, Khoa học Máy tính, Hóa học, Vật lý lượng tử và Hạt, Khoa học Vật liệu, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Sinh học, Khoa học Môi trường và Kỹ thuật Quang học.

Thông tin thú vị về trường Đại học Khoa học Ứng dụng Vorarlberg

 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài 

Trường Fachhochschule Vorarlberg có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng Erasmus+, học bổng Marshall Plan, học bổng CIRIUS, học bổng FHV Excellence, học bổng FHV Mobility, v.v.

Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học Khoa học Ứng dụng Vorarlberg
Bầu không khí học tập tích cực tại trường Đại học Khoa học Ứng dụng Vorarlberg
 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện, v.v. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên hoặc các sự kiện do trường tổ chức.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Ngôi trường này có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ 250 đến 450 Euro mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Các cơ sở khác của trường 

Fachhochschule Vorarlberg có hai cơ sở chính ở Dornbirn và Feldkirch, cách nhau khoảng 20 km. Cơ sở Dornbirn là nơi đào tạo các ngành Kinh tế, Kỹ thuật và Thiết kế. Cơ sở Feldkirch là nơi đào tạo các ngành Khoa học Xã hội và Sức khỏe. Cả hai cơ sở đều có các tiện ích hiện đại, như thư viện, phòng máy tính, phòng thí nghiệm, phòng hội thảo, phòng tập thể dục, v.v. .

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? 

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Vorarlberg hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức địa phương và quốc tế, tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học bồi dưỡng và cập nhật kiến thức, v.v.

 • Các chương trình hợp tác của trường 

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên và nhân viên. Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Erasmus+, chương trình Leonardo da Vinci, chương trình CEEPUS, chương trình UAS7, v.v.

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không? 

Fachhochschule Vorarlberg cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ cho sinh viên quốc tế, nhưng yêu cầu các điều kiện nhập học khác nhau tùy theo ngành học và định hướng nghiên cứu. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về các chương trình đào tạo Thạc sĩ tại trang web chính thức của FHV hoặc liên hệ với văn phòng tuyển sinh của trường.

Kết luận

Trường đại học Khoa học Ứng dụng Vorarlberg (FHV) là một trường đại học hiện đại và đổi mới, với một môi trường học tập và nghiên cứu chất lượng cao, thân thiện và hợp tác. Trường có một mạng lưới đối tác quốc tế với hơn 100 trường đại học trên thế giới, cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên và nhà khoa học trao đổi, học hỏi và phát triển. Nếu bạn muốn học tập và làm việc trong một lĩnh vực ứng dụng, sáng tạo và thực tiễn, hãy đến với đại học Khoa học Ứng dụng Vorarlberg. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *