Review trường Đại học Oxford (University of Oxford)

Đại học Oxford

Trường Đại học Oxford là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, có lịch sử lâu đời và danh tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Nếu bạn muốn theo học tại một môi trường học thuật xuất sắc, đa dạng và mang tính quốc tế, Oxford là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này trong bài viết sau nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Oxford

Trường Đại học Oxford là một trường đại học công lập, được công nhận bởi Hội đồng Cơ mật (Privy Council) của Vương quốc Anh. Ngày thành lập của Oxford chưa được xác định, nhưng có bằng chứng cho thấy hoạt động giảng dạy đã diễn ra từ tận năm 1096. Oxford là trường đại học lâu đời nhất trong thế giới nói tiếng Anh và là trường đại học lâu đời thứ hai đang còn hoạt động trên thế giới.

Lịch sử của Oxford gắn liền với những biến động chính trị, xã hội và văn hóa của nước Anh và thế giới. Trường đã trải qua nhiều cuộc tranh cãi, xung đột, cải cách và phát triển. Trường đã sản sinh ra nhiều nhân vật nổi tiếng trong các lĩnh vực khoa học, văn học, chính trị, nghệ thuật và thể thao.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Oxford (Universität Oxford)
 • Địa chỉ: University Offices, Wellington Square, Oxford OX1 2JD, UK
 • Số điện thoại: +44 1865 270000
 • Trang web chính thức: https://www.ox.ac.uk/

Review trường Đại học Oxford

Trường Đại học Oxford bao gồm 39 trường cao đẳng tự trị, sáu hội trường tư nhân và nhiều khoa học thuật được chia thành các bộ phận: Nhân văn, Toán học, Khoa học Vật lý & Đời sống, Khoa học Y tế và Khoa học Xã hội. Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại vương quốc Anh. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Mỗi trường cao đẳng là một phần của viện đại học và có thẩm quyền về việc tuyển sinh, tổ chức nội bộ và hoạt động của mình. Mỗi trường cao đẳng đều có sân, vườn, thư viện, phòng ăn, phòng học, phòng tập thể dục và ký túc xá riêng.

Các khoa học thuật của viện đại học chịu trách nhiệm về việc tổ chức các buổi học, bài giảng, buổi thực hành và nghiên cứu trong các lĩnh vực chuyên môn. Sinh viên sẽ được học tập và nghiên cứu tại các khoa học thuật tương ứng với ngành học của mình.

Theo studyineurope.com.vn, Trường Đại học Oxford không có khuôn viên chính. Các tòa nhà và cơ sở vật chất của trường nằm rải rác khắp trung tâm thành phố Oxford. Ngôi trường này có hơn 100 thư viện, trong đó có Thư viện Bodleian – thư viện lớn thứ hai tại Vương quốc Anh. Oxford cũng có nhiều bảo tàng và phòng trưng bày nổi tiếng, như Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, Bảo tàng Nghệ thuật và Lịch sử, Bảo tàng Ashmolean và Bảo tàng Pitt Rivers.

Trường tuyển sinh dựa trên năng lực học tập và tiềm năng của ứng viên, không phân biệt quốc tịch, chủng tộc, giới tính, tôn giáo hay tình trạng tài chính. Ứng viên phải nộp đơn qua hệ thống UCAS trước ngày 15/10 hàng năm. Ứng viên cũng phải đáp ứng các yêu cầu về bằng cấp, điểm thi, kỹ năng tiếng Anh và các bài kiểm tra chuyên môn tùy theo ngành học. Một số ứng viên sẽ được mời đến phỏng vấn trực tiếp hoặc qua video để đánh giá khả năng học tập và phù hợp với trường. Đại học Oxford là điểm đến đáng mong đợi đối với sinh viên trên hành trình du học Anh của mình.

Hơn 10.000 sinh viên quốc tế đã ghi danh học tập tại University of Oxford

Đại học Oxford là một trong những trường đại học uy tín và danh tiếng nhất thế giới, với lịch sử giảng dạy lâu đời. Chất lượng đào tạo xuất sắc, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập đa dạng là những yếu tố quan trọng đã thu hút sự quan tâm của các sinh viên đối với ngôi trường này. Chính vì vậy, số lượng sinh viên đăng ký học tập tại ngôi trường này khá lớn.

Số lượng sinh viên của trường Đại học Oxford năm 2023 là 25.390, trong đó có 12.453 sinh viên đại học và 12.937 sinh viên sau đại học. Số lượng sinh viên quốc tế là 10.848, chiếm 42,7% tổng số sinh viên. Sinh viên quốc tế đến từ hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó nhiều nhất là từ Trung Quốc, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Đức và Canada.

Trường Đại học Oxford luôn tạo dựng môi trường học tập tích cực cho sinh viên
Trường Đại học Oxford luôn tạo dựng môi trường học tập tích cực cho sinh viên

Học phí của trường Đại học Oxford là bao nhiêu?

Học phí của trường phụ thuộc vào quốc tịch và ngành học của sinh viên. Dưới đây là bảng học phí khi sinh viên tham gia học tập tại Đại học Oxford:

Đối tượng Học phí (mỗi năm)
Sinh viên thuộc Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu £9.250
Sinh viên quốc tế £25.740

Chương trình học tại University of Oxford

Tại trường Đại học Oxford, sinh viên có thể tham gia vào các chương trình đào tạo đa dạng, phù hợp với năng lực của bản thân. Dưới đây là một số chương trình học tại ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học Máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Nghệ thuật Tự do và Khoa học Xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Oxford

Trường Đại học Oxford là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới, với nhiều đóng góp quan trọng cho các lĩnh vực khoa học, chính trị, văn hóa và xã hội. Trường có hơn 70 trung tâm, viện và hội thảo nghiên cứu, thuộc bốn phân khoa là Nhân văn, Toán học, Khoa học Vật lý và Đời sống, Khoa học Y tế và Khoa học Xã hội.

Trường cũng có nhiều dự án hợp tác quốc tế và liên ngành, như Oxford Martin School, Oxford Internet Institute, Oxford Vaccine Group và Oxford Poverty and Human Development Initiative. Một số nghiên cứu nổi bật của trường bao gồm:

 • Phát triển vaccine ngừa COVID-19, đã được cấp phép và đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.
 • Phát minh ra máy tính điện tử đầu tiên, máy tính Colossus, được sử dụng để giải mã các mã Enigma của Đức Quốc xã trong Thế chiến thứ hai.
 • Phát minh ra World Wide Web, bởi Tim Berners-Lee, một cựu sinh viên và giáo sư danh dự của trường.
 • Phát triển lý thuyết về lỗ đen, bởi Stephen Hawking, một cựu sinh viên và giáo sư danh dự của trường.
 • Phát triển lý thuyết về tiến hóa, bởi Charles Darwin, một cựu sinh viên của trường.
 • Xây dựng và phát triển lý thuyết về chọn lọc tự nhiên, bởi Alfred Russel Wallace, một cựu sinh viên của trường.
 • Phát triển về lý thuyết về gen, bởi Francis Crick và James Watson, hai cựu sinh viên của trường.
 • Tạo dựng lý thuyết về quang học, bởi Isaac Newton, một cựu sinh viên và giáo sư của trường.
 • Phát triển lý thuyết về logic, bởi George Boole, một cựu sinh viên của trường.
Đến với trường Đại học Oxford, sinh viên có thể học tập và trải nghiệm trong một môi trường tích cực và năng động
Đến với trường Đại học Oxford, sinh viên có thể học tập và trải nghiệm trong một môi trường tích cực và năng động

Các thông tin thú vị về University of Oxford

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường

Thời hạn nộp hồ sơ của Trường đại học Oxford là 15/10 hằng năm.

 • Trường có nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường đại học Oxford có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng Rhodes, học bổng Reach Oxford, học bổng Clarendon và học bổng Commonwealth.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường đại học Oxford có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, với giá cả hợp lý, an ninh tốt và thuận tiện cho việc đi lại và học tập. Mỗi trường đại học thành viên của Oxford có ký túc xá riêng, với các phòng ở đa dạng, từ phong cách cổ điển đến hiện đại.

 • Các hình thức đào tạo tại Trường đại học Oxford

Các hình thức đào tạo tại Trường đại học Oxford là bậc cử nhân, bậc thạc sĩ, bậc tiến sĩ và các khóa học ngắn hạn. Các ngành đào tạo của đại học Oxford bao gồm Khảo cổ học và Nhân loại học, Khoa học sinh học, Hóa học, Địa lý, Khoa học máy tính, Quản lý Kinh tế, Y khoa, Toán học và thống kê,…

 • Phương thức hỗ trợ của trường đối với sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp

Trường đại học Oxford hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ hướng nghiệp, tư vấn nghề nghiệp, kết nối với các nhà tuyển dụng, tổ chức các sự kiện tuyển dụng và cung cấp các cơ hội tham gia các dự án nghiên cứu và hợp tác.

 • Các chương trình hợp tác của Trường

Trường đại học Oxford có nhiều chương trình hợp tác với các tổ chức giáo dục, nghiên cứu, doanh nghiệp và xã hội dân sự trên toàn thế giới. Một số ví dụ về các chương trình hợp tác của trường là:

– Nhà xuất bản Đại học Oxford hợp tác với FPT Schools trong chương trình Oxford Quality, cung cấp các tài liệu học tiếng Anh chất lượng cao, các chương trình phát triển chuyên môn cho giáo viên và học sinh.

– Trường hợp tác với UTS (University of Technology Sydney) trong chương trình Oxford International Curriculum, cung cấp các khóa học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế Oxford, phát triển kỹ năng toàn cầu cho học sinh.

– Trường hợp tác với ACCA (Association of Chartered Certified Accountants) trong chương trình Global MBA, cung cấp cơ hội lấy bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh toàn cầu dành riêng cho các hội viên ACCA.

 • Các giảng viên nổi tiếng tại Trường đại học Oxford?

Trường đại học Oxford có đội ngũ giảng viên hàng đầu thế giới, trong đó có nhiều người đã đoạt giải Nobel, giải thưởng danh giá khác hoặc có những đóng góp quan trọng cho khoa học và xã hội. Một số ví dụ về các giảng viên nổi tiếng tại trường là:

– Tim Berners-Lee, giáo sư về máy tính và kỹ thuật, là người phát minh ra World Wide Web, một trong những công nghệ cơ bản của Internet.

– Stephen Hawking, giáo sư về vật lý và toán học, là một trong những nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng nhất thế giới, nổi bật với các công trình về lỗ đen, vũ trụ và thuyết tương đối.

– Richard Dawkins, giáo sư về khoa học sinh học, là một nhà tiến hóa học, nhà văn và nhà hoạt động văn hóa nổi tiếng, tác giả của cuốn sách ảnh hưởng The Selfish Gene.

Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không?

Trường đại học Oxford cung cấp các chương trình đào tạo sau đại học bao gồm Thạc sĩ, Tiến sĩ và các bằng chuyên nghiệp khác. Các chương trình đào tạo sau đại học tại trường bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, từ khoa học tự nhiên, kỹ thuật, y tế, xã hội, nhân văn, nghệ thuật, đến luật, kinh tế, quản lý và giáo dục. Các chương trình đào tạo sau đại học tại trường thường kéo dài từ 1 đến 4 năm, tùy thuộc vào loại bằng và lĩnh vực học tập.

 • Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy dưới hình thức nào?

Các khóa học và chương trình đào tạo tại Trường đại học Oxford được giảng dạy dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm: Bài giảng, phòng thực hành, các chương trình hội thảo, hội nghị.

Số lượng sinh viên được xếp vào mỗi lớp phụ thuộc vào loại hình giảng dạy và lĩnh vực học tập. Theo thống kê của trường, tỷ lệ sinh viên/giảng viên tại trường là 11,2:1, tức là trung bình mỗi giảng viên phụ trách khoảng 11,2 sinh viên. Tuy nhiên, số lượng sinh viên trong mỗi lớp có thể dao động từ vài chục đến vài trăm, tùy thuộc vào mức độ phổ biến và cạnh tranh của mỗi chương trình đào tạo.

Cấu trúc bài giảng được chia ra như thế nào? Cấu trúc bài giảng được chia ra theo từng chương trình đào tạo và từng lĩnh vực học tập. Mỗi chương trình đào tạo sẽ có một cấu trúc bài giảng riêng, bao gồm các môn học bắt buộc, môn học tự chọn, môn học chung và môn học nâng cao.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Trường Đại học Oxford là một trong những trường đại học danh tiếng và có lịch sử lâu đời nhất thế giới, đã đào tạo ra nhiều nhân vật nổi bật trong các lĩnh vực khoa học, chính trị, văn học, nghệ thuật và thể thao. Một số cựu sinh viên nổi tiếng của trường là:

– David Cameron: Cựu Thủ tướng Anh, đã học liên ngành triết học, chính trị và kinh tế tại trường.

– Malala Yousafzai: Người đoạt giải Nobel Hòa bình, nhà hoạt động giáo dục cho phụ nữ và trẻ em, đã học chuyên ngành triết học, chính trị và kinh tế tại trường.

– Bill Clinton: Cựu Tổng thống Mỹ, đã học bằng Thạc sĩ Luật tại trường với học bổng Rhodes.

– Tony Blair: Cựu Thủ tướng Anh, đã học luật tại trường.

– Stephen Hawking: Nhà vật lý lý thuyết, nhà văn khoa học, đã học bằng Tiến sĩ Vật lý tại trường.

– Hugh Grant: Diễn viên, nhà sản xuất phim, đã học liên ngành văn học Anh tại trường.

– Oscar Wilde: Nhà văn, nhà thơ, nhà biên kịch, đã học liên ngành cổ điển tại trường.

– Margaret Thatcher: Cựu Thủ tướng Anh, đã học hóa học tại trường.

– Indira Gandhi: Cựu Thủ tướng Ấn Độ, đã học lịch sử tại trường

Kết luận

Trường Đại học Oxford là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu trên thế giới. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ được tham gia vào các chương trình học đa dạng cũng như tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Đây sẽ là điểm đến tuyệt vời dành cho những ai mong muốn được học tập và trảo nghiệm tại Anh. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn nhé để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về du học nha.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *